19 โต๊ะทานอาหารงานแต่งงาน ที่แต่งตามได้ด้วยตัวเองง่ายๆ

โต๊ะทานอาหารงานแต่งงาน เป็นสิ่งที่ใกล้ชิดกับแขกผู้มาร่วมงานมากที่สุด คงจะดีไม่น้อยถ้าจะได้ยินเสียงร้องว้าว! ออกมา จากไอเดียของเรา ถ้าอย่างนั้น เรามาจัดให้โต๊ะทานอาหารของเราเป็นที่ประทับใจผู้ร่วมงานกันดีกว่า

แพรว wedding รวบรวม 19 ไอเดีย การจัด โต๊ะทานอาหารงานแต่งงาน ที่สามารถแต่งตามได้มาฝากกัน แบบไหนโดนใจ จัดตามได้เลย

การจัดโต๊ะอาหาร สวยๆจะช่วยเสริมให้เมนูที่เตรียมเสิร์ฟดูพิเศษยิ่งขึ้น แค่ประยุกต์แต่งเติม มิกซ์แอนด์แมตช์นิดๆหน่อยๆ ก็สามารถจัดโต๊ะให้สวยปิ๊งได้ และสิ่งที่ควรคำนึงถึงก็คือ

1. เลือกโต๊ะและจัดเก้าอี้ให้เพียงพอ

เริ่มจากจัดโต๊ะเก้าอี้ให้เพียงพอกับจำนวนผู้ใช้ หากรูปแบบเก้าอี้ที่เข้าชุดมีจำนวนไม่พอดีอาจนำเก้าอี้อื่นๆ มาใช้ร่วมกันได้ ก็จะให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ถ้าโต๊ะและเก้าอี้ดูไม่สวยงามลองหาผ้าสีเรียบๆมาคลุมทับหรือตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผ้าสวยๆ ริบบิ้นเก๋ๆ หรือช่อดอกไม้เล็กๆ ก็จะได้โต๊ะรับประทานอาหารในรูปแบบใหม่ไม่จำเจ

2. เลือกโทนสีข้าวของเครื่องใช้

เช่น จานชามดอกไม้ ของประดับตกแต่ง ผ้าปูโต๊ะ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับธีมงานความชอบหรือรสนิยมของแต่ละคนซึ่งในแต่ละโทนของแต่ละสีก็ให้อารมณ์ความรู้สึกแตกต่างกันดังนี้

  • โทนสีหวานๆ เช่น ชมพู ฟ้า ม่วง ครีม หรือสีพาสเทลให้ความรู้สึกนุ่มนวลสดใสสบายตาและโรแมนติก
  • โทนสีร้อนแรง เช่น แดง ส้ม เหลือง ให้ความรู้สึกอบอุ่นตื่นเต้นเร้าใจและในทางจิตวิทยาเชื่อว่าเป็นโทนสีที่กระตุ้นให้เจริญอาหาร
  • โทนสีเคร่งขรึม เช่น น้ำเงิน น้ำตาล เทา และดำ สร้างบรรยากาศให้ดูเรียบหรูน่าค้นหาและมีเสน่ห์เหมาะจะใช้จัดโต๊ะอาหารสำหรับงานเลี้ยงที่มีแขกรับเชิญเป็นผู้ใหญ่
  • โทนสีเปล่งประกาย เช่น ทอง เงิน โรสโกลด์ และคอปเปอร์ให้ความรู้สึกเจิดจรัสหรูหราอลังการทำให้บรรยากาศบนโต๊ะอาหารของเราดูเป็นภัตตาคารสุดหรูระดับโรงแรมห้าดาว

อย่างไรก็ตามการ จัดโต๊ะอาหาร ไม่จำเป็นต้องเลือกใช้เพียงโทนสีเดียว อาจนำสีอื่นๆ เข้ามาช่วยเสริมบรรยากาศก็ได้อย่างสีขาวก็จับคู่ได้กับทุกโทนสี หรือนำสีต่างๆ มาแมตช์กันตามความสะดวกหรือตามของที่มี เช่น สีทองจากของตกแต่งบนโต๊ะอาหารวางผสมผสานกับสีพาสเทลของผ้าปูโต๊ะก็สร้างบรรยากาศหรูหรา ขณะเดียวกันก็ดูสวยหวานและได้อารมณ์โรแมนติกอีกด้วย

3. ลวดลาย

บนโต๊ะอาหารมักมีลวดลายจากจาน ชาม แก้วน้ำ ผ้ารองจาน และผ้าปูโต๊ะ เราอาจแบ่งหมวดหมู่ของลวดลายได้ดังนี้คือ ลายธรรมชาติ ลายกราฟิก และลายตัวอักษรเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกใช้ลวดลายต่างๆ ก็เช่น

