สารพัดสิ่งห้ามทำเองในงานแต่ง ถ้าไม่อยากเปลี่ยนงานปัง ให้พังคามือ

เจ้าสาวสายคราฟ ที่กำลังวางแผน DIY ทำเองในงานแต่ง เราขอให้อ่านเรื่องนี้ก่อน เพราะบางอย่างทำแล้วก็ดูน่ารัก แต่บางอย่างขอเตือนเลยว่า ห้ามทำเองเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจากงานแต่งสุดปัง จะกลายเป็นพังชนิดที่ไม่อยากย้อนกลับมาดูรูปงานแต่งตัวเองเลยทีเดียว

ชุดแต่งงาน

แม้จะมีคู่รักก้อย – โย่ง เป็นไอดอล แต่สาวๆ และหนุ่มๆ ทั้งหลายก็อย่าริตัดเย็บชุดแต่งงานของตัวเองถ้าหากคุณไม่ได้เป็นช่างตัดเสื้อมาก่อน เพราะโอกาสเสี่ยงมันสูงมากว่าชุดจะออกมาไม่รอด แล้วเผลอๆ หากว่าถลำตัวทำชุดไปแล้วจนมารู้ว่าชุดพังไม่เป็นท่าช่วงใกล้วันแต่งงาน อาจจะทำให้หาชุดแต่งงานไม่ทัน แล้วมันจะกลายเป็นฝันร้ายที่หลอกหลอนไปตลอดชีวิต a a 

 เค้กแต่งงาน

ถึงแม้ว่าจะเป็นเจ้าสาวสายแม่ศรีเรือน อบขนมทำเค้กอยู่เป็นประจำ แต่ก็อย่าริทำเค้กงานแต่งตัวเองเด็ดขาด! เพราะเค้กเป็นสิ่งที่ต้องทำใกล้วันแต่งงาน ซึ่งช่วงนั้นเป็นเวลาที่เจ้าสาวยุ่งมาก จนไม่มีเวลามาทำเค้กแน่นอน หรือถ้ามีช่วงว่างก็ควรเอาเวลาไปทำสวย มากกว่าจะมาหมกตัวอยู่ในครัว ให้หน้าเลอะแป้งทำเค้กของตัวเอง แล้วอีกอย่างเจ้าสาวไม่มีเวลาเซตเค้กในวันแต่งงานแน่นอน ฟันธง!

อาหาร

ถึงคุณจะทำอาหารเก่ง รสเลิศระดับมิชลินสตาร์ยังต้องอาย ก็ไม่ควรเอาเวลามาจัดการเรื่องอาหารเด็ดขาด เพราะงานอาหารเป็นงานใหญ่ที่ต้องเตรียมการกันในวันแต่งงาน แล้วหากเจ้าสาวคิดจะทำจริงๆ แล้วจะเอาเวลาไหนมาดูแลอาหารจริงไหม แต่ถ้ามอบหมายให้ญาติสนิทหรือคนใกล้ชิดเป็นผู้ดูแล แล้วเจ้าสาวแวะเวียนมาชิมรสชาติหรือออกความเห็นเรื่องเมนู และการจัดแต่งก็ค่อยว่าไปอย่าง

pixabay

ทำผม แต่งหน้า

แม้จะเป็นคนที่แต่งหน้าทำผมตัวเองเวลาออกงานอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่สำหรับงานแต่งงานนะคะ เอาล่ะ เราไม่เถียงว่าไม่มีใครรู้จักหน้าตาเราดีไปกว่าตัวเอง แต่ขอเว้นไว้สักวันเถอะที่จะปล่อยหน้าที่นี้ให้กับช่างมืออาชีพ ที่เขารู้ว่าจะแต่งหน้าเจ้าสาวเข้มเบอร์ไหนกำลังเหมาะสำหรับการโดนแสงไฟ และการถ่ายรูป เพราะหากเจ้าสาวดื้อรั้นที่จะแต่งหน้าทำผมเอง ในวันข้างหน้าคุณอาจต้องมานั่งเสียใจเมื่อย้อนกลับมาดูรูปงานแต่งของตัวเอง a a a a a a  a a a  a  a a  a  a  a  a  a  a  a  a a a  a a  a a  

 เซนเตอร์พีช

เซนเตอร์พีช หรือดอกไม้กลางโต๊ะ เป็นอีกสิ่งที่ต้องทำในวันแต่งงานหรือในคืนก่อนวันแต่งงาน ซึ่งก็เป็นเวลาที่ว่าที่เจ้าสาวควรพักผ่อนเพื่อเตรียมพร้อมเป็นเจ้าสาวคนสวย ฉะนั้นเลิกคิดได้เลยที่จะลุกขึ้นมาทำเซนเตอร์พีช สิ่งที่ทำได้คือออกความคิดเห็น ช่วยเตรียมของในช่วงก่อนวันงาน หรือหาของตกแต่งเก๋ๆ แต่เจ้าสาวจะมาจัดเซนเตอร์พีชเองไม่ได้!!!

