5 โทน ช่อดอกไม้สีเบอร์กันดี มิกซ์แอนด์แมตช์กับดอกไม้หรือสีอะไรก็เข้ากันไปหมด

ค้นหาไอเดีย ช่อดอกไม้สีเบอร์กันดี สีที่ฮิตในช่วงครึ่งปีหลังและช่วยเพิ่มลุคน่าค้นหาให้เจ้าสาว

สำหรับหลายๆ คู่ที่วางแผนและธีมสีงานแต่งไว้เรียบร้อย แต่ไม่อยากพลาดสีเบอร์กันดี วันนี แพรว wedding เลยจะชวนทุกคนมาค้นหาไอเดีย ช่อดอกไม้สีเบอร์กันดี เพราะช่างเป็นสีที่มิกซ์แอนด์แมตช์กับดอกไม้ชนิดอะไร สีอะไร รับรองได้ว่าเข้ากันไปหมด

ความร้อนแรงของสีเบอร์กันดี ที่คุมโทนและครองทุกแบรนด์แฟชั่น เครื่องสำอาง ตลอดจนสิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันในตอนนี้ และไม่เพียงเป็นเทรนด์เฉพาะในครึ่งปีหลังนี้เท่านั้น แต่จะนำเทรนด์สู่ปี 2019 ด้วยเช่นกัน แล้วในแวดวงเวดดิ้งจะทำอย่างไรให้สีเบอร์กันดีมาเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างสีสันให้งานแต่งของคุณเริดได้ล่ะ? เริ่มจากพร๊อพที่เจ้าสาวขาดไม่ได้ นั่นคือ ช่อดอกไม้ แล้วดอกไม้ชนิดไหนบ้างที่มีสีเบอร์กันดี มาค้นหาคำตอบและไอเดียที่เราได้เตรียมไว้ให้คู่บ่าว-สาว แล้วคุณจะต้องรักเสน่ห์จากสีเบอร์กันดีแน่นอน

ดอกไม้สีเบอร์กันดี

เราได้รวบรวมดอกไม้ 12 ชนิด ที่ได้รับความนิยมในการจัดช่อดอกไม้เจ้าสาว และเพื่อนเจ้าสาว ทั้งต่างประเทศและในประเทศไทยมาให้ เพราะช่อดอกไม้ของเจ้าสาวไทย ไม่เพียงแต่เจาะจงในการนำดอกไม้ไทย มาประดับเป็นช่อดอกไม้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ดีกรีช่อดอกไม้ในงานแต่งงานนั้น ก็ต้องมีความพรีเมี่ยมตามธีมงานที่จัดใช่ไหมล่ะคะ ดอกไม้ก็เช่นกัน เพื่อที่จะรังสรรค์ให้งานแต่งสวยงาม เป็นที่น่าประทับใจ ดังนั้นไม่ว่าเวดดิ้งแพลนเนอร์ หรือผู้จัดดอกไม้ ก็ล้วนทำการบ้านในการลิสต์ดอกไม้ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้เข้ากับช่อดอกไม้และงานแต่งของคุณมากที่สุด และนี่คือ 12 ดอกไม้สีเบอร์กันดีที่สวย งดงาม ควรค่าแก่เจ้าสาวจริงๆ

ได้แก่ ดอกกุหลาบ (Rose), ดอกกล้วยไม้ (Orchid), ดอกรักเร่ หรือดอกดาห์เลีย (Dahila), ดอกแอมมาริลลีส (Amaryllis), ดอกอะนีโมนี หรือดอกไม้ทะเล (Anemone), ดอกพิโอนี หรือดอกโบตั๋น (Peony), ดอกคาลล่า ลิลลี่ (Cala Lily), ดอก Scabiosa (สกุลเดียวกันกับดอกขาวปั้นในประเทศไทย), ดอกดอกเคล็มแม็ททิส (Clematis), ดอก Spider Mum (สกุลเดียวกันกับดอกเบญจมาศในประเทศไทย), ดอก Snapdragon (สกุลเดียวกันกับดอกลิ้นมังกรในประเทศไทย) และ ดอกรานังคิวลัส หรือ บัทเทอร์คัพ (Ranunculus)

