How to 5 ปีไม่เคยทะเลาะกันเลย ของ พอล – ภัทรพล และ ฟอว์น – ไปยดา

วันพรุ่งนี้เป็นวัน 11 : 11 ไม่ใช่แค่เพียงเป็นวันเลขสวยอย่างเดียว แต่ยังเป็นวันสำคัญของคู่รัก อดีตพระเอก พอล – ภัทรพล และคนรักนอกวงการ ฟอว์น – ไปยดา วันนี้เราจึงขอพาคู่รักว่าที่บ่าวสาวมาเปิดใจถึงรัก 5 ปี ที่ทั้งคู่บอกว่าไม่เคยทะเลาะกันเลย

แรกพบสบรัก
พอล : เราเจอกันตามงานอีเวนท์ครับ
ฟอว์น : แต่เราไม่เคยคุยกันนะคะ จะเป็นมองเห็นจากที่ไกล
พอล : พี่ฟอว์นก็แอบส่องพี่มาตลอด (หัวเราะ) พี่ก็เห็นว่าผู้หญิงคนนี้น่ารัก ยิ้มแย้ม สดใส ก็เลยไปถามเพื่อนว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนยังไง เพื่อนก็บอกว่าเป็นคนดีนะ เป็นคนดีเลยละ เก่ง ฉลาด หลังจากนั้นก็พี่ก็ไปส่องเฟซบุ๊กเขา ส่องอยู่ 2-3 ปีเลย เพราะว่าตอนนั้นพี่ฟอว์นเขามีแฟนอยู่แล้ว เราก็ทำอะไรไม่ได้ ก็ได้แต่ส่อง ดูจากโพสต์ก็รู้แล้วว่าเขาเป็นคนมีทัศนคติที่ดี เขาไม่เคยโพสต์อะไรแย่ๆ วันหนึ่งก็ได้ทราบข่าวว่าเขาเลิกกับแฟนแล้ว (หัวเราะเขินเบาๆ ด้วยนะ) แต่ก็ไม่ได้คุยกัน จนกระทั่งมีข้ออ้าง เพราะเราไปเห็นเขาโพสต์รูปถือหนังสือธรรมมะโมเดิร์น ก็คิดว่าเขาต้องเป็นคนดีมากๆ แน่เลย จิตใจดีเนอะ ฝักใฝ่ธรรมมะ สวยด้วย ใจดีด้วย ก็เลยส่งข้อความไปหาเขา ถามเขาว่าหนังสือเล่มนี้ดีไหม นี่ คือครั้งแรกที่ได้คุยกัน เขาก็ตอบกลับมาว่ายังอ่านไม่จบเลย
ฟอว์น : ก็เป็นการถ่ายรูปหนังสือที่อีเวนท์ค่ะ
พอล : แต่นั่นแหละก็เป็นจุดเริ่มต้น ให้เราคุยกัน ก็เริ่มจีบเขาทางข้อความ (ตอบติดขัดนิดๆ ตามแบบฉบับหนุ่มขี้อายด้วยนะ)

แผนพิชิตใจ
ฟอว์น : ตอนนั้นก็ไม่รู้ว่าจีบ ก็นึกว่าคุยกันในฐานะเพื่อนรุ่นพี่ มารู้ก็วันที่เขาบอกเลย เพราะก่อนหน้านี้เขาก็จะมาแบบเนียนๆ พิมข้อความคุยเล่น ปรึกษาด้วยว่าชอบแฟนเพื่อนอยู่ เหมือนเราเป็นศิราณีเนอะ แล้ววันนึงพี่พอลก็มาบอกว่าไม่ได้ชอบแฟนเพื่อนหรอก
พอล : ก็เหมือนในละครเลย พี่ก็บอกกับเขาตรงๆ ว่าไม่ได้ชอบแฟนเพื่อนที่ไหนหรอก ก็เขาเนี่ยละ พอพูดแบบนี้เขาก็หยุดไปเลย ไม่มีข้อความตอบกลับ เราก็แบบอ้าว หรือเขาจะไม่ชอบเรา สุดท้ายก็พอเขายอมคุยด้วยต่อก็นัดเขาไปกินข้าว ดูหนัง
ฟอว์น : ที่เงียบไปก็เพราะเขาเป็นดารานั่นแหละ เพราะปกติแล้วถ้าให้เลือกได้ก็ไม่ชอบคนที่คนรู้จักเยอะๆ เพราะเราเป็นคนสบายๆ ขอแค่อยู่ด้วยแล้วสบายใจก็พอแล้ว แต่พอมาเจอพี่พอลแล้วจริงๆ เขาก็ไม่เหมือนดาราเลย เป็นคนสัมผัสได้ ง่ายๆ ธรรมดา เข้าถึงได้ ไม่ปาร์ตี้จ๋า เขาก็เป็นที่ใช้ชีวิตไปกับการพัฒนาตัวเอง ศึกษาหาความรู้ ฟอว์นอยู่ด้วยแล้วก็สบายใจ

