ไอเดียงานแต่ง สุดเจ๋ง!! ทำงานแต่งงานให้เป็นที่น่าจดจำ แต่งไปนานเท่าไหร่ก็ยังจำได้เสมอ

งานแต่งงานที่นอกจากจะต้องสวยงาม แสดงออกถึงตัวตนและรสนิยมของบ่าวสาวแล้ว กิมมิกต่างๆ ที่สอดแทรกเอาไว้ในงานแต่งนั้นก็สำคัญไม่น้อย เพราะบางครั้งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ก็เป็นเหมือนผงชูรสชั้นดีที่จะทำให้งานแต่งของบ่าวสาวดูมีสีสันมากขึ้น อย่างเช่น ไอเดียงานแต่ง เหล่านี้ที่แพรว wedding นำมาฝาก

1. เรื่องอาหารและดนตรี เป็นสิ่งที่บ่าวสาวต้องใส่ใจ เพราะเป็นสิ่งที่จะทำให้เพื่อนๆ ครอบครัว และแขกของคุณมีความสุข และไม่อยากให้ค่ำคืนนี้จบลง

ไอเดียงานแต่ง

2. หากบ่าวสาวจัดงานแต่งงานแบบเอ้าท์ดอร์ ลองเสิร์ฟเครื่องดื่มที่เพิ่มความสดชื่นให้กับแขกในแก้วน้ำใสรูปทรงสวย เพื่อใช้ดับกระหายก่อนที่พิธีจะเริ่ม อาจตกแต่งเพิ่มเติมด้วยดอกไม้ หรือน้ำแข็งที่ทำมาจากน้ำหวานหลากสีก็ดูครีเอทดีนะ

3. ส่วนบ่าวสาวคู่ไหนที่จัดงานแต่งริมทะเล แต่ยังหากิมมิกหรือของชำร่วยที่เข้ากับสถานที่ไม่ได้ เราขอแนะนำให้จัด kit bag ที่เป็นถุงผ้าน่ารักๆ ข้างในบรรจุอุปกรณ์ที่เหมาะกับงานริมทะเลอย่าง แว่นกันแดด ครีมกันแดด รองเท้าแตะ หมวก พัดลมมือถือ หรืออาจจะเพิ่มบับเบิ้ลให้แขกได้ย้อนวัยเด็กสักนิด แถมยังเข้ากับงานริมทะเลด้วยน้า

4. หากว่าที่บ่าวสาวกลัวว่าแขกจะเบื่อและหนีกลับบ้านก่อนที่งานจะเริ่ม ลองจัดกิจกรรมต่างๆ ให้แขกได้มีส่วนร่วมในงานแต่งอย่างเช่น ซุ้มถ่ายภาพพร้อมจัดพร็อปส์ประกอบต่างๆ ซุ้มครีเอทของชำร่วยด้วยตัวเองสไตล์แฮนด์เมด หรือซุ้มอาหาร-เครื่องดื่มที่แขกได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ หรือถ้าบ่าวสาวมีงบมากหน่อยอาจจะจ้างศิลปินนักวาดภาพมาสัก 2-3 คนเพื่อมาวาดภาพแขกในงาน รับรองงานนี้แขกหายเบื่อ อยู่กันยาวๆ เพลินๆ แน่นอน รอนานแค่ไหนก็ไม่มีเบื่อแน่นอน

5. ใครว่าเด็กกับงานแต่งจะอยู่คู่กันไม่ได้ เพราะเพียงแค่คุณจัด kid zone ไว้ให้เด็กน้อยได้เพลิดเพลิน อย่างเช่น ระบายสี หรือฟองบับเบิ้ล ฯลฯ รับรองว่างานนี้เพื่อนๆ ของคุณก็สามารถมางานพร้อมพกลูกน้อยกลอยใจมาด้วยได้อย่างสบายใจ แถมไม่มีงอแงก่อนงานเริ่มแน่นอน

6. อย่าลืมคิด #แฮชแท็ก ให้กับงานแต่งงานของคุณด้วย และที่สำคัญควรแจ้ง #แฮชแท็ก นี้แทรกไว้ในการ์ดแต่งงาน และบริเวณหน้างาน ที่โต๊ะลงทะเบียน หรือโต๊ะรับประทานอาหาร เพื่อป้องกันความสับสนว่า #แฮชแท็ก ของบ่าวสาวคืออะไรและสะกดอย่างไรกันแน่

7. บ่าวสาวสายเปย์ ต้องไม่พลาดการจับลักกี้ดรอว์ในงานแต่ง ส่วนของรางวัลจะเป็นอะไรนั้น อันนี้ก็แล้วแต่ทรัพย์และความครีเอทของบ่าวสาว และเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้แขกอาจจะเฉลยไปก่อนที่งานจะเริ่มเลยว่า ของรางวัลชิ้นนั้นคืออะไร

8. เพื่อให้ภาพลักษณ์งานแต่งออกมาดูดี การเซตอัพทุกอย่างให้เกิดขึ้นล่วงหน้าก่อนที่งานจะเริ่มนั้นเวิร์กสุดๆ อย่างเช่น หากอาหารยังไม่เสิร์ฟ ก็อาจจะเปิดเพลงคลอบรรยากาศเพื่อไม่ให้แขกรู้สึกเหงาจนเกินไป หรืออาจจะเสิร์ฟเป็นซอฟต์ดริ้งค์ให้แขกได้แก้กระหายก่อนที่ไลน์บุฟเฟ่ต์หรือค็อกเทลจะเปิด

