งานแต่งสไตล์แกสบี้ สวยงามหรูหรา ย้อนยุคสไตล์ปาร์ตี้แบบจัดเต็ม

งานแต่งสไตล์แกสบี้ ที่จะเสกให้งานแต่งของคุณย้อนเวลาไปสู่ความหรรษากับช่วงเวลาแห่งความปิติยินดี

งานแต่งสไตล์แกสบี้ เป็นแรงบันดาลใจจากยุค 1920 ที่ก่อเกิดวัฒนธรรมที่โดดเด่น ทั้งการเข้าสังคม การสังสรรค์ ศิลปะ ดนตรี และแฟชั่น นำมาสู่ความมั่งคั่ง รุ่งเรือง เป็นช่วงเวลาของความโมเดิร์นในวงการแฟชั่น คนหนุ่มสาวฉีกกฎในการแต่งกาย เป็นแฟชั่นสมัยใหม่ที่ผู้หญิงมีอิสระในการแต่งกาย ทำกิจกรรม และเล่นกีฬาได้เหมือนผู้ชายมากขึ้น และเกิดเมคอัพพร้อมทรงผมสไตล์ใหม่ที่เผยความมั่นใจของหญิงสาว และสไตล์ชุดสูทของผู้ชายที่เป็นแบบมาตราฐานให้กับสูทในปัจจุบัน รวมไปถึงแสงสีที่ขาดไม่ได้เลยในยุคนี้ กับการใช้สีขาว-ดำ-ทอง เป็นโทนสีที่แสดงถึงความคลาสสิกและเสน่ห์ของความอิสระของคนในยุคนั้น

และทุกวันนี้บ่าวสาวก็นิยมกลับไปสัมผัสบรรยากาศ รสนิยม และไลฟ์สไตล์เหมือนนั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปในวันวาน กับการสร้างสรรค์ธีมงานแต่งให้เต็มไปด้วยความโมเดิร์นและคลาสสิกสำหรับช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง แพรว wedding เลยรวบรวมไอเดียสำหรับธีมงานนี้มาฝาก

1st Point : Look & Style

Groom & Groomsmen

เพราะแฟชั่นในยุคนั้น ผู้ชายจะนิยมใส่ทักซิโด สำหรับงานกลางคืน ปาร์ตี้ และดินเนอร์ รวมไปถึงการใส่สูทและเสื้อผ้าที่มีสีสันด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นรูปแบบของทักซิโดและสูทที่ยึดถือมาเป็นชุดทางการจนถึงปัจจุบัน

งานแต่งสไตล์แกสบี้

Bride — Make up

เน้นเมคอัพที่เข้มและชัด ให้ดวงตาดูมีเสน่ห์ด้วยการเขียนอายไลน์เนอร์และอายแชโดว์สีเข้ม ปัดแก้มให้แดงชมพูระเรื่อ พ้อยต์สำคัญที่สุดคือ ริมฝีปาก เน้นสีให้คมชัดด้วยลิปสติกสีแดง หรือสีแดงน้ำตาล เพื่อให้ลุคดูเย้ายวนมากยิ่งขึ้น

 

Bride — Hair & Accessories

ทรงผมที่เป็นไฮไลท์ของสาวแกสบี้คือ ผมดัดลอน ไม่ว่าจะปล่อยยาวประบ่า หรือรวบขึ้น แล้วคาดด้วยสร้อยหรือผ้าคาดระยิบระยับบนศรีษะ พร้อมสวมต่างหูและสร้อยไข่มุก หรือคริสตัลที่ให้ความหรูหรา รวมทั้งสวมถุงมือ ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของชุดกลางคืนของผู้หญิงในยุคนั้นที่แสดงถึงความสง่างามอีกด้วย

Bride — Dresses

นิยมใส่ชุดเดรสทรงเอ็มไพร์ที่เข้ารูปในช่วงใต้อกแล้วปล่อยชายกระโปรงลงตามธรรมชาติ หรือชุดเดรสทรงเมอร์เมดที่เผยสรีระความเป็นผู้หญิงได้อย่างเย้ายวน กับดีไซน์ที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับรสนิยมของเจ้าสาว ส่วนใหญ่นิยมเป็นเสื้อแขนกุด แต่ผ้าที่ใช้ตัดเย็บจะเป็นผ้าซาติน พร้อมทั้งประดับคริสตัลแวววาว โดดเด่นสะดุดตากับความงดงามสไตล์โมเดิร์น

Bride — Shoes

ยังคงเอกลักษณ์ของความแวววาวจากคริสตัล ที่ประดับบนรองเท้าเช่นกัน และนิยมใส่รองเท้าแบบรัดส้น เพื่อสะดวกต่อการเต้นรำ

Bridesmaid

นอกจากแฟชั่นในยุคแกสบี้จะนิยมตัดเย็บจากผ้าซาตินแล้ว ยังใช้ผ้ากำมะหยี่ด้วยเช่นกัน ดีไซน์ก็เหมือนกับชุดเดรสเจ้าสาว นั่นคือ ทรงเอ็มไพร์ คุมโทนด้วยสีพาสเทล แม้ว่าจะเป็นสีเรียบๆ แต่ให้ลุคที่ดูแพง เรียกได้ว่า สวยเลอค่า

2nd Point : Ideas

ธีมงานที่สะท้อนความเป็นแกสบี้คือ การใช้สีขาว สีทอง และสีดำ เพื่อสื่อถึงความหรูหรา ฟูฟ่า และมั่งคั่งได้เป็นอย่างดี การปูผ้าที่มีกลิตเตอร์ระยิบระยับ รวมถึงการประดับตกแต่งด้วยขนนก ไม่ว่าจะบนเค้ก หรือโต๊ะของหวาน ก็ให้ความรู้สึกแพงได้เหมือนกัน

