ว่าที่บ่าวสาวระวังให้ดีกับการเล่นโซเชี่ยลมีเดียที่ไม่ระวังอาจพลาดได้

คนกำลังจะเป็น ว่าที่บ่าวสาว แน่นอนว่ามีความในใจเป็นหมื่นล้านคำ แต่ว่าไม่รู้จะพูดกับใครที่ไหน ที่ระบายก็คงไม่พ้นโซเชียลมีเดีย แต่ถ้าโพสต์มากๆ ก็คงโดนมองบนอยู่เหมือนกัน ดังนั้นเราจึงอยากขอเตือน 5 เรื่อง ที่ว่าบ่าวสาวต้องระวังเรื่องการโพสต์สักนิด

1. โพสต์ไม่หยุด ไม่หย่อน

บ่าวสาวที่ขยันโพสต์ โพสต์อยู่นั่นเรื่องเดิมๆ เวิ่นเว้อแต่เรื่องความรัก เรื่องงานแต่ง รับรองว่าโดนเหม็นเบื่อ มองบนแน่ๆ เพราะฉะนั้นหากอยากโพสต์จริงๆ จัดหนักตู้มเดียวไปเลยแค่ครั้งหรือสองครั้งก็พอ อย่ามาทีละนิดทีละหน่อย เพราะจะโดนเอาไปเมาท์ได้

2. แฮชแท็กเยอะเกิ๊น

เดี๋ยวนี้มีบ่าวสาวมักนิยมทำแอชแท็กขึ้นมาสำหรับ บันทึกความทรงจำในงานแต่ง แต่ก็ควรมีแฮชแท็กแค่อันเดียวเท่านั้น และเลือกเอาที่สะกดง่ายๆ เพราะหากมีหลายอันและสะกดยากจะทำให้คนที่มางานแต่งไม่ค่อยอยากจะให้ความร่วมมือเท่าไหร่ แล้วจะกลายเป็นแฮชแท็กเหงาๆ ไปเลย

3. หงุดหงิดมาลงที่โซเชียล

แม้โกรธใครไม่ว่าจะเป็นคนจัดงาน หรือว่าที่แม่สามี หรือไบรด์ซิลล่ามาจากไหน ก็ห้ามเอาไปลงที่โซเชี่ยลมีเดียเด็ดขาด! เพราะใครผ่านมาเห็นมันก็เป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดี เผลอๆ อาจทำให้เกิดปัญหาทะเลาะกันได้ เพราะฉะนั้นมีอะไรให้เก็บไว้ หรือถ้าเก็บไม่อยู่ก็เขียนลงกระดาษ แล้วเก็บไว้อย่าให้เห็น

4. อย่าบอกรักผ่านหน้าวอลล์

มีหลายคนที่ชอบปล่าวประกาศความรักผ่านหน้าวอลล์ อย่าง “ฉันรักเขามากจริงๆ เขาคือผู้ชายที่ดีที่สุด บราๆ” ซึ่งเป็นอะไรที่แบบเห็นแรกๆ ก็รู้สึกว่าน่ารัก แต่ถ้ามาบ่อยก็จะเอียนๆ  สู้ไปบอกรักกันซึ่งๆ หน้า ให้ได้สวีทกันสองต่อสองดีกว่า คนไม่หมั่นไส้ แถมยังได้โรแมนติคอีกต่างหาก

5. ใช้มือถือตลอด ในวันแต่งงาน

ในวันแต่งงานบ่าวสาวควรอยู่ให้ห่างจากโทรศัพท์ เพราะคุณควรใช้เวลาเพื่อซึมซับกับความทรงจำดีๆ ตรงหน้า มากกว่าจะจดจ่อกับสิ่งที่อยู่ในโซเชี่ยล และที่สำคัญคือมันคงไม่งามหากว่าแขกมาเห็นบ่าวสาวต่างก้มหน้าก้มตาอยู่กับมือถือ a a a a  a a a a  a a a a  a a a  a

นี่คือ 5 ข้อที่บ่าวสาวสายโซเชี่ยลต้องระวัง คือถ้าเผลอทำก็ไม่ผิดหรอก แต่ถ้าไม่ทำก็จะน่ารักกว่า นอกจากเรื่องโซเชียลแล้ว ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่เจ้าสาวควรระวัง ถ้าอยากรู้ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง คลิกอ่านได้เลย

ภาพ unsplash.com

Recommended

ฮันนีมูน

ปักหมุด 6 สถานที่ฮันนีมูนทั่วโลกที่คู่รักสายอาร์ตไม่ควรพลาด!

