ไอเดียงานแต่ง สุดเจ๋ง!! ทำงานแต่งงานให้เป็นที่น่าจดจำ แต่งไปนานเท่าไหร่ก็ยังจำได้เสมอ

งานแต่งงานที่นอกจากจะต้องสวยงาม แสดงออกถึงตัวตนและรสนิยมของบ่าวสาวแล้ว กิมมิกต่างๆ ที่สอดแทรกเอาไว้ในงานแต่งนั้นก็สำคัญไม่น้อย เพราะบางครั้งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ก็เป็นเหมือนผงชูรสชั้นดีที่จะทำให้งานแต่งของบ่าวสาวดูมีสีสันมากขึ้น อย่างเช่น ไอเดียงานแต่ง เหล่านี้ที่แพรว wedding นำมาฝาก

1. เรื่องอาหารและดนตรี เป็นสิ่งที่บ่าวสาวต้องใส่ใจ เพราะเป็นสิ่งที่จะทำให้เพื่อนๆ ครอบครัว และแขกของคุณมีความสุข และไม่อยากให้ค่ำคืนนี้จบลง

ไอเดียงานแต่ง

2. หากบ่าวสาวจัดงานแต่งงานแบบเอ้าท์ดอร์ ลองเสิร์ฟเครื่องดื่มที่เพิ่มความสดชื่นให้กับแขกในแก้วน้ำใสรูปทรงสวย เพื่อใช้ดับกระหายก่อนที่พิธีจะเริ่ม อาจตกแต่งเพิ่มเติมด้วยดอกไม้ หรือน้ำแข็งที่ทำมาจากน้ำหวานหลากสีก็ดูครีเอทดีนะ

3. ส่วนบ่าวสาวคู่ไหนที่จัดงานแต่งริมทะเล แต่ยังหากิมมิกหรือของชำร่วยที่เข้ากับสถานที่ไม่ได้ เราขอแนะนำให้จัด kit bag ที่เป็นถุงผ้าน่ารักๆ ข้างในบรรจุอุปกรณ์ที่เหมาะกับงานริมทะเลอย่าง แว่นกันแดด ครีมกันแดด รองเท้าแตะ หมวก พัดลมมือถือ หรืออาจจะเพิ่มบับเบิ้ลให้แขกได้ย้อนวัยเด็กสักนิด แถมยังเข้ากับงานริมทะเลด้วยน้า

4. หากว่าที่บ่าวสาวกลัวว่าแขกจะเบื่อและหนีกลับบ้านก่อนที่งานจะเริ่ม ลองจัดกิจกรรมต่างๆ ให้แขกได้มีส่วนร่วมในงานแต่งอย่างเช่น ซุ้มถ่ายภาพพร้อมจัดพร็อปส์ประกอบต่างๆ ซุ้มครีเอทของชำร่วยด้วยตัวเองสไตล์แฮนด์เมด หรือซุ้มอาหาร-เครื่องดื่มที่แขกได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ หรือถ้าบ่าวสาวมีงบมากหน่อยอาจจะจ้างศิลปินนักวาดภาพมาสัก 2-3 คนเพื่อมาวาดภาพแขกในงาน รับรองงานนี้แขกหายเบื่อ อยู่กันยาวๆ เพลินๆ แน่นอน รอนานแค่ไหนก็ไม่มีเบื่อแน่นอน

5. ใครว่าเด็กกับงานแต่งจะอยู่คู่กันไม่ได้ เพราะเพียงแค่คุณจัด kid zone ไว้ให้เด็กน้อยได้เพลิดเพลิน อย่างเช่น ระบายสี หรือฟองบับเบิ้ล ฯลฯ รับรองว่างานนี้เพื่อนๆ ของคุณก็สามารถมางานพร้อมพกลูกน้อยกลอยใจมาด้วยได้อย่างสบายใจ แถมไม่มีงอแงก่อนงานเริ่มแน่นอน

6. อย่าลืมคิด #แฮชแท็ก ให้กับงานแต่งงานของคุณด้วย และที่สำคัญควรแจ้ง #แฮชแท็ก นี้แทรกไว้ในการ์ดแต่งงาน และบริเวณหน้างาน ที่โต๊ะลงทะเบียน หรือโต๊ะรับประทานอาหาร เพื่อป้องกันความสับสนว่า #แฮชแท็ก ของบ่าวสาวคืออะไรและสะกดอย่างไรกันแน่

