How To เลือกเพลงในงานแต่งยังไงให้ถูกใจและน่าประทับใจที่สุด

ไม่ว่าใครเมื่อได้ยินเพลงรักก็มักเกิดอาการวิ้งๆ ยิ้มๆ และนึกถึงคนรักขึ้นมาแบบไม่รู้ตัว หรือบางครั้งภาพความทรงจำดีๆ ก็ผุดขึ้นมาเมื่อได้ยินเพลงที่โดนใจ เช่นเดียวกับว่าที่บ่าวสาวหลายคู่ที่อยากจะมีเพลย์ลิสต์เพลงรักของตัวเองเพื่อใช้บรรเลงในงานแต่ง ซึ่ง เพลงในงานแต่ง ที่จะเปิดนั้นก็ควรเป็นเพลงที่มีความพิเศษและเกี่ยวข้องกับเรื่องราวความรักของคุณทั้งคู่ด้วยนะ

แต่ว่าที่บ่าวสาวบางคนอาจจะยังตัดสินใจเลือกเพลย์ลิสต์ที่จะเปิดในงานแต่งไม่ได้ แพรว wedding เลยมีวิธีที่จะทำให้ขั้นตอนนี้ไม่ลำบากใจและไม่ยุ่งยาก แถมยังทำให้การเลือกเพลงสนุกมากขึ้นด้วย

และนี่คือคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่ยังเลือกเพลงในงานแต่งของตัวเองไม่ได้สักที

 

1. อย่ารับฟังความคิดเห็นที่มากเกินไป

โปรดจำไว้ว่าทุกคนมีรสนิยมในการฟังเพลงที่ต่างกัน เพราะฉะนั้นหากว่าที่บ่าวสาวขอคำแนะนำจากคนอื่นเมื่อไหร่ คุณอาจพบว่า คุณกำลังพยายามทำให้คนอื่นพอใจมากกว่าตัวคุณเองซะอีก ดังนั้นการพูดคุยและตกลงกันแค่เพียงสองคนระหว่างคุณและคนรักนั้นดีที่สุด โดยลงความเห็นว่าเพลงไหนที่ดูเป็นคู่ของคุณมากที่สุดก็ลิสต์ไว้เลย

2. ฟังเพลงก่อนค่อยเลือก

ด้วยจังหวะเพลงอาจทำให้บ่าวสาวโยกตัวตาม แต่เนื้อร้องอาจจะไม่ได้ตรงกับเรื่องราวที่บ่าวสาวอยากจะสื่อก็ได้ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะเลือกเพลงใดเพลงหนึ่งมาใช้นอกจากเมโลดี้หรือโน้ตเพลงที่สวยงามแล้ว บ่าวสาวต้องฟังด้วยว่าเพลงๆ นั้นกำลังพูดถึงเรื่องอะไร มีความเกี่ยวข้องหรือมีความหมายต่อคู่ของคุณยังไงบ้าง เพราะจะช่วยให้บ่าวสาวตัดสินใจเลือกเพลงได้อย่างถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลงสากลยิ่งต้องแปลให้ดีๆ เลยนะ

3. เพลย์ลิสต์เปิดรอก่อนงานเริ่ม

บ่าวสาวสามารถจัดเตรียมเพลย์ลิสต์สำหรับที่จะเปิดในช่วงก่อนที่พิธีจะเริ่มได้เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้กับงานแต่งงานของคุณ หรือหากบ่าวสาวเลือกเป็นวงดนตรีสดหรือดีเจแทนการเปิดแผ่น ก็ต้องเตรียมรายการเพลงที่จะให้วงหรือดีเจเล่นด้วย โดยอาจจะต้องแจ้งล่วงหน้าเพื่อที่ทางวงและดีเจจะได้ทำการบ้านมาก่อน แถมบางวงหรือดีเจบางคนอาจมีการจำกัดจำนวนเพลง เพราะบางครั้งจำนวนเพลง หรือจำนวนเครื่องดนตรีก็มีผลต่อราคาด้วยนะ

4. เปิดใจให้กว้าง

ไม่ว่าคุณจะมีแนวเพลงที่ชอบเป็นพิเศษ หรือชอบฟังเพลงทุกประเภท ลองหาเวลาฟังเพลงต่างๆ ให้มากและหลากหลายขึ้น เพราะบางครั้งคุณอาจจะพบแนวเพลง หรือเพลงพิเศษที่ทำให้หัวใจเต้นแรงและแอบยิ้มตามได้ ถ้าจะให้ดีลองควงแขนคนรักเข้าร้านซีดี หรือไปนั่งดินเนอร์ฟังเพลง ก็เป็นอีกทางที่จะทำให้คุณได้พบเพลงใหม่ๆ ที่กระทบหูแล้วกระแทกใจได้ แถมยังได้ใช้เวลาหวานๆ ฟังเพลงซึ้งๆ ด้วยกันไปในตัว

