8 สเตตัสควรเลี่ยง…อย่าโพสต์เด็ดขาดเมื่อใกล้วันแต่งงาน

ทุกวันนี้โซเชียลเน็ตเวิร์กเข้ามาอยู่ในแทบจะทุกช่วงเวลาของชีวิตเรา จะสุขเศร้าเหงาเพ้อก็ขอให้ได้อัพสเตตัสเฟซบุ๊กกันบ้าง ยิ่งช่วงเวลาสำคัญอย่างวันแต่งงานที่กำลังจะมาถึง เฟซบุ๊กนี่แหละที่กระจายข่าวสารให้ญาติพี่น้องเพื่อนพ้องรับรู้ได้ง่ายและเร็วที่สุด ถ้าเป็นเพียงการอัพเดตความเป็นไปแค่พอประมาณ อันนี้เราก็ให้ผ่าน  แต่สำหรับ 8 สเตตัสควรเลี่ยง ต่อไปนี้ ต้องขอบอกกับว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายว่า ระวังให้ดีๆ อย่าเผลอพิมพ์ลงไปในช่วงใกล้ วันแต่งงาน

สายโซเชียลฯ ต้องดูก่อน สเตตัสควรเลี่ยง อย่ากระหน่ำโพสต์ก่อน วันแต่งงาน

สเตตัสควรเลี่ยง วันแต่งงาน
Photo by Tim Mossholder on Unsplash

1. โอ้อวดจนดูโอเวอร์!

ไม่ว่าสินสอดทองหมั้นคุณจะแพงเท่าไหร่ แหวนจะวงใหญ่ขนาดไหน เพชรกี่กะรัต จะซื้อชุดแต่งงานกี่ชุด หรือจะจัดงานใหญ่โตเพียงใด เรื่องเหล่านี้คงไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศผ่านเฟซบุ๊ก เชื่อเถอะค่ะ ว่าคนที่ผ่านมาอ่านคงจะมองว่าคุณนั้นช่างเป็นคนที่ขี้อวดไม่มีใครเกิน ทางที่ดีเก็บรายละเอียดนั้นไว้เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ให้รู้กันวันงานดีกว่า

2. นับถอยหลังทุกวันทุกนาที

เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ที่บ่าวสาวจะออกอาการตื่นเต้นดีใจคอยนับถอยหลังให้ถึงวันงานแต่ง ถ้าอัพเดตสเตตัสนับถอยหลังในแต่ละเดือนก็ยังพอทำเนา แต่ถ้าคอยนับถอยหลังกันทุกวันยันทุกนาที คงสร้างความรำคาญบนหน้าฟีดอยู่ไม่น้อย เพราะคนอื่นเขาไม่ได้มีอินเนอร์ร่วมกับคุณหรอก กว่าจะถึงวันมงคลสมรสคงมีเพื่อนพ้องโลกโซเชียลหลายคนกดปุ่มอันเฟรนด์กันเป็นแถวๆ

3. เธอคือที่สุดของฉัน

“เธอคือโลกของฉัน เธอคือพระอาทิตย์ เธอคือดวงจันทร์ เธอคือคนที่สวรรค์ส่งลงมา ฉันโชคดีเหลือเกินที่ได้พบเธอ” และอีกหลายๆ ความรู้สึกพิเศษที่คุณทั้งคู่มีให้กัน ได้โปรดโพสต์ประโยคเหล่านี้แต่น้อย หรืออาจจะเก็บไว้กระซิบบอกกันเพียงแค่สองคน เพราะหากว่าคุณโพสต์บอกความรู้สึกเช่นนี้บ่อยๆ เพื่อนฝูงอาจจะพากันร้องยี้เพราะความเลี่ยน สุดท้ายประโยคใดๆ ที่คุณจะพูดบนเวทีในวันงานแต่งก็อาจจะไม่กินใจเพราะว่ามันได้ถูกพูดจนคนฟังรู้สึกชินไปเสียแล้ว

สเตตัสควรเลี่ยง วันแต่งงาน
Photo by Becca Tapert on Unsplash

4. เอาแต่บ่นบนไทม์ไลน์

จริงๆ แล้วก็เป็นเรื่องที่น่าเห็นใจสำหรับบ่าวสาวที่อยากให้วันสำคัญของชีวิตออกมาดีที่สุด เพราะช่วงระหว่างเตรียมงานคงจะทั้งเหนื่อยและเครียด หนีไม่พ้นสภาวะ “Bridezilla” แต่ถึงยังไงก็ขอให้ทำใจร่มๆ ใครทำอะไรไม่ได้ดั่งใจอย่าได้นำมาพิมพ์ลงสเตตัสเฟซบุ๊กเด็ดขาด อย่างเช่น “นึกว่าการ์ดเชิญจะสวยกว่านี้ซะอีก!” หากว่างานนี้เพื่อนของคุณคือคนที่มาช่วยออกแบบการ์ดแล้วล่ะก็  จงระวังไว้ให้ดี คุณและเพื่อนอาจจะต้องกินแหนงแคลงใจกันไปอีกนาน