เป็นแฟนกันนะ
ฟอว์น : อื้ออหื้ออ นานมากค่ะ 5-6 ปีที่แล้ว
พอล : ขอนึกก่อน ก็เป็นพี่ที่บอกเขาละว่าเรามาคบกันอย่างเป็นทางการไหม คือตอนช่วงจีบกันเราก็แฟร์ๆ เนอะ ว่าถ้าเขาคุยกับคนอื่นๆ ด้วย เราก็โอเคนะ เพราะว่าเราทั้งคู่ค่อนข้างฝรั่ง แต่พอถึงจุดหนึ่งเราก็คุยกันว่าเราจะมาคุยกันแบบที่ฝรั่งเรียกว่า Exclusive นะ คือไม่คุยกับคนอื่นแล้ว เราคุยกันแต่ 2 คนนะ จากนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นแล้วก็ยาวเลย เป็น Exclusive จริงๆ จนถึงแต่งงานเลย
ฟอว์น : คือฟอว์นตัดสินใจไปแล่ว แล้วก็ตัดสินใจแค่ครั้งเดียว

5 ปีที่ไม่ทะเลาะกัน (คู่รักทั้งหลายเตรียมสมุดปากกามาจดเลยค่ะ)
ฟอว์น : ไม่มีเลย
พอล : เราเหมือนกันมาก ยิ่งคบกันก็ยิ่งเหมือน ทั้งวิธีคิด ความชอบอะไร อีกอย่างเราทั้งคู่อยู่เหนืออารมณ์ ควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ ปัญหาเดียวเลยนะที่เกิดขึ้นไม่รู้จะกินอะไรดี
ฟอว์น : สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราไม่ทะเลาะกันก็เพราะว่า คุณพ่อคุณแม่ปลูกฝังเราว่าความสัมพันธ์เป็นเรื่องสำคัญ ถ้าเราอยากเอาชนะกันแล้วทำให้เสียความสัมพันธ์มันไม่คุ้ม

รักกัน ทำงานด้วยกันได้จริงๆ นะ
ฟอว์น : ตอนนี้เราทำงานด้วยกัน แต่แบ่งไปตามความถนัด ของพี่พอลก็จะอยู่หน้ากล้อง ส่วนฟอว์นก็จะอยู่หลังกล้อง ดูทุกสิ่งอย่างที่เป็นเบื้องหลัง
พอล : อันนี้พูดถึงที่เราทำเรื่องคอร์สออนไลน์หรือให้ความรู้คนทางโซเชี่ยลมีเดียนะครับ เราช่วยกันคิดหัวข้อ พี่เป็นคนพูด พี่ฟอว์นเป็นคนจัดการ
ฟอว์น : เป็นเพราะเราแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกจากกัน
พอล :ใช่ ระหว่างการทางทำงานมันต้องมีเรื่องขัดแย้งกันเป็นธรรมดา แต่สำหรับพี่มันเป็นเรื่องเล็กน้อย ก็แค่รับฟังความคิดเห็นของอีกฝ่าย มีเป้าหมายเป็นหลัก
ฟอว์น : แล้วเราต่างเคารพซึ่งกันและกัน ถึงจะความเห็นไม่ตรงกัน แต่ถ้าเราเห็นว่าความคิดเขาดีกว่าของเรา เราก็จะยึดอันที่ดีกว่าเป็นหลัก

Recommended

ส่องวิหารเซนต์จอร์จ สถานที่เสกสมรสระหว่าง เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน มาร์เคิล

