10 ข้อห้ามถ้าอยากเลี่ยงสิวในวันแต่งงาน เตรียมพร้อมเป็นเจ้าสาวหน้าใส

ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายที่กำลังเอาแต่วุ่นวายอยู่กับเรื่องจัดงานแต่ง โปรดฟังทางนี้ เรามีสิ่งต้องห้ามที่คุณต้องระลึกไว้เสมอ ไม่ว่าการเตรียมงานแต่งครั้งนี้จะหนักเเละเครียดแค่ไหน ถ้าไม่อยากให้สิวกวนใจ โปรดทำตาม 10 ข้อห้ามเลี่ยง สิวในวันแต่งงาน ด้านล่างนี้ค่ะ

10 ข้อห้ามทำเพื่อเลี่ยง สิวในวันแต่งงาน 

สิวในวันแต่งงาน
Image by Kjerstin Michaela Noomi Sakura Gihle Martinsen Haraldsen from Pixabay

1.ห้ามอดนอน หลังจากเตรียมงานหนักมาทั้งวันแล้ว ร่างกายคนเราก็ต้องพักผ่อนกันบ้าง เพราะฉะนั้นถ้าอยากหน้าใสกิ๊งในวันแต่งงานก็ควรนอนก่อน 5 ทุ่มจะดีกว่านะคะ

2.ห้ามกินอาหารที่มีรสจัด หรือของมัน ของทอด และอาหารทะเลในช่วงที่เป็นสิว เพราะมันจะไปกระตุ้นสิวให้อักแสบมากขึ้นกว่าเดิม

3.ห้ามใช้เครื่องนอนไม่สะอาด ไม่ว่าจะเป็นผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ต้องทำความสะอาดทุกสัปดาห์ เพราะเรือนร่างเเละใบหน้าของเราต้องพบเจอกับมันนานที่สุดในหนึ่งวัน เพราะฉะนั้นอนามัยนิดนึงนะสาวๆ

สิวในวันแต่งงาน
Image by Kjerstin Michaela Noomi Sakura Gihle Martinsen Haraldsen from Pixabay

4.ห้ามดื่มน้ำน้อย สาวๆ ควรดื่มน้ำวันละ 8 เเก้ว หรือ 2 ลิตร เพื่อรักษาสมดุลของน้ำ และชำระล้างสารพิษออกจากร่างกาย

5.ห้ามนอนแบบไม่ล้างหน้า รวมไปถึงไม่อาบน้ำก่อนนอนด้วย เพราะว่าร่างกายผ่านสมรภูมิสิ่งสกปรกมากมายมาทั้งวัน ขืนไม่ยอมล้างหน้าอาบน้ำสิวจะขึ้นไม่รู้ตัวนะจ๊ะ

6. ห้ามล้างหน้าโดยไม่ใช้คลีนเซอร์ เพราะการล้างหน้าเเค่เพียงน้ำเปล่าอาจทำให้คราบเครื่องสำอางยังหลงเหลืออยู่บนใบหน้า ทางที่ดีลงทุนซื้อคลีนเซอร์ดีๆ สักนิดหน้าจะได้ไม่เป็นสิว

สิวในวันแต่งงาน
Photo by Andrea Piacquadio from Pexels

7.ห้ามล้างหน้าบ่อย เพราะนอกจากจะทำให้หน้าแห้งเเล้ว รูขุมขนจะยิ่งผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น เเทนที่หน้าจะสะอาดกลับจะทำให้เกิดสิว

8.ห้ามเอามือสัมผัสหน้าบ่อยๆ มือของเราต้องสัมผัสกับสรรพสิ่งมากมายทั้งวัน หากเอามาสัมผัสหน้าบ่อยๆ มีหวังสิวขึ้นชัวร์

9.ห้ามละเลยการกินผักผลไม้ เพราะผักผลไม้จะช่วยทำให้ร่างกายขับถ่ายของเสียออกได้ดีขึ้น

10.ห้ามเครียด แม้งานแต่งจะวุ่นวายแค่ไหน ต้องทำจิตใจให้สบาย ยิ้มรับกับทุกสถานการณ์ ทางที่ดีควรมองโลกในเเง่ดีเเละปล่อยวางบางจะดีกว่านะจ๊ะ