5. ทำตามหัวใจ

ไม่ว่าคุณจะฟังเพลงมากแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่าจะมีเพียงไม่กี่เพลงหรอกที่พิเศษและมีความหมายลึกซึ้งต่อคุณมากกว่าเพลงอื่นๆ เพราะฉะนั้นบางครั้งการเชื่อในสัญชาตญาณและฟังเสียงหัวใจของตัวเอง ก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณได้เพลย์ลิสต์ซึ้งๆ ไปเปิดในช่วงพิธีการที่สำคัญๆ ได้เหมือนกัน

แพรว wedding หวังว่าทิปส์ดีๆ ทั้ง 5 ข้อนี้จะช่วยให้ว่าที่บ่าวสาวเจอเพลย์ลิสต์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับงานแต่งงานของคุณกันบ้างนะคะ หรือจะลองไปฟัง 5 เพลงในงานแต่งฮอตฮิตตลอดๆ ก่อนก็ได้นะ

ภาพ stocksnap.io, pinterest

Recommended

16 เค้กแต่งงานสุดมินิมอลตัดได้จริงกินได้ทั้งก้อน

เค้กแต่งงาน แบบ 7-9 ชั้นเปลี่ยนมาเป็นเค้กจริงกินได้ทั้งก้อนกันมากขึ้นซึ่งการตกแต่งเค้กที่ว่านี้ก็ไม่เว่อร์อลังการเหมือนเก่า แต่เน้นเค้กเรียบๆ แนวมินิมอล

แดงเบอร์กันดี สีงานแต่งงาน ที่มาแรงตั้งแต่ปีนี้ ยันปีหน้าก็ไม่เอาท์

ไม่ว่าอะไรก็มีเทรนด์สีแม้แต่งานแต่งงานก็ยังต้องมี ส่วน สีงานแต่งงาน ที่มาแรงไม่หยุด ตั้งแต่ปีนี้ ไปจนถึงปีหน้าก็หนีไม่พ้น สีแดงเบอร์กันดี สีแดงเฉดเข้มที่ดูลึกลับน่าค้นหา แถมยังดูดีมีราคาอีกด้วย ส่วนจะเอาไปแมตช์กับสีอะไรได้บ้างนั้น เราจะเล่าจะให้ฟัง   Burgundy – Greenery สีแดงกับสีเขียว ไม่ต้องอยู่คู่กันแค่เฉพาะวันคริสต์มาสก็ได้ มาอยู่เป็น สีงานแต่งงาน ได้ด้วยเฉดแดงเบอร์กันดีเข้ากับสีเขียวเข้มได้เป็นอย่างดี แถมจะสวยเด่นมากเมื่ออยู่กับแบบเอาท์ดอร์ที่ได้สีเขียวของธรรมชาติมาช่วยส่งเสริม เรามักเจอโทนสีแบบนี้ในงานที่มีกลิ่นอายความรัสติคแบบหรูๆ อยู่ โดยอาจแซมสีทองเข้าไปเพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับงาน มาดูกันหน่อยดีกว่า เขียวเจอแดงที่ไม่ใช่วันคริสต์มาสแล้วจะออกมาเป็นอย่างไร   Burgundy – Navy Blue เป็นโทนสีที่มาแรง ไม่มีอะไรมาฉุดรั้งเธอได้จริงๆ อาจเพราะเป็นโทนสีตัวแทนของทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว จึงทำให้หลายๆ คู่ ชอบที่จะใช้สองสีนี้อยู่คู่กัน แถมยังแบ่งฝ่ายเพื่อนเจ้าสาวสีแดง เพื่อนเจ้าบ่าวสีน้ำเงินเป็นกิมมิคของงานได้แบบเท่ๆ เลยละ โดยเฉพาะสูทของเจ้าบ่าวที่จะดูมีความสุขุมแบบเท่ๆ ปนอบอุ่นอีกต่างหาก และที่ขาดไม่ได้คือหยอดสีทองลงไปอีกนิดเพื่อเพิ่มความอลังการ จะยิ่งทำให้เป็นคู่สีที่ดูแพงแบบอบอุ่น น่าเกรงขามเป็นที่สุด   Burgundy – Gold ไหนๆ ก็จะมีสีทองแซมในทุกธีมแล้ว ก็แดงทองนี่แหละ สีมงคลสุดๆ ในทางฝั่งจีนที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง แถมเมื่อมาอยู่ด้วยกันแล้วก็ยังเป็นความหรูหราที่ดูร่วมสมัยโดยไม่ต้องมีสีอื่นมาแซมให้เปลืองคู่สีเลยสักนิด […]

ฮันนีมูน

ของมันแทนกันได้! ฮันนีมูนเมืองไทยไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก

สำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่กำลังมองหาสถานที่ ฮันนีมูน งานนี้ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกเมืองนา เรามีสถานที่ดีๆ ในเมืองไทยที่ดีงามไม่แพ้ชาติใดในโลกมาแนะนำกัน

สถานที่จัดงานแต่งงาน

6 ร้านอาหารสุดชิครอบกรุงที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานสุดเจ๋งได้

หากใครกำลังมองหา สถานที่จัดงานแต่งงาน เก๋ๆ เรามี 6 ร้านอาหารสุดชิค สำหรับเป็นไอเดียให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ต้องการความแตกต่างแต่อบอุ่น แถมรับประกันความอร่อย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.