ทรงผมเจ้าสาว 4 แบบ สวยครบเช้าจรดเย็นทั้งชุดแต่งงานไทยและชุดแต่งงานสากล

ทรงผมเจ้าสาว เป็นเรื่องที่เจ้าสาวให้ความสำคัญไม่แพ้ชุดแต่งงานและลุคเมคอัพ เพราะถ้าทุกอย่างสวยหมดแต่ดันเลือกทรงผมผิดก็เหมือนกับฆ่าตัวตาย! แพรว wedding เลยไปขอคำแนะนำพร้อมทรงผมสวยๆ จากช่างทำผมมืออาชีพ คุณจีรวัฒน์ คงศรีทอง เจ้าของไอจี @gee_jiwat  ที่มีสไตล์การทำผมที่สวยงามและชัดเจน คุณจีเลยจัด 4 ทรงผมเจ้าสาวแบบเช้าจรดเย็นมาให้ว่าที่เจ้าสาวได้สวยกันตามนี้เลย

ผมฟุ้งแบบสาวในฝัน

หลายคนบอกว่าไม่รู้จะบอกช่างอย่างไรว่าอยากได้ทรงแบบนี้ แต่ซุป’ตาร์ฝั่งเอเชียทำกันเพียบ ด้วยเป็นทรงที่ดูนุ่มนวลอ่อนหวานชวนฝัน หากได้ช่างฝีมือดีที่เข้าใจจังหวะของการดีไซน์ความฟุ้งให้เข้ากับใบหน้าของเจ้าสาวได้จริง ขอบอกเลยว่าทรงนี้สวยขาดดูอ่อนเยาว์ มีความสมัยใหม่ และดูไม่ตั้งใจเกินไป แต่แท้จริงตั้งใจให้สวยเป็นนางในฝันเลยละเธอ!!!

PRO TIPS : ทรงผมฟุ้งแบบสาวในฝันมีข้อควรระวังที่สำคัญคือ อย่าดึงเส้นผมให้ฟุ้งในจังหวะที่เท่าๆ กันทั้งหัวจนกลายเป็นแพตเทิร์น ต้องให้ดูมีจังหวะต่างๆ กันจะดูสวยโมเดิร์นกว่า ที่ควรระวังอีกข้อคือ หากอยากทำทรงฟุ้งแบบนี้ต้องอย่ายีผมให้ใหญ่จนเกินเบอร์ เพราะหากในที่สุดเกล้าจนเสร็จสิ้นแล้วผมดูใหญ่เกินไปจะดูสูงวัยไป ควรเซตให้ภาพรวมของผมดูพองน้อยๆ แต่มีความโปร่งเบา กฎเหล็กคือ ผมช่วงด้านข้างห้ามพองกว่าด้านบนเด็ดขาด เพราะจะทำให้ดูสูงวัยเช่นกัน สำหรับเจ้าสาวที่รู้สึกว่าตัวเองหัวโตไม่กล้าเกล้ามวยแบบนี้ที่จริงสามารถทำได้โดยใช้เทคนิคลดระดับให้มวยอยู่ต่ำย้อยลงมาศีรษะจะดูลดขนาดลงทันที

 

สวยเรโทรสไตล์เจ้าหญิงฮอลลีวู้ด

“ออเดรย์ เฮปเบิร์น” คือแฟชั่นไอคอนที่ดีไซเนอร์ทั่วโลกก๊อปปี้สไตล์ของเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่เอ๊าต์ไปตามกาลเวลา แฮร์สไตลิสต์มักแนะนำทรงเกล้ายกสูงแบบนี้ให้กับเจ้าสาวรูปร่างเล็กเพราะช่วยเสริมความสูงให้ดูสง่างามขึ้น ยิ่งถ้าใครมีช่วงลำคอที่ยาวระหงทรงแบบเจ้าหญิงฮอลลีวู้ดนี้จะโชว์ช่วงลำคอได้ชัดเจน จับคู่กับชุดเจ้าสาวแนวเปิดไหล่ ใส่เครื่องประดับผมเล็กๆ สักอัน สวยจบไม่ต้องพูดเยอะ

PRO TIPS : คีย์สำคัญของการทำทรงนี้ให้สวยคือ การจัดรูปทรงของผมให้ได้รูป ซึ่งอาจไม่สามารถทำได้เป๊ะภายในครั้งเดียว มือโปรจึงแนะนำว่าส่วนไหนที่ยังไม่แน่ใจให้ใช้กิ๊บปากเป็ดติดไว้ชั่วคราวก่อน เมื่อชัวร์แล้วจึงเปลี่ยนเป็นกิ๊บดำ แม้จะเป็นทรงแบบเรโทรแต่มาถึงยุคนี้แล้วก็ต้องปรับดีเทลให้มีความโมเดิร์นไม่ให้ผมดูเรียบแข็งเกินไป การใช้หวีหางช่วยเขี่ยและการใช้นิ้วดึงจะช่วยให้ผมมีความฟุ้งๆ หลวมๆ มีความโปร่งเบา ไม่ดูสูงวัยแบบสไตล์เรโทรของแท้ อีกเทคนิคที่ต้องระวังคือ อย่ายีผมด้านหลังให้ดูทุยมากเกินพอดี เพราะหากรูปทรงที่เกล้าไม่รับกับรูปศีรษะของเจ้าสาวจาก “ออเดรย์” จะกลายเป็น “เอเลี่ยน” ไปได้นะเออ!!

