7 ขนมหวานงานแต่ง สไตล์มินิมัล เล็กๆ น้อยๆ ที่ขาดไม่ได้ แต่ได้ใจเต็มๆ

ขนมหวานงานแต่ง หนึ่งในของขวัญที่มอบให้แขกร่วมงานได้แฮปปี้ไปกับความหอมหวาน

หนึ่งในความสุขเล็กๆ ที่คู่บ่าว-สาว สามารถเตรียมไว้เป็นพิเศษ เพื่อแสดงความขอบคุณต่อแขกคนสำคัญ ซึ่งนอกจากจะเป็นอาหารที่เอร็ดอร่อยแล้ว สิ่งที่ทุกคนตั้งตารอคอยก็คือ ขนมหวานงานแต่ง ที่จะมาปิดท้ายมื้ออาหารได้อย่างเพอร์เฟ็กต์!

โดยในงานแต่ง คู่บ่าว-สาว อาจเลือกขนมหวานที่ทั้งคู่ชื่นชอบและคิดว่าน่าจะถูกใจแขก แต่สำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปร่วมงานแต่งหลายๆ งาน ก็คงได้ลิ้มรสขนมหวานหลากหลาย ซึ่งบางงานก็อาจมีขนมหวานซ้ำกัน หรืออาจจะมาแปลก แหวกแนว แต่แน่นอนว่ามันต้องมีเหตุผลสิที่ขนมหวานนั้นได้ถูกเลือกมาไว้ในงาน แพรว wedding เลยจัดลิสต์ขนมหวานที่ต้องมีในงานแต่งมาฝาก เพราะนอกจากรสชาติที่อร่อยและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปแล้ว ยังมาพร้อมกับการเสิร์ฟแบบเล็กๆ พอดีคำที่ไม่ว่าแขกของคุณจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ทุกคนต้องชอบแน่นอน ^^

1.คัพเค้ก

เรียกได้ว่าเป็น Basic choices ที่ทุกคนต้องเลือก เพราะดีไซน์ของคัพเค้กนั้นมีความหลากหลายน่ารัก และยังมีรสชาติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวานิลลา ช็อคโกแลต เรดเวลเวด หรือบลูเบอร์รี่ ให้แขกสามารถเลือกทานได้ตามความชื่นชอบเลย

2.มาการอง

หนึ่งในขนมหวานติดเทรนด์ที่ขาดไม่ได้ในงานอีเว้นท์ต่างๆ รวมไปถึงงานแต่งด้วย เพราะมีขนาดพอดีคำ บวกกับความนุ่มและรสสัมผัสหลังจากได้กัดชิมแล้ว คงทำให้หลายๆ คนฟินกันไปเลย โดยปกติแล้วมาการองจะมีรสชาติที่ค่อนข้างหวาน เราจึงแนะนำให้คู่บ่าว-สาว แจ้งเวดดิ้งแพลนเนอร์หรือเบเกอรี่ที่ดูแลให้เพิ่มรสชาติที่หลากหลายอย่างรสผลไม้ หรืออาจจะลดความหวานลงก็ดีเหมือนกัน

3.มินิชีสเค้ก

อีกหนึ่งเค้กที่ถูกใจสาวๆ ด้วยความนุ่มและกลมกล่อมของรสชาติที่ดีต่อใจสุดๆ แต่สาวๆ ก็อาจกังวลว่าหลังจากทานไปแล้วอาจจะเพิ่มน้ำตาลในเลือดเกินไป เราจึงเสิร์ฟด้วยรสชาติเลมอน บลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ หรือชาเขียวก็ได้นะ และมาในแบบมินิชีสเค้ก ชิ้นพอดีคำ ทานชิ้นแรกแบบฟินๆ แล้วอาจจะตามมาด้วยชิ้นที่สองจนอาจทำให้เผลอทานจนเพลินเลยก็ได้นะ ><

4.คุกกี้

ขนมสุดคลาสสิกกับรสชาติเบสิกอย่าง ช็อคโกแลตชิพ แถมยังเป็นอาหารว่างรองท้องได้ด้วย ทางที่ดีเสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มอย่างโอวัลตินร้อน หรือนมร้อน เรียบง่ายแถมอยู่ท้องด้วยนะ เหมาะกับการเสิร์ฟในงานช่วงเช้าเป็นที่สุด

5.ช็อคโกแลตมูส

อีกขนมหวานคลาสสิก เพราะมีรสชาติที่ไม่หวานหรือขมเกินไปของช็อคโกแลต จึงไม่เลี่ยน ช่วยเพิ่มความหวานให้ร่างกายได้ และยังไม่ต้องห่วงด้วยว่าช็อคโกแลตจะติดฟัน ยิ้มมุมไหนก็สวยตลอด

6.พุดดิ้ง

ตามมาติดๆ กับลิสต์สุดคลาสสิก ทานยังไงก็สบาย เบาท้อง กับรสชาติของผลไม้ ตัดความคาวของอาหาร และความเลี่ยนจากการทานของหวานเยอะๆ ได้เป็นอย่างดี

7.ผลไม้

แม้ว่าจะไม่ใช่ขนมหวาน แต่เราขอแนะนำว่าควรมีผลไม้ในลิสต์ เพราะด้วยรสชาติและความหวานเปรี้ยวโดยธรรมชาติของผลไม้ ที่ปิดมื้ออาหารได้พร้อมกับความสดชื่น เพิ่มสีสันคัลเลอร์ฟูลจากการจัดเสิร์ฟผลไม้หลากหลายชนิดด้วยก็ได้ใจแขกไปเต็มๆ

