3 สเต็ปที่บ่าวสาวควรรู้ เกี่ยวกับการจัดการสไตล์งานแต่งงานของตัวเอง

ถ้าจะถามว่าขั้นตอนไหนในการจัดงานแต่งงานที่ยากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น ขั้นตอนแรกอย่างการเลือกธีมงานนี่แหละ ว่าที่บ่าวสาวคนไหนที่รู้ความต้องการและสไตล์ของตัวเองแบบแน่ชัดก็ถือว่าโชคดีไป แต่คู่ไหนที่ไม่มีแบบในใจก็อาจจะยากหน่อย เพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจับต้นชนปลายยังไงดี แพรว wedding ก็เลยมี 3 สเต็ปง่ายๆ ที่จะช่วยให้ว่าที่บ่าวสาวค้นพบ สไตล์งานแต่งงาน ของตัวเองได้มาฝาก

1. ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยบอร์ดแห่งแรงบันดาลใจ

พูดง่ายๆ ก็คือการหาภาพเรเฟอร์เรนซ์ของสิ่งต่างๆ ที่บ่าวสาวอยากได้และอยากให้มีในงานแต่งงานของตัวเอง แล้วนำทุกอย่างมารวมกันไว้ในบอร์ดเดียวกัน ซึ่งบอร์ดในที่นี่ บ่าวสาวอาจจะปริ้นต์ภาพแล้วนำมาติดไว้บนบอร์ดจริงๆ หรือจะเลือกวิธีการสร้างบอร์ดใหม่ใน Pinterest และเริ่มต้นปักทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณชอบและอยากที่จะให้เกิดขึ้นหรือมีอยู่ในงานแต่งงานของคุณลงไป แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่บ่าวสาวเลือกปักนั้นจะต้องอยู่บนพื้นฐานที่ว่า สิ่งนั้นต้องสะท้อนสไตล์ของบ่าวสาว หรือเรื่องราวที่คุณอยากจะสื่อสารในวันสำคัญด้วย

ซึ่งบอร์ดที่บ่าวสาวสร้างขึ้นนี้ อาจจะปรากฏธีมสีของงานแต่งขึ้นมา ทำให้บ่าวสาวเห็นอารมณ์ของภาพถ่ายว่า งานแต่งของคุณจะออกมาประมาณไหน หรืออาจจะมองเห็นรายละเอียดบางอย่างที่สอดคล้องกับสิ่งที่บ่าวสาวอยากได้ก็ได้

ที่สำคัญบ่าวสาวไม่จำเป็นต้องหาเรฟเฟอร์เรนซ์จากโลกของงานแต่งงานเท่านั้น เพราะบางครั้งแรงบันดาลใจหรือไอเดียดีๆ ต่างๆ อาจจะซ่อนอยู่ที่ ฟ้อนต์ตัวอักษรจากนิตยสาร, หรือเฉดสีของการอาคารต่างๆ เป็นต้น

เมื่อบ่าวสาวได้ภาพที่ต้องการและเหมาะสมกับธีมที่อยากได้ประมาณหนึ่ง ก็ลองกลับไปยังบอร์ด เพื่อคัดเลือกภาพที่คิดว่าตรงกับตัวเองที่สุด ภาพไหนที่ใช่และไม่ใช่มากที่สุด โดยบ่าวสาวอาจจะต้องถามตัวเองว่าภาพไหนที่ดูเป็นตัวเองและคนรักมากที่สุด พร้อมเหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงอยากได้มัน และตัดมันออกไปไม่ได้ หลังจากเลือกได้แล้วจึงปริ้นต์ภาพออมา

2. กำหนดธีมงานและรายละเอียด

เมื่อปริ้นต์ภาพออกมาแล้ว บ่าวสาวอาจจะเริ่มมองเห็นธีมงานที่มีความคล้ายคลึงกับภาพที่บ่าวสาวต้องการชัดเจนขึ้น จากนั้นอาจจะเริ่มจัดกรุ๊ปรูปภาพแต่ละรูปภาพที่เข้ากันไว้ด้วยกัน หลังจากนั้นลองดูอีกครั้งว่า กลุ่มไหนที่คุณชอบและสามารถทำให้เกิดขึ้นได้จริง ซึ่งสิ่งนั้นนั่นแหละที่จะกลายมาเป็นธีมงานแต่งงานของคุณ ซึ่งเมื่อธีมงานของบ่าวสาวชัดเจนแล้ว ก็จะทำให้คุณสามารถรู้ได้ว่าสถานที่แต่งงานของคุณนั้นจะต้องเป็นสถานที่แบบไหนด้วย

3. เริ่มดึงรายละเอียดต่างๆ ออกมา

เนื่องจากรายละเอียดเหล่านี้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้น อันดับแรกอาจจะเริ่มจากการดึงสีหลักออกมาจากภาพก่อน เช่น อาจจะลองนำภาพไปเปรียบเทียบกับแพนโทน จากนั้นก็เริ่มดูอิลิเม้นต์อื่นๆ อย่าง พร็อพส์ รูปแบบการตกแต่ง และรูปแบบชุดแต่งงานของบ่าวสาว

