วิธีรับมือแฟนขี้หึง ทำอย่างไรให้เข้าใจและความรักยังแฮปปี้

แฟนขี้หึง มาก! เป็นอีกหนึ่งปัญหาความสัมพันธ์ที่ทำให้หลายคนปวดหัว บางครั้งหึงนิดๆ หน่อยๆ ก็ภูมิใจเบาๆ ว่าแฟนรักมาก แต่ถ้าหึงหวงขั้นแอดวานซ์จนกระดิกตัวไปไหนไม่ได้ แบบนี้คงลำบากใจ

 แฟนขี้หึง แถมยังหวงหนักมาก แก้ปัญหาด้วยความเข้าใจและเชื่อใจ

แฟนขี้หึง
Photo by Carly Rae Hobbins on Unsplash

เพิ่มความมั่นใจให้กับแฟน

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดความรู้สึกหึงหวงมาก อาจเกิดจากความไม่มั่นใจในตัวเอง เช่น คิดว่าตัวเองไม่ดีพอ จนทำให้คิดเสมอว่าแฟนอาจนอกใจไปหาคนอื่น ลองสังเกตดูว่าเขาเป็นคนขาดความมั่นใจในตัวเองหรือเปล่า ถ้าใช่ แนะนำให้คุณชมเขาบ่อยๆ บอกรักเขาเสมอๆ เพื่อสร้างความมั่นใจและสร้าง self-esteem ให้กับเขา เพื่อที่เขาจะได้รู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่ามากพอที่คุณจะรักและอยู่ด้วย

สร้างความเชื่อใจในความสัมพันธ์

หากแฟนคุณขี้หึงมาก เพราะเคยมีอดีตช้ำรัก ถูกนอกใจมาก่อน คุณควรทำให้เขารู้ว่า รักกับคุณในครั้งนี้จะไม่เหมือนเดิม ทำให้เขาเชื่อมั่นว่าคุณรักเขาและจะไม่มีทางนอกใจให้เขาต้องเจ็บช้ำเหมือนที่ผ่านมา ด้วยการใส่ใจดูแลกันและกันให้มากขึ้น ทำทุกอย่างด้วยความจริงใจ ไม่มีความลับต่อกัน รักษาสัญญาที่ให้ไว้ และที่สำคัญคือ ความเสมอต้นเสมอปลาย เพราะบางครั้งความห่างเหิน หรือการเอาใจใส่ที่น้อยลงไป ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้อีกฝ่ายคิดมากและกลายเป็นความเข้าใจผิดได้

แฟนขี้หึง
Photo by Castorly Stock from Pexels

อัพเดตชีวิตประจำวันเสมอ

หลายคนมักจะมองว่าการโทรหาแฟนเพื่อบอกว่าทำอะไร อยู่ที่ไหน อยู่กับใคร เป็นเรื่องน่ารำคาญ ถ้าคิดแบบนี้ขอบอกเลยว่า หากคุณไม่สร้างความไว้เนื้อเชื่อใจด้วยตัวเองแล้วใครจะมาทำให้ ข้ออ้างว่ายุ่งมาก ไม่มีเวลา จะยิ่งทำให้ความห่างเหินกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะถ้าแฟนคุณขี้หึงมากๆ เป็นทุนเดิม เขาจะยิ่งคิดมาก คิดไปไกล และคิดไปเอง เพราะฉะนั้นเพียงแค่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมา พิมพ์ข้อความหาหน่อย แค่นี้ก็จะช่วยลดอาการขี้หึงได้มาก

เปิดใจคุยกันตรงๆ ว่า อึดอัด

อีกหนึ่งวิธีรับมือความหึงหวงของแฟนที่ต้องทำควบคู่ไปกับวิธีอื่น คือ การบอกตรงๆ ไปเลยว่าคุณรู้สึกอึดอัดกับความขี้หึงของเขา แต่แนะนำว่าไม่ควรเปิดประเด็นแบบจู่โจม ควรเกริ่นสักนิดว่า คุณรักเขามากเหมือนที่เขารักคุณ และยังเชื่อใจว่าคุณจะไม่นอกใจแน่นอน เช่นเดียวกันก็อยากขอให้เขาเชื่อใจและลดความหึงหวงลงบ้าง เพราะบางครั้งมันทำให้รู้สึกอึดอัด แต่อย่าคุยด้วยอารมณ์เด็ดขาด เพราะความสัมพันธ์อาจแย่ลงกว่าเดิม

