รับมือ 5 ปัญหาแม่สามี vs ลูกสะใภ้ ทำตามนี้รับรองอยู่กันแบบสงบสุข

ปัญหาแม่สามีลูกสะใภ้ นี่ถือว่าเป็นปัญหาระดับชาติเลยทีเดียวนะคะ หลายคู่ก็รักล่มไปไม่รอดต้องจอดเพราะรับมือกับแม่สามีไม่ไหว หรือบางคนที่เคยเห็นแต่ในละครเมื่อต้องมาเจอกันชีวิตจริงก็ถึงกับอึ้งไปไม่เป็นก็มีให้เห็นอยู่หลายคู่ แพรวเวดดิ้ง เลยขออาสามาเป็นคนกลางจัดการปัญหาสุดคลาสสิคนี้ให้กับบรรดาว่าที่ทั้งหลาย โดยงานนี้เราคัด 5 นิสัยสุดแสบของแม่สามีพร้อมวิธีรับมือมาฝาก รับรองหากปฏิบัติตามคำแนะนำนี้ได้คุณกับสามีอยู่กันได้ยาวๆ ชัวร์

1. คุณแม่จอมเฝ้าทรัพย์

หากว่าที่คนไหนที่เจอแม่สามีที่คล้ายๆ เป็นนักการบัญชีคอยตรวจสอบรายจ่ายอยู่ตลอดเวลาแล้วล่ะก็ รับรองว่าปวดหัวลามไปถึงสมองแน่นอน และยิ่งหากแม่สามีคนไหนที่คิดเล็กคิดน้อยหาว่าเรามาดูดทรัพย์ลูกชายสุดที่รักของเขาแล้วด้วย โอโห ไปกันใหญ่!! หรือบางรายอาการหนักคอยเก็บเงินทุกบาทของลูกชายก็มี หากคุณเจอแบบนี้ก็เตรียมรับมือตามนี้ได้เลย

“ก่อนอื่นคุณต้องแน่ใจก่อนว่าเงินที่คุณใช้จ่ายอยู่ทุกบาททุกสตางค์นั้นมาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง หากมั่นใจชัวร์ ก็จงกล้าแกร่งที่จะเอ่ยปากยามถูกเหน็บแหนมไปเลยว่า ‘คุณแม่คะ เงินที่หนูใช้คือเงินของหนูที่หามาเอง เพราะหนูกับสามีแยกกระเป๋ากันใช้ค่ะ’ และแน่นอนแค่คำพูดปากเปล่าใครก็พูดได้จริงไหมคะ เพราะฉะนั้นทำเลยค่ะ บัญชีรายรับ-รายจ่าย หากแม่สามีบ่นเมื่อไหร่ก็กางให้ท่านดู รับรองว่างานนี้จบสวยแม่ผัวไม่มีมาบ่นอีกแน่นอน”

2. คุณแม่จอมเผด็จการ

เอาแต่ใจ ไร้เหตุผล เจ้ากี้เจ้าการ ไม่ฟังความเห็น คิดว่าตัวเองถูกเสมอ ชอบออกคำสั่ง กดขี่ข่มเหง และอีกสารพัด เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีข้อเสียมากกว่าข้อดีนั่นแหละค่ะ และถ้าลูกชายตัวดีดันเป็นคนหัวอ่อนที่ยอมคุณแม่ไปซะทุกเรื่องด้วยแล้ว งานนี้ลูกสะใภ้อย่างเราต้องตั้งหลักให้ดีๆ แล้วทำตามนี้เลยจ๊ะ

“อันดับแรก จงฝึกจิตให้กล้าแข็งไม่หวั่นแม้ทุกการกระทำและคำพูด จงมั่นคงและเด็ดขาดเข้าไว้ หากต้องเถียงเพื่อเอาชนะด้วยเหตุผลก็อาจจะต้องทำ (แต่ต้องมั่นใจว่ายังไงคุณก็ถูกนะคะ) เพราะหากคุณเผลอโอนอ่อนผ่อนตามตั้งแต่ครั้งแรกแล้วล่ะก็ บอกเลยว่ามาถึงจุดเปลี่ยนของชีวิตทันที เพราะถ้าคุณทนไม่ได้แล้วออกฤทธิ์ขึ้นมาเมื่อไหร่ นอกจากความโอนอ่อนที่สร้างมาตั้งแต่จะพังแล้ว ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวก็พาลจะสั่นคลอนไปด้วย”