สุดท้ายเก็บทุกภาพแล้วรวมเอาไว้ในโฟลเดอร์เดียวกัน จากนั้นก็เริ่มดำเนินการในการหาสิ่งต่างๆ เพื่อนำมาประกอบให้เป็นงานแต่งงานในฝันของบ่าวสาว เช่น หากว่าที่บ่าวสาวเลือกที่จะจัดงานแต่งงานเอง งานนี้บรรดาเพื่อนๆ ญาติสนิท ก็อาจจะต้องเข้ามามีส่วนร่วมกันเยอะหน่อย โดยการแจกจ่ายงานให้ตามความถนัด

แต่ถ้าหากว่าที่บ่าวสาวเลือกใช้บริการเวดดิ้งแพลนเนอร์ ก็เพียงแค่นำโฟลเดอร์ภาพนี้ไปเปิดให้แพลนเนอร์ดู เพื่อให้แพลนเนอร์เข้าใจรูปแบบของงานที่บ่าวสาวอยากได้ จากนั้นก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของมืออาชีพ

ซึ่งไม่ว่าจะเลือกจัดงานแต่งเอง หรือให้แพลนเนอร์จัดให้ สุดท้ายว่าที่บ่าวสาวก็เป็นเหมือนผู้ควบคุมงานและดูภาพรวมให้ออกมาเหมือนบอร์ดภาพที่คุณสร้างไว้ให้มากที่สุด สุดท้าย แพรว wedding ขอให้บ่าวสาวมีความสุขในการวางแผนการจัดงานแต่งงานนะคะ ^^

 

ติดตามไอเดียดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานอีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ stocksnap.io, pinterest

Recommended

จากเมทาลิคสู่กรีนเนอรี่กับ 5 แบบการ์ดแต่งงานมาแน่ปลายปี 2017

ใช่ว่าจะมีแต่ชุดเจ้าสาวเท่านั้นที่จะมีเทรนด์ เพราะ การ์ดแต่งงาน ก็มีเทรนด์เช่นกัน โดยเฉพาะในปี 2017 นี้ บอกเลยว่ามีให้คุณเลือกถึง 5 แบบเลยทีเดียว

งานแต่งงาน

มาอัพเดตเทรนด์งานแต่งงานช่วงนี้ อะไรอิน อะไรเอาต์ เราไปดูกัน

เราได้ร้องขอความช่วยเหลือไปยัง wedding planners ทั่วราชอาณาจักรให้ช่วยเพ่งลูกแก้ววิเศษทีว่าเทรนด์งานแต่งงานที่ล้ำนำสมัยและน่าตื่นเต้นในช่วงนี้เป็นอย่างไร ถ้าคุณเริ่มเบื่อกับเค้กแบบไล่เฉดสีและธีม งานแต่งงาน แบบชนบทแล้วละก็ ลองอ่านเทรนด์เด็ดๆ ที่เรารวบรวมมาให้ แล้วจะได้รู้ว่ามีอะไรบ้างที่ควรจะโบกมือลา   In: สถานที่จัดงานที่สวยงามประณีต Out: งานแต่งงานธีมโรงนา แชนนอน เลฮี โรเซนโบม / Shannon Leahy Rosenbaum มันสมองของ Shannon Leahy Events บอกเราว่างานแต่งงานแบบเอิกเกริกอึกทึกนั้นได้หมดอายุขัยไปแล้วสำหรับปีนี้ และถูกแทนที่ด้วยความเรียบง่ายแต่ดูดี “ลูกค้าของเราหลายคนบอกว่าพวกเขาไม่อินกับธีมงานแต่งงานสไตล์โรงนาแล้ว” โรเซนโบมบอก “พวกเขากลับมาสนใจสถานที่จัดงานแต่งงานที่สวยหรูดูงามและดูเป็นอมตะอย่างอาคารโบราณ ห้องบอลรูมที่หรูหรา และสวนที่ตัดแต่งด้วยมืออย่างประณีตแทน” In: การตกแต่งภายในที่สวยงามน่าอยู่ดูสบาย Out: เฟอร์นิเจอร์เช่าที่ดูแข็งกระด้าง เจสซี ทูมบ์ส / Jesse Tombs ผู้บริหารหุ้นส่วนของ Alison Events + Design ประกาศว่ายุคสมัยแห่งเฟอร์นิเจอร์แนวเข้มขรึมได้สิ้นสุดลงแล้ว และถูกแทนที่ด้วยการตกแต่งภายในตามรสนิยมส่วนตัวของลูกค้าเอง “หากคุณเริ่มเบื่อกับเฟอร์นิเจอร์เช่าที่ดูธรรมดาแล้วละก็ ลองปรึกษากับ wedding planner ให้ลองติดต่อบริษัทตกแต่งภายในดู เช่น […]