สร้างความแปลกใจไม่น้อย เมื่อ เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน มาร์เคิล เลือกจัดพิธีที่วิหารเซนต์จอร์จ ที่จุได้เพียง 800 คน เมื่อเทียบกับมหาวิหารเวสต์มินส์เตอร์ที่คาดการณ์ไว้แต่แรก ที่จุได้ถึง 2,000 คน ไม่รู้ว่าเหตุผลกลใดที่ทำให้วิหารเซนต์จอร์จกลายเป็นคำตอบสุดท้าย เราจึงไม่รอช้าพาคุณไปส่องวิหารเซนต์จอร์จ สถานที่เสกสมรสระหว่าง เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน มาร์เคิล กันก่อนเลย   หลังจากสำนักพระราชวังเคนซิงตันจัดพิธีเสกสมรสที่วิหารเซนต์จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์ เดือนพฤษภาคมปีหน้า โดยราชวงศ์จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด การตัดสินใจเรื่องสถานที่ประกอบพิธีนั้นจึงเป็นของเจ้าชายแฮร์รี่ เพื่อให้เป็นไปตามพระประสงค์ของคู่รักมากที่สุด วิหารเซนต์จอร์จที่เป็นม้านอกสายตาจึงถูกปักหมุดลงไปตามต้องการของเจ้าชายแฮร์รี่ที่ต้องการพิธีที่มีความเป็นส่วนพระองค์กับแขกเหรื่อที่เฉพาะเจาะจงจริงๆ และเพื่อความสะดวกแก่ทั้งสมเด็จย่าและท่านปู่ที่มีพระชนมายุมากไม่ต้องเดินทางมากนัก เนื่องจากวิหารอยู่ภายในบริเวณของพระราชวังวินด์เซอร์อันเป็นที่ประทับของทั้งสองพระองค์อยู่แล้ว สำหรับวิหารเซนต์จอร์จนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมแบบกอธิคที่งดงามที่สุดในอังกฤษ ที่ถูกสร้างขึ้นโดยพระราชดำริของกษัตริย์เอ็ดเวิร์ดที่ 4 ในปี 1475 และแล้วเสร็จเมื่อปี 1528 ในยุคกษัตริย์เฮนรีที่ 8 และปัจจุบันถือเป็นสถานที่พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก วิหารเซนต์จอร์จซึ่งเป็นพื้นที่สวดภาวนาและประกอบพิธีทางศาสนาขนาดเล็กในพระราชวังวินด์เซอร์ เป็นสถานที่ที่เจ้าชายแฮร์รีทรงเข้าพิธีรับศีลจุ่มเมื่อแรกประสูติในปี 1984 จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ในความทรงจำเมื่อครั้งพระเยาว์ ในอดีตเป็นศาสนสถานเฉพาะสำหรับพระราชวงศ์ และเป็นสุสานเก็บพระศพของกษัตริย์อังกฤษถึง 10 พระองค์ ปัจจุบันได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมจนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ฮอตฮิตที่นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนอังกฤษมักจะไม่พลาดไปเยี่ยมชมความงดงาม ทั้งนี้สำนักพระราชวังเคนซิงตันเปิดเผยว่า เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน […]

16 ภาพพรีเวดดิ้งสุดเลิฟ นิวเคลียร์ & เพชรจ้า กับฝีมือการลั่นชัตเตอร์ของ เปา – ทวีวัฒน์

