ช่างภาพงานแต่ง เลือกยังไงให้เป๊ะไม่ให้พลาดสักช็อตในวันสำคัญ

ถ้าอยากได้ภาพถ่ายงานแต่งที่ดี ก็ต้องเลือก ช่างภาพงานแต่ง ให้ดีก่อนนะ

ภาพถ่าย คือเครื่องมือเก็บความทรงจำชั้นเลิศที่จะพาคุณกลับไปสู่ช่วงเวลาแห่งความประทับใจ ดังนั้น ช่างภาพงานแต่ง จึงถือเป็นผู้ช่วยที่จะทำหน้าที่เก็บบันทึกทุกความทรงจำใยวันสำคัญที่สุดของชีวิตไว้ให้คุณ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ แพรว wedding ขอพาไปเจาะลึกถึงแนวคิดเกี่ยวกับการถ่ายภาพงานแต่งงาน เพื่อฝากไว้เป็นแนวทางในการเลือกช่างภาพคู่ใจในวันพิเศษ

ภาพงานแต่งในอุดมคติ

ภาพงานแต่งที่สวยคือ ภาพที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก เห็นแวบแรกแล้วรู้สึกได้ทันทีว่ามีความรักและความสุขเกิดขึ้น เป็นภาพที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวในวันนั้นได้ มีการผสานกันอย่างลงตัวระหว่างการใช้ศิลปะการถ่ายภาพกับการจับจังหวะอารมณ์

ถ่ายภาพงานแต่งอย่างไรให้ดูเรียล

เน้นไปที่การแคนดิดโดยไม่จำเป็นต้องจัดวางคนให้อยู่ในคอมโพส ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติเพื่อจับอารมณ์ของคน และแนะนำว่าไม่ควรปรับสีภาพมากเกินไป คงความเป็นธรรมชาติไว้จะดีที่สุด

ช่างภาพงานแต่ง

ช็อตที่ดีที่สุดคือ…

เพราะการถ่ายภาพงานแต่งเป็นการถ่ายจากสถานการณ์จริง ไม่สามารถเซตได้อย่างการถ่ายภาพในสูติโอ ดังนั้นช่างภาพจึงต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา และคิดไว้เสมอว่าภาพที่ดีที่สุดอาจเกิดขึ้นวินาทีใดก็ได้ โดยทั่วไปช็อตหลักๆ จะเป็นช็อตสวมแหวน ตัดเค้ก โยนดอกไม้ แต่ความจริงแล้วช็อตที่สำคัญและหายากกว่านั้นคือ ช็อตอารมณ์ที่เกิดขึ้นจริง เพราะช็อตแบบนี้เราสั่งให้บ่าวสาวทำใหม่ไม่ได้ สำหรับบางคนเป็นครั้งแรกในชีวิต เกิดขึ้นครั้งเดียวแล้วผ่านไป เรามีหน้าที่บันทึกทุกวินาทีแห่งความประทับใจเอาไว้ให้เขา

เลือกช่างภาพคู่ใจอย่างไรให้เป๊ะ

อันดับแรก บ่าวสาวควรพิจารณาจากความชอบของตัวเองก่อนว่าชอบภาพสไตล์ไหน โดยเลือกจากผลงานของช่างภาพหลายๆ คนเปรียบเทียบเพื่อค้นหาช่างภาพที่มีผลงานตรงตามสไตล์ภาพที่ชื่นชอบ และหลังจากที่เลือกได้แล้วควรมีการนัดเจอเพื่อพูดคุยกับช่างภาพก่อน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ว่าที่บ่าวสาวและช่างภาพมองเห็นความต้องการได้ตรงกัน อีกทั้งยังได้เห็นถึงบุคลิก วิธีการพูดจาก และวิธีการทำงานคร่าวๆ ของช่างภาพที่คุณจะเลือกให้มาดูแลความทรงจำที่สำคัญที่สุดในชีวิตด้วย

รู้วิธีเลือกช่างภาพคู่ใจแล้ว ก็มาดูเรื่องค่าใช้จ่ายกันต่อเลย >>> เซฟค่าใช้จ่ายช่างภาพงานแต่งอย่างไรได้บ้าง … มาอ่านกัน

ภาพ stocksnap.io, pinterest.com

Recommended