สร้างงานแต่งให้สดใสไม่สร่างด้วยไอเดียดอกไม้กระดาษ

ไอเดียดอกไม้กระดาษ ช่วยสร้างความแปลกใหม่ให้กับงานแต่งของบ่าวสาวดูสดใสไม่เหมือนใคร

อีกหนึ่งเทรนด์เวดดิ้งที่ว่าที่บ่าวสาวหลายคู่ให้ความสนใจคือ งานที่ตกแต่งอย่างเก๋ด้วยด้วย ไอเดียดอกไม้กระดาษ และพร็อปส์ต่างๆ ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนเจ้าสาวทั้งหลายคงส่ายหน้า เพราะงานแต่งจะเลิศได้ต้องประโคมดอกไม้สดอลังการเท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้โลกเปลี่ยนไป เจ้าสาวมีความชัดเจนในตัวเองมากขึ้น ใครที่เลิฟดอกไม้สดก็เลือกใช้ด้วยความมั่นใจว่าฉันชอบของฉันจริงๆ ไม่ได้ใช้ตามๆ กันมา

ส่วนใครที่ไม่ได้อินกับดอกไม้สด แต่มั่นใจที่จะแตกต่าง ก็หันไปใช้ดอกไม้กระดาษ พร็อปส์ หรืองานโครงสร้างแทน โดยดอกไม้สดอาจถูกลดบทบาทจากนางเอกกลายเป็นตัวประกอบ หรือบางงานอาจไม่ต้องใช้เลยด้วยซ้ำ

ข้อดีของงานที่ไม่ได้อิงดอกไม่สดคือ ขนส่งทางไกลได้สะดวก ไม่ต้องกลัวเน่าเสีย ไม่ต้องรอฤดูกาล ราคาย่อมเยากว่าดอกไม้สด สั่งรูปทรง สีสัน และขนาดได้ตามความต้องการ ที่สำคัญ ถ้าไม่ใช้ดอกไม้สดเลยก็ไม่ต้องเสียค่านำเข้าให้โรงแรม (ประหยัดได้หลายหมื่นบาทเชียวนะ)

ไอเดียดอกไม้กระดาษ

ทั้งนี้การใช้ดอกไม้กระดาษและพร็อปส์ มีข้อควรระวังคือ ฝีมือของผู้จัดต้อง “ถึง” ไม่อย่างนั้นงานอาจจะดูแห้งแล้งหรือดูเป็นงานประดิษฐ์จนเกินไป ซึ่งเวดดิ้งแพลนเนอร์แต่ละเจ้าก็มีเทคนิคแตกต่างกันไป แพรว wedding เลยไปหาข้อมูลมาให้บ่าวสาวได้ประดับไว้เป็นความรู้หากว่าคุณกำลังจะนำไอเดียนี้มาใช้ในงาน

ใช้ดอกไม้กระดาษร่วมกับดอกไม้สด

เพื่อให้ดูสดชื่นขึ้น โดยใช้ดอกไม้กระดาษ 70 เปอร์เซ็นต์ผสมกับดอกไม้สด 30 เปอร์เซ็นต์  ถ้างบเยอะก็เพิ่มดอกไม้สดเข้าไปอีกได้ และควรปักดอกไม้กระดาษให้เสร็จก่อนแล้วค่อยเสริมด้วยดอกไม้สดให้กลมกลืน วิธีนี้ต้องอาศัยเทคนิคพิเศษคือ ใช้ท่อน้ำเลี้ยงที่โคนดอกไม้แทนโอเอซิส เพื่อป้องกันดอกไม้กระดาษเปียกและเปื่อย

ไอเดียดอกไม้กระดาษ

ใช้พร็อปส์หรืองานโครงสร้างร่วมกับดอกไม้สด

โดยเลือกจัดดอกไม้สดไว้เฉพาะในจุดเด่นๆ ที่ปะทะสายตาและแขกมองเห็นตลอด เพื่อดึงให้ภาพรวมของงานดูอ่อนหวานขึ้นโดยไม่ต้องใช้ดอกไม้สดปริมาณเยอะ เช่น จัดดอกไม้เฉพาะบนเวที บางงานอาจใช้ดอกไม้ชนิดเดียวกันแต่งตรงแบ็กดร็อปและฐานเค้กอีกเล็กน้อยให้ดูเชื่อมโยงกัน

ไอเดียดอกไม้กระดาษ

ใช้ดอกไม้กระดาษร่วมกับพร็อปส์

เช่น ปักดอกไม้กระดาษลงบนผ้าเลื่อมแทนกระดาษหรืออิงค์เจ็ตธรรมดา เพื่อเสริมให้ดอกไม้กระดาษดูพิเศษขึ้น ซึ่งงานจะออกมาดูดีหรือไม่ก็ขึ้นกับคุณภาพของดอกไม้กระดาษด้วย บางเจ้าอาจลงทุนย้อมสีดอกไม้เองแทนการใช้กระดาษสีสำเร็จรูปเพื่อให้ได้สีที่สวยเป็นธรรมชาติขึ้น บางเจ้าอาจใช้กระดาษหลายเนื้อหลายแบบเพื่อให้ดอกไม้ดูมีมิติและมีหลายอารมณ์ขึ้น ฯลฯ

