ทรงผมเจ้าสาว 4 แบบ สวยครบเช้าจรดเย็นทั้งชุดแต่งงานไทยและชุดแต่งงานสากล

ทรงผมเจ้าสาว เป็นเรื่องที่เจ้าสาวให้ความสำคัญไม่แพ้ชุดแต่งงานและลุคเมคอัพ เพราะถ้าทุกอย่างสวยหมดแต่ดันเลือกทรงผมผิดก็เหมือนกับฆ่าตัวตาย! แพรว wedding เลยไปขอคำแนะนำพร้อมทรงผมสวยๆ จากช่างทำผมมืออาชีพ คุณจีรวัฒน์ คงศรีทอง เจ้าของไอจี @gee_jiwat  ที่มีสไตล์การทำผมที่สวยงามและชัดเจน คุณจีเลยจัด 4 ทรงผมเจ้าสาวแบบเช้าจรดเย็นมาให้ว่าที่เจ้าสาวได้สวยกันตามนี้เลย

ผมฟุ้งแบบสาวในฝัน

หลายคนบอกว่าไม่รู้จะบอกช่างอย่างไรว่าอยากได้ทรงแบบนี้ แต่ซุป’ตาร์ฝั่งเอเชียทำกันเพียบ ด้วยเป็นทรงที่ดูนุ่มนวลอ่อนหวานชวนฝัน หากได้ช่างฝีมือดีที่เข้าใจจังหวะของการดีไซน์ความฟุ้งให้เข้ากับใบหน้าของเจ้าสาวได้จริง ขอบอกเลยว่าทรงนี้สวยขาดดูอ่อนเยาว์ มีความสมัยใหม่ และดูไม่ตั้งใจเกินไป แต่แท้จริงตั้งใจให้สวยเป็นนางในฝันเลยละเธอ!!!

PRO TIPS : ทรงผมฟุ้งแบบสาวในฝันมีข้อควรระวังที่สำคัญคือ อย่าดึงเส้นผมให้ฟุ้งในจังหวะที่เท่าๆ กันทั้งหัวจนกลายเป็นแพตเทิร์น ต้องให้ดูมีจังหวะต่างๆ กันจะดูสวยโมเดิร์นกว่า ที่ควรระวังอีกข้อคือ หากอยากทำทรงฟุ้งแบบนี้ต้องอย่ายีผมให้ใหญ่จนเกินเบอร์ เพราะหากในที่สุดเกล้าจนเสร็จสิ้นแล้วผมดูใหญ่เกินไปจะดูสูงวัยไป ควรเซตให้ภาพรวมของผมดูพองน้อยๆ แต่มีความโปร่งเบา กฎเหล็กคือ ผมช่วงด้านข้างห้ามพองกว่าด้านบนเด็ดขาด เพราะจะทำให้ดูสูงวัยเช่นกัน สำหรับเจ้าสาวที่รู้สึกว่าตัวเองหัวโตไม่กล้าเกล้ามวยแบบนี้ที่จริงสามารถทำได้โดยใช้เทคนิคลดระดับให้มวยอยู่ต่ำย้อยลงมาศีรษะจะดูลดขนาดลงทันที

 

สวยเรโทรสไตล์เจ้าหญิงฮอลลีวู้ด

“ออเดรย์ เฮปเบิร์น” คือแฟชั่นไอคอนที่ดีไซเนอร์ทั่วโลกก๊อปปี้สไตล์ของเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่เอ๊าต์ไปตามกาลเวลา แฮร์สไตลิสต์มักแนะนำทรงเกล้ายกสูงแบบนี้ให้กับเจ้าสาวรูปร่างเล็กเพราะช่วยเสริมความสูงให้ดูสง่างามขึ้น ยิ่งถ้าใครมีช่วงลำคอที่ยาวระหงทรงแบบเจ้าหญิงฮอลลีวู้ดนี้จะโชว์ช่วงลำคอได้ชัดเจน จับคู่กับชุดเจ้าสาวแนวเปิดไหล่ ใส่เครื่องประดับผมเล็กๆ สักอัน สวยจบไม่ต้องพูดเยอะ

PRO TIPS : คีย์สำคัญของการทำทรงนี้ให้สวยคือ การจัดรูปทรงของผมให้ได้รูป ซึ่งอาจไม่สามารถทำได้เป๊ะภายในครั้งเดียว มือโปรจึงแนะนำว่าส่วนไหนที่ยังไม่แน่ใจให้ใช้กิ๊บปากเป็ดติดไว้ชั่วคราวก่อน เมื่อชัวร์แล้วจึงเปลี่ยนเป็นกิ๊บดำ แม้จะเป็นทรงแบบเรโทรแต่มาถึงยุคนี้แล้วก็ต้องปรับดีเทลให้มีความโมเดิร์นไม่ให้ผมดูเรียบแข็งเกินไป การใช้หวีหางช่วยเขี่ยและการใช้นิ้วดึงจะช่วยให้ผมมีความฟุ้งๆ หลวมๆ มีความโปร่งเบา ไม่ดูสูงวัยแบบสไตล์เรโทรของแท้ อีกเทคนิคที่ต้องระวังคือ อย่ายีผมด้านหลังให้ดูทุยมากเกินพอดี เพราะหากรูปทรงที่เกล้าไม่รับกับรูปศีรษะของเจ้าสาวจาก “ออเดรย์” จะกลายเป็น “เอเลี่ยน” ไปได้นะเออ!!

ไปดูทรงผมเจ้าสาวสำหรับชุดไทยกันต่อที่หน้าต่อไป คลิกเลย >>>

Recommended