9. หากว่าที่บ่าวสาวเลือกจัดงานแต่งงานในสวน แถมธีมงานก็ไม่ได้มีพิธีรีตองอะไรมากนัก เน้นความสบายและเป็นกันเอง อาจจะลองเพิ่มลูกเล่นด้วยการลดจำนวนเก้าอี้ให้นอนลง แล้วเปลี่ยนมาใช้เป็น เก้าอี้เม็ดโฟม หรือจะปูเสื่อปิกนิกไปเลยก็ยังได้

10. สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่จัดพิธีแต่งงานตามแบบศาสนาคริสต์ ที่ต้องมีเด็กชายถือหมอนที่วางแหวนแต่งงานของบ่าวสาวเอาไว้ ลองเปลี่ยนให้เด็กชายถืออย่างอื่นดูก็ได้นะ รับรองว่าน่ารักน่าหยิกแถมยังโรแมนติกเหมือนเดิมแน่นอน

11. เช่นเคย สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่จัดพิธีแต่งงานตามแบบศาสนาคริสต์ ที่ต้องมี something old ลองเลือกของชิ้นนั้นมาจากคุณแม่ คุณยาย หรือคุณย่าของคุณ ที่นอกจากจะได้ความคลาสสิคแล้ว ยังมีความหมายและคุณค่าทางใจอีกด้วยนะ

Recommended

35 ไอเดียเค้กแต่งงานเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

โบกมือลาเค้กแต่งงานรุ่นเก่าที่เต็มไปด้วยครีมสด ดอกไม้ครีมหวาน และตุ๊กตาเจ้าบ่าว – เจ้าสาวตัวจิ๋ว ไปได้เลย งานเนี้ย เราขอเสนอ เค้กแต่งงาน สุดเก๋ แถมไม่ซ้ำใคร พร้อมบอกความเป็นตัวเองของคู่รักได้เป็นอย่างดี

เติมความสดชื่นเสริมความชอุ่มด้วยไอเดียต้นไม้ไซส์มินิในงานแต่งงาน

ใครว่าใน งานแต่งงาน จะตกแต่งได้แค่ดอกไม้เท่านั้นคะ เพราะต้นไม่ไซส์มินิเหล่านี้ก็สามารถนำมาสร้างบรรยากาศให้งานแต่งงานได้เช่นกัน

จดทะเบียนสมรสนอกสถานที่

จดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ บริการดีๆ ที่รัฐเขามีไว้ให้

ต้องการจดทะเบียนสมรสให้ตรงกับฤกษ์แต่งงาน ซึ่งอาจจะตรงกับวันเสาร์อาทิตย์หรืออยากได้ภาพบรรยากาศการจดทะเบียนสมรสสวยๆ จดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ คือคำตอบ

รถแต่งงาน

รวมไอเดียแต่งท้ายรถแต่งงาน…กิมมิคน่ารักที่ไม่อยากให้พลาด

แพรว wedding เชื่อว่าคุณๆ คงเคยเห็นกันมาบ้างแล้วกับการตกแต่งท้าย รถแต่งงาน ที่ติดป้ายว่า ‘Just Married’ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจว่า แบบไหนที่จะเหมาะกับรถแต่งงานและสไตล์ของคุณทั้งคู่ งั้นมาดู 30 แบบต่อไปนี้ที่เรานำมาฝากกันไหมค่ะ รับรองว่าทำตามไม่ยาก แถมยังอาจเจอสไตล์ที่เข้ากับคุณ   ติดป้ายและห้อยพู่ ไม่ต้องเสี่ยงเอาดอกไม้สดมาติดรอให้ความสดหายไป แค่ทำพู่กระดาษสีหวานมาติดไว้แล้วเขียนป้าย Just Married ผูกกระป๋องและไม้เถา ใส่รายละเอียดความน่ารักที่ท้ายรถด้วยการผูกกระป๋องกับริบบิ้นคู่กับไม้เถาที่มีผลเล็กๆ แบบนี้ ทำให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้นค่ะ Garland ใบไม้ ไม่ได้ใช้ได้ทุกใบนะคะ ควรเลือกใบที่มีสีสันสักหน่อย ซึ่งถ้าจะเน้นความเขียวแบบ Greenery ก็ลองดูใบที่มีสองเฉดสีในใบเดียว แล้วนำมาผูกร้อยเรียงกันเป็นสายยาว ห้อยที่ท้ายรถแบบนี้ วงกลมประดับดอกไม้สดสีสวย เห็นกันมาบ่อยสุดๆ ในหนังครอบครัวที่มีฉากวันคริสมาสต์กับ Christmas Wreaths ซึ่งนั่นล่ะค่ะ คือไอเดียที่คุณว่าที่เอามาประยุกต์ไว้ที่ท้ายรถแต่งงานพร้อมคำว่า Just Married ได้ พุ่มดอกไม้ที่ท้ายรถ แบบนี้ก็ง่ายนะคะ แต่ข้อจำกัดคือความเหมาะสมของท้ายรถก็คือ รถยนต์เปิดประทุน เพราะพุ่มดอกไม้จะถูกจัดวางไว้อย่างโดดเด่นแบบนี้ ซึ่งเมื่อถ่ายภาพมาแล้ว สวยสุดๆ เชียวล่ะค่ะ งานลูกโป่งต้องมี พูดได้เต็มปากว่าไอเดียน่ารักด้วยลูกโป่งมัดใจใครหลายคนมาทุกสมัย ยิ่งต้นทุนต่ำ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.