เคล็ดลับชะลอวัยอย่างไร ให้สวยสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

เพราะทั้งการใช้ชีวิตประจำวันและสภาพแวดล้อมภายนอก ทำให้ร่างกายทำงานหนักเกินไป ซึ่งส่งผลต่อร่างกายและสุขภาพของคุณให้แก่เกินวัยที่ควรจะเป็น แต่การจะ ชะลอวัย ให้สุขภาพดีและแข็งแรงอย่างมีคุณภาพ ต้องอาศัยวินัยในการดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน จึงต้องอาศัยกำลังใจและแรงใจในการตั้งเป้าหมายและเปลี่ยนวิถีชีวิต เพื่อให้ประสบความสำเร็จในการดูแลตัวเอง

คู่บ่าว-สาว ก็เช่นกัน ในช่วงการเตรียมตัวสู่งานวิวาห์ก็จะมีการดูแลสุขภาพอย่างเคร่งครัดกันใช่ไหมล่ะคะ? เพราะทุกคนก็อยากจะดูดีที่สุดในวันพิเศษนี้ แต่พอหลังแต่งงานไปแล้วเข้าสู่ชีวิตหลังแต่งงาน หลายๆ คนก็คงจะปล่อยตัวกินตามใจ หรือทำงานหนัก จนไม่ได้แบ่งเวลามาดูแลตัวเอง เพราะแบบนี้นี่เองที่เป็นสาเหตุให้ร่างกายเริ่มเสื่อมโทรมเกินวัย ซึ่งสังเกตได้จากผิวพรรณที่ริ้วรอย รอยย่น เริ่มเผยให้เห็นชัดมากขึ้น ผิวพรรณไม่กระชับ ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมการกินและอาหาร อาการเหล่านี้เป็นสัญญาณเบื้องต้นที่เตือนให้คุณกลับมาดูแลตัวเองอย่างจริงจัง แต่การไดเอตหรือดูแลตัวเองอย่างผิดวิธี ไม่ว่าการอดอาหาร หรือการออกกำลังกายอย่างหักโหม ก็เป็นส่วนที่ทำให้ร่างกายเกิดความเครียด และอาจทำให้สุขภาพแย่ลง

แต่อย่าเพิ่งจิตตกกันไป ในปัจจุบันมีวิธีชะลอวัยและดูแลสุขภาพหลากหลาย ไม่ว่าจะวิธีทางวิทยาศาสตร์ จากการทำทรีตเมนต์ หรือยาบำรุง แต่เราอยากแนะนำให้ทุกคนเริ่มต้นด้วยตัวเอง กับการดูแลสุขภาพตามธรรมชาติ แม้จะใช้เวลา แต่ก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าและยั่งยืน เพราะการมีสุขภาพดีอย่างมีคุณภาพ จะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงและมีสุขภาพจิตที่ดีตามมา แพรว wedding เลยจะมาแนะนำ 10 เคล็ดลับในการ ชะลอวัย สายเฮลธ์ตี้ มาฝากทุกคน

1. หลีกเลี่ยงน้ำตาล

เพราะการบริโภคน้ำตาลที่มากเกินไป ส่งผลให้ร่างกายสูญเสียน้ำในการกำจัดน้ำตาลส่วนเกินออกไป รวมไปถึงคอลลาเจนและอิลาสติน จึงทำให้ผิวหนังขาดความยืดหยุ่น ดังนั้น ควรลดน้ำตาลในอาหารที่รับประทานในแต่ละวัน แล้วคุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวพรรณที่ผ่องใสมากขึ้น

2. ลดข้าวขาวและแป้ง

มาบริโภคคาร์โบไฮเดรตจากโฮลวีต หรือแป้งที่ไม่ขัดสี เพราะพวกนี้ยังคงอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด การดูดซึมน้ำของร่างกายให้เป็นปกติ จึงทำให้ผิวกระชับ รวมถึงบริโภคผักและผลไม้ให้มากขึ้น ก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน

ชะลอวัย

3. ดื่มน้ำให้เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการ

การดื่มน้ำในปริมาณที่น้อยกว่าที่ร่างกายต้องการ เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวพรรณเหี่ยวย่นและเกิดริ้วรอย การดื่มน้ำจึงเป็นการช่วยรีบูทภายในร่างกายและทำให้ผิวพรรณยืดหยุ่น สังเกตได้ทันทีเลยว่าผิวพรรณจะสดใสและเปล่งปลั่งขึ้น อย่างน้อยควรดื่มน้ำประมาณ 2 ลิตร หรือ 8 แก้วต่อวัน แต่ทั้งทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวด้วยนะ

ชะลอวัย

4. เพิ่มความสดชื่นด้วยผักผลไม้

การรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพก็ทำให้การเผาพลาญแย่ลง หรือเป็นพิษต่อเลือด ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายเป็นอย่างมาก อีกทั้งผิวหนังยังคล้ำและหยาบกร้าน แต่การรับประทานผักและผลไม้ เป็นการเพิ่มวิตามินและเกลือแร่ให้กับร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารมากขึ้นและระบบเผาพลาญทำงานได้ดี

5. เพิ่มไขมันดี

เพราะไขมันดีอย่าง อโวคาโด ปลา และน้ำมันมะกอก จะช่วยหล่อเลี้ยงและซ่อมแซมผิวหนังชั้นใน เป็นการช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและบำรุงให้ชั้นผิวหนังแข็งแรง

ชะลอวัย

Recommended

พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม

พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม ที่ควรหยุด ก่อนจะสายเกินแก้สำหรับสาวๆทั้งหลาย

