อัพเดท!! เครื่องประดับผมสำหรับเจ้าสาวปี 2020 แต่งปีนี้ก็สวยล้ำนำเทรนด์ไปเลย

เครื่องประดับผมสำหรับเจ้าสาว ที่สาวๆ แต่งปีนี้ห้ามพลาด!

สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้ชุดแต่งงานแบบต่างๆ ก็คือ เครื่องประดับผมสำหรับเจ้าสาว ที่มีทั้ง เวล, เฮดพีช, งานดอกไม้ และหมวก หากคุณเป็นเจ้าสาวปี 2020 และมีทรงผมสำหรับวันแต่งงานในใจแล้วก็ลองมาดูไอเดียเครื่องประดับผมสวยๆ กันเลย

 

ที่คาดผมสุดอลัง

ภาพ pinterest

ถ้าสโลแกนของคุณคือ เล็กๆ ไม่! ใหญ่ๆ เรา!  ก็ต้องจัดไปกับที่คาดผมสุดหรู ไม่ว่าจะเป็น ที่คาดผมประดับไข่มุกที่เข้ากับชุดแต่งงานแบบเรียบง่าย ให้ลุคหรูดูแพง หรือจะหวานขึ้นมาหน่อยก็เป็นที่คาดผมประดับดอกไม้เสริมด้วยเวลเหมือนเจ้าหญิง แต่ถ้าเป็นช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ก็ต้องจัดไปกับที่คาดผมประดับลูกปัดวิบวับล้อแข่งกับแสงไฟแสงแฟลชไปเลย

ภาพ Alyssa Greenberg
ภาพ Lihi Hod

 

ดอกไม้แบบ 3D

ภาพ pinterest

หากคุณคือเจ้าสาวสายแฟชั่นก็ต้องรู้ดีว่าเทรนด์ชุดแต่งงานประดับลูกไม้แบบ 3 มิติคือเทรนด์ในปีนี้ และตอนนี้เทรนด์ดังกล่าวได้อัพเลเวลขึ้นมาอยู่บนศีรษะแล้วจ้า ซึ่งเจ้าสาวคนไหนที่โนสนโนแคร์เป็นเจ้าสาวสดใสรักความสนุกจัดงานแต่งในสวนก็จัดลุคนี้ไปโลด แต่ถ้ามั่นไม่พอหรือโดนเจ้าบ่าวสั่งเบรกก็อาจลดความเยอะลงมาอีกนิด เช่น ประดับผมด้วยดอกไม้สดสวยๆ แทน ก็ยังดูสวยหวานมีเสน่ห์อยู่นะ บอกเลยว่าตอนนี้หมดยุคของมงกุฎดอกไม้แล้วจ่ะ

ภาพ Isabelle Armstrong
ภาพ Seiji Fujimori

 

กิ๊บติดผม

ภาพ pinterest

ไอเทมสไตล์ 90s ที่กำลังมาแรงมาในโลกแฟชั่นมากกก… เรียกว่าไปตลาดก็ต้องติดเพราะเขาฮิตกัน แล้วอย่างนี้ในวงการเวดดิ้งจะพลาดได้ยังไง ว่าที่เจ้าสาวสายมุ้งมิ้งก็ต้องจัดไปสิคะ ไม่ว่าจะเป็น กิ๊บประดับเพชร ประดับมุก ก็แค่จัดหามาให้เข้ากับลุคและชุดแต่งงาน

ภาพ Berta
ภาพ David’s Bridal

 

หมวก

ดูเหมือนไม่น่าจะเป็นแอคเซสซอรี่ที่เหมาะกับชุดแต่งงาน แต่เอาจริงๆ เจ้าสิ่งนี้ดันติดเทรนด์ในปี 2020 ด้วย แต่อาจจะเฉพาะเจาะจงสำหรับเจ้าสาวที่จัดงานแต่งงานแบบเอ้าท์ดอร์ หรือเจ้าสาวสายโบฮีเมียน เคล็ดลับของลุคนี้ก็แค่เลือกหมวกให้ไปทางเดียวกับชุดแต่งงาน เช่น เลือกเนื้อผ้าของหมวกให้เข้ากับเนื้อผ้าของชุด หรือจะเสริมด้วยเวลให้ดูเป็นเจ้าสาวมากขึ้นก็ได้

ภาพ Theia
ภาพ Valentini Spose

 

เฮดพีช

ภาพ Dan Lecca
ภาพ David’s Bridal

ความสวยงามจากยุคเรเนซองส์กลับมาอยู่ในความสนใจในวงการเวดดิ้งอีกครั้ง กับเฮดพีชคาดศีรษะที่ให้ลุคโดดเด่น ดูเรียบหรู ย้อนยุคนิดๆ ไม่ว่าจะเป็น เฮดพีชประดับคริสตัลหรือไข่มุก ที่เหมาะกับพิธีแต่งงานเป็นทางการในห้องบอลรูม หรือจะเป็นเฮดพีชผ้าลูกไม้ ที่ให้ลุคไม่เป็นทางการเหมาะกับงานแต่งงานกลางแจ้ง เป็นต้น

