สารพัดสิ่งห้ามทำเองในงานแต่ง ถ้าไม่อยากเปลี่ยนงานปัง ให้พังคามือ

เจ้าสาวสายคราฟ ที่กำลังวางแผน DIY ทำเองในงานแต่ง เราขอให้อ่านเรื่องนี้ก่อน เพราะบางอย่างทำแล้วก็ดูน่ารัก แต่บางอย่างขอเตือนเลยว่า ห้ามทำเองเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจากงานแต่งสุดปัง จะกลายเป็นพังชนิดที่ไม่อยากย้อนกลับมาดูรูปงานแต่งตัวเองเลยทีเดียว

ชุดแต่งงาน

แม้จะมีคู่รักก้อย – โย่ง เป็นไอดอล แต่สาวๆ และหนุ่มๆ ทั้งหลายก็อย่าริตัดเย็บชุดแต่งงานของตัวเองถ้าหากคุณไม่ได้เป็นช่างตัดเสื้อมาก่อน เพราะโอกาสเสี่ยงมันสูงมากว่าชุดจะออกมาไม่รอด แล้วเผลอๆ หากว่าถลำตัวทำชุดไปแล้วจนมารู้ว่าชุดพังไม่เป็นท่าช่วงใกล้วันแต่งงาน อาจจะทำให้หาชุดแต่งงานไม่ทัน แล้วมันจะกลายเป็นฝันร้ายที่หลอกหลอนไปตลอดชีวิต a a 

 เค้กแต่งงาน

ถึงแม้ว่าจะเป็นเจ้าสาวสายแม่ศรีเรือน อบขนมทำเค้กอยู่เป็นประจำ แต่ก็อย่าริทำเค้กงานแต่งตัวเองเด็ดขาด! เพราะเค้กเป็นสิ่งที่ต้องทำใกล้วันแต่งงาน ซึ่งช่วงนั้นเป็นเวลาที่เจ้าสาวยุ่งมาก จนไม่มีเวลามาทำเค้กแน่นอน หรือถ้ามีช่วงว่างก็ควรเอาเวลาไปทำสวย มากกว่าจะมาหมกตัวอยู่ในครัว ให้หน้าเลอะแป้งทำเค้กของตัวเอง แล้วอีกอย่างเจ้าสาวไม่มีเวลาเซตเค้กในวันแต่งงานแน่นอน ฟันธง!

อาหาร

ถึงคุณจะทำอาหารเก่ง รสเลิศระดับมิชลินสตาร์ยังต้องอาย ก็ไม่ควรเอาเวลามาจัดการเรื่องอาหารเด็ดขาด เพราะงานอาหารเป็นงานใหญ่ที่ต้องเตรียมการกันในวันแต่งงาน แล้วหากเจ้าสาวคิดจะทำจริงๆ แล้วจะเอาเวลาไหนมาดูแลอาหารจริงไหม แต่ถ้ามอบหมายให้ญาติสนิทหรือคนใกล้ชิดเป็นผู้ดูแล แล้วเจ้าสาวแวะเวียนมาชิมรสชาติหรือออกความเห็นเรื่องเมนู และการจัดแต่งก็ค่อยว่าไปอย่าง

pixabay

ทำผม แต่งหน้า

แม้จะเป็นคนที่แต่งหน้าทำผมตัวเองเวลาออกงานอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่สำหรับงานแต่งงานนะคะ เอาล่ะ เราไม่เถียงว่าไม่มีใครรู้จักหน้าตาเราดีไปกว่าตัวเอง แต่ขอเว้นไว้สักวันเถอะที่จะปล่อยหน้าที่นี้ให้กับช่างมืออาชีพ ที่เขารู้ว่าจะแต่งหน้าเจ้าสาวเข้มเบอร์ไหนกำลังเหมาะสำหรับการโดนแสงไฟ และการถ่ายรูป เพราะหากเจ้าสาวดื้อรั้นที่จะแต่งหน้าทำผมเอง ในวันข้างหน้าคุณอาจต้องมานั่งเสียใจเมื่อย้อนกลับมาดูรูปงานแต่งของตัวเอง a a a a a a  a a a  a  a a  a  a  a  a  a  a  a  a a a  a a  a a  

 เซนเตอร์พีช

เซนเตอร์พีช หรือดอกไม้กลางโต๊ะ เป็นอีกสิ่งที่ต้องทำในวันแต่งงานหรือในคืนก่อนวันแต่งงาน ซึ่งก็เป็นเวลาที่ว่าที่เจ้าสาวควรพักผ่อนเพื่อเตรียมพร้อมเป็นเจ้าสาวคนสวย ฉะนั้นเลิกคิดได้เลยที่จะลุกขึ้นมาทำเซนเตอร์พีช สิ่งที่ทำได้คือออกความคิดเห็น ช่วยเตรียมของในช่วงก่อนวันงาน หรือหาของตกแต่งเก๋ๆ แต่เจ้าสาวจะมาจัดเซนเตอร์พีชเองไม่ได้!!!