แฟนขี้หึง

ถ้าไม่ไหวคงต้องถอย

ทางเลือกสุดท้ายคงต้องยอมรับตรงๆ ว่า หากทำทุกวิธีแล้วอาการขี้หึงของแฟนไม่มีท่าว่าจะดีขึ้น แต่กลับแย่ลงเรื่อยๆ จนคุณเองรู้สึกไม่มีความสุข ส่งผลกระทบกับสภาพจิตใจ และไม่สามารถทนได้อีกแล้ว คุณควรถามใจตัวเองให้ชัดเจนว่า จะสามารถปรับตัวอยู่กับความขี้หึงของแฟนได้หรือไม่ ถ้าคำตอบคือไม่ได้ คงต้องลดความสัมพันธ์ลง แบบนี้คงดีกับสุขภาพจิตมากกว่า

ความหึงหวงจากคนรัก หากมีบ้างเป็นครั้งคราวคงทำให้คุณรู้สึกมีค่าจากการถูกรัก แต่อะไรที่มากเกินไปก็มักจะกลายเป็นผลเสีย ยิ่งหึงมาก ระแวงมาก ก็ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์มีแต่ความอึดอัด เพราะฉะนั้น หนุ่มสาวคนไหนที่มีแฟนขี้หึง ต้องรีบปรับความเข้าใจและสร้างความเชื่อใจ เพื่อทำให้ความรักแข็งแรง

ยังมีเคล็ดลับน่าทำตามเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้มั่นคง ตามไปอ่านกันได้เลย

ภาพจาก : pexels.com, unsplash.com, freepik.com

Recommended

ก่อนแต่งงาน

คิดจะแต่งงานกันทั้งที 5 เรื่องต่อไปนี้ต้องคุยกันให้ดีก่อนแต่งงาน

5 เรื่องสำคัญที่คู่รักทุกคู่ควรจะเปิดอกคุยก่อนจะตัดสินใจลงไปอยู่ในเรือลำเดียวกัน เพื่อหลีกเลี่ยงอาการตัวใครตัวมันในอนาคต

เดทแรก

เช็กเลย 10 พฤติกรรมที่ทำให้เดทแรกของหนุ่มๆ สาวๆ แป้กไม่เป็นท่า

เดทแรกผ่านไปแล้วเขาไม่ติดต่อมาอีกเลย ถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆ สาวๆ คงต้องสังเกตตัวเองแล้วนะคะว่า เผลอทำ 10 พฤติกรรมที่ทำให้เดทแรกแป้กไม่เป็นท่าออกไปบ้างหรือเปล่า

มีเซ็กส์

8 เทคนิคเพิ่มความโรแมนติกบนเตียงขั้นเทพ

หลายคนชอบถามถึงเทคนิกที่จะทำให้ถึงจุดสุดยอดได้ง่ายขึ้น ซึ่งบางคนถึงขนาดบอกเลยว่าถึงช้ายังดีกว่าไม่ถึง เพราะชีวิตนี้ที่มีเซ็กส์มานับครั้งถึงจุดสุดยอดได้เลย เอาล่ะๆ เพื่อเห็นแก่ความสุขของคุณๆ ท่านๆ ครั้งนี้มาดามเลยจัดให้ไปเต็มๆ ลองดูกันเองว่าเทคนิกไหนถูกจริตกับตัวคุณ

มีลูก

“เมื่อไรจะ มีลูก ?” คำถามที่ไม่ควรถามคู่รักแต่งงาน เพราะอะไร? มาหาคำตอบกัน

คำถามยอดฮิตที่คู่รักถูกถามมากที่สุด หนีไม่พ้นคำถามที่ว่า “เมื่อไรจะ มีลูก ?” แต่ที่จริงแล้วไม่ควรถามหรอกหรือเนี่ย?! เพราะอะไรน่ะเหรอ? คลิกอ่านได้เลยค่ะ