3 สเต็ปที่บ่าวสาวควรรู้ เกี่ยวกับการจัดการสไตล์งานแต่งงานของตัวเอง

ถ้าจะถามว่าขั้นตอนไหนในการจัดงานแต่งงานที่ยากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น ขั้นตอนแรกอย่างการเลือกธีมงานนี่แหละ ว่าที่บ่าวสาวคนไหนที่รู้ความต้องการและสไตล์ของตัวเองแบบแน่ชัดก็ถือว่าโชคดีไป แต่คู่ไหนที่ไม่มีแบบในใจก็อาจจะยากหน่อย เพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจับต้นชนปลายยังไงดี แพรว wedding ก็เลยมี 3 สเต็ปง่ายๆ ที่จะช่วยให้ว่าที่บ่าวสาวค้นพบ สไตล์งานแต่งงาน ของตัวเองได้มาฝาก

1. ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยบอร์ดแห่งแรงบันดาลใจ

พูดง่ายๆ ก็คือการหาภาพเรเฟอร์เรนซ์ของสิ่งต่างๆ ที่บ่าวสาวอยากได้และอยากให้มีในงานแต่งงานของตัวเอง แล้วนำทุกอย่างมารวมกันไว้ในบอร์ดเดียวกัน ซึ่งบอร์ดในที่นี่ บ่าวสาวอาจจะปริ้นต์ภาพแล้วนำมาติดไว้บนบอร์ดจริงๆ หรือจะเลือกวิธีการสร้างบอร์ดใหม่ใน Pinterest และเริ่มต้นปักทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณชอบและอยากที่จะให้เกิดขึ้นหรือมีอยู่ในงานแต่งงานของคุณลงไป แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่บ่าวสาวเลือกปักนั้นจะต้องอยู่บนพื้นฐานที่ว่า สิ่งนั้นต้องสะท้อนสไตล์ของบ่าวสาว หรือเรื่องราวที่คุณอยากจะสื่อสารในวันสำคัญด้วย

ซึ่งบอร์ดที่บ่าวสาวสร้างขึ้นนี้ อาจจะปรากฏธีมสีของงานแต่งขึ้นมา ทำให้บ่าวสาวเห็นอารมณ์ของภาพถ่ายว่า งานแต่งของคุณจะออกมาประมาณไหน หรืออาจจะมองเห็นรายละเอียดบางอย่างที่สอดคล้องกับสิ่งที่บ่าวสาวอยากได้ก็ได้

ที่สำคัญบ่าวสาวไม่จำเป็นต้องหาเรฟเฟอร์เรนซ์จากโลกของงานแต่งงานเท่านั้น เพราะบางครั้งแรงบันดาลใจหรือไอเดียดีๆ ต่างๆ อาจจะซ่อนอยู่ที่ ฟ้อนต์ตัวอักษรจากนิตยสาร, หรือเฉดสีของการอาคารต่างๆ เป็นต้น

เมื่อบ่าวสาวได้ภาพที่ต้องการและเหมาะสมกับธีมที่อยากได้ประมาณหนึ่ง ก็ลองกลับไปยังบอร์ด เพื่อคัดเลือกภาพที่คิดว่าตรงกับตัวเองที่สุด ภาพไหนที่ใช่และไม่ใช่มากที่สุด โดยบ่าวสาวอาจจะต้องถามตัวเองว่าภาพไหนที่ดูเป็นตัวเองและคนรักมากที่สุด พร้อมเหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงอยากได้มัน และตัดมันออกไปไม่ได้ หลังจากเลือกได้แล้วจึงปริ้นต์ภาพออมา

2. กำหนดธีมงานและรายละเอียด

เมื่อปริ้นต์ภาพออกมาแล้ว บ่าวสาวอาจจะเริ่มมองเห็นธีมงานที่มีความคล้ายคลึงกับภาพที่บ่าวสาวต้องการชัดเจนขึ้น จากนั้นอาจจะเริ่มจัดกรุ๊ปรูปภาพแต่ละรูปภาพที่เข้ากันไว้ด้วยกัน หลังจากนั้นลองดูอีกครั้งว่า กลุ่มไหนที่คุณชอบและสามารถทำให้เกิดขึ้นได้จริง ซึ่งสิ่งนั้นนั่นแหละที่จะกลายมาเป็นธีมงานแต่งงานของคุณ ซึ่งเมื่อธีมงานของบ่าวสาวชัดเจนแล้ว ก็จะทำให้คุณสามารถรู้ได้ว่าสถานที่แต่งงานของคุณนั้นจะต้องเป็นสถานที่แบบไหนด้วย