  • หากต้องการใช้ผ้าปูโต๊ะ 2 ผืนที่มีลายต่างกัน ผ้าผืนแรกควรมีลวดลายขนาดเล็กส่วนผืนที่สองเลือกใช้ลายขนาดใหญ่เพื่อจะได้เห็นความแตกต่างไม่ลายตาจนเกินไป
  • จาน ชาม แก้วน้ำ ถ้ามีลวดลายสวยแบบจัดเต็มอยู่แล้วก็ควรเลี่ยงการใช้ผ้ารองจานที่มีลวดลายมาก เช่น ควรใช้ผ้าที่มีลายน้อยเล็กๆ พองามหรือใช้ผ้าลูกไม้ก็ดูลงตัว
  • ผ้าลายกราฟิกเท่ๆ กับผ้าลายดอกไม้แสนหวาน หากรู้จักเลือกจับคู่โทนสีให้แมตช์กัน เช่น ผ้าลายกราฟิกสีขาว – น้ำเงิน ปูทับบนผ้าลายดอกไม้สีขาว – ฟ้าด้วยโทนของคู่สีก็ทำให้ทั้งสองลายนี้ใช้ร่วมกันได้อย่างสวยงาม

4. รูปทรง

เลือกใช้ภาชนะต่างๆ บนโต๊ะอาหารได้หลากหลายรูปทรง เช่น กระบอกกลมรี สี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยมจัตุรัส ฯลฯ เมื่อนำมาจัดรวมกันควรเลือกขนาดให้เหมาะสมลงตัวเพื่อไม่ให้โต๊ะอาหารดูแน่นและอึดอัดจนเกินไป

5. สร้างจุดเด่น

ควรมีจุดสวยเด่นมากเป็นพิเศษเพียงจุดเดียว เพื่อเป็นจุดนำสายตาหรือเป็นพระเอกของงานเลยก็ว่าได้ เช่น เชิงเทียนที่จัดไว้กลางโต๊ะ เมนูอาหารสุดพิเศษที่ประดับประดาอย่างสวยงาม หรือแจกันดอกไม้สุดอลังการ ส่วนของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ก็ต้องสวยงามเช่นกัน แต่ให้ความสำคัญรองลงมาแล้วนำองค์ประกอบต่างๆ มาจัดรวมกันให้กลายเป็นโต๊ะรับประทานอาหารที่ดูสวยสมบูรณ์แบบ

เครดิตภาพ : pinterest

ข้อมูล : baanlaesuan

ติดตามไอเดียและเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับงานแต่งงานได้ที่ praewwedding

Recommended

สถานที่จัดงานแต่งงานแบบไทยและสากล

รวม 5 สถานที่จัดงานแต่งงานแบบไทยและสากลแบบครบวงจรในบรรยากาศสุดเก๋

คู่แต่งงานที่กำลังมองหาสถานที่แต่งงานแบบใหม่ที่ไม่ใช่โรงแรม แพรว wedding มี 5 สถานที่จัดงานแต่งแบบไทยและสากล บรรยากาศสวยหรูมาฝาก แถมอยู่ละแวกนนทบุรีนี่เอง

5 ของชำร่วยที่แขกได้ไปมีแอบบ่น

ของชำร่วย หากเลือกไม่ดีรับรองว่าบ่าวสาวอาจโดนแขกบ่นแบบไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นมารู้กันก่อนดีกว่าว่าของชำร่วยแบบไหนที่แจกไปแล้วแขกบ่นแน่นอน

ฮันนีมูน

6 สถานที่ ฮันนีมูน สุดฟิน ในดินแดนหิมะ สวยและโรแมนติกมาก

หลบหนีอากาศร้อนของบ้านเรา ไป ฮันนีมูน สุดว้าวในดินแดนหิมะ บอกได้คำเดียวว่าโรแมนติกสุดๆ งานนี้รับรองกลับมามีเจ้าตัวน้อยอย่างแน่นอน 6 สถานที่ ฮันนีมูน ในดินแดนหิมะ มีที่ไหนบ้างลองเลือกกันดูเลย 1. Megeve, France คุณจะหลงรักเมืองที่เงียบสงบแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส มีเสน่ห์ที่ความเก่าแก่และงดงามของเมือง Sleep at : Les Fermes de Marie When : มกราคม – กุมภาพันธ์   2. Saariselkä, Finland หากคุณยังไม่เคยเห็นแสงเหนือ ฮันนีมูนถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดที่คุณจะเดินทางไปสัมผัสแสงเหนือที่ Saariselkä, Finland Sleep at : Kakslauttanen Arctic Resort (คุณสามารถชมแสงเหนือจากเตียงนอนได้เลย โรแมนติกสุดๆ) When : มีนาคม – เมษายน   3. Aspen, Colorado นับว่าเป็นเมืองสุดหรูที่มีแหล่งให้ช้อปปิ้งแบรนด์เนมต่างๆได้ด้วย คุณจะพบกับกิจกรรมช็อปปิ้งที่น่าตื่นตาตื่นใจ และกิจกรรมกลางแจ้งที่น่าทึ่ง […]

Dry Brushing เทรนด์ขัดผิวแบบใหม่เพื่อเตรียมผิวเจ้าสาวให้สวยวิ๊งกว่าเดิม!

มาดู “เทคนิคการ ขัดผิว แบบแห้ง” เทรนด์เพื่อผิวสวยใหม่ล่าสุดที่เหล่าเซเลบและนางแบบระดับฮอลลีวูดส์การันตีกันแล้วว่าเวิร์คจริงอะไรจริง

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.