เคล็ดลับตัดรองเท้าแต่งงานยังไงให้ได้ดั่งใจ แถมใส่สบายในวันวิวาห์

เทคนิค ตัดรองเท้าแต่งงาน ที่ว่าที่บ่าวสาวต้องรู้

สำหรับบางคน รองเท้าที่ใช้ในวันแต่งงานอาจเป็นของที่มีอยู่แล้ว เพราะเจ้าสาวใส่ชุดเป็นกระโปรงสุ่มยาวคลุมมิดจนมองไม่เห็นแม้แต่หัวรองเท้า แต่ถ้าดีไซน์ของชุดไม่ได้เป็นเช่นนั้นล่ะ คุณเจ้าสาวจะทำอย่างไร? แถมรองเท้าที่มีอยู่ก็ไม่สามารถสวมใส่ได้สบายตลอดพิธีการแต่งงาน 4-5 ชั่วโมง แพรว wedding เลยขอแนะนำทางเลือกนั่นคือการสั่ง ตัดรองเท้าแต่งงาน คู่ใหม่ที่ใช้วัสดุและถูกดีไซน์ให้เข้ากับรูปเท้าและวันแต่งงานโดยเฉพาะ ซึ่งข้อดีก็คอ หนึ่ง. ใส่แล้วไม่เมื่อย และสอง. ได้รองเท้าคู่ใหม่ที่นำไปใส่ได้อีกหลายโอกาสด้วย

 

  • ทำไมต้องตัดรองเท้าใหม่

สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่คิดว่าการสั่งตัดรองเท้าใหม่จะช่วยให้สวมใส่ได้สบายมากขึ้นนั้น เราอยากขอให้คุณเข้าใจข้อจำกัดในเบื้องต้นก่อนว่า การตัดรองเท้าใหม่อาจไม่ได้ทำให้ใส่สบายเสมอไป เพราะขึ้นอยู่กับดีไซน์ด้วย ถ้าสูงเกิน 4 นิ้วขึ้นไปก็อาจทำให้เกิดอาการเจ็บหรือเท้าระบมได้เหมือนกัน เพราะรองเท้าที่สูงมากๆ พื้นและส้นรองเท้าจะแข็งกว่าปกติ และแข็งมากเป็นพิเศษด้วย ซึ่งแม้แต่รองเท้าแบรนด์เนมคู่ละหลายหมื่นก็เกิดภาวะนี้ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นหนทางที่พอจะบำบัดความเจ็บได้นิดหน่อย ก็คือการหาแผ่นรองพื้นรองเท้าเพื่อช่วยซับแรงกระแทกที่ด้านใน จะช่วยให้เท้าได้รับสัมผัสที่นุ่มนวลขึ้น เพราะพื้นจะมีระนาบไปตามความโค้งของรูปเท้า ไม่แบนและราบเรียบจนเมื่อใส่ไปนานแล้วทำให้เกิดอาการเท้าล้าได้

  • เสริมส้นสูงให้สมดุลกัน

ต่อมาคู่บ่าวสาวควรจะมาเลือกรองเท้าด้วยกันเพื่อที่จะได้เห็นถึงความบาลานซ์ของระดับความสูงว่า เมื่อเจ้าสาวอยู่บนส้นสูงแล้วจะสูงพอดีเหมาะสมกับเจ้าบ่าวหรือไม่ หรือควรจะต้องเสริมส้นกี่นิ้วดีความสูงถึงจะไม่ดูต่างกันมาก เช่น หากบ่าวสาวสูงพอๆ กัน เจ้าสาวควรเสริมส้นสูงประมาณ 3 นิ้ว ส่วนเจ้าบ่าวเสริมส้นด้านนอกประมาณ 1 นิ้วครึ่ง และเสริมพื้นรองเท้าที่ด้านในอีก 1 นิ้วครึ่ง ก็จะได้ความสูง 3 นิ้วเท่ากับรองเท้าเจ้าสาวพอดี ซึ่งสาเหตุที่ต้องเสริมทั้งด้านนอกและด้านในอย่างละครึ่งเท่าๆ กันเพราะ รองเท้าของผู้ชายนั้นสามารถเสริมส้นได้สูงสุดที่ 1 นิ้วครึ่ง เพราะหากสูงไปกว่านี้จะดูไม่หล่ออย่างแรง!! ส่วนรองเท้าเจ้าสาวเสริมส้นได้สูงสุดอยู่ที่ 5 นิ้วพร้อมการเสริมแพลตฟอร์มที่ด้านหน้า

ตัดรองเท้าแต่งงาน

  • วัสดุของรองเท้า

เจ้าบ่าวมักเลือกรองเท้าหนังอยู่แล้วเพราะฉะนั้นตัวเลือกจึงมีไม่มากนัก แต่สาวๆ อย่างเรานี่สิ มีวัสดุให้เลือกเพียบ แต่สำหรับวันแต่งงานเราขอแนะนำเป็นผ้าซาตินในโทนสีเบจและสีครีมจะเป็นทางสายกลางที่ดีที่สุด เพราะให้ทั้งอารมณ์ความนุ่มนวล มันวาว ดูหรูหรา และแมตช์กับชุดได้ง่าย แถมยังเก็บไว้ใส่ได้อีกหลายโอกาส สุดท้ายยังเข้ากับงานเลี้ยงทุกประเภทอีกด้วย โดยระยะเวลาในการเลือกซื้อหรือสั่งตัดรองเท้านั้น บ่าวสาวอาจจะต้องคิดล่วงหน้าเลยว่าจะใส่รองเท้าคู่นั้นในวันถ่ายพรีเวดดิ้งด้วยหรือไม่ หรือจะแค่ใส่ในวันแต่งงานเฉยๆ ซึ่งบ่าวสาวควรสั่งตัดล่วงหน้าก่อนวันใช้งานจริงประมาณ 1 เดือน เพื่อที่ว่า 2 สัปดาห์แรกก่อนถึงวันใช้งานบ่าวสาวอาจจะให้ร้านลองส่งรองเท้ามาให้ลองใส่ดูว่าสบายเท้าหรือไม่ ใช่แบบที่ต้องการหรือเปล่า หากยังไม่ถูกใจก็สามารถมีเวลาแก้ไขได้อีก 2 สัปดาห์ จะได้ไม่ต้องไปเร่งช่างให้รีบทำรีบแก้ เพราะงานแฮนด์เมดที่เร่งทำให้เสร็จผลลัพธ์ที่ได้นั้นไม่เวิร์กแน่นอน

  • การดูแลรักษารองเท้า

รองเท้าดีๆ ที่ได้รับการดูแลรักษาอย่างดีจะสามารถอยู่กับคุณไปได้นานถึง 10 ปีเชียวนะ!! ซึ่งถ้าหากเจ้าสาวกลัวว่ารองเท้าผ้าซาตินจะมีรอยเปื้อน เราขอแนะนำให้พกยางลบไว้ใกล้ตัว เปื้อนเมื่อไหร่ก็หยิบขึ้นมาทาถูๆ เบาๆ แต่ถ้ายังไม่หายให้ใช้สก็อตช์เทปแตะที่รอยเปื้อนอย่างเบามือแล้วดึงขึ้นเร็วๆ จนรอยเปื้อนนั้นหายไป ส่วนรองเท้าหนังของเจ้าบ่าว ไม่ควรใส่ขณะขับรถเด็ดขาด เพราะอาจทำให้หัวรองเท้ายับเยินถลอกปอกเปิกได้

นอกจากนี้ว่าที่เจ้าสาวควรนำแบบชุดแต่งงานหรือนำชุดที่จะใส่ในวันงานไปเทียบกับรองเท้าด้วย เพื่อที่จะได้ลุคที่แมตช์กันตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้านะคะ

ตามไปส่องแบบรองเท้าเจ้าบ่าวและเจ้าสาวกันต่อได้เลย
7 สไตล์รองเท้าเจ้าบ่าวที่ใส่ปุ๊บหล่อปั๊บ
รองเท้าเจ้าสาว 40 แบบที่สวยเริดจนเจ้าสาวไม่อยากถอด

ภาพ pixabay.com

Recommended

เล็บเจ้าสาว

มาดูแบบ เล็บเจ้าสาว ตามราศี เสริมดวงให้เจ้าสาวในวันแต่งงาน!

บุคลิกที่แตกต่างกันของสาวทั้ง 12 ราศี นำมาซึ่งแบบเรียวเล็บเจ้าสาวทั้ง 12 แบบที่ไม่ซ้ำกัน มาดูกันค่ะว่าบุคลิกแบบราศีเรา เหมาะกับเล็บเจ้าสาวสไตล์ไหนกันนะ

วางแผนจัดงานแต่ง

24 คำถามที่ว่าที่บ่าวสาวต้องถามใจตัวเองก่อนวางแผนจัดงานแต่ง

บ่าวสาวที่กำลังจะวางแผนเพื่อแต่งงานอาจจะกำลังงงงวย นึกไม่ออกว่าต้องเริ่มจากตรงไหนดี เพราะมีสารพัดเรื่องให้ต้องจัดการเหลื๊อเกิน แพรว wedding จึงขอจัดคำถามให้คุณบ่าวสาวตอบกับตัวเองให้ได้ก่อนที่จะลงมือ วางแผนจัดงานแต่ง แล้วจะทำให้การจัดงานเป็นเรื่องง่ายชนิดที่ว่าปอกกล้วยยังยากกว่า   1. จัดงานแต่งที่ไหนดีน๊า… เรื่องสถานที่เป็นอะไรที่ทำให้คุณบ่าวสาวกุมขมับมานักต่อนัก เพราะนึกไม่ออกจริงๆ ว่าจะจัดงานที่ไหนดี ลองตั้งคำถามกับตัวเองเกี่ยวกับสถานที่ ที่มีความสำคัญในชีวิตที่ผ่านของคุณทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็น 2. เจอกันครั้งแรกที่ไหน เผื่อว่าคุณจะได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อวันที่เจอกันครั้งแรก และก็จัดงานในสถานที่นั้นเสียเลย 3. ตอนเด็กๆ ชอบไปที่ไหน  อาจจะเป็นแคมป์หรือจังหวัดที่คุณประทับใจตอนเมื่อครั้งไปกับคุณพ่อคุณแม่ คราวนี้ก็ไปสร้างความทรงจำกับคุณว่าที่สามีเพิ่มขึ้น 4. ไปเที่ยวด้วยกันที่แรกที่ไหน ก็เป็นการย้อนวันรำลึกความหลัง กระตุ้นให้งานแต่งหวานสวีทยิ่งขึ้น สถานที่นั้นอาจมีแก๊งเพื่อนไปด้วยก็ไม่ผิด ถ้าที่แห่งนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความทรงจำ 5. เดตแรกที่ไหน ลองเช็คดูว่าสถานที่นั้นจัดงานแต่งงานได้ไหม ถ้าจัดได้ก็จัดเลย เวลาใครถามว่าทำไมเลือกที่นี่ก็บอกไปเลยว่าเพราะว่าเราเดตกันครั้งแรกค่ะ หวานป่ะละ 6. ไปที่ไหนด้วยกันแล้วประทับใจเหมือนๆ กัน การจัดงานในสถานที่ที่คุณประทับใจจะยิ่งทำให้ภาพความแต่งงานในความทรงจำยิ่งตราตรึงอยู่ในใจไปอีกนาน ยิ่งเป็นที่ๆ คุณทั้งคู่มีความรู้สึกร่วมกันด้วยยิ่งดี 7. งานฉลองแบบไหนจะเริ่ดที่สุด พูดถึงงานฉลอง เป็นอะไรที่บ่าวสาวทุ่มทุนกันสุดๆ แต่บางคนก็ยังเริ่มต้นไม่ถูกโดยเฉพาะคุณว่าที่เจ้าสาวที่บอกเลยว่าบางทีก็ฟุ้งเกินไปจึงต้องถูกจัดลำดับความคิดด้วย 5 คำถามนี้ 8. สีไหนที่คุณชอบที่สุด เป็นการหาธีมจากสีที่คุณชอบ ทำให้คุณได้อยู่ท่ามกลางสีที่ชอบ กับคนที่คุณรัก ดีจะตายไป 9. […]

เสิร์ฟ 5 ทริคเด็ดเพิ่มความชิคให้ภารกิจขอแต่งงานของคุณ!

หนุ่มคนไหนที่ยังอึนๆ มึนๆ อยู่ คิดไม่ออกว่าจะขอแต่งงานแฟนสาวอย่งไรดี ลองเอาไอเดียจาก “5 ทริคเพิ่มความชิคให้ภารกิจขอแต่งงาน” ไปใช้กันดูสิคะ ...

ผิวหน้าเจ้าสาว

วิธีจัดการ สิ่งไม่คาดฝัน ที่เกิดกับ ผิวหน้าเจ้าสาว ก่อนวันแต่งงาน!

ถูกของร้อนลวก! ถูกของมีคมบาด! หรือเผลอบีบสิว! จะแก้ไขสิ่งไม่คาดฝันที่เกิดกับ ผิวหน้าเจ้าสาว เหล่านี้ ยังไงให้ทันวันวิวาห์ที่กำลังใกล้เข้ามา เรามีคำตอบ!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.