3. เริ่มดึงรายละเอียดต่างๆ ออกมา

เนื่องจากรายละเอียดเหล่านี้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้น อันดับแรกอาจจะเริ่มจากการดึงสีหลักออกมาจากภาพก่อน เช่น อาจจะลองนำภาพไปเปรียบเทียบกับแพนโทน จากนั้นก็เริ่มดูอิลิเม้นต์อื่นๆ อย่าง พร็อพส์ รูปแบบการตกแต่ง และรูปแบบชุดแต่งงานของบ่าวสาว

ทิปส์ :การเลือกใช้ริบบิ้นในการตกแต่งงาน เป็นอะไรที่เรียบง่ายและราคาไม่แพง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบของเนื้อผ้าด้วย

สุดท้ายเก็บทุกภาพแล้วรวมเอาไว้ในโฟลเดอร์เดียวกัน จากนั้นก็เริ่มดำเนินการในการหาสิ่งต่างๆ เพื่อนำมาประกอบให้เป็นงานแต่งงานในฝันของบ่าวสาว เช่น หากว่าที่บ่าวสาวเลือกที่จะจัดงานแต่งงานเอง งานนี้บรรดาเพื่อนๆ ญาติสนิท ก็อาจจะต้องเข้ามามีส่วนร่วมกันเยอะหน่อย โดยการแจกจ่ายงานให้ตามความถนัด

แต่ถ้าหากว่าที่บ่าวสาวเลือกใช้บริการเวดดิ้งแพลนเนอร์ ก็เพียงแค่นำโฟลเดอร์ภาพนี้ไปเปิดให้แพลนเนอร์ดู เพื่อให้แพลนเนอร์เข้าใจรูปแบบของงานที่บ่าวสาวอยากได้ จากนั้นก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของมืออาชีพ

ซึ่งไม่ว่าจะเลือกจัดงานแต่งเอง หรือให้แพลนเนอร์จัดให้ สุดท้ายว่าที่บ่าวสาวก็เป็นเหมือนผู้ควบคุมงานและดูภาพรวมให้ออกมาเหมือนบอร์ดภาพที่คุณสร้างไว้ให้มากที่สุด สุดท้าย แพรว wedding ขอให้บ่าวสาวมีความสุขในการวางแผนการจัดงานแต่งงานนะคะ ^^

 

ติดตามไอเดียดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานอีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ stocksnap.io, pinterest

Recommended

เจ้าสาวผมสั้น

เจ้าสาวผมสั้น ต้องอ่าน! เรารวมแบบผมเจ้าสาว ไล่ระดับความยาวแบบจัดเต็ม!

เจ้าสาวผมสั้น คลิกด่วน! เรารวมแบบผมเจ้าสาว ไล่ตามความยาวทุกระดับตั้งแต่ผมซอยสั๊นสั้น ผมบ๊อบ ไปจนถึงผมยาวเคลียไหล่ รับรองว่าสวยปังทุกทรง

เตรียมงานแต่ง

เตรียมงานแต่งของคุณให้ผ่านฉลุย ด้วย 4 ขั้นตอนเบสิคที่ควรจำให้ขึ้นใจ!