งานนี้คู่รักสายอาร์ตที่ยังเลือกสถานที่ ฮันนีมูน กันไม่ได้ต้องมุง หรือใครก็ตามที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปที่เป็นแนวอาร์ตๆอยู่พอดีแล้วล่ะก็ คุณมาถูกที่แล้วค่ะ เพราะวันนี้ แพรว wedding ได้รวบรวมเอา  6 เมืองจากทั่วโลกที่รับรองว่าจะต้องถูกใจคู่รักทุกเพศทุกวัยที่มีศิลปะในหัวใจอย่างแน่นอน ยังไงถ้าได้ไปเยือนก็แชะรูปโพสต์ในไอจีหรือเฟซบุ๊กเผื่อแผ่คนทางนี้บ้างน้าา   BEIJING,CHINA เริ่มจากใกล้ๆก่อน กับเมืองที่เป็นศูนย์กลางในทุกๆด้านอย่าง “ปักกิ่ง” ที่นี่มีย่านที่จะต้องถูกใจผู้ชื่นชอบงานศิลปะอย่าง 789 Art District ซึ่งเดิมสถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ของทหาร แต่ในปัจจุบันได้กลายเป็นชุมชนศิลปะที่มีผู้ชมมาเยี่ยมชมจากทุกสารทิศ นอกจากคุณจะได้ชื่นชมความงามของศิลปะแล้ว ก็ยังมีร้านค้า ร้านอาหารและคาเฟ่ชิคๆที่ดูดีมีเอกลักษณ์ให้คุณได้ช้อปและชิมอย่างจุใจเลยล่ะค่ะ BERLIN,GERMANY มาต่อกันที่ฝั่งยุโรป ที่กรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมนี ที่อาจนับว่าเป็นอีกหนึ่งศูนย์กลางของศิลปะโลกเลยก็ว่าได้ เพราะคุณจะได้ตื่นตาตื่นใจกับแกลลอรีที่มีมากถึง 400 แห่ง ซึ่งหากใครเป็นคอศิลปะตัวจริง จะต้องไม่พลาดเยี่ยมชมสถานที่แสดงผลงานศิลปะสุดเจ๋งอย่าง Kunst-Werke Institute for Contemporary Art  Sammlung Boros และ Haus am Waldsee เด็ดขาดเลยนะคะ ŁÓDŹ,POLAND “วูซ” เมืองใหญ่อันดับสามของประเทศโปแลนด์ซึ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม เรารับรองว่าต้องถูกใจคนที่ชอบภาพวาดตามอาคารสายกราฟิตี้ และที่เด็ดสุดคือ เมืองแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ Sztuki ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์แนวโมเดิร์น-อาร์ตที่เก่าแก่ที่สุดของโลกอีกด้วย MARFA,TEXAS […]

สวยให้ถูกทางกับเคล็ดลับความงามจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เป๊ะเวอร์

จะสวยทั้งทีต้องทำให้ถูกวิธีด้วย และนี่คือคำแนะนำเกี่ยวกับเคล็ดลับ ความงามเจ้าสาว จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รับรองว่าสวยเป๊ะระดังมงลงแน่นอน

งานแต่งในห้องสมุด โรแมนติคและคลาสสิคมาก

แฟนๆ Sex and the City ที่เคยฟินมาแล้วกับฉากแต่งงานในห้องสมุดคงกำลังวาดฝันอยากแต่ในสถานที่อันเงียบสงบแบบนั้นบ้าง แต่ใครจะเชื่อว่าจริงๆ แล้วก็สามารถจัดงานแต่งงานในห้องสมุดได้เหมือนกัน เหมือนงานแต่งงานของคู่รักชาวนิวยอร์เคธี่และเคนท์ แถมที่เมืองไทยเองก็มีห้องสมุดที่จัดงานแต่งได้เหมือนกันนะ

สถานที่จัดงานแต่ง

4 สถานที่จัดงานแต่ง ไทยรอบเมืองกรุงสวยแบบไม่ต้องตกแต่งเยอะ

ตัวเลือกให้กับคู่บ่าวสาวเมืองกรุงที่กำลังมองหา สถานที่จัดงานแต่ง งานแบบไทยๆ หลายโซนในกรุงเทพฯ ลองเลือกกันดู ชอบที่ไหน ใกล้ที่ไหนก็ลุยเลย