งานแต่งสไตล์แกสบี้ สวยงามหรูหรา ย้อนยุคสไตล์ปาร์ตี้แบบจัดเต็ม

งานแต่งสไตล์แกสบี้ ที่จะเสกให้งานแต่งของคุณย้อนเวลาไปสู่ความหรรษากับช่วงเวลาแห่งความปิติยินดี

งานแต่งสไตล์แกสบี้ เป็นแรงบันดาลใจจากยุค 1920 ที่ก่อเกิดวัฒนธรรมที่โดดเด่น ทั้งการเข้าสังคม การสังสรรค์ ศิลปะ ดนตรี และแฟชั่น นำมาสู่ความมั่งคั่ง รุ่งเรือง เป็นช่วงเวลาของความโมเดิร์นในวงการแฟชั่น คนหนุ่มสาวฉีกกฎในการแต่งกาย เป็นแฟชั่นสมัยใหม่ที่ผู้หญิงมีอิสระในการแต่งกาย ทำกิจกรรม และเล่นกีฬาได้เหมือนผู้ชายมากขึ้น และเกิดเมคอัพพร้อมทรงผมสไตล์ใหม่ที่เผยความมั่นใจของหญิงสาว และสไตล์ชุดสูทของผู้ชายที่เป็นแบบมาตราฐานให้กับสูทในปัจจุบัน รวมไปถึงแสงสีที่ขาดไม่ได้เลยในยุคนี้ กับการใช้สีขาว-ดำ-ทอง เป็นโทนสีที่แสดงถึงความคลาสสิกและเสน่ห์ของความอิสระของคนในยุคนั้น

และทุกวันนี้บ่าวสาวก็นิยมกลับไปสัมผัสบรรยากาศ รสนิยม และไลฟ์สไตล์เหมือนนั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปในวันวาน กับการสร้างสรรค์ธีมงานแต่งให้เต็มไปด้วยความโมเดิร์นและคลาสสิกสำหรับช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง แพรว wedding เลยรวบรวมไอเดียสำหรับธีมงานนี้มาฝาก

1st Point : Look & Style

Groom & Groomsmen

เพราะแฟชั่นในยุคนั้น ผู้ชายจะนิยมใส่ทักซิโด สำหรับงานกลางคืน ปาร์ตี้ และดินเนอร์ รวมไปถึงการใส่สูทและเสื้อผ้าที่มีสีสันด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นรูปแบบของทักซิโดและสูทที่ยึดถือมาเป็นชุดทางการจนถึงปัจจุบัน

งานแต่งสไตล์แกสบี้

Bride — Make up

เน้นเมคอัพที่เข้มและชัด ให้ดวงตาดูมีเสน่ห์ด้วยการเขียนอายไลน์เนอร์และอายแชโดว์สีเข้ม ปัดแก้มให้แดงชมพูระเรื่อ พ้อยต์สำคัญที่สุดคือ ริมฝีปาก เน้นสีให้คมชัดด้วยลิปสติกสีแดง หรือสีแดงน้ำตาล เพื่อให้ลุคดูเย้ายวนมากยิ่งขึ้น

 

Bride — Hair & Accessories

ทรงผมที่เป็นไฮไลท์ของสาวแกสบี้คือ ผมดัดลอน ไม่ว่าจะปล่อยยาวประบ่า หรือรวบขึ้น แล้วคาดด้วยสร้อยหรือผ้าคาดระยิบระยับบนศรีษะ พร้อมสวมต่างหูและสร้อยไข่มุก หรือคริสตัลที่ให้ความหรูหรา รวมทั้งสวมถุงมือ ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของชุดกลางคืนของผู้หญิงในยุคนั้นที่แสดงถึงความสง่างามอีกด้วย

Bride — Dresses

นิยมใส่ชุดเดรสทรงเอ็มไพร์ที่เข้ารูปในช่วงใต้อกแล้วปล่อยชายกระโปรงลงตามธรรมชาติ หรือชุดเดรสทรงเมอร์เมดที่เผยสรีระความเป็นผู้หญิงได้อย่างเย้ายวน กับดีไซน์ที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับรสนิยมของเจ้าสาว ส่วนใหญ่นิยมเป็นเสื้อแขนกุด แต่ผ้าที่ใช้ตัดเย็บจะเป็นผ้าซาติน พร้อมทั้งประดับคริสตัลแวววาว โดดเด่นสะดุดตากับความงดงามสไตล์โมเดิร์น

Bride — Shoes

ยังคงเอกลักษณ์ของความแวววาวจากคริสตัล ที่ประดับบนรองเท้าเช่นกัน และนิยมใส่รองเท้าแบบรัดส้น เพื่อสะดวกต่อการเต้นรำ