ไอเดียดอกไม้กระดาษ

จะเห็นได้ว่าปัจจุบันนี้งานแต่งมีหลากหลายรูปแบบ ข้อจำกัดต่างๆ ที่ว่างานแต่งต้องมีดอกไม้ ต้องหวาน ต้องเรียบร้อย ฯลฯ ได้กลายเป็นอดีตไปแล้ว อย่ารอช้า ไปติดตามไอเดียดอกไม้กระดาษเจ๋งๆ ได้ที่นี่เลย >>> ดอกไม้กระดาษ อีกหนึ่งไอเดียงานแต่งแบบ DIY สำหรับบ่าวสาวสายอาร์ต

ภาพ thecelebrationsociety.com, weddceremony.com, pinterest.com

Recommended

ขนมหวานงานแต่ง

7 ขนมหวานงานแต่ง สไตล์มินิมัล เล็กๆ น้อยๆ ที่ขาดไม่ได้ แต่ได้ใจเต็มๆ

ขนมหวานงานแต่ง หนึ่งในไอค่อนสำคัญของงานแต่งงานที่ดึงดูดใจแขกร่วมงาน ไปกับความหวานของขนม ทั้งแฮปปี้และอิ่มท้อง เอาใจไปเลย!

เทรนด์การ์ดแต่งงาน

รวมมาให้แล้ว เทรนด์การ์ดแต่งงาน ปี 2019 ว่าที่บ่าวสาวอัพเดทไว้ไม่มีเอาท์

การ์ดเชิญ เป็นสิ่งแรกที่ผู้ร่วมงานจะได้เห็นถึงรูปแบบงานคร่าวๆ ของคุณ ซึ่งรูปแบบของการ์ดนั้นก็มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อยๆ ตามยุคสมัย เพื่อให้งานแต่งงานอินเทรนด์ทันสมัย ต้องอัพเดท เทรนด์การ์ดแต่งงาน ปี 2019 ที่แพรว wedding รวบรวมมาให้ แผนที่ เหมาะสำหรับงานที่จัดในสถานที่เฉพาะ ไม่ได้เป็นที่รู้จักโดยแพร่หลาย ซึ่งต้องมีการส่งแผนที่ให้ผู้ร่วมงานที่จะเดินทางมาอยู่แล้ว ถ้านำมาพิมพ์ลงบนการ์ดซะเลยก็เก๋ดีนะ   Navy Blue สีฟ้าเข้มสไตล์ Navy จะมาแรงในปี 2019 ที่จะถึงนี้ ควบคู่กันกับเทรนด์สีม่วงเลยทีเดียว   โลหะ ในปีนี้เมทัลลิคได้รับความนิยมในงานแต่งงาน  แต่การผสมผสานเฉดสีของโลหะเช่นทอง เงินและทองแดงเป็นหนึ่งในเทรนด์การ์ดงานแต่งงาน ที่จะฮิตมากๆในปีหน้า   กรอบดอกไม้ กรอบดอกไม้สีเขียวสีชมพูและสีเทาล้อมรอบข้อความคำเชิญงานแต่งงานก็เป็นสิ่งที่ฮิตไม่แพ้กัน   Monograms ที่เชื่อมต่อกัน Monograms เป็นรายละเอียดงานแต่งงานแบบคลาสสิกที่สามารถสร้างได้หลายวิธี และสิ่งที่จะฮิตมากๆ คือ monogram ที่เชื่อมต่อกัน   สีน้ำ ภาพวาดสีน้ำเป็นสิ่งที่ละมุนมากๆ เมื่อมาอยู่บนการ์ดแต่งงาน เลยเป็นสิ่งที่หลายๆคนชื่นชอบ   ซองลายดอกไม้ หมายถึงซองที่พิมพ์ลายดอกไม้ไว้ด้านใน บ่งบอกถึงความโรแมนติก หรูหรา […]

6 เฉดสีเล็บเจ้าสาวทาแล้วรอดเข้ากับแหวนเพชรเม็ดงาม

เล็บเจ้าสาว หากเลือกเฉดสีให้ดีก็ทาแล้วรอด แถมยังช่วยเสริมลุคของเจ้าสาวได้อีกด้วย เราเลยนำ 6 เฉดสีที่สวยในแบบฉบับเจ้าสาวหลากสไตล์มาฝาก

ลุคแต่งหน้า

เลือกเลย ลุคแต่งหน้า แบบไหนกันที่ใช่ สำหรับเจ้าสาวในแบบคุณ

เพราะ ลุคแต่งหน้า มีมากมายหลายแบบ อาจทำให้ว่าที่เจ้าสาวหลายๆคนแอบมีคำถามอยู่ในใจว่า ควรแต่งหน้าลุคไหนดีในวันแต่งงาน?  แพรว wedding มี เมคอัพ 3 ลุค สวยๆมาฝาก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.