สารพัดสิ่งห้ามทำเองในงานแต่ง ถ้าไม่อยากเปลี่ยนงานปัง ให้พังคามือ

เจ้าสาวสายคราฟ ที่กำลังวางแผน DIY ทำเองในงานแต่ง เราขอให้อ่านเรื่องนี้ก่อน เพราะบางอย่างทำแล้วก็ดูน่ารัก แต่บางอย่างขอเตือนเลยว่า ห้ามทำเองเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจากงานแต่งสุดปัง จะกลายเป็นพังชนิดที่ไม่อยากย้อนกลับมาดูรูปงานแต่งตัวเองเลยทีเดียว

ชุดแต่งงาน

แม้จะมีคู่รักก้อย – โย่ง เป็นไอดอล แต่สาวๆ และหนุ่มๆ ทั้งหลายก็อย่าริตัดเย็บชุดแต่งงานของตัวเองถ้าหากคุณไม่ได้เป็นช่างตัดเสื้อมาก่อน เพราะโอกาสเสี่ยงมันสูงมากว่าชุดจะออกมาไม่รอด แล้วเผลอๆ หากว่าถลำตัวทำชุดไปแล้วจนมารู้ว่าชุดพังไม่เป็นท่าช่วงใกล้วันแต่งงาน อาจจะทำให้หาชุดแต่งงานไม่ทัน แล้วมันจะกลายเป็นฝันร้ายที่หลอกหลอนไปตลอดชีวิต a a 

 เค้กแต่งงาน

ถึงแม้ว่าจะเป็นเจ้าสาวสายแม่ศรีเรือน อบขนมทำเค้กอยู่เป็นประจำ แต่ก็อย่าริทำเค้กงานแต่งตัวเองเด็ดขาด! เพราะเค้กเป็นสิ่งที่ต้องทำใกล้วันแต่งงาน ซึ่งช่วงนั้นเป็นเวลาที่เจ้าสาวยุ่งมาก จนไม่มีเวลามาทำเค้กแน่นอน หรือถ้ามีช่วงว่างก็ควรเอาเวลาไปทำสวย มากกว่าจะมาหมกตัวอยู่ในครัว ให้หน้าเลอะแป้งทำเค้กของตัวเอง แล้วอีกอย่างเจ้าสาวไม่มีเวลาเซตเค้กในวันแต่งงานแน่นอน ฟันธง!

อาหาร

ถึงคุณจะทำอาหารเก่ง รสเลิศระดับมิชลินสตาร์ยังต้องอาย ก็ไม่ควรเอาเวลามาจัดการเรื่องอาหารเด็ดขาด เพราะงานอาหารเป็นงานใหญ่ที่ต้องเตรียมการกันในวันแต่งงาน แล้วหากเจ้าสาวคิดจะทำจริงๆ แล้วจะเอาเวลาไหนมาดูแลอาหารจริงไหม แต่ถ้ามอบหมายให้ญาติสนิทหรือคนใกล้ชิดเป็นผู้ดูแล แล้วเจ้าสาวแวะเวียนมาชิมรสชาติหรือออกความเห็นเรื่องเมนู และการจัดแต่งก็ค่อยว่าไปอย่าง

pixabay

ทำผม แต่งหน้า

แม้จะเป็นคนที่แต่งหน้าทำผมตัวเองเวลาออกงานอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่สำหรับงานแต่งงานนะคะ เอาล่ะ เราไม่เถียงว่าไม่มีใครรู้จักหน้าตาเราดีไปกว่าตัวเอง แต่ขอเว้นไว้สักวันเถอะที่จะปล่อยหน้าที่นี้ให้กับช่างมืออาชีพ ที่เขารู้ว่าจะแต่งหน้าเจ้าสาวเข้มเบอร์ไหนกำลังเหมาะสำหรับการโดนแสงไฟ และการถ่ายรูป เพราะหากเจ้าสาวดื้อรั้นที่จะแต่งหน้าทำผมเอง ในวันข้างหน้าคุณอาจต้องมานั่งเสียใจเมื่อย้อนกลับมาดูรูปงานแต่งของตัวเอง a a a a a a  a a a  a  a a  a  a  a  a  a  a  a  a a a  a a  a a  