Bridesmaid

นอกจากแฟชั่นในยุคแกสบี้จะนิยมตัดเย็บจากผ้าซาตินแล้ว ยังใช้ผ้ากำมะหยี่ด้วยเช่นกัน ดีไซน์ก็เหมือนกับชุดเดรสเจ้าสาว นั่นคือ ทรงเอ็มไพร์ คุมโทนด้วยสีพาสเทล แม้ว่าจะเป็นสีเรียบๆ แต่ให้ลุคที่ดูแพง เรียกได้ว่า สวยเลอค่า

2nd Point : Ideas

ธีมงานที่สะท้อนความเป็นแกสบี้คือ การใช้สีขาว สีทอง และสีดำ เพื่อสื่อถึงความหรูหรา ฟูฟ่า และมั่งคั่งได้เป็นอย่างดี การปูผ้าที่มีกลิตเตอร์ระยิบระยับ รวมถึงการประดับตกแต่งด้วยขนนก ไม่ว่าจะบนเค้ก หรือโต๊ะของหวาน ก็ให้ความรู้สึกแพงได้เหมือนกัน

พ้อยท์หลักคือ แสงและสี เน้นการเล่นหลอดไฟสีขาวนวล เพื่อให้ภายในงานดูโกลว์ การประดับโคมไฟระย้าก็ช่วยเพิ่มระดับของงานแต่งให้ดูพิเศษขึ้นได้ด้วย

การจัดโต๊ะควรเน้นใช้โต๊ะกลม เพื่อให้แขกสามารถสื่อสารกันได้อย่างสะดวก การจุดเทียนก็ช่วยสร้างบรรยากาศภายในงานได้ดีเช่นเดียวกับโคมไฟระย้า เน้นใช้เครื่องแก้ว จาน ชาม ที่เงางาม และแก้วน้ำที่ตกแต่งขอบด้วยสีทอง แนะนำให้จัดวางดอกไม้สดสีโทนอ่อนอย่างสีขาวและสีชมพูบนโต๊ะอาหาร เพื่อช่วยเสริมบรรยากาศให้ผ่อนคลาย

สุดท้ายตกแต่งรอบๆ งาน ด้วยเครื่องใช้สไตล์วินเทจ เช่น เครื่องเล่นแผ่นเสียง หรือจะทำโต๊ะวางพร๊อพ สร้างสีสันให้แขกในงานได้ถ่ายรูปเล่น สนุกสนานและเพลิดเพลินสมกับเป็นธีมงานแห่งการเฉลิมฉลองสไตล์แกสบี้จริงๆ

หรือบ่าว-สาวคู่ไหน สนใจธีมงานแต่งแบบอื่นๆ เราอยากแนะนำ ชวนส่อง 6 ธีมงานแต่งเริ่ดๆ ที่ไม่ต้องใช้เงินเยอะก็เสกได้!

ภาพจาก Pinterest

Recommended

ธีมงานแต่ง

ชวนส่อง 6 ธีมงานแต่งเริ่ดๆ ที่ไม่ต้องใช้เงินเยอะก็เสกได้!

6 ธีมงานแต่ง ที่แพรว wedding หามาให้ บอกเลยว่าเปิดกว้างแบบไร้ขีดจำกัดให้เลือกใช้ตามความชอบและงบประมาณ เพราะไม่ว่าธีมไหนงานก็สวยแน่รับประกัน

สถานที่ท่องเที่ยว

กิจกรรมดีๆ และสถานที่ท่องเที่ยวในเดือนตุลาคม ที่ได้เที่ยวแถมอิ่มบุญด้วยนะ

เดือนตุลาคมตรงกับช่วงวันออกพรรษาพอดี แพรว wedding เลยจะชวนคู่รักไปอิ่มบุญ พร้อมทริปท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วไทยที่ได้ดูเทศกาลดีๆ 1 ปีจะมีครั้งเดียว

5 ทริคพลิกความงามเจ้าสาว หากเกิดปัญหาก่อนงานจะเริ่ม

คงไม่หนีแน่หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก่อนงานจะเริ่ม เพราะฉะนั้นมารู้ทางหนีทีไล่กันก่อนดีกว่ากับ 6 ทริคที่จะช่วยพลิกวิกฤตเจ้าสาวก่อนงานจะเริ่ม

คุยกับช่างภาพ

เตรียมไว้เลยเช็กลิสต์หัวข้อไว้ คุยกับช่างภาพก่อนงานแต่งงานจะมาถึง

มาเช็กลิสต์กันว่าจะ คุยกับช่างภาพ อย่างไรดีก่อนงานแต่งจริงจะมาถึง เตี๊ยมกันไว้ก่อนดีกว่าพลาดโมเม้นต์สำคัญ มีอะไรบ้างมาอ่านกันเลย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.