3. คุณแม่ขี้หวง

ขี้หวงในที่นี้ไม่ใช่หวงสมบัตินะจ๊ะ แต่หวงลูกชายดั่งไข่ในหินต่างหาก ถ้าคิดในทางที่ดีลูกใครใครก็รัก แต่หากรักปานไข่ไม่ให้แตกขนาดนี้ ทั้งหวงทั้งห่วง เข้าขั้นโอ๋ลูกชายที่ไม่รู้จักโตสักที แถมสามีก็ดันทำอะไรไม่เป็นต้องคอยให้แม่ชี้นำอีกต่างหาก งานนี้ลูกสะใภ้อย่างเราต้องปวดใจปวดตับกันแน่นอน แล้วถ้าคุณแม่เกิดอาการหวงขั้นสุด จนถึงขั้นอิจฉาว่าลูกชายตัวเองดันรักภรรยามากกว่าแม่ด้วยแล้วล่ะก็ รับรองว่าคุณได้เจองานหินเข้าแล้ว หากยังไม่ได้แต่งก็อาจจะร้อนๆ หนาวๆ ว่าชาตินี้เราจะได้ดองกับลูกชายเขาไหม แต่ถ้าแต่งไปแล้วก็ต้องมาปวดหัวเพราะการเรียกร้องความสนใจจากแม่ผัวอีก ทำยังไงล่ะที่นี้!!

“การรับมือไม่ยากค่ะ สิ่งแรกที่ต้องทำคือคุยกับคนรักของคุณตรงๆ ว่าสถานการณ์แบบนี้ทำให้คุณอึดอัดขนาดไหน แล้วค่อยๆ ละลายพฤติกรรมด้วยการปลูกฝั่งภาวะผู้นำให้กับเขา รับรองว่าหากคุณทำสำเร็จงานนี้แม่สามีจะค่อยๆ ถอยทัพออกไปเองโดยที่คุณไม่ต้องเหนื่อยแรงเลยล่ะค่ะ”

4. คุณแม่สายไฮโซ

ไม่ว่าจะไฮโซด้วยฐานะหรือศักดิ์ศรีก็รับมือยากพอกัน เพราะมนุษย์แม่สามีแบบนี้มักจะมีความหยิ่งทะนง ถือตัว เจ้ายศเจ้าอย่าง ซ้ำร้ายไปกว่านั้นหากเจอแม่ผัวสุดเนี้ยบที่คาดหวังว่าลูกสะใภ้จะต้องโปรไฟล์ดีเป็นศรีให้กับวงศ์ตระกูลแบบเอาไปอวดใครต่อใครได้ แต่โปรไฟล์คุณดันผิดไปซะทุกอย่างก็เตรียมรับมือศึกหนักนี้ได้เลย

“หากคุณโชคดีเจอแม่สามีที่คาดหวังเพียงแค่หน้าที่การงานที่มั่นคง ก็อาจจะไม่ยากเท่าไหร่เพราะคงแค่ใช้ความพยายาม ความสามารถ และความตั้งใจไปให้ถึงจุดนั้น แต่ถ้าโชคร้ายเจอแม่สามีที่หวังเรื่องฐานะหรือชาติตระกูลงานนี้อาจจะลำบากหน่อย เพราะฉะนั้นการแสดงความสามารถทางด้านอื่นให้ท่านได้เห็น เช่น เอาความดีเข้าสู้ เชื่อเถอะว่าวันหนึ่งความดีจะทำให้คุณพบแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์แน่นอน สู้ๆ นะคะ”

5. คุณแม่ที่เกลียดเรา!

เกลียดในที่นี่คือการเกลียดอย่างไม่มีเหตุผลซะด้วย ทำอะไรก็ไม่เคยดีในสายตา หากคุณเป็นสะใภ้บุญน้อยที่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ก็จงปาดน้ำตาแล้วลุกขึ้นสู้ตามนี้ค่ะ

“ถ้าเขาร้อนเราต้องเย็น แถมต้องเย็นให้เหมือนใส่น้ำแข็งไว้เป็นลังอีกด้วย ไม่ว่าท่านจะแรงมาขนาดไหน จงแข็งดั่งหินเข้าไว้แล้วทุกอย่างจะดีเอง เพราะคุณแม่แบบนี้ไม่มีอะไรจะสามารถเอาชนะได้ นอกจากความดีที่คุณเพียรปฏิบัติ รับรองว่าวันหนึ่งท่านจะเห็นแน่นอน”