ลอสแอนเจลิส

ฮันนีมูนทรงเสน่ห์ในแดนนางฟ้า.. ที่ลอสแอนเจลิส

ลอสแอนเจลิส … เมืองที่คนไทยต่างคุ้นหู เพราะเป็นเมืองยอดฮิตติดอันดับต้นๆ ที่คู่รักหลายคู่ต่างเทใจมาเปิดตา เปิดใจและรับประสบการณ์สวีทหวาน ท่ามกลางแสงสีของแหล่งบันเทิง เป็นนครแห่งมายาที่แอบแฝงเอาไว้ด้วยความโรแมนติกแบบต่างๆ กันไปตามภูมิประเทศที่หลากหลาย ทั้งภูเขา ทะเล สำหรับคู่ไหนที่ชอบบรรยากาศหลากอารมณ์ในที่เดียว แพรว wedding ว่าที่นี่แหละคือคำตอบ   การเดินทางจากกรุงเทพฯ ต้องบินมาลงที่สนามบินนานาชาติลอสแองเจลิส (LAX) รวมเวลาที่ใช้ชีวิตอยู่บนฟ้าก็เกือบๆ 17 ชั่วโมงเลย นับเป็นการเดินทางที่ยาวนานทีเดียว แต่จุดหมายปลายทางที่รออยู่ข้างหน้า… ควงแขนตามรอยดารา ฮอลลีวู้ด Hollywood Walk of Fame คือสถานที่ๆ อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายแห่งความเป็นดาว ลองหลับตาแล้วจินตนาการดูสิว่าท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวนั้นสวยงามขนาดไหน เฉกเช่นเดียวกับถนนสายนี้ ที่พื้นถนนต่างก็เต็มไปด้วยดวงดาวสีทองกว่า 5 พันดวง กระจายตัวเปล่งประกายยั่วสายตาไปตามพื้นถนนกว่า 15บล็อก และอีก 3 บล็อกของถนน Vine ให้จูงมือกันเดินนับดาวเพลินๆ ท่ามกลางบรรยากาศโลกมายาแห่งฮอลลีวู้ด จุดเริ่มต้นซึ่งเรียกได้ว่าเป็นประตูเปิดไปสู่ Hollywood Walk of Fame นั้น อยู่ตรงสี่แยกถนน Hollywood Blvd ตัดกับถนน La […]

เคล็ดลับเปลือย เล็บเจ้าสาว ยังไงให้สวยปิ๊งแบบไม่ต้องง้อยาทาเล็บ!

ว่าที่เจ้าสาวคนไหนอยากโชว์ เล็บเจ้าสาว แบบเปลือยไร้ยาทาเล็บแบบเล็บสุขภาพดี คลิกแล้วทำตามเคล็ดลับต่อไปนี้เลยด่วนๆ เลย จะเป็นเจ้าสาวทั้งที เหล่าว่าที่เจ้าสาวก็เสิร์ชหาแบบ เล็บเจ้าสาว พร้อมโทรนัดซาลอนทำเล็บกันรัวๆ แต่รู้ไหมคะว่าเทรนด์แฟชั่นเจ้าสาวจากเมืองนอกในตอนนี้ เค้าเริ่มเน้นเรียวเล็บเปลือยเปล่าตามธรรมชาติ แบบ Back to Basic กันแล้ว เพราะเรียวเล็บสวยงามแบบเนเชอรัลนี่แหละ ช่วยส่งให้แหวนแต่งานของเรายิ่งดูโดดเด่นค่ะ ว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่อยากโชว์เรียวเล็บสวยงามแข็งแรงแบบเนเชอรัลไม่พึ่งยาทาเล็บ มาดูกันค่ะว่าเราต้องเตรียมผิวมือผิวเล็บเรายังไงบ้าง!   1.ก่อนอื่นเลยต้องบำรุงจากภายใน วิตามินเฮช (Vitamin H) หรือไบโอติน ช่วยส่งเสริมให้เรียวเล็บเกิดใหม่ของเราแข็งแรงขึ้น มีวารสารทางการแพทย์ “Journal of the American Academy of Dermatology” ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1999 ระบุว่าในการศึกษาเบื้องต้นนั้นไบโอตินสามารถช่วยเพิ่มความหนาและลดการแตกหักของเล็บได้ นอกจากช่วยเรื่องเล็บแล้ว ไบโอตินยังช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงขึ้นได้ด้วยค่ะ 2. รู้หรือไม่ เราไม่ควรล้างมือบ่อยๆ! สาวๆหลายคนเข้าใจว่าอยากให้มือสะอาดก็ต้องล้างมือบ่อยๆสิ! แต่ผิดค่ะ! การล้างมือบ่อยๆ ยิ่งทำให้ผิวมือสูญเสียความชุ่มชื่น และยิ่งถ้าล้างบ่อยเกินไปกับสบู่ล้างมือที่ไม่อ่อนโยนละก็ แบคทีเรียชนิดดีบนผิวมือจะเสียสมดุล จนกลายเป็นโรคผิวหนังที่เรียกว่า Eczema ได้นะคะ และนี่ยังเหมารวมถึงการใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ หรือ Hand […]