5. ประกาศกร้าวว่าเราทะเลาะกัน

มีคู่รักหลายคู่ที่ในช่วงระหว่างเตรียมงานแต่งเกิดมีความเห็นไม่ตรงกัน เรื่องจุกจิกเล็กน้อยก็ออกอาการงอนตุ๊บป่อง บางคู่ถึงขั้นทะเลาะกันจนแทบไม่มองหน้า แต่ไม่ว่าจะมีปัญหากันรุนแรงขนาดไหน ต้องนึกถึงหน้าตาและความรู้สึกของอีกฝ่ายด้วย อย่าได้โพสต์กล่าวถึงว่าที่คู่ชีวิตในทางไม่ดีเด็ดขาด ให้คิดไว้เสมอว่าเรื่องเกิดที่เราสองคนควรให้รู้กันแต่เพียงสองคน อย่าโพสต์ป่าวประกาศบนโลกโซเชียลจนเขารู้กันไปทั่ว ปัญหาอาจจะบานปลายและไม่จบลงง่ายๆ แน่นอน

6. อัพโหลดรูปกระจาย

เป็นเรื่องปกติที่ทุกงานแต่งงานจะต้องมีภาพพรีเวดดิ้งที่จะถูกนำไปประดับตกแต่งสถานที่ ในช่วงระหว่างถ่ายพรีเวดดิ้ง คุณอาจจะโพสต์ภาพนิดๆ หน่อยๆ ให้พอสวยงาม แต่จำไว้ว่าอย่ากระหน่ำโพสต์รูปจนหมดสต็อกก่อนจะถึงวันงานเด็ดขาด เก็บรูปภาพส่วนใหญ่ไว้ให้เพื่อนพ้องได้ตื่นเต้นและชื่นชมภาพคู่รักที่วางประดับในงานจะดีกว่า

สเตตัสควรเลี่ยง วันแต่งงาน
Photo by Maddi Bazzocco on Unsplash

7. กลัวจะสวยไม่ทันวันงาน

วันวิวาห์เป็นวันสำคัญที่เจ้าสาวทุกคนอยากเป็นคนที่สวยที่สุดในงาน ถ้ามั่นใจแล้วว่าตัวเองเตรียมกายเตรียมใจ และเข้าคอร์สเจ้าสาวมาดีพอ จงอย่าโพสต์ตัดพ้อถึงสภาพร่างกายว่า ฉันอ้วนอย่างนั้น ฉันโทรมอย่างนี้ จะสวยทันไหม” เพราะถ้าคุณเจอคนที่เขาเห็นใจก็อาจจะได้คอมเมนท์ “สวยแล้ว สู้ๆ นะ” กลับไป แต่ถ้าไม่ใช่ล่ะก็ คุณจะกลายเป็นคนสร้างความรำคาญบนหน้าไทม์ไลน์ดีๆ นี่เอง

8. ย้ำอยู่ได้ว่าอะไรที่ผิดพลาด

สุดท้ายภายในงานแต่งงานอาจเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นบ้าง เช่น ของชำร่วยไม่พอ แขกมาเยอะเกินไป หรือแม้กระทั่งการผิดคิวต่างๆ นานา หลังจบงานก็อย่าโพสต์ต่อว่าหรือเน้นย้ำความผิดพลาดที่เกิดขึ้น เลือกเก็บแต่ความทรงจำดีๆ ส่วนเรื่องไม่ดีก็ทิ้งไว้เบื้องหลังและหันมาสนใจความสุขของชีวิตคู่ที่กำลังจะเริ่มต้นนับจากนี้ดีกว่า

คู่บ่าวสาวจะอัพเดตสเตตัสแจ้งข่าวสารวันวิวาห์ผ่านเฟซบุ๊กนั้นไม่ใช่เรื่องผิด หากแต่จะโพสต์อะไรก็ขอให้คิดสักหน่อยว่าจำเป็นมากน้อยแค่ไหน จะดูน่ารำคาญหรือไปกระทบกระเทือนถึงญาติผู้ใหญ่ พี่น้องและเพื่อนฝูงที่ติดตามเป็นเพื่อนกันบนโลกโซเชียลหรือไม่ มิเช่นนั้นอาจเกิดอาการเอือมระอาจนถึงขั้นเมินหน้าหนีไม่ไปร่วมยินดีก็เป็นได้

สาวๆ สายโชเชียลฯ ขอแนะนำว่าให้ใช้อย่างเป็นประโยชน์ สร้างเสริมใยรักให้แข็งแรงมากขึ้น

ภาพ : unsplash.com

Recommended

ความรักไม่ชัดเจน

5 วิถีคนขี้กั๊ก ความรักไม่ชัดเจน ถ้าเจอแบบนี้ให้รู้ไว้เลยว่าคุณคือตัวเลือก

คนที่คุยอยู่ด้วยชอบเราจริงไหม บางทีก็ใส่ใจแต่บางทีก็ดูเหมือนเราไม่สำคัญ หรือเขาคือ คนขี้กั๊ก เพื่อความชัวร์มาดูกันว่าพฤติกรรมแบบไหนบ้างที่เรียกว่ากั๊ก

