Do’s & Don’ts พิชิตภารกิจขอสาวแต่งงานทั้งทีต้องมีทริคตามนี้กันหน่อย

เราคิดว่าคงมีคุณผู้ชายจำนวนไม่น้อยเลยที่อยากจะใช้โอกาสหวานๆ ในช่วงเวลาพิเศษ ขอสาวแต่งงาน สำหรับคุณผู้ชายคนไหนที่กำลังคิดไม่ตกว่าจะทำอย่างไรให้เธอประทับใจและตกลงปลงใจเซย์เยส ลองอ่าน “Do’s & Don’ts ขอสาวแต่งงานทั้งทีต้องมีทริค” ก่อนสิคะ แล้วจะรู้ว่าอะไรควรทำและไม่ควรทำในภารกิจขอแต่งงาน ถ้าปฏิบัติได้ตามนี้รับรองว่าไม่เกิดเหตุการณ์แป้กๆ ให้หน้าแตกแน่นอน

ขอสาวแต่งงานDo’s – รู้ใจเธอก่อน

อันดับแรกต้องรู้ก่อนว่าเธอคิดอย่างไรกับคุณและมีความเป็นไปได้แค่ไหนที่เธอจะตัดสินใจเซย์เยส อาจจะลองแย้บๆ ถามดูก่อนแบบทีเล่นทีจริงเพื่อสังเกตท่าที ถ้าวิเคราะห์แล้วว่ามีโอกาสที่เธอจะเซย์เยสสูงก็เดินหน้าแผนการต่อได้เลย

Do’s – หาแหวนที่ถูกใจเธอ

แหวนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการขอแต่งงาน เพราะช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดก็คือตอนที่คุณบรรจงสวมแหวนวงงามให้เธอ จริงไหมล่ะคะ

ขอสาวแต่งงานDo’s – เลือกสถานที่แสนพิเศษ

สถานที่แสนพิเศษจะช่วยให้โมเม้นต์ขอแต่งงานของคุณเพอร์เฟ็กต์ ลองเลือกเป็นสถานที่แห่งความทรงจำของคุณทั้งคู่ดูสิคะ เช่น ที่ที่เจอกันครั้งแรก ร้านอาหารร้านโปรด หรือสถานที่ที่เธออยากไป

Do’s – บอกพ่อแม่ของเธอให้ทราบ

ก่อนจะไปขอสาวแต่งงานคุณควรจะบอกพ่อแม่ของเธอให้ทราบเสียก่อน เพราะนอกจากจะเป็นการขออนุญาตแล้ว ยังแสดงให้เห็นว่าคุณเคารพและให้เกียรติเธอและครอบครัวอีกด้วย

ขอสาวแต่งงานDo’s – คุกเข่าขอแต่งงาน

ใครจะหาว่าน้ำเน่าก็ช่าง เราขอบอกเลยว่าการคุกเข่าขอแต่งงานคือความคลาสสิกที่มีเสน่ห์สุดๆ และทำให้โมเม้นต์ขอแต่งงานของคุณสมบูรณ์แบบ

Don’ts – ลืมพูดความในใจ

อย่าตื่นเต้นจนลืมพูดความในใจที่อยากจะบอกกับเธอ แนะนำว่าควรจะซ้อมแล้วซ้อมอีก หรือถ้าไม่ชัวร์ก็เขียนใส่กระดาษแล้วอ่านต่อหน้าเธอเลยก็ยังได้

Don’ts – ขาดการวางแผน

อย่าดุ่มๆ เดินเข้าไปขอสาวแต่งงานโดยไม่มีแผนการหรือความพิเศษ เพราะผู้หญิงทั้งหลายล้วนใฝ่ฝันอยากจะมีโมเม้นต์นี้ในชีวิต ถ้าเธอเกิดไม่ประทับใจกับวิธีขอแต่งงานของคุณขึ้นมาก็อาจจะตัดสินใจเซย์โนใส่ก็ได้นะเออ

Don’ts – ซ่อนแหวนในอาหาร

ถือว่าขอเถอะสำหรับมุกซ่อนแหวนในอาหาร เพราะทั้งเก่าและมีความเสี่ยงสูงที่แหวนจะถูกกลืนลงคอของเธอไปซะก่อน เดี๋ยวจะต้องเปลี่ยนไปขอแต่งงานกันที่โรงพยาบาลแทนแล้วจะยุ่งนะคะ

Don’ts – รีบป่าวประกาศให้โลกรู้

อย่ารีบป่าวประกาศให้คนทั้งโลกรู้ เพราะผู้หญิงบางคนก็อยากจะเก็บเรื่องสำคัญนี้ไว้เป็นความลับก่อน แล้วค่อยบอกข่าวดีให้ทุกคนทราบภายหลัง

อ่านเพิ่มเติม >> หลังขอแต่งงาน บ่าวสาวต้องทำตาม 5 ข้อนี้ เพื่องานแต่งสวยดั่งฝั่น ไม่ยุ่งยาก << 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : www.newlovetimes.com, www.enkivillage.com

Recommended

ชีวิตคู่

6 พฤติกรรมเสี่ยงทำชีวิตคู่พังไม่เป็นท่า ไม่อยากล้มเหลวต้องอ่าน!

