เคล็ดลับดูแลผิวหน้าผู้ชาย ทำตามได้ง่ายๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยากสักนิด

หนุ่มๆ ที่กำลังจะเป็นว่าที่เจ้าบ่าวต้องหันมา ดูแลผิวหน้าผู้ชาย อย่างเราๆ เป็นพิเศษนะ งานนี้อย่าปล่อยให้ว่าที่เจ้าสาวเขามีออน่าอยู่คนเดียว

เคล็ดลับการ ดูแลผิวหน้าผู้ชาย และการปรนนิบัติผิวอย่างง่ายเพื่อเพิ่มและเติมเต็มเสน่ห์ให้ผู้ชายที่ใช้เวลาไม่ถึง 15 นาที แพรว wedding อยากให้หนุ่มๆ ได้ลองกับตัวเอง เพื่อเปลี่ยนคุณให้เป็นคนใหม่ที่พร้อมรับมือกับมลพิษของสังคมเมือง และปล่อยความหล่อปังมีพลังออร่าในวันวิวาห์ด้วย

ความต่างระหว่าง สบู่ vs. คลีนเซอร์

เราเชื่อว่ามีผู้ชายบางกลุ่มบางคนที่ล้างหน้าด้วยสบู่ก้อนเดียวกับที่ใช้ชำระล้างร่างกาย เพราะคิดว่าใช้สำหรับผิวหนังเหมือนกัน แต่หารู้ไม่ว่าสบู่สำหรับผิวกายมีฤทธิ์เป็นด่างที่ขจัดไขมันสูงกว่าโฟมล้างหน้า จึงทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นและเกราะป้องกัน ในขณะที่ผิวหน้าต้องสัมผัสกับสภาพแวดล้อมภายนอกมากกว่าผิวกาย จึงจำเป็นต้องมีน้ำหล่อเลี้ยงผิวมากกว่า ดังนั้นจึงควรใช้โฟมล้างหน้าจะดีกว่า

เซรั่ม / ครีม / โลชั่น คืออะไร? ใช้อย่างไร?

ความแตกต่างและวิธีการใช้ก่อน-หลังระหว่างเซรั่ม ครีม และโลชั่น เราเชื่อมั่นว่าผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ทราบและไม่ให้ความสำคัญ เราจึงจะมาบอกถึงประโยชน์และวิธีการใช้อย่างง่าย ตามนี้

เซรั่ม มีขนาดโมเลกุลที่เล็ก อุดมไปด้วยสารอาหารมากกว่าครีม แต่เนื้อบางเบากว่า ดังนั้นควรทาหลังจากการล้างหน้าเป็นขั้นตอนแรก

ครีมและโลชั่น ครีมมีเนื้อที่หนัก ดังนั้นครีมจึงเหมาะกับคนผิวแห้ง ส่วนโลชั่นเหมาะกับคนผิวมัน

ครีมกันแดดก็สำคัญ

มะเร็งผิวหนังเป็นโรคที่มีอัตราการป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเพศชาย เพราะผู้ชายมักมีกิจกรรมกลางแดด ลองพกครีมกันแดดสูตรน้ำไว้สักขวด แค่นี้ความเสี่ยงโรคมะเร็งผิวหนังก็จะน้อยลง

ดูแลผิวหน้าผู้ชาย

TIPS : ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับการทาครีมบำรุงผิวของคุณผู้ชาย ตักครีมประมาณเมล็ดถั่วเหลือง ป้าย 5 จุดบนใบหน้า ได้แก่ หน้าผาก จมูก แก้มซ้าย-ขวา และคาง ถ้าผิวมันบริเวณทีโซนให้ลดปริมาณการทาครีมบริเวณหน้าผาก จมูก และคาง ใช้นิ้วนางซ้ายทาครีมขึ้นสวนทางกับแรงโน้มถ่วงให้เนียนสม่ำเสมอ

ดื่มนมอย่างน้อยวันละ 1 แก้ว

ประโยชน์ของนมไม่เพียงแค่ให้แคลเซียมและวิตามินที่ช่วยทำให้กระดูกแข็งแรง แต่ยังมีส่วนกระตุ้นลำไส้ในการสร้างเอนไซม์แล็กโทส ทำให้ไม่เสี่ยงกับภาวะท้องผูก แถมยังมีประโยชน์ทางอ้อม เพราะถ้าเรามีระบบขับถ่ายที่ดี จะทำให้ระบบหมุนเวียนโลหิตของเราดีขึ้น ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก แนะนำให้คุณผู้ชายชวนคนที่คุณรักมาดื่มนมวันละแก้วเพื่อสุขภาพผิวที่ดี

สุดท้าย อย่าลืมสร้างกลิ่นกายให้ทรงเสน่ห์

น้ำหอมเป็นเสมือนสารฟีโรโมนที่สามารถทำให้เพศตรงข้ามหันมาสนใจในตัวคุณได้อย่างฉับพลัน คุณผู้ชายควรมีน้ำหอมสักขวดติดกระเป๋า เราแนะนำให้เลือกกลิ่นแนวซิตรัส เพื่อควาสดชื่น กลิ่นไม่รุนแรง แถมยังเพื่อความกระปรี้กระเปร่าระหว่างวันได้อีกด้วย

ตามไปส่องน้ำหอมเพิ่มเสน่ห์กันได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลย

บ่าวสาวแต่งงานหน้าฝน มาดู น้ำหอม ใหม่ ที่เหมาะกับอากาศช่วงนี้ฝุดๆ

10 น้ำหอม สำหรับเจ้าบ่าว ให้เจ้าบ่าวทั้งหล่อและหอมเพอร์เฟ็คในวันแต่งงาน

 

ภาพ knowitallnancy.com, blog.ijugaad.com, pinterest.com

Recommended

สิ่งที่เจ้าสาวต้องทำ

สิ่งที่เจ้าสาวต้องทำ 6 เดือนก่อนงานแต่ง เพื่อความสวยงามแบบไร้ที่ติ

หลังจากกำหนดวันจัดงานกันได้แล้ว คุณเจ้าสาวควรลิสต์ สิ่งที่เจ้าสาวต้องทำ ออกมาให้เร็วที่สุด โดยเฉพาะเรื่องความสวยความงาม ที่จะรีรอไม่ได้

เล็บเจ้าสาว

ว่าด้วยเรื่องเล็บที่ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ!

เมื่องานแต่งงานใกล้เข้ามาถึงว่าที่เจ้าสาวมีสิ่งที่ต้องเตรียมหลายๆ อย่างตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่สิ่งหนึ่งที่ลืมไปไม่ได้เลยก็คือ เรื่องของการดูแล เล็บเจ้าสาว ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะนาทีที่สวมแหวน เจ้าบ่าวต้องหยิบเอามือเจ้าสาวขึ้นมาแล้วบรรจงสวมแหวนให้เป็นช่วงเวลาที่ซาบซึ้งและน่าจดจำ ดังนั้นหากเจ้าสาวไม่ดูแลมือให้สวยงาม ไม่ทำเล็บให้สะอาดสะอ้านเรียบร้อย อาจทำให้ดูไม่ดีซักเท่าไหร่ แพรว wedding จึงมีวิธีการดูแลเล็บมือง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้านมาฝากกัน เพื่อเวลาถึงวันงานแต่งงานในพิธีสวมแหวน เจ้าสาวจะได้มีความมั่นใจอวดเล็บสวยให้เจ้าบ่าวและแขกในงานกันนะคะ   วิธีทำให้เล็บใสดูเป็นธรรมชาติ นอกจากทำสปาเล็บตามร้านแล้วเราสามารถทำได้เองที่บ้าน โดยหามะนาวมาผ่าครึ่ง หรือจะใช้มะนาวที่บีบใช้แล้วมาถูที่เล็บไปมาให้ครบทุกเล็บ แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ทำติดต่อกันประมาณ 2-3 วัน เล็บที่สีหมองๆ จะค่อยๆ ใสขึ้น เพราะกรดอ่อนๆ ของมะนาว จะช่วยล้างคราบสกปรกออกจากเล็บเราได้จึงทำให้เล็บเราดูใสเป็นธรรมชาติขึ้น เล็บสะอาดแถมปลอดภัยไม่ต้องกังวลกับอาการแพ้อีกด้วย อีกวิธีหนึ่งที่ทำให้เล็บใส คือใช้ตะไบขัดเงาเล็บสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป ราคาไม่แพงไม่น่าจะเกิน 100 บาท นำมาขัดๆ ถูๆ เล็บก็ช่วยให้เล็บขาวใสสวยงามได้แล้ว ไม่ต้องพึ่งสารเคมีแต่อย่างใด สะดวก สะอาด ปลอดภัย ทาน้ำยาเคลือบเล็บให้ใส แต่ก่อนทาน้ำยาเคลือบเล็บให้ล้างทำความสะอาดเล็บด้วยสบู่อ่อนๆ และขัดด้วยแปรงนุ่มๆ เช็ดให้แห้ง ตัดแต่งเล็บให้เรียบร้อย จากนั้นเร่ิมลงมือทาน้ำยาเคลือบเล็บโดยทาจากโคนเล็บขึ้นมาถึงปลายเล็บโดยทาจากตรงกลางก่อนแล้วค่อยป้ายทาที่เหลือทีละด้านจากโคนสู่ปลาย และหากมีครีมบำรุงที่ทาอยู่เป็นประจำแล้วไม่แพ้อยู่แล้ว ควรหมั่นทาบ่อยๆ เพื่อให้มือและเล็บแข็งแรงมีความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน […]

ซึมเศร้า

“Post Wedding Blues” ซึมเศร้า หลังแต่งงาน เรื่องซีเรียสที่เจ้าสาวต้องรู้

อาการ ซึมเศร้า หลังแต่งงาน มีอยู่จริง และสามารถบ่อนทำลายสุขภาพและจิตใจของคู่แต่งงานใหม่ได้มากกว่าที่คุณคิด รู้ไว้ก่อนเพื่อป้องกันแต่เนิ่นๆดีกว่า คลิกอ่านเลย

อาหารเพิ่มความสวย

6 อาหารเพิ่มความสวย ว่าที่เจ้าสาวควรหามาทานโดยด่วน

เจ้าสาวทุกคนย่อมอยากสวยดูดี ในวันแต่งงานด้วยกันทั้งนั้น ถ้าอยากดูดีแบบสมบูรณ์แบบก็ต้องรีบดูแลกันแต่เนิ่นๆ แพรว wedding ขอแนะนำ 6 อาหารเพิ่มความสวย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.