8 ไอเดียลูกโป่งงานแต่ง ให้งานแต่งเต็มไปด้วยสีสันแถมดูดีมีระดับด้วย

มาสร้างความประทับใจด้วย ไอเดียลูกโป่งงานแต่ง เพื่อสร้างบรรยากาศที่สดใส แต่ชิคๆ ดูดีแน่นอน

ไอเดียลูกโป่งงานแต่ง สำหรับตกแต่งงานแต่งให้เต็มไปด้วยบรรยากาศเหมือนความฝันผสมความน่ารัก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วงานแต่งที่ตกแต่งด้วยลูกโป่งจะเป็นสถานที่กลางแจ้ง แต่หากคุณอยากจะนำมาตกแต่งในพื้นที่ปิด เราแนะนำให้คุณเลือกสถานที่ที่มีเพดานสูงโปร่ง เพื่อสามารถจัดวางลูกโป่งได้อย่างสบายตา แต่ว่าจะใช้ลูกโป่งตกแต่งภายในงานแบบอินดอร์อย่างไรดีกัน แพรว wedding จะมาแนะนำไอเดียลูกโป่งแต่งงาน ในสไตล์มินิมอล ตกแต่งน้อยชิ้น แต่ทำให้งานแต่งของคุณดูดีมีระดับและเพอร์เฟกต์แน่นอน!

ป้ายหน้างาน

อันดับแรกเมื่อคุณเดินเข้างานแต่ง สิ่งที่ดึงดูดสายตาที่สุดคือ ป้ายหน้างาน ที่จะบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของคู่บ่าว-สาว หรือจะบอกว่าเป็นหน้าเป็นตาของงานก็ได้ เราแนะนำให้ประดับด้วยลูกโป่งจำนวนน้อยชิ้น เพื่อไม่ให้ลูกโป่งโดดเด่นเกินป้าย และควรใช้สีที่ตัดกันด้วยนะ

ทางเดิน

หลังจากเข้างานมาแล้ว เราก็จะเดินกันตามทางเดินใช่ไหมล่ะ หากคุณจัดงานกลางแจ้ง ควรมีจุดเด่นเพื่อบอกทางเดินภายในงาน การตั้งลูกโป่งตามทางเดินจึงเป็นไอเดียที่ดีมากๆ ในการบอกตำแหน่ง เพราะสามารถมองเห็นได้ชัดเจนจากระยะไกลด้วย นอกจากนี้หรือจะวางลูกโป่งตามแนวแถวเก้าอี้ภายในงานพิธี ก็เปรียบเสมือนเส้นทางแห่งความสุขและสดใสของชีวิตคู่ของคุณด้วยนะ ><

เต้นท์

การจัดงานแต่งที่ประดับด้วยลูกโป่งส่วนใหญ่จะจัดกลางแจ้งในพื้นที่ที่กว้างขวางเพื่อให้ความรู้สึกเป็นกันเอง แต่การจัดงานเลี้ยงภายในเต้นท์ก็สามารถตกแต่งให้สวยงามด้วยลูกโป่งได้ แถมยังช่วยให้เต้นท์ธรรมดาดูสวยงามขึ้นอีกด้วย โดยอาจวางลูกโป่งที่มีขนาดใหญ่วางเรียงห่างกันภายในเต้นท์ เพื่อไม่ให้ความรู้สึกอึดอัดกับแขกมากเกินไป แถมด้วยความเป็นลูกโป่งที่บางเบายังช่วยให้ภายในเต้นท์ดูโปร่งโล่งมากขึ้นด้วย

แบ็กดรอป

แบ็กดรอป เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงาน และยังเป็นพื้นที่สำหรับถ่ายรูปของบ่าวสาวและแขกอีกด้วย ซึ่งการจะตกแต่งด้วยลูกโป่ง เราแนะนำให้วางลูกโป่งขนาดใหญ่และสายคล้องที่ร้อยเรียงด้วยพู่สีสันที่เข้ากัน โดยวางห่างกันพอประมาณก็ดูสวยแล้ว หรือจะทำเป็นแบ็กดรอปกระดานแล้วประดับด้วยลูกโป่งเล็กๆ หลากสีสัน แต่มีดีไซน์ เพื่อให้ดูเก๋ไก๋ก็ได้นะ