 เซนเตอร์พีช

เซนเตอร์พีช หรือดอกไม้กลางโต๊ะ เป็นอีกสิ่งที่ต้องทำในวันแต่งงานหรือในคืนก่อนวันแต่งงาน ซึ่งก็เป็นเวลาที่ว่าที่เจ้าสาวควรพักผ่อนเพื่อเตรียมพร้อมเป็นเจ้าสาวคนสวย ฉะนั้นเลิกคิดได้เลยที่จะลุกขึ้นมาทำเซนเตอร์พีช สิ่งที่ทำได้คือออกความคิดเห็น ช่วยเตรียมของในช่วงก่อนวันงาน หรือหาของตกแต่งเก๋ๆ แต่เจ้าสาวจะมาจัดเซนเตอร์พีชเองไม่ได้!!!

หากสังเกตให้ดีจะเห็นว่าของที่เจ้าสาวห้ามทำด้วยตัวเองทั้งหมด คืองานที่ต้องมาจัดเตรียมในระยะเวลากระชั้นชิด หรือในงานแต่งงาน ทั้งนี้ก็เพราะในช่วงเวลานั้นเจ้าสาวควรเอาเวลาไปทำอย่างอื่นมากกว่า ซึ่งเจ้าสาวควรทำอะไรเมื่อไหร่มีคำตอบให้แล้ว คลิกเลย

ภาพ pixabay

Recommended

5 เรื่องจำเป็นในงานแต่งงานที่คุณอาจคิดไม่ถึง

จัดงานแต่งสักครั้งก็มีสารพันสิ่งสรรมากมายให้ต้องเลือก คิด และตัดสินใจ คู่รักคู่ไหนที่เลือกใช้บริการเวดดิ้งแพลนเนอร์ก็สบายไป เสียเงินแต่ได้มืออาชีพมาคอยจัดการให้ แต่ถ้าคู่ไหนรักความประหยัดคิดจะจัดงานเอง เราของแนะนำให้คุณจดและจำ 5 เรื่องจำเป็นในงานแต่ง เพื่องานแต่งที่ราบรื่นไร้สะดุด

10 ร้านขนมไทยพร้อมให้สั่งมาเลี้ยงแขกในงานแต่ง

บ่าวสาวที่กำลังมองหาร้านขนมไทยเจ้าอร่อยเพื่อมาเลี้ยงแขกในงานเช้า ขอให้เชิญกระเถิบขยับวงเข้ามาใกล้ๆ เราจะชี้เป้า จิ้มพิกัดบนแผนที่ 10 ร้านขนมไทยอร่อยเริศ

ยีนส์

จับเอา ยีนส์ เดนิม มาใส่ในงานแต่งงาน เก๋ไก๋ใช่เล่น ใครเห็นเป็นต้องชม

ใครว่างานแต่งงานกับ ยีนส์ และเดนิม ไม่เข้ากันบ้าง อยากจะบอกว่าคุณคิดผิดแล้วหล่ะ เพราะว่ามีหลายต่อหลายงานเขาทำออกมาแล้ว เข้ากันและดูดีแบบสุดๆ ไปเลย

สร้างกิมมิกลุคบ่าวสาวและแขกในงานแต่งงานให้หวานน่ารักแบบไม่เลี่ยน

ว่าที่บ่าวสาวที่อยากให้ งานแต่งงาน หวานแหววแบบปราศจากสีชมพู ต้องไม่พลาดกับไอเดียการหยอดความหวานที่เรานำมาฝาก แถมมีมาให้ครบทั้งเจ้าของงานและแขกด้วย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.