ช่อดอกไม้สีเบอร์กันดี

ช่อดอกไม้สีเบอร์กันดี

1. โทนสีเบอร์กันดี

ช่อดอกไม้สีเบอร์กันดี

เติมความคลาสสิกอันแสนเริดหรูให้กับช่อดอกไม้ด้วยดอกไม้สีเบอร์กันดีล้วน แม้ว่าจะดูดาร์กเกินไป แต่เมื่อตัดกับสีเขียวของใบไม้ที่ตัดแต่งประดับช่อแล้ว กลับให้ความรู้สึกเหมือนความงามอันบริสุทธิ์ในป่าฤดูหนาว เพราะสีเบอร์กันดีไม่ได้เป็นโทนสีที่ร้อนแรง หรือมืดหม่นจนเกินไป แต่เป็นสีที่ให้ความรู้สึกน่าค้นหา จึงไม่แปลกใจเลยที่สีนี้ จะได้รับความนิยมในช่วงนี้จริงๆ

2. โทนสีขาว-เบอร์กันดี

ช่อดอกไม้สีเบอร์กันดี

เพราะสีขาวเมื่อจับคู่กับสีอะไรก็สะท้อนถึงความบริสุทธิ์ของสีขาวอยู่เสมอ อีกทั้งยังให้ความรู้สึกซอฟท์ และเป็นคู่ตรงข้ามกับอีกสี จึงเป็นการจับคู่กับสีเบอร์กันดีที่ลงตัวสุดๆ ไม่ดาร์กจากสีเบอร์กันดี และไม่ดูไร้เดียงสาจากสีขาวจนเกินไป เหมือนความน่ารักปนเซ็กซี่ขี้เล่นนิดๆ ก็ว่าได้ ><

3. โทนสีพีช-เบอร์กันดี

ช่อดอกไม้สีเบอร์กันดี

เพิ่มความอ่อนละมุน น่าทะนุถนอม จากโทนสีพีช ไม่ว่าจะสีครีม สีชมพู และสีส้ม ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนฤดูใบไม้ผลิ พร้อมประดับดอกไม้ดอกเล็กๆ เข้าไปอีกนิดเพื่อสร้างสีสันให้ช่อดอกไม้ดูน่ารักมากยิ่งขึ้น

4. โทนสีม่วง-เบอร์กันดี

ช่อดอกไม้สีเบอร์กันดี

ความลึกลับ น่าค้นหา และเต็มไปด้วยเสน่ห์อันเย้ายวนจากสีม่วง จะช่วยหักเหความดาร์กจากสีเบอร์กันดีได้ อีกทั้งการประดับดอกไม้สีม่วงแซมเข้าไป ก็ทำให้ช่อดอกไม้ของคุณช่อนี้ดูพิเศษขึ้นไปอีก เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เราอยากแนะนำ

5. โทนสีน้ำเงิน-เบอร์กันดี

ช่อดอกไม้สีเบอร์กันดี

สีน้ำเงิน (Navy Blue) เป็นอีกสีที่โดดเด่นและแตกต่างจากโทนสีทั่วไป เพราะดอกไม้ที่มีโทนสีนี้หายากมากๆ และเพิ่งได้รับความนิยมไม่นานนัก จึงเป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆ เพราะดอกไม้เจ้าสาวและการตกแต่งในงานนั้นไม่จำเป็นต้องใช้สีขาว สีชมพู หรือสีแดงเท่านั้น เพราะสีน้ำเงินก็ให้ความรู้สึกราวต้องมนตร์สะกดกับความแปลกใหม่ น่าสัมผัส เราเลยเลือกจับดอกไม้สีน้ำเงิน-เบอร์กันดี-สีขาว เพื่อให้ลุคช่อดอกไม้เจ้าสาวดูหรูหรามากขึ้น

นอกจากช่อดอกไม้แล้วยังมีไอเดียอื่นที่รังสรรค์งานแต่งของคุณไปในธีมเบอร์กันดีกับ แดงเบอร์กันดี สีงานแต่งงาน ที่มาแรงตั้งแต่ปีนี้ ยันปีหน้าก็ไม่เอาท์

ข้อมูลจาก flower muse/ notedoccasions

ภาพจาก Pinterest

Recommended

การลิสต์รายชื่อแขก

การลิสต์รายชื่อแขก ปัญหาโลกแตกสำหรับคู่บ่าวสาว!