ไปดูทรงผมเจ้าสาวสำหรับชุดไทยกันต่อที่หน้าต่อไป คลิกเลย >>>

Recommended

7 สูตรโฮมเมดให้เจ้าสาวบอกลาปัญหาศอกดำ ตาตุ่มด้าน

เคล็ดลับแก้ปัญหาศอกดำ ตาตุ่มด้าน ได้ง่ายๆ ด้วยโฮมเมดสครับสร้างได้ด้วยสองมือ แถมต้นทุนต่ำ ทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ เผยผิวใสได้ในพริบตา

การแต่งงาน

How To วางแผนการแต่งงานยังไงสุขภาพกายและใจไม่สะบักสะบอม!

การแต่งงาน เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาอันสำคัญสำหรับทุกคู่รัก ทำให้ให้หลายคู่ที่กำลังเตรียมงานกันกำลังนั่งเครียดกับการรายละเอียดร้อยแปดพันเก้าที่ยังไม่ลงตัวนัก วันนี้ แพรว wedding จึงมีคำแนะนำดีๆมาช่วยให้คุณว่าที่ทั้งหลายสามารถเตรียมงานแต่งไปพร้อมกับการมีสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่ดีได้ ตามนี้เลยค่ะ   ลิสต์รายการที่สำคัญแล้วจัดการแต่สิ่งนั้นก่อน การแต่งงานย่อมมาพร้องการจัดเตรียมหลายสิ่งหลายอย่าง โดยเฉพาะฝ่ายว่าที่เจ้าสาวเชื่อว่ามักเป็นฝ่ายที่ครุ่นคิดและเครียดกังวลกับการเตรียมงานมากกว่าใครๆ เพราะผู้หญิงเรามักคำนึงถึงความละเอียดทุกกระเบียดนิ้วอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการ์ดแต่งงาน สถานที่จัดงาน อาหาร ชุดแต่งงาน ของชำร่วยและอื่นๆ เป็นต้น เพราะฉะนั้นที่คุณควรทำก็คือลิสต์รายการสำคัญออกมาเป็นลำดับแล้วค่อยๆ จัดสรรอย่างมีสตินะคะ ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวควรมีส่วนในการวางแผนร่วมกัน จริงอยู่ที่ผู้หญิงเรามักจะมานั่งเครียดกับการเตรียมงานแต่งงานมากกว่าใครๆ แต่อย่างไรก็ตามเราควรปรึกษาและให้ว่าที่เจ้าบ่าวหันมาทำหน้าที่ไปพร้อมกันด้วย เนื่องจากเขาเองก็คือส่วนหนึ่งในงานที่มีความสำคัญในการช่วยเลือกและช่วยตัดสินใจ ดีไม่ดีบางอย่างอาจเก่งกว่าเราด้วยซำไป ดังนั้น ปรึกษาคนรักของคุณไปพร้อมกันดีจะดีมากเลยนะคะ หาเวลาผ่อนคลายความเครียดบ้าง หากระยะเวลาของวันแต่งงานขยับใกล้เข้ามาแต่ในหลายๆ ส่วนยังไม่พร้อมเต็มที่นัก ก็จงอย่าเพิ่งกังวลเกินเหตุ แนะนำให้คุณหาเวลามาผ่อนคลายความเครียดให้ตัวเองกันบ้างค่ะ เช่น ออกกำลังกาย เล่นโยคะ ไปช้อปปิ้ง ไปเที่ยวหรือนั่งสมาธิ ปล่อยวาง ทำใจนิ่งๆ ผ่อนคลายในมุมหนึ่งที่เงียบสงบของบ้าน อาจจะนั่งคิดอะไรเพลินๆ ในสวนซึ่งมันย่อมช่วยชโลมจิตใจคุณให้ดีขึ้นได้ แถมยังทำให้คุณอาจจะได้ไอเดียใหม่ๆ ในการจัดงานซึ่งอาจช่วยให้การเตรียมงานเสร็จรวดเร็วยิ่งขึ้นก็เป็นได้นะคะ ดูแลสุขภาพและจิตใจให้พร้อมกับวันแต่งงาน วันแต่งงานคุณจะต้องมาพร้อมสุขภาพจิตใจและร่างกายที่แข็งแรง แจ่มใสเชื่อมโยงกัน ดังนั้น ก่อนงานแต่งงานมาถึง ว่าที่เจ้าสาวและเจ้าบ่าวจึงควรหันมาใส่ใจเรื่องการดูแลสุขภาพให้มากยิ่งขึ้น โดยการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่ให้ประโยชน์อย่างผักผลไม้และดื่มน้ำมากๆ หันมาใส่ใจเรื่องความงามในตัวเองมากขึ้น และเข้านอนเต็มอิ่มวันละ […]

เจ้าสาวหุ่นดี หน้าเป๊ะ สวยแซ่บไม่แพ้นางแบบรันเวย์ ด้วย 9 เทคนิคที่ต้องบอกต่อ

ใส่ชุดไหน โพสท่ายังไงก็ดูไม่เป๊ะ แต่ไม่ต้องห่วง เรามี 9 เทคนิคที่ทำให้ เจ้าสาวหุ่นดี ในวันแต่งงาน เหมือนเกิดมาพร้อมหุ่นนางแบบแฟชั่นวีคเลยล่ะ

สวยแบบ 360 องศากับการแมตช์ลุคเจ้าสาวให้เข้ากับสถานที่แต่งงาน

แพรว wedding หยิบเอา 5 ธีมงานเด่นมาเป็นตัวอย่างในการสร้างสรรค์ ลุคเจ้าสาว ทั้งชุด ทรงผม และเมคอัพ เพื่อครีเอตลุคสวยในวันสำคัญให้เข้ากับสถานที่แต่งงาน