7. บ่าวสาวสายเปย์ ต้องไม่พลาดการจับลักกี้ดรอว์ในงานแต่ง ส่วนของรางวัลจะเป็นอะไรนั้น อันนี้ก็แล้วแต่ทรัพย์และความครีเอทของบ่าวสาว และเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้แขกอาจจะเฉลยไปก่อนที่งานจะเริ่มเลยว่า ของรางวัลชิ้นนั้นคืออะไร

8. เพื่อให้ภาพลักษณ์งานแต่งออกมาดูดี การเซตอัพทุกอย่างให้เกิดขึ้นล่วงหน้าก่อนที่งานจะเริ่มนั้นเวิร์กสุดๆ อย่างเช่น หากอาหารยังไม่เสิร์ฟ ก็อาจจะเปิดเพลงคลอบรรยากาศเพื่อไม่ให้แขกรู้สึกเหงาจนเกินไป หรืออาจจะเสิร์ฟเป็นซอฟต์ดริ้งค์ให้แขกได้แก้กระหายก่อนที่ไลน์บุฟเฟ่ต์หรือค็อกเทลจะเปิด

9. หากว่าที่บ่าวสาวเลือกจัดงานแต่งงานในสวน แถมธีมงานก็ไม่ได้มีพิธีรีตองอะไรมากนัก เน้นความสบายและเป็นกันเอง อาจจะลองเพิ่มลูกเล่นด้วยการลดจำนวนเก้าอี้ให้นอนลง แล้วเปลี่ยนมาใช้เป็น เก้าอี้เม็ดโฟม หรือจะปูเสื่อปิกนิกไปเลยก็ยังได้

10. สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่จัดพิธีแต่งงานตามแบบศาสนาคริสต์ ที่ต้องมีเด็กชายถือหมอนที่วางแหวนแต่งงานของบ่าวสาวเอาไว้ ลองเปลี่ยนให้เด็กชายถืออย่างอื่นดูก็ได้นะ รับรองว่าน่ารักน่าหยิกแถมยังโรแมนติกเหมือนเดิมแน่นอน

11. เช่นเคย สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่จัดพิธีแต่งงานตามแบบศาสนาคริสต์ ที่ต้องมี something old ลองเลือกของชิ้นนั้นมาจากคุณแม่ คุณยาย หรือคุณย่าของคุณ ที่นอกจากจะได้ความคลาสสิคแล้ว ยังมีความหมายและคุณค่าทางใจอีกด้วยนะ

Recommended

เจ้าสาว

สุดยอดบิวตี้ไอเท็มสำหรับ เจ้าสาว โหวตจากเมืองนอก! มีชิ้นไหนบ้างมาดูด่วนเร็ว!

เว็บไซด์เจ้าสาวชื่อดังจัดโหวตให้ผลิตภัณฑ์ความงามเหล่านี้เป็น best of ของว่าที่ เจ้าสาว เราคัดมาให้เฉพาะชิ้นที่มีขายในเมืองไทยให้เจ้าสาวตามไปสอยกันด่วนๆ

ธีมงานแต่ง

5 สีธีมงานแต่งที่จัดแล้วโดดเด่น แตกต่าง แต่ยังสวยงามอยู่เสมอ

สันสันกับ ธีมงานแต่ง เป็นของที่ต้องมาคู่กันเสมอ แต่ถ้าบ่าวสาวคู่ไหนที่ยังหาสีสันเติมให้วันวิวาห์ไม่ได้ แพรว wedding มี 5 สีธีมงานแต่งสุดจี๊ดมาฝาก

12 Wedding Planners มือเก๋าที่บ่าวสาวชาวไทยควรรู้จัก

เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ WE รวบรวมมาในฉบับนี้ มีดีกรีความเก๋าถึงระดับสมบัติของชาติ กล่าวคือเป็นที่รู้จักในวงการ ผ่านคู่รักมาแล้วมากมาย และมีประสบการณ์ในระดับเชื่อมือได้ ทำความรู้จักพวกเขาในเบื้องต้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจติดต่อเคาท์เตอร์ไดเร็กต์ก็น่าจะเป็นความคิดที่ดี

รถงานแต่งงาน

รวมไอเดียตกแต่ง รถงานแต่งงาน ให้สวยน่ารัก น่านั่ง น่าขับสุดๆ

รถงานแต่ง ต้องตกแต่งยังไงให้สวยล่ะเนี่ย มาดูรวมไอเดียตกแต่งรถงานแต่งให้สวยน่ารัก น่านั่ง น่าขับสุดๆ ไปทำตามกันได้เลย ไม่หวง

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.