3 มารยาทงานแต่งงานหลักๆ ที่แขกผู้มีเกียรติต้องมีเมื่อไปงานแต่ง

ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องมีมารยาท แม้กระทั่ง มารยาทงานแต่งงาน ก็ต้องมีเหมือนกันนะ

ว่าด้วยเรื่องของแขกผู้มีเกียรติที่ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานแต่งงาน บางคนที่ไปบ่อยๆ ไปจนชินก็อาจจะรู้งาน และทำทุกอย่างได้ถูกต้องเหมาะสม แต่สำหรับแขกมือใหม่ป้ายแดง ที่ยังเก้ๆ กังๆ ไปไม่ถูก มาค่ะ แพรว wedding จะพาเข้าหลักสูตรแบบ 3 ข้อจบ กับ 3 มารยาทงานแต่งงาน ที่แขกทุกคนต้องทราบ

ใส่ซองเท่าไหร่ดี

หลักการให้ซองที่มักได้ยินกันคือ เขาเคยช่วยงานครอบครัวคุณเท่าไหร่ ให้ทำสมุดจดไว้ แล้วถึงเวลาที่คุณไปงานเขา ควรจะให้มากกว่าที่เขาเคยให้ อีกประการหนึ่งที่นำมาเป็นเกณฑ์ในการใส่ซองคือ ดูจากสถานที่จัดงาน เช่น จัดงานในโรงแรมห้าดาว แต่ใส่ซองไป 500 บาท เพื่อนอาจไม่ว่า เพราะเขาคงไม่ได้มาหวังคืนทุนหรือร่ำรวยจากการจัดงานแต่ง แต่เป็นมารยาทที่แขกต้องคำนึง เช่น โรงแรมห้าดาว ค่าค็อกเทลต่อหัวก็มีราคา 500 บาทขึ้นไปจนถึงหลักพัน ถ้าเป็นงานเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์หรือโต๊ะจีนก็ยิ่งราคาสูงขึ้นตามลำดับ ฉะนั้นควรให้ซองที่ครอบคลุมราคาอาหารต่อหัวของแขก อาจจะพอดีหรือมากกว่า แต่อย่าให้น้อยกว่า เจ้าสาวหลายคนอาจจะเคยบ่นอุบว่า ไม่แต่งงานเองก็ไม่รู้ แต่ก่อนก็ให้ซอง 500 แต่พอนั่งแกะซองงานแต่งตัวเองถึงได้เข้าใจหัวอกคนเป็นเจ้าภาพจัดงานว่าแขกหลายคนก็ใส่ซองมาได้ชี้ช้ำกระหล่ำปลีจริงๆ

มารยาทงานแต่งงาน

ทั้งนี้เป็นเพราะงานแต่งงานไทยไม่ค่อยนิยมให้ของขวัญ แต่ชอบให้ซอง แต่เมื่อเป็นเงิน ใครเล่าจะมาระบุจำนวน คนให้ควรจะตรึกตรองตามความเหมาะสมเองในจำนวนที่ไม่น่าเกลียดและไม่ทำให้ตัวเองเดือดร้อนด้วย

Recommended

แต่งงานทั้งทีมีเงินเท่าไหร่ถึงจะพอ?

Say Hi-i-i! ว่าที่บ่าวสาวขาเม้าท์ทั้งหลาย เดี๊ยนเชื่อว่าหลายคนคงตามหาคำตอบให้กับคำถามนี้มาสักพัก บางคนเสิร์ชอินเทอร์เน็ตและพบกับข้อมูลไกด์ค่าใช้จ่ายที่ทำไว้ตั้งแต่ 4-5 ปีที่แล้ว แต่พอมาถึงปีนี้ผ่านเงินฟุ้งเงินเฟ้อมาตั้งเท่าไหร่ เห็นทีจะใช้เรทราคาเดิมไม่ได้แล้ว เอาเป็นว่าเดี๊ยนอยากจะชวนมาปรับฐานราคากันสักนิด

ไอเดียงานแต่งเก๋ๆ

ไอเดียงานแต่ง ที่ทำได้ง่ายแต่ช่วยให้งานแต่งสวยมีเอกลักษณ์ขั้นเทพ

อยากมีงานแต่งเก๋ๆ ไม่เหมือนใครไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณเติม ไอเดียงานแต่ง สุดเจ๋งแบบง่ายๆ ที่แพรว wedding นำมาฝาก รับรองเท่เก๋เกินใคร

สถานที่รับจัดงานแต่งงาน

10 คำถามเตรียมไว้ล่วงหน้าเมื่อต้องไปหาสถานที่รับจัดงานแต่งงาน

กันไว้ดีกว่าแก้กับ 10 คำถามที่ควรเตรียมไว้ไปเมื่อไปเลือก สถานที่รับจัดงานแต่งงาน หากเช็กให้ดี รับรองงานแต่งนี้มีแต่รอดไม่โดนโกง

จัดงานแต่งงานใช้งบเท่าไหร่

จัดงานแต่งงานใช้งบเท่าไหร่? หมดคำถามนี้หากเริ่มจากจัดเงินให้เป๊ะก่อนจัดงาน

จัดงานแต่งงานใช้งบเท่าไหร่ ? หมดคำถามนี้ ถ้าว่าที่บ่าวสาวทำได้แบบนี้จัดงานแต่งได้อย่างใจ แถมชีวิตไม่เป็นหนี้ (เฉพาะกิจ) อีกด้วย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.