หากสังเกตให้ดีจะเห็นว่าของที่เจ้าสาวห้ามทำด้วยตัวเองทั้งหมด คืองานที่ต้องมาจัดเตรียมในระยะเวลากระชั้นชิด หรือในงานแต่งงาน ทั้งนี้ก็เพราะในช่วงเวลานั้นเจ้าสาวควรเอาเวลาไปทำอย่างอื่นมากกว่า ซึ่งเจ้าสาวควรทำอะไรเมื่อไหร่มีคำตอบให้แล้ว คลิกเลย

ภาพ pixabay

Recommended

รวมของเด็ด! ทรีทเม้น เตรียมผิวเจ้าสาว EP. 3: กำจัดขนเพื่อผิวเนียนเรียบถึงขีดสุด

เพื่อผิวกายเรียบเนียนและผิวหน้าสวยใส ทรีทเม้น กำจัดขน ช่วยเจ้าสาวได้ค่ะ! มาอ่านกันเลยว่าคุณหมอผู้เชี่ยวชาญจะมีคำแนะนำอย่างไรบ้าง

ทับขวัญ รีสอร์ท แอนด์ สปา สถานที่จัดงานแต่งงานไทย เพื่อพิธีไทยที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม

สถานที่จัดงานแต่งงานไทย คือสิ่งที่จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้งานแต่งไทยของบ่าวสาว ซึ่ง ทับขวัญ รีสอร์ท แอนด์ สปา พร้อมแล้วที่จะเนรมิตสิ่งนั้นให้เป็นจริง

บุคลิกภาพในงานแต่งงาน เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม จากคำแนะนำของ Laura Yuai อาจารย์สอนพัฒนาบุคลิกภาพ

งานแต่งงานมีเรื่องราวมากมายที่เราต้องจัดการ เรื่อง บุคลิกภาพในงานแต่งงาน ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะมีส่วนช่วยส่งให้เราดูดีอย่างที่สุดในวันสำคัญของเรา คุณ Laura Yuai (ย้วย-นริศรา ศรีจันทราพันธุ์) อาจารย์สอนพัฒนาบุคลิกภาพ ที่พ่วงท้ายด้วยตำแหน่งอาจารย์สอนงานพิธีกร, การพูด, เมคอัพ และภาษาอังกฤษ เจ้าของเว็บไซต์ caanteen.com ได้ให้คำแนะนำผ่าน แพรว wedding เพื่อส่งต่อไปยังบ่าวสาว เรื่อง บุคลิกภาพในงานแต่งงาน ไว้อย่างน่าสนใจ ประโยชน์ของการมีบุคลิกภาพที่ดี รูปออกมาสวย ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว จุดเริ่มต้นของการพัฒนาบุคลิกภาพ เริ่มต้นจากการถ่ายรูป อย่าถ่ายรูปเซลฟี่ที่เห็นแค่คอกับใบหน้า เพราะจะทำให้เราไม่เห็นท่าทางของร่างกายโดยรวม ถ้าต้องเซลฟี่ให้ตั้งกล้องถ่าย โดยให้เห็นในระยะครึ่งตัวและเต็มตัว เพื่อศึกษาข้อบกพร่องของตัวเอง บ่าวสาวต้องเปิดใจกล้าที่จะวิจารณ์กันตรงๆ เป็นกระจกซึ่งกันและกัน และปรับปรุงไปพร้อมๆกัน การยืน ในงานเลี้ยงฉลอง จะเป็นช่วงที่บ่าวสาวต้องยืนยาวนานเป็นพิเศษ สิ่งที่เกี่ยวข้องที่สุดคือรองเท้า ต้องเป็นรองเท้าที่เคยใส่เดินมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 เดือน อย่าใส่รองเท้าที่ยังไม่เคยใส่เด็ดขาด เพราะจะเสี่ยงเรื่องการถูกรองเท้ากัดได้ และเจ้าสาวไม่ควรใส่รองเท้าส้นเตี้ยหรือส้นแบน เพราะจะทำให้คุณเจ้าสาวสบายเกินไป จนทำให้ยืนขาแบะได้ ควรสวมส้นสูง อย่างน้อย 1-2 นิ้ว เพื่อความสง่างาม ดูระหง […]

งบงานแต่งงาน

4 ขั้นตอนจัดการวางแผน งบงานแต่งงาน จุดเริ่มต้นสำคัญเพื่อวันวิวาห์

เพื่องานแต่งได้ดั่งใจไร้ที่ติ การวางแผนที่ดีเกี่ยวกับ งบงานแต่งงาน จึงเป็นเรื่องสำคัญ และนี่คือ 4 สเต็ปที่ไม่เทพมากแต่ช่วยบ่าวสาวได้เยอะมาก...บอกเลย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.