5 สุดยอดอาหารต้าน ผมร่วง ว่าที่เจ้าสาวควรหามาทานโดยด่วน

ปัญหา ผมร่วง ใครๆ ก็ไม่อยากเจอ ยิ่งเจ้าสาวที่เส้นผมต้องเจอสารเคมีอย่างหนักในวันงานด้วยแล้ว ควรจะหาวิธีดูแลเส้นผมแต่เนิ่นๆ จะดีที่สุด และอาหารการกินถือว่ามีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก แพรว wedding ขอแนะนำ สุดยอดอาหารต้านผมร่วง ที่ว่าที่เจ้าสาวควรรีบหามาทานกัน

ผู้หญิงมีปัญหา ผมร่วง และบางสาเหตุหลักๆ เป็นผลมาจากมลภาวะ และการดำเนินชีวิต ผมร่วงมีผลต่อจิตใจและการดำเนินชีวิตของผู้หญิงเป็นอย่างมาก  แต่ก็โชคดีที่ปัญหาผมร่วงในผู้หญิงมักแก้ไขได้ง่ายและผมมักกลับมาได้ไม่ยาก ถ้าแก้ไขปัญหาที่สาเหตุได้ทัน

ผู้หญิงก็มีโอกาส ผมบาง หรือ ล้าน เฉพาะตรงบริเวณกลางศีรษะ ส่วนแนวผมด้านหน้ายังคงดีอยู่ไม่ถอยร่นเข้าไปเหมือนในผู้ชาย แต่บางคนอาจมีศีรษะเถิกแบบผู้ชาย สาเหตุมาจากมีฮอร์โมนเพศชายมาก ทำให้มีศีรษะล้านแบบชายได้

สาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้ผมร่วง มักเกิดจากการเจ็บป่วย และเป็นโรคบางชนิด เช่น โรคผมร่วงชนิดเป็นหย่อม โรคของต่อมไทรอยด์เป็นพิษ ( Toxic goiter ) ต่อมไทรอยด์ทำงานน้อย ( Hypothyroidism ) โรคโลหิตจาง โรคมะเร็งรังไข่ที่ผลิตฮอร์โมนเพศชาย โรคเอสเเอลอี โรคไข้ไทฟอยด์ โรคซิฟิลิส โรคเบาหวาน การเจ็บป่วยเรื้อรัง หรืออาจเกิดจากยาบางชนิด เช่น ยาเคมีบำบัดเพื่อรักษามะเร็ง

นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากการอดอาหารมาก ๆ เพื่อลดน้ำหนัก ความเครียด โรคผิวหนังบางชนิด และโรคจิตที่ชอบถอนผมตัวเอง ( Trichotillomania )

5 อาหารชนิดนี้จะช่วยเยียวยาปัญหาผมร่วงได้ ถ้าทานเป็นประจำ

1. ไข่

มีไบโอตินซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เส้นผมมีสุขภาพดี

2. แครอต

มีวิตามินบีสูง ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม

3. งาดำ

มีแคลเซียมและสารเซซาโมลิน ช่วยให้เส้นผมดกดำ และรากผมแข็งแรง

 

4. นม โยเกิร์ต

มีวิตามินบี 2 และแคลเซียม ช่วยให้เส้นผมงอกเร็วขึ้นและลดการเกิดรังแค

ผมร่วง

 

5. ฟักทอง

มีวิตามินหลายชนิดที่ช่วยบำรุงหนังศรีษะให้มีสุขภาพดี

ผมร่วง

รู้อย่างนี้แล้ว รีบหาอาหารเหล่านี้มาทานกันนะคะ เพื่อผมแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย ทำผมทรงไหนก็สวย ^^

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความสวยความงาม และสุขภาพเจ้าสาวเพิ่มเติม คลิกเลย <<

ภาพ  pinterest

Recommended

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว

เช็กลิสต์บิวตี้ มาเตรียมเป็นเจ้าสาวสุดเพอร์เฟกต์ภายในเวลา 1 ปีกันเถอะ

สาวๆ คนไหนที่แฟนหนุ่มเพิ่งคุกเข่าขอแต่งงาน แล้วได้ฤกษ์แต่งอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี เรามี เช็กลิสต์บิวตี้ มาฝากให้คุณว่าที่เจ้าสาวได้เตรียมสวยกันยาวๆ

ทำฟัน

ทำฟัน ก่อนแต่งงาน เพื่อรอยยิ้มสวยปิ๊งในวันวิวาห์ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างมาดูกัน

ฟันเหลือง ฟันไม่สวย ยิ้มไม่มั่นใจ แต่จะแต่งงานแล้ว! ต้องทำยังไงถึงจะยิ้มสวยมั่นใจในวันแต่งงาน เราหาคำตอบเกี่ยวกับการ ทำฟัน มาให้แล้วจากทันตแพทย์ตัวจริง!

ความงามเจ้าสาว

เพิ่มความงามเจ้าสาวด้วยไอเท็ม 4 สไตล์ช่วยหยอดเสน่ห์ให้สวยหรูดูดี

เครื่องประดับเจ้าสาว หากเลือกให้ดีก็ช่วยเสริมลุคโดยรวมของเจ้าสาวให้โดดเด่นได้ แพรว wedding เลยคัด 4 ไอเท็มที่จะช่วยคอมพลีตลุคมาฝาก

เมื่อยเท้าในงานแต่ง

10 วิธีลดอาการเมื่อยเท้าในงานแต่งให้น้อยลงจนแทบไม่รู้สึก

สิ่งที่เจ้าสาวต้องเจอก็คือความเมื่อยขั้นสุด แต่เราก็มีวิธีที่ช่วยบรรเทาอาการ เมื่อยเท้าในงานแต่ง ให้น้อยลงได้ มีวิธีอะไรบ้างมาดูกัน