เพียงแค่ช่วงเวลาไม่กี่ชั่วโมงหลังการลง ภาพพรีเวดดิ้ง สไตล์โคเรียของนิวเคลียร์-หรรษา และดีเจเพชรจ้า ก็ทำเอาโลกออนไลน์ร้อนฉ่าไปด้วยแรงอิจฉาในความมุ้งมิ้งน่ารักและตามมาด้วยกระแสที่หลายคนอยากรู้กันมากว่าเป็นฝีมือใครกันที่ลั่นชัตเตอร์ให้ แน่นอนว่าเราสืบมาให้แล้ว พร้อม 16 ภาพพรีเวดดิ้งที่นิวเคลียร์คัดมาให้เราได้ดูโดยเฉพาะ ภาพพรีเวดดิ้งที่คุณเห็นทั้งหมดนี้คือ เป็นฝีมือของ “เปา – ทวีวัฒน์ บรรยงบุญฤทธิ์” ช่างภาพพอร์ตเทรตที่หลายคนชื่นชอบในผลงานจากใน IG @paophoto เพราะด้วยสไตล์ที่ชัดเจนในการดึงอารมณ์คนถูกถ่ายออกใปรากฏเป็นภาพนิ่งที่ดูกี่ทีก็ได้อารมณ์ร่วมเสมอ “การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งมีหลายแบบอยู่แล้วนะครับ แต่ถ้าโดยส่วนตัว เมื่อให้ตีโจทย์ความเป็นคู่รักในมุมมองของผมคือ คู่รักที่เป็นเพื่อนกัน ไม่ได้มีความโรแมนติกมากมาย การที่คนเราจะแต่งงานกันต้องมีพื้นฐานความเป็นเพื่อนที่จะใช้ชีวิตร่วมกันต่อไปได้ในระยะยาว เป็นคู่ที่สามารถหยอกกันได้ สนิทสนม กอดคอกันได้ และใช้ชีวิตร่วมกันแบบสนุก โดยในบางครั้งก็อาจจะแทรกอารมณ์โรแมนซ์ลงไปเป็นวาระๆ “สำหรับคู่นี้ ตอนที่คุยสรุปแนวการถ่ายภาพ ทั้งนิวเคลียร์และพี่เพชรจ้าไม่ได้ให้โจทย์อะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่นิวเคลียร์อยากได้ภาพสไตล์พอร์ตเทรต ผมจึงเสนอไปว่า ถ้าอย่างนั้นภาพที่ออกมาเป็นพอร์ตเทรตที่สื่ออารมณ์และอิริยาบทที่เป็นธรรมชาติของคนสองคนดีไหม ไม่ได้เป็นการถ่ายภาพที่ต้องเก๊กหรือเกร็ง ไม่ต้องโพสต์แบบหันหน้า 45 องศานะ หรือคุณต้องเอียงตัวแบบนี้ แต่เป็นการแสดงท่าทางที่คุณสามารถกอดกัน ขยับตัวได้อิสระ จับผมลูบหัวด้วยท่าทางธรรมชาติๆ ที่ปกติเคยทำแบบไหนก็ทำแบบนั้น ซึ่งน่าจะเหมาะกับคาแรกเตอร์ของทั้งคู่ที่ชอบความเป็นธรรมชาติ เน้นการแสดงออกในตัวตน ภาพที่ออกมาจึงเป็นภาพที่ทุกคนเห็นนั่นแหละครับ” ส่วนถ้าใครสงสัยเหลือเกินว่า แล้วเสื้อผ้าหน้าผมล่ะ ทั้งคู่ให้ใครดูแลให้ สาวนิวเคลียร์บอกกับเราว่า เสื้อผ้าทั้งหมดจัดหามาเอง ส่วนหน้าผมก็เลือกช่างด้วยตัวเอง ที่สำคัญทรงผมของเพชรจ้าที่ดูแล้วทำให้คนทั้งเมืองพากันเรียกโอปป้าๆ […]

พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่

อัพเดท! การจัดดอกไม้ในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล

รอลุ้นไปตามๆ กันกับงานแต่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปีกับ พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล และล่าสุดก็มีข่าวอัพเดทการจัดดอกไม้ในพิธีแต่งงานออกมาแล้ว

กันต์ กันตถาวร

ล้วงลึกเรื่องรักของว่าที่เจ้าบ่าว กันต์ กันตถาวร All About Love with Kan Kantathavorn

จากบทบาทพระเอกหนุ่มสุดหล่อขวัญใจสาวๆ สู่บทบาทพิธีกรมาดเนี๊ยบแต่ขี้เล่นเป็นกันเอง ของรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ส่งให้ กันต์ กันตถาวร โด่งดังอย่างฉุดไม่อยู่ จนทำให้สาวๆ ต่างพร้อมใจกันเรียกว่า “หน้ากากสามี” กันทั้งประเทศ ถึงแม้เจ้าตัวจะเปิดเผยอย่างเต็มที่ว่าหัวใจดวงนี้มีผู้ครอบครองไว้แล้ว ก็ไม่ได้ทำให้กระแสความฮอตของกันต์ตกลงแต่อย่างใด  แถมยังคงความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง และตอนนี้เจ้าตัวก็ออกมาเปิดเผยแล้วว่า จะยุติสถานะแฟนกับคุณพลอย(แฟนสาวนอกวงการ)ลง!!!  ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เขาทั้งคู่จะใช้สถานะ สามี-ภรรยา แทนคำว่า “แฟน” ต่างหาก ก่อนหนุ่ม กันต์ จะตบเท้าเข้าสู่ประตูวิวาห์ แพรว wedding เลยขอดึงตัวมาพูดคุยล้วงลึกเรื่องราวรักๆ กันสักหน่อย Part 1 งานที่รัก รักในงานพิธีกร ตอนนี้ทำพิธีกรอยู่ 3 รายการครับ มี I Can See Your Voice, The Mask Project A แล้วก็ แฟนพันธ์แท้ ถ้าไม่รักคงไม่ทำขนาดนี้ เราทำแล้วเราสนุก งานพิธีกรกลายเป็นวิถีชีวิตหนึ่งของเราไปแล้ว […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.