เป็นยังไงบ้างคะกับปัญหาแม่ผัวลูกสะใภที่เรานำมาฝาก เอาเป็นว่า หากลูกสะใภ้คนไหนที่มีทางแก้ที่เริดกว่านี้ และปฏิบัติได้ผลมาแล้ว ก็อย่าลืมนำมาแชร์กับว่าที่ที่กำลังประสบปัญหาด้วยนะคะ

CR. thespruce.com

อ่านบทความเพิ่มเติม 

บอกลาคานกับ 8 วิธี จีบเขาก่อนยังไงไม่ให้น่าเกลียดเนียนๆ แบบไม่นก

ข้อดีของสาวๆ ที่ แต่งงานอายุ 30+ ช่วงชีวิตดีๆ ที่สาววัยเอ๊าะมีแต่จะอิจฉา

รู้ทันผู้ชาย กับหลากหลายเล่ห์เหลี่ยม และลูกเล่นเอาตัวรอดสุดแพรวพราว

Recommended

7 สัญญาณการันตี…ตอนนี้เขาอยากใช้ปากให้คุณ

สาวบางนางรู้สึกว่าการที่หนุ่มๆ จะลงลิ้นให้น้องสาวเป็นสิ่งน่าขยะแขยง ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วนี่คือส่วนหนึ่งในการแสดงออกซึ่งความรักและย้ำถึงประโยคที่ว่า “อยากทำให้” จากเขา แต่คุณจะรู้ได้ยังไงใช่ไหมล่ะว่าเขาอยากทำให้จริงๆ มาเช็คสัญญาณมาดามกันรันตีได้เลยว่า ถ้าเกิดขึ้นหรือสังเกตเห็นเมื่อไหร่ มั่นใจได้เลยว่าเขาเต็มใจจะใช้ปากให้คุณ

เกมรัก

สาวๆ อ่านด่วน! 7 นิสัยอย่าทำถ้าอยากให้เขาถวิลหาคุณในเกมรักครั้งต่อไป

ใช่ว่าจะมีแต่คุณสาวๆ เท่านั้นนะคะที่รู้สึกตะขิดตะขวงใจกับพฤติกรรมบางอย่างของหนุ่มๆ หลังจาก เกมรัก สุดเผ็ดร้อนจบลง เพราะนิสัยบางอย่างที่คุณแสดงออกมาก็ทำเอาเขาแอบเซ็งจนรู้สึกไม่อยากมีเกมรักครั้งต่อไปกับคุณอยู่เหมือนกัน แต่จะมีอะไรบ้างมาดามสรุปมาให้แล้ว อ่านจบอย่าอยู่เฉย ถ้ามีนิสัยแบบนี้เลิกด่วนๆ ก่อนจะอดเซ็กส์เผ็ดๆ ครั้งต่อไป อย่าเล่นน้องชายที่อ่อนแรงของเขา หนุ่มๆ ไม่ได้รู้สึกชอบที่คุณกำลังแสดงออกซึ่งความรักอย่างสุดซึ้งหรือมอบความเอ็นดูสุดหัวใจให้กับน้องชายของเขาที่กำลังหมดแรง แม้เมื่อกี้จะผงาดง้ำเป็นมังกรหนุ่มก็เถอะ เพราะหลังเสร็จกิจเจ้ามังกรจะกลายร่างเป็นหนอนน้อยนุ่มนิ่มทันที ซึ่งภาพแบบนั้นเขาไม่ต้องการให้คุณเห็นและจดจำ เพราะสิ่งเดียวที่เขาอยากให้คุณฝังใจคือ มังกรพ่นไฟเท่านั้นค่ะ อย่าพูดเรื่องแฝงจุดประสงค์ที่สร้างความกดดัน การชวนคุยหลังเสร็จกิจเป็นเรื่องที่เขาไม่เคยว่า แต่ไม่ใช่คุยเรื่องที่ทำให้รู้สึกถึงความกดดัน เช่นคุณเป็นคู่ที่คบกันมานาน แต่ยังไม่มีแววว่าจะแต่งงานสักที คุณก็เลยถือโอกาสเสร็จกิจเปิดประเด็นซะเลย หรือแต่งมานานแล้วแต่ทำยังไงก็ไม่มีลูกสักที เรื่องพวกนี้อ่อนไหวมากและไม่ควรหยิบมาพูดให้เสียบรรยากาศ เพราะเขาอาจยังไม่พร้อมจะแต่งงานหรืออาจเป็นนักรบที่เก่งมากบนสังเวียนเซ็กส์ แต่ไม่ได้แปลว่าจะเก่งมากในการผลิตลูก ซึ่งเขาเองก็อาจคิดกังวลใจอยู่แล้ว การพูดของคุณจึงเหมือนไปสร้างความกดดันให้เขาโดยไม่รู้ตัว อย่าอมน้ำรักมาส่งต่อ จริงอยู่ที่คุณอาจจะเป็นสาวประเภทที่ไม่รังเกียจการใช้ปากสร้างสุขให้เขา และไม่ว่าถ้าเขาจะปล่อยผลผลิตไว้ในช่องปากของคุณ แต่ขอเถอะค่ะอย่าทำตัวทะเล้นคิดพิเรนทร์ด้วยการส่งต่อน้ำรักคืนเจ้าของโดยใช้มุกขอจูจุ๊บปิดท้ายเกมรัก เพราะนอกจากเขาจะโกรธมากแล้ว คุณอาจจะไม่ได้รับแม้แต่จุมพิตดีๆ จากเขาอีกตลอดชีวิต อย่าเพิ่งรีบตำหนิความพลาดในเกมรักที่เพิ่งผ่านพ้นไป แม้เกมรักที่เพิ่งผ่านพ้นไปจะบังเอิญมีบางตอนที่ไม่ได้อย่างใจ ก็ขอให้อดใจไว้และรอจังหวะเวลาที่เหมาะกว่านี้ จึงจะปริปากบ่นว่าตรงนั้นไม่ใช่ ตรงนั้นเกือบโดน มองข้ามๆ บ้างก่อนก็ได้ ไม่ใช่พอเขาหงายผึ่งก็ซัดเลย อย่าลืมค่ะว่าไม่มีเซ็กส์ไหนเพอร์เฟคตั้งแต่เริ่มต้นจนจบหรอกนะคะ ของแบบนี้ปล่อยๆ ไปเถอะ คิดสิคะว่าบางทีฟันหน้าของคุณอาจไปขบโดนบางจุดที่เขาไม่ปลื้มเหมือนกัน แต่เขาก็ไม่เห็นบ่นเลยนี่นา อย่าขอนั่นนี่ สาวๆ หลายคนคิดว่า หลังเสิร์ฟเซ็กส์ให้คือช่วงเวลาทองที่คุณจะขออะไรจากเขาก็ได้ […]

