10 คำถามที่บ่าวสาวต้องถามช่างภาพงานแต่งให้เคลียร์

ลิสต์ไว้ให้ดี 10 คำถามนี้ห้ามลืมถาม ช่างภาพงานแต่ง เด็ดขาด

ไม่ว่างานแต่งของคุณจะเป็นสไตล์ไหน ช่างภาพงานแต่ง เป็นทีมงานที่ขาดไม่ได้ ฉะนั้นจงใส่ใจค้นหาทีมที่ทำให้คุณมั่นใจได้เต็มร้อยว่าภาพความทรงจำในวันสำคัญจะได้รับการบันทึกทุกซีนอารมณ์

1. มีตัวอย่างงานให้ดูไหม

นอกจากทำให้ได้เห็นประสบการณ์การทำงานของทีมช่างภาพแล้ว ยังได้เห็นว่าสไตล์งานที่ผ่านมาเป็นแบบไหน ตรงใจหรือใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณต้องการหรือเปล่า แม้ทางนั้นจะบอกว่าสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ทุกแบบตามต้องการ แต่เชื่อเถอะว่าในเบื้องต้นผลงานที่ผ่านมาจะบอกได้ดีว่าภาพถ่ายเหล่านั้นเหมาะกับคุณหรือเปล่า

2. แพ็คเกจที่นำเสนอมีอะไรบ้าง

การซื้องานแบบแพ็คเกจช่วยประหยัดทั้งเวลาและเงินได้ก็จริง แต่บ่าวสาวควรศึกษาในรายละเอียดให้ถี่ถ้วนว่า สิ่งที่รวมอยู่ในแพ็คเกจตรงตามความต้องการของคุณจริงหรือไม่ เพราะแน่นอนว่า คนคิดแพ็คเกจย่อมใช้เทคนิคตัดนี่นิด เพิ่มนี่หน่อย ถ้าพิจารณาไม่รอบคอบ บ่าวสาวอาจต้องจ่ายเงินก้อนโตเพื่อแพ็คเกจที่ไม่เป็นประโยชน์ แถมยังต้องซื้อบริการเพิ่มโดยไม่จำเป็นอีกด้วย

3. หลักเกณฑ์การเงินเป็นอย่างไร

เริ่มตั้งแต่ราคาทั้งหมดอยู่ที่เท่าไหร่ จ่ายทั้งหมดกี่งวด ต้องมีการวางมัดจำก่อนหรือไม่ กี่เปอร์เซ็นต์ งวดแรก งวดสุดท้ายจ่ายเมื่อไหร่ ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการจัดสรรงบประมาณและตรวจเช็กความคืบหน้าของงานไปพร้อมๆ กัน

4. หากเกิดการละเมิดสัญญาจะรับผิดชอบอย่างไร

ทั้งในกรณีที่จู่ๆ ก็ยกเลิกกะทันหัน งานไม่เสร็จ ผลงานที่ออกมาไม่ตรงตามที่ตกลง จะมีการดูแลความเสียหายและรับผิดชอบอย่างไรบ้าง ในที่นี้ควรศึกษาสัญญากฎหมายการละเมิดสัญญาว่าจ้างไว้เป็นพื้นฐานด้วยยิ่งดี

ช่างภาพงานแต่ง

5. มีทีมงานกี่คน เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าจะเก็บทุกรายละเอียดตามที่คุณต้องการได้จริงๆ

6. ได้ภาพจำนวนกี่ภาพ แยกเป็นภาพที่ผ่านการรีทัชแล้วกี่ภาพ ปรับแสงอย่างเดียวกี่ภาพ

7. หลังจบงานได้ภาพทั้งหมดเมื่อไหร่ และช่างภาพจะเก็บไฟล์งานทั้งหมดไว้ให้นานแค่ไหน เผื่อว่าหลังจากที่ได้ไฟล์ภาพไปแล้วบ่าวสาวทำหาย

8. ไฟล์ภาพเป็นนามสกุลอะไร มีขนาดใหญ่เล็กแค่ไหน เผื่อมีแผนจะนำไปขยายเพื่อใช้งานในอนาคตจะได้ไม่เกิดปัญหาภายหลัง

9. ในกรณีที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด ใครเป็นผู้ดูแลเรื่องการเดินทาง ที่พัก และอาหารการกิน รวมถึงเรื่องอาหารในวันงานด้วย เช่น จะต้องเก็บโต๊ะจีนไว้ให้หลักงานเลิกหรือไม่ สำหรับกี่คน เป็นต้น

10. เมื่อถึงวันงาน ต้องใช้ไฟมากน้อยอย่างไรและใช้เวลาเซตไฟนานแค่ไหน รวมถึงมีอุปกรณ์สำรองหรือเปล่า

บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่างภาพงานแต่ง >>> เซฟค่าใช้จ่ายช่างภาพงานแต่งอย่างไรได้บ้าง … มาอ่านกัน

ภาพ www.pexels.com

Recommended

ดอกไม้งานแต่งงาน

ดอกไม้งานแต่งงาน สุดฮิต! พร้อมทริคไม่เหี่ยวก่อนจบงาน

ดอกไม้งานแต่งงาน ที่เห็นกันบ่อยๆ นั้นมีชื่อเรียกว่าอะไรบ้าง และจะทำอย่างไรให้ดอกไม้สวยๆ ยังคงสดงดงามตลอดงาน วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันค่ะ

ความงาม

มาดูกันว่าทำไม การดื่มน้ำ จึงจำเป็นมากสำหรับการเตรียม ความงาม ก่อนวันวิวาห์!

ชวน เจ้าสาว มาดูว่าสรรพคุณของการดื่มน้ำน่ะเริ่ดขนาดไหน บอกเลยว่างานนี้ครีมราคาแพง หรือทรีตเม้นต์เจ้าไหนก็สู้ไม่ได้ ไม่เชื่อคลิกอ่านสิจ๊ะ

12 ไอเดียงานแต่ง ช่วยให้งานของคุณเพอร์เฟ็กต์จนลืมไม่ลง!

คู่รักคู่ไหนที่อยากให้งานแต่งตัวเองออกมาเจ๋ง แจ๋ว เพอร์เฟ็กต์จนหลายๆ คนจดจำ เรามี ไอเดียงานแต่ง มาบอก ตามมาๆ รับรองว่าทำแล้วเพอร์เฟ็ค !!!

วิธีทำความสะอาดเครื่องประดับทอง เตรียมพร้อมก่อนงานแต่ง

วิธีทำความสะอาด เครื่องประดับทอง เตรียมพร้อมก่อนงานแต่ง จะได้มีทองสวยๆ งามอร่ามในวันแต่ง ไม่ว่าจะซื้อเก็บไว้นานแค่ไหนก็ใสปิ๊งเหมือนใหม่แถมทำเองได้ง่ายๆ ด้วย