บทอธิษฐาน เพื่อให้เจอเนื้อคู่ ใครอยากมีความรักต้องจดไว้สวดก่อนเข้านอน

ใครโสด ใครเหงา แล้วกำลังตามหาความรักเพื่อมาทำให้ใจกระชุ่มกระชวยลองมาดู บทอธิษฐาน เพื่อให้เจอเนื้อคู่ และสมหวังในความรัก ของแบบนี้เชื่อไว้ไม่เสียหายนะคะ *โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บทอธิษฐาน เพื่อให้เจอเนื้อคู่ สำหรับคนโสดที่อยากมีรัก ก่อนจะเริ่มกล่าวบทอธิษฐานขอความรักหรือขอเนื้อคู่จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ควรต้องตั้งจิตให้มั่น ทำจิตใจให้สงบ ระลึกถึงคุณพระรัตนตรัย เทพเทวดา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพ แล้วจึงเริ่มท่องช้าๆ อย่างมีสติ ไม่ต้องรีบ บทอธิษฐานขอเนื้อคู่ “นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ  ปุพเพวะ สันนิวา เสนะ ปัจจะ บันนะ หิเตนะ วา เอวันตัง ชะยะเต เปมัง อุปะลัง วะ ยะโส ธะเกฯ” สำหรับหญิงชายคนไหนมีคนที่หมายปองไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้ลงเอยกันเสียที หากได้โอกาสนัดเจอกัน ให้คุณลองสวดบทคาถามหาเสน่ห์เพื่อเจอรักแท้ โดยอธิษฐานในใจถึงคนที่เรากำลังจะได้พบว่า […]

เมีย2018

ดูละครเพื่อเรียนรู้ เมีย2018 สอนอะไรคนมีคู่บ้าง

เมีย2018 #รักเลือกได้ ละครสะท้อนปัญหาครอบครัว ที่กระแสแรงอยู่ในขณะนี้ ลองดูดีๆ ละครเรื่องนี้กำลังสอนคู่รักยุคใหม่ในหลายๆเรื่อง เมีย2018 ไม่ได้มีดีแค่ บอสวศิน ที่สาวๆหลายคนต่างแฮชแท็กทีมบอส และพร้อมใจกันเรียกว่า สามี หรอกนะ แต่ละครยังสอดแทรกสาระการดำเนิน รักษา และตัดขาดความสัมพันธ์ของชีวิตคู่เอาไว้อย่างโดนใจใครหลายๆคน   การแต่งงานไม่ใช่จุดจบของชีวิตคู่ การแต่งงานเป็นแค่การเริ่มต้นชีวิตคู่ในอีกสถานะหนึ่งเท่านั้น ซึ่งอาจจะไม่ราบรื่นดุจเจ้าหญิงเจ้าชายในนิยาย การอยู่ด้วยกันทุกๆวัน มันจะไม่มีอะไรให้ตื่นเต้นเหมือนตอนคบกันเป็นแฟนหรอกนะ เพราะฉนั้น ถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่จืดจาง ควรหมั่นสร้างความตื่นเต้นให้ชีวิตคู่ของคุณอยู่เสมอ ซึ่งรวมถึงเรื่อง make love ด้วยนะ ของสวยๆงามๆย่อมเป็นสิ่งต้องตาผู้พบเจอ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า รูปลักษณ์ภายนอก เป็นสิ่งสำคัญ ลองคิดดูสิว่า ตอนเดทกันใหม่ๆ แต่ละคนแต่งตัวเก๋ไก๋ไฉไลขนาดไหน พอลงหลักปักฐานกลับละทิ้งความงามเมื่อวันวาน เพราะคิดว่า “ไม่เปนไรหรอก”  ไม่จริงค่ะ ยังไงคนเราก็ยังคงชอบดูของสวยๆงามๆ สาวๆทั้งหลาย ต่อให้คุณจะเหนื่อยจากงานบ้านขนาดไหน ก็อย่าละเลยการดูแลตัวเองเด็ดขาด ต้องทำตัวเองให้แซ่บอยู่เสมอ เหมือนกับที่แม่ของอรุณาสอนอรุณาว่า คนเราต้องงามทั้งข้างนอกและข้างใน ถึงจะครบถ้วนสมบูรณ์ สติคือยาที่ดีที่สุดในการรักษาปัญหาชีวิตคู่ เวลามีปัญหา การโวยวายโดยขาดสติไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น การมีสติรับรู้ถึงปัญหาต่างหากที่จะช่วยแก้ไขสถานการณ์เลวร้ายได้ ยกตัวอย่าง อรุณา ที่โดนสามีนอกใจ […]

เคล็ดไม่ลับจัดออรัลเซ็กส์

เริ่มเช้าที่สดใสกับอากาศหนาวๆ และยังคงตื่นไม่เต็มตา ทั้งสติยังมาไม่เต็มที่ ก็มีเสียงเอ่ยขึ้นมาว่า คุณพี่คะ ทำออรัลยังไงให้เขาฟิน โอ๊ะโอ....เรื่องนี้ทำเอาสมองดีดขึ้นมาในบัดดล!!