สิ่งหนึ่งที่บ่าวสาว มักจะเป็นกังวลและต้องทำการบ้านอย่างมากในการเตรียมงานแต่งงาน คือ การลิสต์รายชื่อแขก จนบางครั้งอาจกลายเป็นเรื่องตัดสินใจยาก ทำให้เกิดความเครียดหรือขัดใจกันเอง ซึ่งส่วนใหญ่ก็ล้วนแล้วแต่มีปัจจัยในเรื่องของงบประมาณ และความจุของสถานที่มาเกี่ยวข้อง และการตัดรายชื่อแขกออกก็เป็นอีกพาร์ทในการเตรียมงานที่ยากแสนยาก โอ๊ยยย..เกร็งไปหมด ดังนั้น แพรว wedding จะมาแนะนำเทคนิคการเคลียร์รายชื่อแขกร่วมงานแบบมีเหตุมีผล ให้คุณไม่ต้องกังวลกับดราม่าที่จะตามมาอีกด้วยค่ะ   งบแค่ไหน ที่เราจ่ายได้ ก่อนอื่นคุณจะต้องคำนึงถึงเรื่องงบประมาณ เพราะคุณเป็นฝ่ายที่ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้กับแขกทั้งหมด ดังนั้นหากไม่สามารถรองรับแขกครบทุกคนได้ ก็ควรจะจำกัดจำนวนแขกเท่าที่พอรับไหวดีกว่า จากนั้นจึงเลือกประเภทแพ็กเกจการจัดเลี้ยง และเมนูอาหาร ค่าเครื่องดื่ม แล้วนำมาคำนวณงบเพื่อสรุปค่าใช้จ่ายต่อหัวว่าสามารถสอดคล้องไปกับงบประมาณหลักได้หรือไม่ ซึ่งตัวเลขนี้จะทำให้คุณได้รู้ว่าคุณจะเชิญแขกได้กี่คนนั่นเอง พิจารณาความสัมพันธ์ ถ้าหากมีเพื่อนหรือคนรู้จักที่ไม่ได้คุยกันมานานเป็นปี นั่นหมายถึงเพื่อนเก่า และญาติที่ห่างเหินมานานมาก คนกลุ่มนี้ก็อาจจะตัดออกจากรายชื่อแขกของคุณได้ หรือแม้แต่เพื่อนใน Facebook ที่เข้ามาเม้นต์หรือโพสต์แม้อาจบ่อยครั้งก็สามารถตัดออกจากรายชื่อแขกได้เช่นกัน กระทั่งเพื่อนของพ่อแม่ที่คุณเองไม่เคยได้ยินชื่อก็สามารถตัดออกได้ตามความเหมาะสม แบ่งลิสต์รายชื่อ A, B และ C รายชื่อ A จะประกอบไปด้วยชื่อของครอบครัว และญาติสนิท รายชื่อ B จะเป็นบรรดาเพื่อนสนิท ซึ่งสองกลุ่มนี้จะได้รับคำเชิญอย่างแน่นอน ส่วนกลุ่มคนที่คุณอาจจะอยากเชิญแต่ไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะมางานได้หรือไม่ ทั้งเพื่อนที่ไม่สนิทมาก หรือคนรู้จักต่างๆ ให้ใส่รายชื่อไว้ในกลุ่ม C ที่คุณจะตัดออกได้ง่ายที่สุดนั่นเอง […]

รู้แล้วอย่าทำ!! 8 เรื่องโคตรน่าเบื่อในงานแต่ง

จะมั่นใจได้อย่างไรว่ารอยยิ้มนั้นจะอยู่ตลอดทั้งงาน มาดูกันว่าอะไรบ้างที่ทำให้รอยยิ้มของแขกในงานแต่งเหือดหายและกลายเป็นความรู้สึกว่า งานแต่งน่าเบื่อ โคตรๆ!!

รองเท้าชุดไทย

เริดให้สุดแล้วหยุดที่ปลายเท้า…กับการจับคู่รองเท้าชุดไทยสุดเป๊ะ

ใส่ชุดไทยทั้งทีก็ต้องงามตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า และถึงแม้ว่าชุดไทยของคุณจะยาวจนลากพื้น แต่ รองเท้าที่ใส่ก็ต้องพิถีพิถัน กับการจับคู่ รองเท้าชุดไทย สุดเป๊ะ

สถานที่จัดงานแต่งงานราคาประหยัด

10 สถานที่จัดงานแต่งงานราคาประหยัด ราคาไม่เกิน 30,000 สวย ดูดีได้สบายกระเป๋า

จะจัดงานแต่งงานทีนึง ค่าค่าสถานที่ช่างเยอะซะเหลือเกิน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ สถานที่จัดงานแต่งงานราคาประหยัด ที่สวย และดูดี ยังมีอยู่จริง

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.