หากสังเกตให้ดีจะเห็นว่าของที่เจ้าสาวห้ามทำด้วยตัวเองทั้งหมด คืองานที่ต้องมาจัดเตรียมในระยะเวลากระชั้นชิด หรือในงานแต่งงาน ทั้งนี้ก็เพราะในช่วงเวลานั้นเจ้าสาวควรเอาเวลาไปทำอย่างอื่นมากกว่า ซึ่งเจ้าสาวควรทำอะไรเมื่อไหร่มีคำตอบให้แล้ว คลิกเลย

ภาพ pixabay

Recommended

ฟิตหุ่น

ฟิตหุ่นให้ทันวันวิวาห์ด้วย 10 ของว่างมีคุณค่าแต่ไม่เพิ่มน้ำหนัก

เจ้าสาวที่กำลังลดน้ำหนักแต่ไม่อยากอดอาหารฟังทางนี้ เพราะเรามีของว่างแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟ ที่ให้ทั้งคุณค่าและไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มแน่นอน

ธีมงานแต่ง

5 สีธีมงานแต่งที่จัดแล้วโดดเด่น แตกต่าง แต่ยังสวยงามอยู่เสมอ

สันสันกับ ธีมงานแต่ง เป็นของที่ต้องมาคู่กันเสมอ แต่ถ้าบ่าวสาวคู่ไหนที่ยังหาสีสันเติมให้วันวิวาห์ไม่ได้ แพรว wedding มี 5 สีธีมงานแต่งสุดจี๊ดมาฝาก

10 ของชำร่วย ดีๆ ที่แขกได้รับแล้วดีใจ

บ่าวสาวหลายคู่ที่กำลังนั่งกุมขมับนึกไม่ออกว่างานแต่งของเราจะมีอะไรเป็นของชำร่วยดีนะ จะเป็นพวงกุญแจก็เบื่อแล้ว เป็นอื่นๆ ก็เอาไปรกบ้านอีก วันนี้เราเลยจัด 10 ไอเดีย ของชำร่วย ที่แขกได้รับแล้วรับรองว่าแขกไม่เบื่อ ใช้ประโยชน์ได้ แถมบางอันก็เป็นความหมายดีๆ สำหรับชีวิตคู่ น้ำผึ้งในขวดเล็กๆ น้ำผึ้งหวานๆ แน่นอนว่ามีความหมายให้ชีวิตคู่ที่กำลังเริ่มต้นมีความหอมหวานเหมือนน้ำผึ้งเดือน 5 แขกได้ไปก็สามารถเอาไปใช้ประโยชน์ได้ รับรองว่าไม่ถูกทิ้งแน่นอน ขนมหวาน อีกหนึ่งของชำร่วยที่เชื่อว่าจะทำให้ชีวิตคู่พบเจอแต่เรื่องดีๆ กับขนมหวานๆ จะเป็นขนมไทย หรือขนมต่างประเทศก็ได้ ซึ่งที่นิยมกันก็หนีไม่พ้น เหล่าช็อคโกแล็ต และมาการอง มาในแพคเกจน่ารักๆ หรือบางคู่อาจเปลี่ยนเป็นโหลแก้ว ที่สามารถนำไปใช้ได้อีกต่อหลังกินขนมหมดแล้ว สบู่แฮนด์เมด สบู่แฮนด์เมดเดี๋ยวนี้หน้าตาน่ารักเหมาะกับจะใช้เป็นของชำร่วย บางเจ้าก็ทำเป็นรูปทรงน่ารัก หรือบางทีอาจเล่นสีเล่นลาย หรือบ่าวสาวคู่ไหนที่ชอบ DIY จะลงมือทำเองก็ทำได้ไม่ยาก แต่ขอแนะนำหน่อยว่าควรเลือกสูตรที่ใช้กับผิวตัวนะ แขกจะกล้าใช้มากกว่าสบู่ล้างหน้า เทียนหอม เทียนหอมกลิ่นอ่อนๆ มีความหมายดีๆ ให้รักนี้สว่างไสว เป็นของชำร่วยที่บ่าวสาวสามารถเลือกแท่งเล็กๆ หรือจะเอาที่อยู่ในขวดโหลก็ง่ายต่อการใช้ดี แล้วเอามาพันริบบิ้นอีกเล็กน้อย ก็ดูเป็นของชำร่วยราคาแพงแล้ว กลิ่นที่ใช้เป็นของชำร่วยควรเป็นกลิ่นยอดนิยมอย่างวานิลลา และกลิ่นดอกไม้ เพื่อให้แขกสามารถใช้ได้ทุกคน น้ำตาลสครับผิว น้ำตาลสครับผิว สครับริมฝีปาก ในกระปุกเล็กๆ เชื่อสิว่าแขกได้ไปต้องใช้แน่ๆ แถมยังมีความหมายดีๆ […]

งานแต่งงาน

4 ไอเดียสร้างความบันเทิงให้แขกมีส่วนร่วมในงานแต่ง!

จะทำยังไงให้ งานแต่งงาน นี้สนุกสนานไม่น่าเบื่อและน่าสนใจประมาณว่าแขกได้มีส่วนร่วมในนาทีแห่งความสุข แพรว wedding หาวิธีมาให้คุณเลือกใช้ค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.