3 มารยาทงานแต่งงานหลักๆ ที่แขกผู้มีเกียรติต้องมีเมื่อไปงานแต่ง

ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องมีมารยาท แม้กระทั่ง มารยาทงานแต่งงาน ก็ต้องมีเหมือนกันนะ

ว่าด้วยเรื่องของแขกผู้มีเกียรติที่ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานแต่งงาน บางคนที่ไปบ่อยๆ ไปจนชินก็อาจจะรู้งาน และทำทุกอย่างได้ถูกต้องเหมาะสม แต่สำหรับแขกมือใหม่ป้ายแดง ที่ยังเก้ๆ กังๆ ไปไม่ถูก มาค่ะ แพรว wedding จะพาเข้าหลักสูตรแบบ 3 ข้อจบ กับ 3 มารยาทงานแต่งงาน ที่แขกทุกคนต้องทราบ

ใส่ซองเท่าไหร่ดี

หลักการให้ซองที่มักได้ยินกันคือ เขาเคยช่วยงานครอบครัวคุณเท่าไหร่ ให้ทำสมุดจดไว้ แล้วถึงเวลาที่คุณไปงานเขา ควรจะให้มากกว่าที่เขาเคยให้ อีกประการหนึ่งที่นำมาเป็นเกณฑ์ในการใส่ซองคือ ดูจากสถานที่จัดงาน เช่น จัดงานในโรงแรมห้าดาว แต่ใส่ซองไป 500 บาท เพื่อนอาจไม่ว่า เพราะเขาคงไม่ได้มาหวังคืนทุนหรือร่ำรวยจากการจัดงานแต่ง แต่เป็นมารยาทที่แขกต้องคำนึง เช่น โรงแรมห้าดาว ค่าค็อกเทลต่อหัวก็มีราคา 500 บาทขึ้นไปจนถึงหลักพัน ถ้าเป็นงานเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์หรือโต๊ะจีนก็ยิ่งราคาสูงขึ้นตามลำดับ ฉะนั้นควรให้ซองที่ครอบคลุมราคาอาหารต่อหัวของแขก อาจจะพอดีหรือมากกว่า แต่อย่าให้น้อยกว่า เจ้าสาวหลายคนอาจจะเคยบ่นอุบว่า ไม่แต่งงานเองก็ไม่รู้ แต่ก่อนก็ให้ซอง 500 แต่พอนั่งแกะซองงานแต่งตัวเองถึงได้เข้าใจหัวอกคนเป็นเจ้าภาพจัดงานว่าแขกหลายคนก็ใส่ซองมาได้ชี้ช้ำกระหล่ำปลีจริงๆ

มารยาทงานแต่งงาน

ทั้งนี้เป็นเพราะงานแต่งงานไทยไม่ค่อยนิยมให้ของขวัญ แต่ชอบให้ซอง แต่เมื่อเป็นเงิน ใครเล่าจะมาระบุจำนวน คนให้ควรจะตรึกตรองตามความเหมาะสมเองในจำนวนที่ไม่น่าเกลียดและไม่ทำให้ตัวเองเดือดร้อนด้วย

Recommended

เพลงในงานแต่ง

How To เลือก เพลงในงานแต่งยังไงให้บ่าวสาวอินและโดนใจแขก

หากว่าที่บ่าวสาวจะเลือก เพลงในงานแต่ง เพลงนั้นก็ควรมีความเกี่ยวข้องกับคุณด้วยนะ และนี่คือคำแนะนำสำหรับว่าที่บ่าวสาวที่ยังเลือกเพลงเปิดในงานแต่งไม่ได้

สถานที่จัดงานแต่ง

Serealscape สถานที่จัดงานแต่งงาน สุดเก๋ กับสไตล์โดดเด่นเฉพาะตัว

ว่าที่บ่าวสาวกำลังมองหา สถานที่จัดงานแต่งงาน สวยๆ อยู่หรือเปล่าจ๊ะ งั้นลองมาดู Serealscape สถานที่จัดงานแต่งสุดเก๋กับสไตล์โดดเด่นเฉพาะตัว

ธีมงานแต่ง

5 สีธีมงานแต่งที่จัดแล้วโดดเด่น แตกต่าง แต่ยังสวยงามอยู่เสมอ

สันสันกับ ธีมงานแต่ง เป็นของที่ต้องมาคู่กันเสมอ แต่ถ้าบ่าวสาวคู่ไหนที่ยังหาสีสันเติมให้วันวิวาห์ไม่ได้ แพรว wedding มี 5 สีธีมงานแต่งสุดจี๊ดมาฝาก

ปักหมุดจุดเล่นน้ำ สงกรานต์ 5 จังหวัดที่ควรค่าแก่การไปฮันนีมูน

ใครที่กำลังวางแผนวันหยุดยาวช่วง สงกรานต์ เดินทางไปฮันนีมูนใน 5 จังหวัดต่อไปนี้ อยากให้พวกคุณเปิดประสบการณ์ฮันนีมูนในรูปแบบเฟสติวัลที่ไม่ใช่แค่เพียงท่องเที่ยวหรือพักผ่อนเพียงอย่างเดียว แต่จะมีกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้างนั้นต้องตามมาดูกันค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.