ไอเดียลูกโป่งงานแต่ง

โต๊ะทานอาหาร

ก่อนจะไปนั่งโต๊ะดินเนอร์ เราก็ต้องแวะเขียนอวยพรคู่บ่าว-สาว และรับของชำร่วยจากโต๊ะหน้างานก่อน เพราะฉะนั้นเพื่อให้เห็นจุดนี้ได้อย่างชัด ก็สามารถจัดเรียงลูกโป่งขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสให้มีความสะดุดตา แถมยังให้ความรู้สึกที่แสดงออกถึงความปิติยินดี ส่วนโต๊ะอาหารอาจประดับด้วยลูกโป่งกลมเพื่อความสดใน เพื่อดึงดูดความสนใจให้แขกรู้สึกอยากทาน เป็นการเพิ่มรสชาติอาหารไปในตัว

ไอเดียลูกโป่งงานแต่ง

ส่วนโต๊ะทานอาหารควรให้ความรู้สึกสบายและผ่อนคลาย อาจประดับลูกโป่งเพียงโต๊ะละ 1-2 ลูก เพราะถ้าวางลูกโป่งที่โต๊ะเป็นจำนวนมาก ถ้ามองแล้วคงจะแปลกๆ และดูอึดอัด เพราะฉะนั้นประดับแต่น้อยชิ้นดีกว่าเนอะ

ไอเดียลูกโป่งงานแต่ง

การตกแต่ง

หากงานแต่งของคุณมีพื้นที่ใช้สอยสะดวก ลองจัดพื้นที่ม้านั่งและคล้องลูกโป่งไว้ที่มุมเก้าอี้ ถ่ายรูปออกมาคงดูน่ารักแบบนี้แน่นอน

ไอเดียลูกโป่งงานแต่ง

หรือหากในพื้นที่มีสระว่ายน้ำล่ะก็ใช้พื้นที่ตรงนี้ให้เป็นประโยชน์ ด้วยการวางลูกโป่งไว้เหนือสระน้ำ ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและสดใสไปอีกแบบ

ไอเดียลูกโป่งงานแต่ง

สำหรับบ่าว-สาว ที่ยังลังเลว่าจะจัดงานแต่งแบบอินดอร์หรือเอ้าท์ดอร์ดีเรามี >> 3 สเต็ปที่บ่าวสาวควรรู้ เกี่ยวกับการจัดการสไตล์งานแต่งงานของตัวเอง

ภาพจาก Pinterest

Recommended

D.I.Y. เครื่องแขวนงานไทยเก๋ๆ สำหรับบ่าวสาวรุ่นใหม่ที่คลังไคล้งานแฮนด์เมด

บ่าวสาวที่ชอบงานสไตล์แฮนด์เมดฟังทางนี้ เพราะเรามีงาน D.I.Y. อุบะงานไทย สุดเก๋มาฝาก รับรองว่างานแต่งของคุณจะดูโมเดิร์นไม่เหมือนใครแน่นอน

ขอบคุณแขก

7 เคล็ดลับเขียนและอ่านคำขอบคุณแขกให้กระชับ ซึ้งใจ แต่ไม่ดราม่า!