สำหรับการ เตรียมงานแต่ง แม้จะมีขั้นตอนหรือรายละเอียดจำนวนมาก แต่สิ่งที่คุณควรเตือนตัวเองอยู่เสมอคือการสนุกไปกับช่วงเวลานี้ให้มากที่สุด เพียงแค่เริ่มต้นให้ถูกและให้เวลาสำหรับการเตรียมแต่งงานให้มากพอ เพื่อไม่ให้คุณๆต้องเครียดจนเกินไป วันนี้ แพรว wedding จึงได้ลิสต์ไทม์ไลน์การเตรียมงานแต่งมาให้คุณเป็นพื้นฐานคร่าวๆ เพื่อไม่ให้มีการผิดพลาดหรือตกหล่นได้ ไปดูกันเลยนะคะ หาแรงบันดาลใจ การหาแรงบันดาลใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเริ่มต้นในการทำหลายๆ สิ่ง หลายๆ อย่าง งานแต่งงานก็เช่นกัน ปัจจุบันมีแหล่งสำหรับการเริ่มต้นหาแรงบันดาลใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งรอบตัว หนังสือหรือเว็บไซด์ อย่าง pinterest ซึ่งเป็นแหล่งรวมรูปภาพเกี่ยวกับงานแต่งงานจำนวนมาก สำหรับการเตรียมงานแต่งงาน สิ่งที่ควรเริ่มต้นก่อนเป็นอันดับแรกๆ คือการเริ่มมองหาสถานที่จัดงาน เลือกชุดแต่งงานหรือกำหนดวันที่แต่งงาน และที่สำคัญคือควรเริ่มต้นคิดถึงรูปแบบงานแต่งงานที่ต้องการเอาไว้ด้วยเพราะจะทำให้ขั้นตอนต่อไปง่ายขึ้นเมื่อมีภาพของงานแต่งงานที่ต้องการปรากฏอยู่ในภาพความคิดเรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับคนที่คิดอะไรไม่ออกจริงๆ หรือหาข้อมูลมาแล้วแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะทำยังไงต่อไป อาจลองนั่งลงกับที่ปรึกษาหรือคนที่มีส่วนร่วมในการช่วยงานแต่งงานและพูดถึงสิ่งที่ต้องการออกมาดูก็เป็นอีกทางออกนะคะ เริ่มต้นวางแผน สถานที่แต่งงานควรเป็นสิ่งแรกๆ ที่ควรมองหาก่อนช่างถ่ายภาพหรือชุดแต่งงาน รวมถึงสิ่งต่างๆที่จะประกอบเป็นงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นวันที่สำหรับวันแต่งงาน เวลา สถานที่ เพื่อให้คนที่มีหน้าที่และให้บริการต่างๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานทราบถึงรายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและวันเวลาที่กำหนด ศึกษารายละเอียดเล็กๆน้อยๆ หลายๆ การตัดสินใจขึ้นอยู่กับวันที่และสถานที่จัดงานแต่งงาน แต่ก่อนที่จะเริ่มมองหาสถานที่ สิ่งที่ควรรู้และจัดการก่อนก็คือ เรื่องของงบประมาณ กับจำนวนแขกที่จะเชิญมางาน และก่อนวันงาน ควรถามแขกที่มาร่วมงานถึงความต้องการเป็นพิเศษ เพื่อคู่บ่าวสาวจะได้บอกกับทางสถานที่จัดงานให้เรียบร้อย อย่างจำนวนห้องน้ำหรือการบริการอื่นๆ ที่แขกต้องการเพิ่มเติมเป็นพิเศษ เตรียมเงิน […]

ไอเดียลูกโป่งงานแต่ง

8 ไอเดียลูกโป่งงานแต่ง ให้งานแต่งเต็มไปด้วยสีสันแถมดูดีมีระดับด้วย

เติมเต็มความฝันและความสดใสให้กับงานแต่งด้วย ไอเดียลูกโป่งงานแต่ง กับการจัดให้ดูดีมีระดับและเพอร์เฟกต์ไปพร้อมๆ กับความรู้สึกที่เป็นกันเอง

Bridal Tale อิทธิพลสังคมต่อชุดเจ้าสาวจากอดีตถึงปัจจุบัน

คีย์โน้ตสำหรับเจ้าสาวสุดเก๋ในทศวรรษ 1920 ซึ่งหลอมรวมศิลปะอาร์ตเดโค เพลงแจ๊ซการเต้นรำแบบชาร์ลสตัน... ความคิดและการแต่งกายที่ส่งอิทธิพลมาถึงยุคปัจจุบัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.