สาวๆทุกคนย่อมอยากมีผมสวยๆด้วยกันทั้งนั้น แต่บางทีก็ไม่รู้หรอกว่าสิ่งที่ทำอยู่ ส่งผลร้ายกับเส้นผมขนาดไหน เรามาหยุด พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม ของเรากันเถอะ พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม มีอะไรบ้าง 1.สระผมเป็นประจำทุกวัน การรักษาความสะอาดด้วยการสระผมเป็นประจำทุกวัน ฟังดูแล้วน่าจะเป็นเรื่องดี แต่ว่าจริงๆแล้ว ถ้าสระผมทุกวัน หนังศรีษะของคุณจะแห้ง สูญเสียความชุ่มชื้น เส้นผมจะเริ่มหยาบและเปราะขาด แตกปลายง่าย ควรสระผมสองถึงสามวันต่อหนึ่งครั้ง ขึ้นอยู่กับสภาพหนังศรีษะและกิจกรรมของคุณในแต่ละวัน 2.สระผมด้วยน้ำร้อนจัด หรือเย็นจัด อุณหภูมิของน้ำที่เหมาะสมสำหรับใช้สระผมคือน้ำอุณหภูมิห้อง น้ำร้อนจัดหรือเย็นจัด จะทำให้เส้นผมแห้ง 3.หวีหรือแปรงผมบ่อยเกินไป การหวีผมหรือแปรงผมบ่อยๆไม่ได้ทำให้ผมสวยขึ้นแต่จะเป็นการทำร้ายเส้นผมมากกว่า เพราะยิ่งหวีผมมาก จะยิ่งดึงรั้งรากผมยิ่งขึ้น หวีจะเสียดสีเส้นผมจนเกร็ดผมเปิดออก และเสียความชุ่มชื้น อาจเกิดปัญหาผมบางผมร่วงตามมา ควรหวีแค่วันละสิบกว่าครั้งก็ถือว่าเพียงพอแล้ว 4.หวีผมตอนผมเปียก ตอนผมเปียกจะเป็นช่วงที่ผมและรากผมอ่อนแอ ขาดร่วงง่าย ถึงแม้จะใช้หวีซี่ห่างแล้วก็ยังเสี่ยงอยู่ดี ควรหวีตอนผมใกล้แห้งจะดีที่สุด 5.ผมโดนความร้อนมากเกินไป เมื่อออกแดดควรกางร่มหรือสวมหมวก เพื่อปกป้องเส้นผมจากรังสียูวี แต่ไม่ใช่แค่นั้น ความร้อนที่ควรหลีกเลี่ยงรวมถึงความร้อนจากอุปกรณ์เสริมสวยต่างๆด้วย ทั้งไดร์เป่าผม เครื่องรีดผมไฟฟ้า และแกนม้วนผมไฟฟ้า จะทำให้เส้นผมกรอบ บางลง และสีผมซีดลง ก่อนใช้อุปกรณ์ดังกล่าวจึงควรฉีดสเปรย์ป้องกันผมจากความร้อนทุกครั้ง 6.เปลี่ยนสีผมบ่อยเกินไป ลองสังเกตว่าเส้นผมของคุณแห้งและหยาบขึ้นทุกครั้งที่เปลี่ยนสีผมใหม่หรือเปล่า ถ้าใช่ แสดงว่าคุณประสบปัญหาผมเสียจากสารเคมีสะสมจากน้ำยาเปลี่ยนสีผมแน่ๆ ซึ่งถ้ายังคงทำแบบเดิมต่อไป ปัญหาอาจเกิดถึงขั้นผมขาดหลุดร่วงเลยก็ได้ […]

สักคิ้วสามมิติ

เจ้าสาวคิ้วบางที่อยาก สักคิ้วสามมิติ ก่อนแต่งงาน มาดูกันว่าต้องทำยังไงบ้าง

สักคิ้วสามมิติ ก่อนแต่งงาน ควรทำเมื่อไหร่ ดูแลยังไง และจะมีผลอะไรตามมาหลังจากนั้นบ้างนะ? เจ้าสาวคิ้วบางที่อยากมีเรียวคิ้วสวย มาหาคำตอบกันที่นี่เลยค่ะ

สวยแบบ 360 องศากับการแมตช์ลุคเจ้าสาวให้เข้ากับสถานที่แต่งงาน

แพรว wedding หยิบเอา 5 ธีมงานเด่นมาเป็นตัวอย่างในการสร้างสรรค์ ลุคเจ้าสาว ทั้งชุด ทรงผม และเมคอัพ เพื่อครีเอตลุคสวยในวันสำคัญให้เข้ากับสถานที่แต่งงาน

ทรงผมหน้าม้า

20 ทรงผมหน้าม้า เพื่อเจ้าสาวสวยใส ลดอายุ

ใครๆ ก็บอกว่า ทรงผมหน้าม้า เนี่ย ทรงกระชากวัยสำหรับสาวๆ เลยทีเดียว แต่ในส่วนของเจ้าสาวแล้วบางครั้งผมหน้าม้าก็เป็นปัญหาอยู่เบาๆ เพราะไม่รู้จะจัดการอย่างไรดี เราเลยมี 20 ทรงผมสวยๆ เพื่อสาวหน้าม้า มีทรงไหนสวยถูกใจหรือเปล่า ถ้ายังไม่มี เรายังมีทรงผมเพื่อเจ้าสาวอีกเพียบเลย คลิกดูสิ  a a a a  ภาพ brides.com, pinterest

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.