 

เวลเจ้าสาวสไตล์ Juliet

ภาพ pinterest

เทรนด์เวลเจ้าสาวในปีหน้าไม่ใช่เวลผืนใหญ่ลากยาวอีกต่อไป เพราะต้องหลีกทางให้กับเวลเจ้าสาวสไตล์ Juliet ที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมาก ให้ลุคสวยงามโรแมนติกสุดๆ ใส่แล้วเหมือนได้ย้อนยุคหลุดเข้าไปอยู่ในนิยายโรมิโอและจูเลียดของเชกสเปียร์ ส่วนมากเวลสไตล์นี้มักเป็นผ้าโปร่งบางหรือผ้าลูกไม้ หรือเจ้าสาวบางคนก็เลือกเครื่องประดับมาแมตช์กับเวลสไตล์นี้ด้วย

ภาพ Alyssa Greenberg ชุดแต่งงานจากแบรนด์ Reem Acra
ภาพ Reem Acra

แต่ถ้าคุณเป็นเจ้าสาวผมสั้นก็ไม่ต้องเสียใจไปว่าจะใส่เครื่องประดับผมสุดอินเทรน์เหล่านี้ไม่ได้ ลองเข้าไปดู เจ้าสาวผมสั้น ต้องอ่าน! เรารวมแบบผมเจ้าสาว ไล่ระดับความยาวแบบจัดเต็ม! ก่อนแล้วค่อยมาแมตช์เครื่องประดับผมที่ชอบอีกทีก็ได้ ^^

Recommended

เมนูอาหารเช้า

ขนมปังเพิ่มพลัง เมนูอาหารเช้าเตรียมได้ง่ายๆ แถมประหยัดเวลาด้วย

เพราะมื้อเช้านั้นสำคัญ จึงไม่ควรพลาด แม้ว่าจะไม่มีเวลาในการทำอาหาร แต่เพียงเตรียมวัตถุดิบไว้ ก็ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีกับ ขนมปังเพิ่มพลัง เหล่านี้

เคล็ดลับความงาม

เคล็ดลับความงาม เมื่อเข้าสู่ 7 วันสุดท้ายก่อนถึงงานวิวาห์

สำหรับว่าที่เจ้าสาวทั้งหลาย ยิ่งใกล้ถึงวันงานมากเท่าไรก็ยิ่งเป็นช่วงเวลาที่ยุ่งยากมากขึ้น และนั่นอาจจะทำให้คุณต้องทำหลายสิ่งหลายอย่าง จนหลงลืมการเตรียมความพร้อมเพื่อตัวเองกันไป ฉะนั้นขอให้คุณปักหมุดบทความนี้เอาไว้เลยให้ไว แค่ทำตาม เคล็ดลับความงาม 7 ข้อแสนง่ายนี้ คุณก็จะสวยเป๊ะพร้อมสำหรับงานวิวาห์ในฝันของคุณ   สำรวจใบหน้าเพื่อดูปัญหาของผิวหรือส่วนที่คุณไม่มั่นใจ และแจ้งช่างแต่งหน้าไว้ก่อนวันงาน และสำหรับสาวผมสั้นที่ต้องการต่อผมด้วยแฮร์พีช ควรปรึกษากับช่างผมเพื่อให้ช่างได้เตรียมตัวจัดหาผมต่อที่สีพอดีกับผมจริงของคุณมากที่สุด สำหรับสาวๆที่ต้องการใส่คอนแทกเลนส์ เพื่อช่วยขับใบหน้าให้สวยและมีเสน่ห์นั้น ควรเตรียมคอนแทกเลนส์ที่ดูเป็นธรรมชาติไว้ 2 คู่ขึ้นไปเพื่อสแตนบายหากคู่ที่จะใส่เกิดขาดหรือหายในวันงาน โดยโทนสีที่เหมาะสมคือน้ำตาลหรือเทา ที่จะช่วยขับให้ใบหน้าหวานขึ้น และเราขอเตือนคุณให้หลีกเลียงบิ๊กอาย หรือคอนแทกเลนส์สีดำเพราะจะทำให้ตาดูโตเกินจริง แถมไม่มีแววตาเวลาถ่ายรูปอีกด้วย อย่าบีบหรือแกะสิวเป็นอันขาด หากมีสิวอักเสบขึ้น ให้ไปพบแพทย์เพื่อฉีดสิวให้ยุบลงนะคะ งดการขัดหน้าอย่างรุนแรง และงดครีมที่มีส่วนผสมของ AHA, BHA และครีมที่ทำให้ผิวแห้งลอก เพราะอาการเหล่านี้จะทำให้ผิวไม่เรียบเนียน แต่งหน้าไม่ติดทนได้ค่ะ ทำสีผมหรือเติมโคนผมให้ได้สีที่สวยสม่ำเสมอ และสามารถเพิ่มไฮไลท์ได้ เพื่อช่วยสร้างเลเยอร์เวลาเกล้าผมได้เป็นอย่างดี ก่อนวันงาน 2-3 วัน คุณต้องไม่ลืมจัดการกับขนไม่พึงประสงค์ในส่วนต่างๆและทำเล็บมือเล็บเท้า เพื่อให้ผิวเรียบเนียนสวยสมบูรณ์แบบที่สุด ลองฝึกยิ้มหน้ากระจกให้ได้รอยยิ้มที่ดูดีและหามุมสวยของตัวเอง เพื่อให้คุณสวยทั้งในงานและในรูปถ่ายความทรงจำวันพิเศษของคุณ รู้อย่างนี้แล้วลองนำไปทำตามกันนะคะสาวๆ เรารู้ว่าคุณต้องหัวหมุนเตรียมงานสุดๆ ฉะนั้นงานปังแล้วตัวคุณเองก็ต้องเป๊ะด้วย เพราะคุณน่ะนางเอกของงานนะคะ ดูเรื่องราวเกี่ยวกับความงามและสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย! a a a a […]

เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรรู้ไว้ ปรนนิบัติผิว อย่างไรให้ชุ่มชื่นสดใสรับลมหนาว

ใกล้หน้าหนาวแล้ว ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่จะจัดงานในช่วงนี้คงต้อง ปรนนิบัติผิว กันเป็นพิเศษ หรือคู่รักที่ต้องการแพ็คกระเป๋าไปฮันนีมูนรับลมหนาวก็เช่นกัน นอกจากการเตรียมชุดสวยๆและอบอุ่นป้องกันความหนาวแล้วอย่าลืมเตรียมผิวรับมือกับลมหนาวกันด้วยละ แพรว wedding มีคำแนะนำในการ ปรนนิบัติผิว จาก คุณหมอนีน่า – พญ. ชุติมา อัศวอารี (Medical Director , CEO The Medici Aesthetic and Anti-aging Clinic) มาฝากกันค่ะ “เพราะอากาศหนาวมาพร้อมกับอากาศที่แห้ง ทำให้ผิวแห้งเสียความชุ่มชื้น ผิวแตกเป็นขุยแต่งหน้ายากและระคายเคืองง่ายเข้าไปอีกหมอมีเทคนิคง่ายๆในการดูแลผิวให้สวยรับลมหนาวมาฝากกันคะ” ปกป้องผิวจากแสงแดด “ถึงแม้ว่าอากาศจะหนาวแต่อย่าลืมว่าพระอาทิตย์ยังยังคงส่องแสงตลอดทุกวัน ยิ่งถ้าทำกิจกรรมกลางแจ้ง หิมะหรือน้ำแข็งต่างๆเป็นตัวสะท้อนแสงแดดได้เป็นอย่างดี และสามารถทำให้ผิวไหม้ได้เหมือนแดดหน้าร้อนริมทะเลแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว ดังนั้นครีมกันแดดที่มีSPF มากกว่า30และผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ zinc oxide หรือ titanium dioxide เพื่อปกป้องผิวยังคงเป็นไอแทมจำเป็นของหน้าหนาวอยู่นะคะ” หลีกเลี่ยงการอาบน้ำหรือล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น “ในหน้าหนาวการอาบน้ำอุ่นอาจช่วยให้ผ่อนคลายแต่น้ำร้อนจะชะล้างไขมันบนผิวทำให้ผิวไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ ทำให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นและกระตุ้นการเกิดเม็ดสีหรือฝ้ากระบนใบหน้าได้ ถ้าจำเป็นควรใช้น้ำอุ่นแทนน้ำร้อนใช้เวลาอาบน้ำให้สั้นที่สุดและรีบทาครีมให้เร็วที่สุดเพื่อป้องกันการเสียความชุ่มชื้นจากผิว” ดื่มน้ำให้เพียงพอ “ในช่วงหน้าหนาวเรามักจะดื่มน้ำน้อยกว่าปกติโดยไม่รู้ตัว เพราะไม่รู้สึกร้อนหรือเสียเหงื่อมากนัก แต่อย่าลืมว่าน้ำสำคัญกับผิวนุ่มชุ่มชื้น ควรจิบน้ำอุ่นบ่อยๆแทนชา กาแฟและเครื่องดื่ม alcohol ที่จะทำให้เพิ่มการขับน้ำออกทางปัสสาวะ” เติมความชุ่มชื้นจากภายในสู่ภายนอก “การรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำมากๆ จะช่วยบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก […]

น้ำหอมเจ้าสาว

คัดมาให้แล้ว! 10 น้ำหอม สำหรับเจ้าสาว กลิ่นหรูหราเลอค่าส่งเจ้าสาวให้ดูแพง!

น้ำหอม คืออีกหนึ่งไอเท็มเพื่อความงามที่เจ้าสาวไม่ควรมองข้าม เราคัดมาให้แล้ว 10 กลิ่นเด่น สำหรับเจ้าสาวหลากสไตล์ มาเลือกกันเลยค่ะว่าชิ้นไหนเหมาะกับคุณ