เซเรนา วิลเลียมส์ เข้าพิธีแต่งงานแล้วกับหนุ่มหล่อเจ้าของเว็บไซต์ดัง

เซเรนา วิลเลียมส์ ยอดนักเทนนิสหญิง อดีตมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน วัย 36 ปี เข้าพิธีแต่งงานสุดหรู กับ อเล็กซิส โอฮาเนียน แฟนหนุ่มหล่อนักธุรกิจซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ดัง Reddit หลังจากหมั้นกันเมื่อเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ก่อนที่เซเรน่านี้จะให้กำเนิดลูกสาวชื่อ อเล็กซิส โอลิมเปีย โอฮาเนียน จูเนียร์ เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 ทั้งคู่ได้เข้าพิธีแต่งงานสุดหรูในธีม Beauty and the Beast ที่ศูนย์ศิลปะร่วมสมัยในเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา ซึ่งในช่วงพิธีการนั้นเซเรนา วิลเลียมส์ ได้สวมชุดเจ้าสาวสุดหรูเกาะอกทรงบอลกาวน์ มีเคปยาวคลุม ที่ออกแบบโดยซาราห์ เบอร์ตัน ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ จากอเล็กซานเดอร์ แมคควีน แบรนด์โปรดของเซเรน่า โดยสนนราคาชุดหรูนี้มีมีมูลค่าแพงหูฉี่ถึง ประมาณ 130 ล้านบาท ส่วนงานฉลองในช่วงกลางคืนนั้นได้จัดขึ้นอย่างสนุกสนาน ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในคาร์นิวัลสุดหรู โดยเจ้าสาวมาในชุดเดรสสั้นประดับพู่และขนนกกรุยกราย จากเวอร์ซาเช่ […]