ขนมหวานที่อร่อยนั้น ยังต้องมาพร้อมกับแคเทอริ่งที่สวยงาม ดึงดูดความสนใจให้กับแขกด้วย ไอเดียงานแต่ง ตกแต่งแคเทอริ่งให้สวยเพิ่มความน่ากินระดับ 10++

ภาพจาก Pinterest

Recommended

ช่อดอกไม้สีเบอร์กันดี

5 โทน ช่อดอกไม้สีเบอร์กันดี มิกซ์แอนด์แมตช์กับดอกไม้หรือสีอะไรก็เข้ากันไปหมด

ตามเทรนด์กับสีเบอร์กันดีที่ฮิตและฮอตสู่ไอเดีย ช่อดอกไม้สีเบอร์กันดี ที่เจ้าสาวไม่ควรพลาดเพื่อเป็นช่อดอกไม้สีโดดเด่นและเริดสะดุดตา

แต่งหน้าเจ้าสาว

เราควรจะลอง แต่งหน้าเจ้าสาว ก่อนวันงานจริงหรือไม่นะ? หาคำตอบได้ที่นี่

ปัจจุบันนี้ ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว มีให้บริการลอง แต่งหน้าเจ้าสาว ก่อนวันจริง แล้วเราควรจะลองไหมนะ? หรือมีทางเลือกอื่นที่ดีกว่า? คลิกหาคำตอบได้ที่นี่เลยค่ะ

ดอกไม้งานแต่งพุฒ

ดอกไม้งานแต่งพุฒ – จุ๋ย อบอุ่นอ่อนหวานท่ามกลางดอกไม้ไทย

ช่วงปลายปีแบบนี้ เป็นช่วงที่อบอุ่นอวลไปด้วยความรักมีงานแต่งมากมายเกิดขึ้น และปีนี้หนึ่งในคู่รักสุดหวาน เจ้าของ  #ทุกที่คือพรีเวดดิ้ง ดีเจพุฒ – พุฒิชัย เกษตรสิน และนางเอกสาว จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ก็ถึงเวลาลั่นระฆังวิวาห์เสียที แต่คู่รักที่มีธีมแต่งตัวคู่กันทุกครั้งแบบนี้ ดอกไม้งานแต่งพุฒ – จุ๋ย จะไม่มีธีมได้อย่างไรกัน ดอกไม้ในงานแต่งครั้งนี้ได้ คุณเฟี๊ยต เจ้าของ Gettava ผู้มีสไตล์จัดดอกไม้ที่ให้ความสำคัญกับความละเอียด อ่อนช้อย และมอบความสวยงามของดอกไม้ไทยให้สวยไม่แพ้ดอกไม้จากต่างประเทศ มารังสรรค์ความอ่อนหวานให้กับงานแต่งนี้   คุณเฟี๊ยตบอกเล่าการการจัดดอกไม้ในงานแต่งว่า ต้องสะท้อนตัวตนของคู่บ่าวสาวออกมาให้มากที่สุด ซึ่งตัวตนของบ่าวสาวคู่นี้ก็เป็นคู่รักที่เรียบง่าย มีความเป็นไทยสูง และทั้งคู่ต่างก็ชื่นชอบสีขาว ดังนั้นดอกไม้ในงานแต่งจึงใช้ดอกไม้ไทยเกือบทั้งหมด และเน้นดอกไม้สีขาวซึ่งเป็นสีที่ทั้งคู่ชอบแล้วเพิ่มความหวานด้วยสีชมพูพีช ในธีม ไทยโคโลเนียล… ดอกไม้งานแต่งพุฒ – จุ๋ย จะเน้นที่งานร้อยเหล่าเครื่องแขวน ซึ่งเป็นศิลปะตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 โดยความยากไม่ได้อยู่ที่เพียงที่เทคนิคการร้อยดอกไม้เท่านั้น แต่ดอกไม้ทั้งหมดที่ใช้เป็นดอกไม้สดจึงยิ่งทำให้ยากมากขึ้น เนื่องจากดอกไม้ไทยเป็นดอกไม้ขนาดเล็กช้ำง่าย และอายุสั้น ในขั้นตอนการร้อยจึงต้องใช้ความประณีตอย่างสูงกว่าจะออกมาเป็นเครื่องแขวนที่สวยงามได้ ในเมื่อเจ้าบ่าวชื่อ “พุฒ” ดอกไม้ที่ใช้ในงานแน่นอนว่าต้องมี “ดอกพุด” เป็นหัวใจหลัก และที่สำคัญยังเป็นดอกไม้ที่ปลูกขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ  ร่วมด้วยดอกกล้วยไม้ ดอกกุหลาบสีขาวซึ่งเป็นดอกไม้ที่ว่าที่เจ้าบ่าวมอบให้ว่าที่เจ้าสาวอยู่บ่อยๆ […]

5 ไอเดียงานแต่งสีหวานสุดโรแมนติค

ลมหนาวใกล้พัดเข้ามาแล้ว เป็นสัญญาณบอกว่าฤดูแห่งความรักใกล้เริ่มต้น บ่าวสาวมากมายกำลังวางแผนจัดงาน เราจึงจัด ไอเดียงานแต่ง ใน 5 ธีมสวยหวานละมุน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.