10 คำถามที่บ่าวสาวต้องถามช่างภาพงานแต่งให้เคลียร์

ลิสต์ไว้ให้ดี 10 คำถามนี้ห้ามลืมถาม ช่างภาพงานแต่ง เด็ดขาด

ไม่ว่างานแต่งของคุณจะเป็นสไตล์ไหน ช่างภาพงานแต่ง เป็นทีมงานที่ขาดไม่ได้ ฉะนั้นจงใส่ใจค้นหาทีมที่ทำให้คุณมั่นใจได้เต็มร้อยว่าภาพความทรงจำในวันสำคัญจะได้รับการบันทึกทุกซีนอารมณ์

1. มีตัวอย่างงานให้ดูไหม

นอกจากทำให้ได้เห็นประสบการณ์การทำงานของทีมช่างภาพแล้ว ยังได้เห็นว่าสไตล์งานที่ผ่านมาเป็นแบบไหน ตรงใจหรือใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณต้องการหรือเปล่า แม้ทางนั้นจะบอกว่าสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ทุกแบบตามต้องการ แต่เชื่อเถอะว่าในเบื้องต้นผลงานที่ผ่านมาจะบอกได้ดีว่าภาพถ่ายเหล่านั้นเหมาะกับคุณหรือเปล่า

2. แพ็คเกจที่นำเสนอมีอะไรบ้าง

การซื้องานแบบแพ็คเกจช่วยประหยัดทั้งเวลาและเงินได้ก็จริง แต่บ่าวสาวควรศึกษาในรายละเอียดให้ถี่ถ้วนว่า สิ่งที่รวมอยู่ในแพ็คเกจตรงตามความต้องการของคุณจริงหรือไม่ เพราะแน่นอนว่า คนคิดแพ็คเกจย่อมใช้เทคนิคตัดนี่นิด เพิ่มนี่หน่อย ถ้าพิจารณาไม่รอบคอบ บ่าวสาวอาจต้องจ่ายเงินก้อนโตเพื่อแพ็คเกจที่ไม่เป็นประโยชน์ แถมยังต้องซื้อบริการเพิ่มโดยไม่จำเป็นอีกด้วย

3. หลักเกณฑ์การเงินเป็นอย่างไร

เริ่มตั้งแต่ราคาทั้งหมดอยู่ที่เท่าไหร่ จ่ายทั้งหมดกี่งวด ต้องมีการวางมัดจำก่อนหรือไม่ กี่เปอร์เซ็นต์ งวดแรก งวดสุดท้ายจ่ายเมื่อไหร่ ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการจัดสรรงบประมาณและตรวจเช็กความคืบหน้าของงานไปพร้อมๆ กัน

4. หากเกิดการละเมิดสัญญาจะรับผิดชอบอย่างไร

ทั้งในกรณีที่จู่ๆ ก็ยกเลิกกะทันหัน งานไม่เสร็จ ผลงานที่ออกมาไม่ตรงตามที่ตกลง จะมีการดูแลความเสียหายและรับผิดชอบอย่างไรบ้าง ในที่นี้ควรศึกษาสัญญากฎหมายการละเมิดสัญญาว่าจ้างไว้เป็นพื้นฐานด้วยยิ่งดี

ช่างภาพงานแต่ง

5. มีทีมงานกี่คน เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าจะเก็บทุกรายละเอียดตามที่คุณต้องการได้จริงๆ

6. ได้ภาพจำนวนกี่ภาพ แยกเป็นภาพที่ผ่านการรีทัชแล้วกี่ภาพ ปรับแสงอย่างเดียวกี่ภาพ

7. หลังจบงานได้ภาพทั้งหมดเมื่อไหร่ และช่างภาพจะเก็บไฟล์งานทั้งหมดไว้ให้นานแค่ไหน เผื่อว่าหลังจากที่ได้ไฟล์ภาพไปแล้วบ่าวสาวทำหาย

8. ไฟล์ภาพเป็นนามสกุลอะไร มีขนาดใหญ่เล็กแค่ไหน เผื่อมีแผนจะนำไปขยายเพื่อใช้งานในอนาคตจะได้ไม่เกิดปัญหาภายหลัง

9. ในกรณีที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด ใครเป็นผู้ดูแลเรื่องการเดินทาง ที่พัก และอาหารการกิน รวมถึงเรื่องอาหารในวันงานด้วย เช่น จะต้องเก็บโต๊ะจีนไว้ให้หลักงานเลิกหรือไม่ สำหรับกี่คน เป็นต้น

10. เมื่อถึงวันงาน ต้องใช้ไฟมากน้อยอย่างไรและใช้เวลาเซตไฟนานแค่ไหน รวมถึงมีอุปกรณ์สำรองหรือเปล่า

บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่างภาพงานแต่ง >>> เซฟค่าใช้จ่ายช่างภาพงานแต่งอย่างไรได้บ้าง … มาอ่านกัน

ภาพ www.pexels.com

Recommended

ตกแต่งงานแต่งงาน

8 ไอเดียประหยัดงบตกแต่งงานแต่งงานให้สวยด้วยผ้าโปร่งทั้งผืน

เคยมีความคิดหนึ่งแว่บเข้ามาในหัวว่า ถ้าวันหนึ่งได้แต่งงานจะประหยัดงบประมาณในการ ตกแต่งงาน ด้วยการใช้ผ้าชนิดเดียวกัน แบบเดียวกัน ที่ซื้อมาทีละเยอะๆ ในราคาไม่แพงมาตกแต่งให้ทั่วทุกจุด

สบู่ก้อนสายรุ้ง ของชำร่วยงานแต่ง DIY ทำด้วยตัวเองก็ได้ง่ายนิดเดียว

มา DIY ของชำร่วยงานแต่ง ที่ทำเองง่ายๆ ด้วยตัวเอง อย่างสบู่ก้อนสายรุ้ง ที่ราคาไม่แพง แถมสวยมุ้งมิ้ง และมีกลิ่นหอมอีกต่างหาก

#ของมันต้องมี 8 ไอเดียพาหนะของบ่าวสาวในวันแต่งงานน่าสน

พาหะนะของบ่าวสาว อีกหนึ่งกิมมิกที่ช่วยสร้างสีสันให้กับงานแต่งได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะใช้ตอนเปิดหรือปิดงานก็น่ารักดีใจแน่นอน

ภาพถ่ายงานแต่ง

รวมช็อตเด็ดที่ต้องมีใน ภาพถ่ายงานแต่ง ลิสต์เตรียมไว้กันพลาด

มีช่างภาพในงานแต่งแล้ว มาดูดีกว่าว่าช็อตเด็ดที่ต้องมีใน ภาพถ่ายงานแต่ง มีอะไรบ้างที่ห้ามลืม ห้ามพลาด ลิสต์เตรียมไว้ จะได้มีภาพสวยๆ เก็บไว้นะจ๊ะ