เซ็กส์

4 ไอเดียซนๆ เพิ่มความสนุกให้เซ็กส์ด้วยชุดแต่งงานของคุณ

ลองจินตนาการดูสิคะว่า ถ้าชุดเจ้าสาวแสนสวยของคุณไม่ได้มีหน้าที่แค่เป็นชุดแต่งงานในนาทีสำคัญของชีวิตต่อหน้าแขกนับร้อยนับพัน แต่เป็นหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้นาทีเข้าหอของคุณมีสีสันขึ้นมาอย่างคาดไม่ถึง ก็แหม…คุณสามารถใช้ชุดเจ้าสาวทำอะไรดีๆ ในยามเข้าหอได้นี่คะ อยู่ที่ว่าคุณจะเตรียมพร้อมกับ เซ็กส์ ที่น่าจดจำให้สมฐานะวันเข้าหอหรือจะยอมทำแค่การนั่งนับซองแล้วปล่อยให้ช่วงเวลาดีๆ ที่มีเพียงคืนเดียวในชีวิตแบบนี้หลุดลอยไป แต่ถ้า ณ จุดนี้ยังจินตนาการไม่ออก ว่าชุดแต่งงานที่ว่าจะเพิ่มความสนุกในเกมเซ็กส์ได้อย่างไร ลองมาดูความแสนซนของอดีตเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่เคยจัดเซ็กส์สนุกๆ กับชุดเจ้าสาวกันดีกว่า   พันธนาการเขาไว้ด้วยเชือกคอร์เซ็ต             อาจจะฟังดูเหมือนเป็นสายโหด แต่เจ้าสาวคนสวยที่ขอใช้นามสมมุติว่า Devil’s Bride แชร์ประสบการณ์ตรงมาแบบไม่มีกั๊กว่า หลังจากกล่าวขอบคุณเจ้าบ่าวที่ช่วยถอดเชือกคอร์เซ็ตให้เรียบร้อยแล้ว เธอไม่รอช้าตอบแทนเขาด้วยการใช้สายเชือกที่ว่านี้พันธนาการมือสองข้างของเขาไว้กับหัวเตียง แล้วเริ่มเล้าโลมอย่างช้าๆ ค่อยเป็นค่อยไป แต่บอกเลยว่าเร้าอารมณ์สุดๆ เพราะมือไม้ของคุณเจ้าบ่าวที่เคยซุกซนเสมอในยามเริ่มต้นกลับติดแหง๊กอยู่กับที่ แล้วแบบนี้อารมณ์ที่มีทั้งหมดจะระเบิดลงที่ไหนได้ ถ้าไม่ใช่ตรงน้องชายแสนรักของเขาที่จัดเซ็กส์มาให้เต็มๆ หลังได้รับการปลดปล่อยจากพันธนาการ   ปิดตาเขาด้วยเข็มขัดคาดเอว                 องค์ประกอบความสวยอีกชิ้นบนชุดเจ้าสาวอย่างเข็มขัดผ้าเนื้อเนียนที่ช่วยเน้นให้สาวๆ มีเอวคอดในวันแต่งงานกลายมาเป็นทริคเด็ดเพิ่มเซ็กส์สนุกให้คุณ July เจ้าสาววัยใสขี้เล่นที่อยากให้คุณเจ้าบ่าวได้สนุกกับการสัมผัสเรือนร่างของเธอแบบใช้จินตนาการเต็มๆ เธอจึงจัดการปิดตาเขาด้วยเข็มขัดชุดเจ้าสาวที่มีความหนาพอดีๆ แล้วเริ่มเกมส์ที่มีแค่เธอกับเขารู้กันแค่สองคน ส่วนว่าที่เจ้าสาวคนอื่นๆ ที่อยากหรรษากับเกมเซ็กส์แบบนี้ละก็ มาดามขอให้เช็คสักนิดว่าเข็มขัดที่ว่าไม่ได้มีเลื่อมติดหรือลูกปัดร้อยนะ เพราะแบบนั้นเอามาปิดตาก็ยาก แถมยังมีแวววัสดุข่วนหน้าเป็นแผลจนหมดอารมณ์ได้ง่ายๆ   ถอดทุกชิ้นยกเว้นเวล ไม่อยากให้ออร่าเจ้าสาวหมดเร็วเกินไป อย่าเพิ่งรีบถอดเวลออกเด็ดขาด ยิ่งเป็นเวลแบบความยาวระดับกลางหลังลงไปละก็ คุณนุชชี่ เจ้าสาวไซส์มินิบอกว่ายิ่งดีงาม เพราะแม้จะไม่ได้ครีเอทเกมส์ใดๆ มาเล่นกับเขาในคืนเข้าหอ แต่ […]