อย่าคิดเด็ดขาดว่าการกล่าวคำ ขอบคุณแขก บนเวทีจะเป็นเรื่องจิ๊บๆ ที่แค่ถือไมค์แล้วเซย์ Thanks!! เพราะคุณคงไม่อยากให้แขกที่มาร่วมยินดีนับร้อยนับพันส่ายหน้าแล้วคิดในใจว่าเมื่อไหร่จะพูดจบ (วะเนี่ย!) ดังนั้นเพื่อเลี่ยงความดราม่า ความหน่ายและความพลาด แพรว wedding มี 7 เคล็ดลับมาชี้แนะค่ะ ร่างหัวข้อออกมาก่อนตามสไตล์นักเขียน แม้คุณจะไม่ได้เป็นนักเขียนมืออาชีพ แต่ด้วยวิธีของนักเขียนที่ใช้มาแล้วได้ผลกับสารพัดงานเขียนที่ผ่านมา การร่างหัวข้อที่ต้องการให้มีในสคริปต์ช่วยได้มากค่ะ เพราะจะช่วยจับประเด็นในเบื้องต้นให้เห็นภาพรวมว่า เมื่อถึงเวลาต้องพูดบนเวทีจะมีเรื่องไหนบ้างที่แขกจะได้ยินจากคุณ เมื่อร่างออกมาก่อนคุณจะได้ทบทวนว่าอะไรที่มากไปและควรตัดทิ้ง อะไรที่ยังขาดก็ได้เติม แล้วรับรองว่าคำขอบคุณของคุณจะไม่มีอะไรตกหล่นให้เสียดายทีหลังไงคะ อินเนอร์ไม่ต้องมาเต็ม อย่าลืมว่าสิ่งที่คุณกำลังจะร่างออกมาและพูดออกไปนั้นคนฟังคือใคร ซึ่งไม่ใช่ทุกคนจะมาอินกับความรักความรู้สึกของคุณที่อยากจะสื่อสารออกไปจากก้นบึ้งของหัวใจทั้งหมด ฉะนั้นความรู้สึกบางอย่างก็เก็บไว้พูดกันแค่สองคนในห้องหอพอ แล้วคัดเอาเฉพาะอินเนอร์บางส่วนมาเท่านั้นจะเรียกว่ากำลังดี คำสัญญาบางทีไม่ต้องมีก็ได้ บ่าวสาวหลายคู่ชอบที่จะใช้จำนวนแขกมาเป็นสักขีพยานสัญญาจะทำนั่นนี่ให้กัน ซึ่งก็ไม่ผิดถ้าอยากจะพูดเพราะตั้งใจจริง แต่ระวังไว้นิดนึงว่า ถ้าบังเอิญคุณเอ่ยคำสัญญาออกไปแล้ววันหนึ่งทำไม่ได้ ทีนี้ละ พยานปากเอกทั้งหลายก็คงเม้าคุณน่าดู ในจุดนี้ แพรว wedding ก็เลยแค่อยากเตือนไว้ก่อนร่างคำสัญญาแทรกในบทขอบคุณแขกว่า ขอให้มั่นใจจริงๆ ค่อยสัญญาก็ไม่สาย เพราะถ้าพูดออกไปเอไหร่ นอกจากคนข้างๆ จะตั้งความหวังแล้ว แขกนับร้อยยังจับตาดูอยู่ด้วยนะ ให้เพื่อนสนิทช่วยวิจารณ์ ผู้ช่วยคนสำคัญที่จะกันไม่ได้เกิดความดราม่ามากเกินไป ก็คือเพื่อนซี้ของคุณค่ะ เมื่อร่างเสร็จ ลองเอามาให้เพื่อนอ่านแล้วให้ช่วยวิจารณ์กันก็ดี เพราะเพื่อนจะให้ทั้งมุมมองตรงไปตรงมาได้ในฐานะเพื่อนพร้อมๆ กับมุมมองในฐานะแขก ลองดูสิว่าฟังแล้วเพื่อนรู้สึกยังไงค่อยปรับ ซ้อมอ่านออกเสียงเพียงลำพัง เมื่อแก้ไขได้อย่างใจคิดแล้ว […]

พรีเวดดิ้งน่ารัก

พรีเวดดิ้งน่ารักกับวันสบายๆ ของคู่รัก ที่ถ่ายได้ในบ้านเราเองก็ได้

มีหลายคนที่เบื่อภาพพรีเวดดิ้งอลังการ เราเลยขอเอาใจด้วยการรวม 21 ภาพ พรีเวดดิ้งน่ารัก สบายๆ ที่มีถ่ายได้เองในบ้านแถมใส่ชุดชิลๆ  

ไวน์งานแต่ง

Tips เลือกแก้ว ไวน์งานแต่ง ให้ถูกต้องเหมาะสม ช่วยเสริมงานแต่งให้ดูหรู

แก้ว ไวน์งานแต่ง พวกนี้มันต่างกันอย่างไร แล้วการจัดเลี้ยงในแต่ละแบบควรจะใช้แก้วแบบไหนดี ถ้าใครสงสัยเหมือนกัน เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์มาฝากกันค่ะ