ชีวิตคู่ ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องเรียนรู้ที่จะเข้าใจกัน รู้ว่าพฤติกรรมไหนที่จะกลายเป็นปัญหาชีวิตคู่ ซึ่งเราลิสต์มาให้สำรวจกันตรงนี้แล้ว

ผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงเรียกสินสอดแพงเกินไป ฝ่ายชายทำไงได้บ้าง?

“สิบหมื่นๆๆ แหม… ยิ้มระรื่น คงกลืนลงคอ…” เรื่องน่าปวดหัวสำหรับว่าที่เจ้าบ่าวอีกหนึ่งอย่างก็คือ “ สินสอดแพง ” หนุ่มๆ หลายคนบอกไปไม่เป็น ว่าที่แม่ยายกับพ่อตาเรียกเงินสินสอดสูงลิบลิ่ว จนลูกๆ ถึงกับหน้าซีด เพราะไม่รู้จะไปหามาจากไหน! เจอแบบนี้ฝ่ายชายจะทำไงได้บ้าง? พ่อแม่เจ้าสาวเรียก สินสอดแพง มาก ฝ่ายชายทำไงดี? เรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้หลายคู่รักปิดประตูงานวิวาห์ จนบางครั้งสร้างความบาดหมางระหว่างทั้งสองครอบครัว สุดท้ายก็ไม่ได้แต่ง เพราะไม่เข้าใจว่าทำไมครอบครัวฝ่ายหญิงถึงต้องเรียกสินสอดแพงขนาดนั้น ฝ่ายชายพอได้ยินจำนวนเงินแล้วคิ้วขมวด ไอ้รักน่ะมันก็รัก แต่เงินที่ผมมีคงไม่มากพอตามว่าที่แม่ยายเรียกมา คงต้องหาวิธีแก้ปัญหาแบบประนีประนอม ความรักจะได้ยังไม่จากไปไหน ลองเจรจาดูอีกรอบ แบบนี้ฝ่ายชายต้องเอาความจริงใจเข้าสู้ค่ะ ลองคุยกับครอบครัวฝ่ายหญิงไปตรงๆ ว่า คุณเตรียมไว้เท่าไหร่ แนะนำให้แยกตัวเลขไปชัดๆ เลยว่า ค่าสินสอดมีเท่านี้ ของหมั้นเตรียมไว้เท่านี้ และที่เหลือเตรียมไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่ง แจกแจงแผนให้พ่อแม่ฝ่ายหญิงเห็นละเอียดๆ ไปเลยว่า ที่คุณมีเงินสินสอดไม่ครบตามที่ผู้ใหญ่เรียก เพราะคุณกันเงินไว้สำหรับส่วนอื่นๆ ด้วย เพื่อไม่ให้คุณพ่อคุณแม่ต้องลำบากออกเงินของท่านเอง และควรให้แฟนสาวของคุณช่วยพูดช่วยเจรจา แบบนี้เชื่อว่าผู้ใหญ่จะเข้าใจ รักกันต้องรอได้ ขอเวลาเก็บเงิน ถ้าหากเจรจาแล้วทางผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงยังยืนยันว่าจะต้องได้เงินสินสอดตามที่เรียกไป แบบนี้ฝ่ายชายก็วัดใจไปเลยค่ะว่า ถ้ารักมากแต่ตอนนี้ยังไม่พร้อมจริงๆ คงต้องบอกฝ่ายหญิงไปตามตรงว่า ไม่พร้อมและไม่อยากไปยืมเงินใครมาใช้ขอสาวแต่งงาน ขอให้คบกันแบบนี้ไปก่อน เพื่อที่จะได้มีเวลาเก็บหอมรอมริบเพิ่มมากขึ้น […]

เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล เตรียมจัดพิธีเสกสมรสในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้!

มีการเปิดเผยจากวงในราชสำนักว่า เจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมเข้าพิธีเสกสมรสในช่วงฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึงกับนักแสดงสาว เมแกน มาร์เคิล หลังจากคบหาดูใจกันได้ปีกว่า

ศึกษาดูใจ

6 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยศึกษาดูใจ ทำความรู้จักกับคนรักของคุณให้มากขึ้น

การที่คุณจะได้ทำความรู้จักกับคนรักของคุณอย่างลึกซึ้งไม่ใช่เป็นสิ่งที่ดูก้าวก่ายจนเกินไป แต่กลับกันมันเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะจะช่วยรักษาความโรแมนติกของชีวิตคู่ไว้ได้ เพียงแค่ทำตาม 6 ทริคง่ายๆ ดังต่อไปนี้