พ้อยท์หลักคือ แสงและสี เน้นการเล่นหลอดไฟสีขาวนวล เพื่อให้ภายในงานดูโกลว์ การประดับโคมไฟระย้าก็ช่วยเพิ่มระดับของงานแต่งให้ดูพิเศษขึ้นได้ด้วย

การจัดโต๊ะควรเน้นใช้โต๊ะกลม เพื่อให้แขกสามารถสื่อสารกันได้อย่างสะดวก การจุดเทียนก็ช่วยสร้างบรรยากาศภายในงานได้ดีเช่นเดียวกับโคมไฟระย้า เน้นใช้เครื่องแก้ว จาน ชาม ที่เงางาม และแก้วน้ำที่ตกแต่งขอบด้วยสีทอง แนะนำให้จัดวางดอกไม้สดสีโทนอ่อนอย่างสีขาวและสีชมพูบนโต๊ะอาหาร เพื่อช่วยเสริมบรรยากาศให้ผ่อนคลาย

สุดท้ายตกแต่งรอบๆ งาน ด้วยเครื่องใช้สไตล์วินเทจ เช่น เครื่องเล่นแผ่นเสียง หรือจะทำโต๊ะวางพร๊อพ สร้างสีสันให้แขกในงานได้ถ่ายรูปเล่น สนุกสนานและเพลิดเพลินสมกับเป็นธีมงานแห่งการเฉลิมฉลองสไตล์แกสบี้จริงๆ

หรือบ่าว-สาวคู่ไหน สนใจธีมงานแต่งแบบอื่นๆ เราอยากแนะนำ ชวนส่อง 6 ธีมงานแต่งเริ่ดๆ ที่ไม่ต้องใช้เงินเยอะก็เสกได้!

ภาพจาก Pinterest

Recommended

งานแต่งงาน

4 ไอเดียสร้างความบันเทิงให้แขกมีส่วนร่วมในงานแต่ง!

จะทำยังไงให้ งานแต่งงาน นี้สนุกสนานไม่น่าเบื่อและน่าสนใจประมาณว่าแขกได้มีส่วนร่วมในนาทีแห่งความสุข แพรว wedding หาวิธีมาให้คุณเลือกใช้ค่ะ

สเปรย์กันแดด

รวมสเปรย์กันแดดกันน้ำสุดปัง ที่ว่าที่เจ้าสาวควรมีติดกระเป๋าไว้

หลังฝนตกแดดก็มีความแผดเผาไม่น้อย มาป้องกันด้วย สเปรย์กันแดด ที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวและไม่เหนียวเหนอะหนะกันดีกว่า พกง่ายฉีดตอนไหนก็สะดวก แถมกันน้ำด้วยนะ

จัดงานแต่งริมทะเล

จัดงานแต่งริมทะเล อย่าลืมเช็ค 6 เรื่องนี้ให้ดีก่อน

งานแต่งริมทะเล สาวคนไหนก็อยากได้ ขนาดตัวแม่อย่าง เจนี่ เที่ยนโพธิ์สุวรรณ ยังมีข่าวแว่วๆ ว่าจะจัดปาร์ตี้ฉลองแต่งงานส่วนตัวที่ริมทะเลเลย แต่สาวคนไหนที่อยาก จัดงานแต่งริมทะเล ต้องมั่นใจและเช็คให้ชัวร์ โดยเฉพาะ 6 เรื่องนี้ ห้ามพลาด! ห้ามหลุด! ไม่อย่างนั้นงานแต่งในฝันอาจกลายเป็นฝันร้ายที่คอยหลอนไปตลอดชีวิตก็ได้ สถานที่แต่งงานกับจำนวนแขก แม้ว่าชายหาดจะเป็นสถานที่เปิดโล่งและกว้างขวาง แต่ก็ไม่เหมาะกับการจัดงานที่มีแขกจำนวนมาก เพราะการดูแลแขกให้ทั่วถึงเป็นเรื่องยาก เราจึงมักจะได้เห็นงานแต่งริมทะเลเป็นงานแต่งเล็กๆ ฉลองกันแบบส่วนตัวมากกว่า ซึ่งโดยส่วนมากแล้วโรงแรมมักจะจำกัดแขกอยู่ที่ประมาณ 100-200 คน a a a a  a  a  a  a  a a aa aa a a aa a a a  a การเดินทาง การจัดงานริมทะเล มักเป็นงานแต่งที่จัดขึ้นในต่างจังหวัด ทำให้การเดินทางอาจไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่นัก ยิ่งโดยเฉพาะการจัดงานที่ชายหาดส่วนตัวที่การเดินทางก็จะยิ่งเป็นเรื่องยากมากขึ้น เพราะฉะนั้น บ่าวสาวที่คิดจะจัดงานแต่งงานริมทะเลจึงต้องคิดเรื่องการเดินทางให้ดี ว่าจะต้องจัดรถรับส่งด้วยหรือเปล่า ที่พัก ส่วนใหญ่แล้วการจัดงานริมทะเล แขกจำนวนหนึ่งรวมถึงครอบครัวของบ่าวสาวมักจะต้องค้างคืน อาจจะต้องมีการเปิดห้องพักเพิ่ม […]

การ์ดแต่งงาน

12 วิธีเลือกการ์ดแต่งงานและของชำร่วยให้ประหยัดแบบสั้นๆ ง่ายๆ เข้าใจไม่ยาก

การ์ดแต่งงานและของชำร่วย ของสำคัญที่ต้องสั่งทำในปริมาณเยอะ จะเลือกอย่างไรให้สวยงาม คุ้มค่า คุ้มราคา ต้องอ่าน!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.