ช่างภาพงานแต่ง เลือกยังไงให้เป๊ะไม่ให้พลาดสักช็อตในวันสำคัญ

ถ้าอยากได้ภาพถ่ายงานแต่งที่ดี ก็ต้องเลือก ช่างภาพงานแต่ง ให้ดีก่อนนะ

ภาพถ่าย คือเครื่องมือเก็บความทรงจำชั้นเลิศที่จะพาคุณกลับไปสู่ช่วงเวลาแห่งความประทับใจ ดังนั้น ช่างภาพงานแต่ง จึงถือเป็นผู้ช่วยที่จะทำหน้าที่เก็บบันทึกทุกความทรงจำใยวันสำคัญที่สุดของชีวิตไว้ให้คุณ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ แพรว wedding ขอพาไปเจาะลึกถึงแนวคิดเกี่ยวกับการถ่ายภาพงานแต่งงาน เพื่อฝากไว้เป็นแนวทางในการเลือกช่างภาพคู่ใจในวันพิเศษ

ภาพงานแต่งในอุดมคติ

ภาพงานแต่งที่สวยคือ ภาพที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก เห็นแวบแรกแล้วรู้สึกได้ทันทีว่ามีความรักและความสุขเกิดขึ้น เป็นภาพที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวในวันนั้นได้ มีการผสานกันอย่างลงตัวระหว่างการใช้ศิลปะการถ่ายภาพกับการจับจังหวะอารมณ์

ถ่ายภาพงานแต่งอย่างไรให้ดูเรียล

เน้นไปที่การแคนดิดโดยไม่จำเป็นต้องจัดวางคนให้อยู่ในคอมโพส ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติเพื่อจับอารมณ์ของคน และแนะนำว่าไม่ควรปรับสีภาพมากเกินไป คงความเป็นธรรมชาติไว้จะดีที่สุด

ช่างภาพงานแต่ง

ช็อตที่ดีที่สุดคือ…

เพราะการถ่ายภาพงานแต่งเป็นการถ่ายจากสถานการณ์จริง ไม่สามารถเซตได้อย่างการถ่ายภาพในสูติโอ ดังนั้นช่างภาพจึงต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา และคิดไว้เสมอว่าภาพที่ดีที่สุดอาจเกิดขึ้นวินาทีใดก็ได้ โดยทั่วไปช็อตหลักๆ จะเป็นช็อตสวมแหวน ตัดเค้ก โยนดอกไม้ แต่ความจริงแล้วช็อตที่สำคัญและหายากกว่านั้นคือ ช็อตอารมณ์ที่เกิดขึ้นจริง เพราะช็อตแบบนี้เราสั่งให้บ่าวสาวทำใหม่ไม่ได้ สำหรับบางคนเป็นครั้งแรกในชีวิต เกิดขึ้นครั้งเดียวแล้วผ่านไป เรามีหน้าที่บันทึกทุกวินาทีแห่งความประทับใจเอาไว้ให้เขา

เลือกช่างภาพคู่ใจอย่างไรให้เป๊ะ

อันดับแรก บ่าวสาวควรพิจารณาจากความชอบของตัวเองก่อนว่าชอบภาพสไตล์ไหน โดยเลือกจากผลงานของช่างภาพหลายๆ คนเปรียบเทียบเพื่อค้นหาช่างภาพที่มีผลงานตรงตามสไตล์ภาพที่ชื่นชอบ และหลังจากที่เลือกได้แล้วควรมีการนัดเจอเพื่อพูดคุยกับช่างภาพก่อน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ว่าที่บ่าวสาวและช่างภาพมองเห็นความต้องการได้ตรงกัน อีกทั้งยังได้เห็นถึงบุคลิก วิธีการพูดจาก และวิธีการทำงานคร่าวๆ ของช่างภาพที่คุณจะเลือกให้มาดูแลความทรงจำที่สำคัญที่สุดในชีวิตด้วย

รู้วิธีเลือกช่างภาพคู่ใจแล้ว ก็มาดูเรื่องค่าใช้จ่ายกันต่อเลย >>> เซฟค่าใช้จ่ายช่างภาพงานแต่งอย่างไรได้บ้าง … มาอ่านกัน

ภาพ stocksnap.io, pinterest.com

Recommended

ตกแต่งงานแต่ง

ประหยัดงบตกแต่งงานแต่งง่ายๆ กับเคล็บลับการ re-use ดอกไม้มาใช้ใหม่

ไอเดีย ตกแต่งงานแต่ง แบบประหยัดด้วยการ re-use ดอกไม้ โดยเฉพาะคู่ที่จัดพิธีไทย และฉลองในวันเดียวกัน ใช้สถานที่เดียวกัน จะทำให้มีความเป็นไปได้และง่ายกว่าเดิม

รวมไอเดียซุ้มทางเดินเข้างานแต่งเอาใจคู่รักสายชิค

ทางเดินเข้างานแต่ง ก็เปรียบเสมือนประตูเข้าสู่เส้นทางแห่งความรักของคู่บ่าวสาว วันนี้เราจึงขอหยิบไอเดียในการจัดซุ้มทางเดินเข้างานแต่งแบบเก๋ๆ มาฝากค่ะ

อาหารงานแต่ง

7 ข้อบ่าวสาวควรรู้ก่อนตระเวนชิมอาหารงานแต่ง อร่อยอย่างเดียวไม่พอต้องคุ้มด้วย

งานจะปังหรือพัง เรื่องอาหารก็มีส่วนเอี่ยวนะคะ เราเลยสรุปมาให้คุณว่าที่บ่าวสาวได้ท่องจำให้ขึ้นใจก่อนจะเดินทางไปทำการเลือกและ ชิมอาหาร สำหรับงานแต่งงาน

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย รูปหน้าแบบนี้ทำทรงแบบไหนแล้วจะรอด

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย กับเคล็ดลับการเลือกให้เข้ากับรูปหน้า พร้อมทรงผมสวยๆ จากดารานักแสดงให้สาวๆ นำไปเป็นเรฟให้กับช่างแต่งหน้าทำผมของตัวเองในวันแต่งงานได้เลย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.