นอกจากผิวหน้าที่ว่าที่เจ้าสาวต้องระวังไม่ให้สิวขึ้นแล้ว ยังมีเรื่องของเส้นผมที่ต้องบำรุงไม่ให้ลุดร่วงเช่นกัน ไปดูว่ามีอาหารชนิดไหนบ้างที่ทานแล้วเสริมสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรง >>> 5 สุดยอดอาหารต้าน ผมร่วง ว่าที่เจ้าสาวควรหามาทานโดยด่วน

ภาพ : Pexels.com

Recommended

ความงามเจ้าสาว

มาดูการเตรียมตัวเพื่อ ความงามเจ้าสาว ช่วง 5-2 เดือนก่อนแต่งงาน!

วันสำคัญของเราเริ่มใกล้เข้ามาแล้ว ความงามเจ้าสาว ที่ต้องเตรียมตัวในช่วงนี้มีอะไรบ้างเพื่อให้เราเป็นเจ้าสาวที่สวยเป๊ะปังที่สุด มาดูกันค่ะ

ช่างแต่งหน้าทำผมเจ้าสาว

รวมลิสต์ ช่างแต่งหน้าทำผมเจ้าสาว ที่คิวฮ็อตสุดในจุดนี้พร้อมอัพเดทราคา

ในวันสำคัญเจ้าสาวทุกคนย่อมอยาก“สวยที่สุดในชีวิต” งานนี้จึงต้องฝากความหวังไว้กับเมคอัพอาร์ติสต์และแฮร์สไตลิสต์ที่มีความชำนาญเฉพาะโดดเด่นในการเนรมิตลุคสวยที่เหมาะกับเจ้าสาว ซึ่ง ช่างแต่งหน้าทำผมเจ้าสาว แต่ละคนมีซิกเนเจอร์ที่ไม่ซ้ำกัน เลือกสไตล์ที่ใช่ด้วยวิธีการส่องไอจี เมื่อเจอช่างฝีมือดี ราคาไม่เกินฝัน วันสำคัญจึงกลายเป็นวันที่แสนสมบูรณ์แบบ – เรื่อง Padcha_Praewnista ฮั้ว – กานต์นิพัทธ์ มือเก๋าที่ช่ำชองทั้งงานแฟชั่นและเจ้าสาว พี่ฮั้วเน้นงานลูกเล่นแสงเงา สไตล์ที่เจ้าสาวจะต้องดูสวยฉ่ำผิวดี โครงหน้ามีมิติ เจ้าสาวชอบแนวผิวโกลว์หน้าพุ่งล็อกคิวพี่ฮั้วไว้ได้เลย ราคา : แต่งหน้า/ทำผม กรุงเทพฯ รอบละ 45,000 บาท ต่างจังหวัด รอบละ 60,000 บาท ไม่รวมค่าที่พักและค่าเดินทาง Instagram : @hollyhua โทร. : 08-1735-4657 Line : 699studio ฟูก – ภูวษา รุ่นใหญ่ที่มือเก๋าไม่แพ้กัน พี่ฟูกบอกเลยว่า “เจ้าสาวต้องสวยที่สุดสมกับความคาดหวังเมื่อผ่านมือพี่” อยากได้หวานเท่าไรพี่ฟูกสามารถจัดให้ ชนิดไม่สวยไม่ปล่อยตัวเข้างาน #สวยเลอค่ามหาสมุทร ไม่ใช่ได้มาเล่นๆ ราคา : แต่งหน้า/ทำผม รอบละ 40,000 […]

เคล็ดลับสร้างเล็บสวยให้มีออร่า เพื่อความเจิดจ้าในวันวิวาห์พร้อมแหวนวงสวย

อีกหนึ่งความสวยที่เจ้าสาวไม่ควรมองข้ามคือ เล็บสวย เพื่อช็อตสวมแหวนเล็บจะไม่ดูมีออร่าเจิดจ้าไม่แพ้กับเพชรเม็ดโต เคล็บลับดูแลเล็บให้สวยมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย