ปล่อยให้เป็นแค่เรื่องเก่าๆ…เลิกคิดมากเรื่อง แฟนเก่า ของเขาซักทีเถอะนะ

ปล่อยให้ แฟนเก่า เป็นแค่เรื่องเก่าๆ เถอะนะคะ

เป็นเรื่องปกติที่คุณมักจะรู้สึกไม่ถูกชะตากับ แฟนเก่า ของคนรักนัก ทั้งๆ ที่คุณอาจไม่เคยเจอหรือรู้จักกันเลยด้วยซ้ำ แล้วการมานั่งวิตกกังวลคิดมากไปเรื่อยก็อาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณและคนรักไม่ราบรื่นไปเสียอีก ซึ่งเอาเข้าจริงๆแล้วเรื่องนี้มันไม่มีอะไรซับซ้อนเลย ง่ายสุดๆเพียงเริ่มต้นที่วิธีคิดของคุณเองเท่านั้น มาจูนวิธีคิดกันเถอะค่ะสาวๆ

 

เสียสุขภาพจิตสุดๆ

การที่คุณหวาดระแวง หรือมัวแต่กลัวว่าคนข้างกายจะกลับไปคืนดีกับแฟนเก่านั้นไม่เพียงแต่ทำให้คุณเกิดความรู้สึกเครียด วิตกกังวล หรือเสียสุขภาพจิตแล้วเท่านั้น แต่มันอาจทำให้คนรักของคุณเกิดความรู้สึกเบื่อคุณก็ได้นะคะ ซึ่งแน่นอนว่ามันอาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณสั่นคลอนได้ง่ายๆเลย

คุณไม่ไว้ใจคนรัก ?

การที่คุณมัวแต่คิดถึงเรื่องแฟนเก่าของเขานั้น สามารถตีความได้ไม่กี่อย่างและหนึ่งในนั้นก็คือ คุณไม่ไว้ใจในตัวคนรัก อย่าลืมว่าความไว้ใจเป็นสิ่งจำเป็นหากคุณต้องการให้ความสัมพันธ์ราบรื่น  เพราะฉะนั้นคุณก็ควรไว้ใจเขาบ้าง มิเช่นนั้นชีวิตคู่ของคุณอาจมีปัญหาได้นะคะ

ผู้หญิงคนนั้นอาจไม่ได้สนใจคนรักของคุณแล้ว

ในขณะที่คุณคิดไปเยอะแยะเกี่ยวกับแฟนเก่าของคนรักคุณจนหน้าดำคร่ำเครียด บางทีเธออาจมีแฟนใหม่ไปแล้ว หรือไม่ก็ไม่ได้สนใจคนรักของคุณอีก พูดตรงๆก็คือ คุณอาจมโนไปเองทั้งหมดว่าทั้งคู่ยังคงรู้สึกดีๆ ต่อกันทั้งๆ ที่ต่างฝ่ายต่างก็มีชีวิตใหม่ของตัวเองแล้ว

ทำให้อีกฝ่ายได้คุมเกมส์

ในกรณีที่แฟนเก่าของคนรักยังคงอาลัยอาวรณ์กับความสัมพันธ์ครั้งเก่า คุณควรแสดงให้เธอเห็นว่าคุณไม่รู้สึกกระวนกระวายใจเลยแม้แต่น้อย อย่าปล่อยให้เธอถือไพ่เหนือกว่า และให้ผู้หญิงคนนั้นมามีอิทธิพลกับชีวิตและความรักของคุณ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดก็คือ โนสน โนแคร์ และใช้ชีวิตของคุณให้มีความสุขเท่านั้นก็พอค่ะ

เขาเลือกคุณ

แม้ว่าแฟนหนุ่มของคุณจะเคยรักผู้หญิงคนอื่น แต่นั่นมันก็เป็นเพียงแค่อดีตค่ะ การที่เขาเลือกคุณนั้นก็แสดงให้เห็นแล้วว่าผู้หญิงเหล่านั้นไม่ได้มีความสำคัญกับเขาแล้ว เราทุกคนนั้นต่างก็เคยมีอดีตด้วยกันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่คุณที่อาจเคยมีคนรักมาก่อนหน้านี้ ไม่มีประโยชน์ที่คุณจะฟื้นฝอยหาตะเข็บ เพราะมันจะทำให้คุณทั้งคู่ทะเลาะกันเสียเปล่า

cr. cosmopolitan.com

อ่านบทความเพิ่มเติม

4 ข้อผิดพลาดต้องเตรียมการให้ดีเกี่ยวกับการขอแต่งงานที่หนุ่มๆ ควรรู้

5 ปัญหาก่อกวน ชีวิตคู่ ให้ล่มก่อนได้เริ่ม ที่ว่าที่บ่าวสาวต้องรู้ก่อนแต่งงาน

ฮวงจุ้ยงานแต่งงาน เปิดตำราโดยซินแส เป็นหนึ่ง จัดตามนี้รับรองว่าดี!

Recommended

ใช้ชีวิตคู่

4 เรื่องเล็กน้อยแต่สำคัญมากสำหรับใช้ชีวิตคู่สู่ความรักที่ยืนยาว

เมื่อคนสองคนตัดสินใจที่จะอยู่ร่วมกัน ถึงจะมีพื้นฐานความรักเป็นตัวชักนำแต่ แพรวเวดดิ้งแนะนำว่าอย่างไรเสียการ ใช้ชีวิตคู่ ก็จำเป็นต้องมีข้อตกลงอะไรกันบ้าง เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายละเมิดหรือก้าวล้ำไปในสิทธิ์ของอีกคนมากเกินไป โดยให้ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องต้องกัน และยินดีที่จะปฏิบัติตาม สำหรับข้อตกลงพื้นฐานที่สำหรับคนรักกันแล้วนั้นทำได้ง่ายมากๆ แต่ก็เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่หลายคู่อาจมองข้ามไป  1. ต้องใส่ใจกันและกัน การอยู่ร่วมกัน การใส่ใจความรู้สึกของกันและกันสำคัญมากโดยเราต้องระมัดระวังอย่าให้การกระทำของเรา หรือคำพูดของเราไปทำให้คนรักเจ็บช้ำ แต่ถ้ามันพลาดไปคำขอโทษจากใจจริงสำคัญมากๆ อย่าคิดว่าผ่านแล้วผ่านเลย เพราะสุดท้ายอาจนำมาซึ่งการเลิกราได้ในที่สุด 2. มีอะไรต้องตัดสินใจให้ปรึกษากัน เพราะตอนนี้เราไม่ได้อยู่คนเดียว การตัดสินใจเรื่องอะไรเกี่ยวกับครอบครัว จึงต้องมีการปรึกษากัน เพื่อให้ทั้งสองคนรู้สึกว่ามีส่วนร่วม และต่างมีความสำคัญต่อกัน แบบนี้การอยู่ด้วยกันก็จะมีความสุข ไม่มีเรื่องของช้างเท้าหน้า ช้างเท้าหลัง เพราะปัจจุบันนี้สิทธิทั้งสองเพศเท่าเทียมกันแล้ว 3. โทรหากันเมื่อต้องห่างไกล เวลาที่ไปต่างจังหวัดหรือไปต่างประเทศ อย่าเสียดายเงินค่าโทรศัพท์ ควรจะโทรศัพท์หากันบ้าง เพื่อจะบ่งบอกว่าตัวเองอยู่ที่ไหน และแสดงความห่วงใยอีกฝ่าย นอกจากนี้หากมีการเปลี่ยนแผนของชีวิตประจำวันก็ควรจะโทรศัพท์ไปบอกกันหน่อย จะได้รู้ว่าไปไหนอย่างไร 4. หากจะกลับบ้านช้าให้โทรบอก หากถึงเวลากลับบ้านแล้วไม่สามารถกลับได้หรือกลับช้ากว่ากำหนด ให้รีบโทรบอกคนที่บ้าน อย่าอายเพื่อนเด็ดขาด เพราะท้ายที่สุดความรักและความเข้าใจกันของคนสองคนสำคัญกว่าอย่างอื่นซึ่งการที่ไม่บอกอะไรเลยนี่แหละ มักจะนำมาซึ่งการทะเลาะกันจนเป็นเรื่องราวใหญ่โตและเลิกรากันไปในที่สุด ถ้าให้ดีใส่ใจคนที่บ้านไว้ก่อนจะดีกว่า การอยู่ร่วมกันไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าความรู้สึกในจิตใจของคนสองคน หากเราอยู่ในข้อตกลง รู้จักเคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกันชีวิตก็จะมีแต่ความสุข ใครๆก็จะอิจฉาคู่ของคุณแน่นอน อ่านบทความเพิ่มเติม วางแผนให้เป๊ะตามนี้ พร้อมข้อควรรู้ก่อนคิดวางเงินเตรียมซื้อเรือนหอ รู้ก่อนแก้ก่อน 7 […]

นิ้ง โศภิดา

All About Love With นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2561

นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ สาวสวยมากความสามารถ ผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2561 คนนี้ เธอบอกกับเราว่า เธอไม่เคยมีความรักเลย!!

‘หย่อนสมรรถภาพทางเพศ’ โรคแบบนี้เมียคนดีช่วยได้

อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชายหรือที่รู้จักกันในทางการแพทย์ว่าโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศเกิดขึ้นได้กับผู้ชายทุกคน แต่ประเด็นคือ เมื่อเกิดขึ้นแล้วคนที่อยู่ข้างๆ อย่างภรรยาสาว จะช่วยดูแลและเยียวยาได้อย่างไรบ้าง เรานำประสบการณ์ตรงจากภรรยาสาวท่านหนึ่งที่อยู่ในสถานการณ์นี้มาฝากกันค่ะ

10 สุดยอดถุงยางบางแดน AV

จะมีเซ็กส์ทั้งทีก็ต้องใส่ความพิเศษลงไปบ้าง ซึ่งความพิเศษในครั้งนี้พูดเลยว่าเป็นความพิเศษที่พิถีพิถันบนความปลอดภัยที่คุณจะสุขสมอารมณ์สวาทอย่างแน่นอน กับถุงยางบางสัญชาติเจแปนที่มาดามอยากให้คุณได้ออร์เดอร์มาลองกันสักครั้ง