7 ข้อควรรู้ก่อน เตรียมตัวออกเดท กับมิชชั่นมีคู่ให้ทันก่อนวันสิ้นปี

เหลือเวลาอีกแค่หนึ่งเดือนกว่าๆ ก็จะถึงวันสิ้นปีแล้ว สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่ยังไขว่คว้าหาความรัก อยากมีแฟนไว้คอยนับถอยหลังด้วยกันคืนวันปีใหม่ แถมยังมีแพลนนัดเดท ควร เตรียมตัวออกเดท ให้พร้อมกับ 7 กฎนี้ที่คุณต้องรู้ไว้ แล้วจะได้คนตรงสเป็ก

7 เรื่องต้องรู้ก่อน เตรียมตัวออกเดท แล้วจะได้คนรักแบบตรงสเป็ก

เตรียมตัวออกเดท
Photo by Jep Gambardella from Pexels

1. ตรงไปตรงมากับคู่เดท

การออกไปเดทกันครั้งแรกของหนุ่มสาววัยละอ่อนอาจมีความเขินอายกันบ้างเป็นธรรมดา แต่ใครที่กำลังจะตกรถไฟขบวนสุดท้าย ขอบอกเลยค่ะว่า เขินได้ อายได้ แต่เรื่องความต้องการที่เราตั้งหมุดหมายไว้ในใจต้องชัดเจน ควรพูดตรงๆ เลยว่าเราต้องการความสัมพันธ์แบบไหนและจริงจังมากแค่ไหนกับความสัมพันธ์นี้ แต่อย่าพูดโผงผางมากเกินไป คู่เดทอาจเกิดอาการกลัวได้ ลองค่อยๆ เผยความต้องการผ่านคำพูดแบบนุ่มนวล ถ้าเขายังอึกๆ อักๆ ไม่พร้อมรับกับความสัมพันธ์อย่างที่เราอยากมีก็ต้องปล่อยผ่านไป เพราะถ้ายิ่งคุยยิ่งยื้อกันไป ไม่ออกหัวออกก้อยสักที คนที่เสียเวลาคือตัวเราเอง

เตรียมตัวออกเดท
Photo by Tibor Pápai on Unsplash

2. เปิดใจให้กว้าง

ถึงแม้ว่าข้อที่ผ่านมาจะบอกให้ปล่อยผ่านคนที่ไม่พร้อมจะเริ่มต้นความสัมพันธ์ตามแบบที่เราต้องการ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะผลักเขาให้ออกจากวงจรชีวิตเราซะที่ไหน ถึงแม้ไม่ได้เป็นคู่ แต่ก็ควรคบหาไว้เป็นเพื่อน ไม่แน่นะ บางทีเพื่อนคนนี้อาจได้รีเทิร์นมาเป็นคนรู้ใจก็ได้

เตรียมตัวออกเดท
Image by StockSnap from Pixabay

3. เดทครั้งแรก อย่าให้นานเกิน 90 นาที

การออกไปเดทกับคนที่เพิ่งเคยเจอกันครั้งแรกโดยใช้เวลาทั้งวันมันดูนานเกินไปสักหน่อย ผู้เชี่ยวชาญด้านความรักหลายคนแนะนำว่า ระยะเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งเพียงพอแล้วต่อการทานอาหารและพูดคุยทำความรู้จักกันเบื้องต้น หากคู่เดทยังไม่ลงล็อกกับสเป็กที่คุณวางไว้ จะได้ไม่ต้องมีระยะเวลาอิหลักอิเหลื่อให้ลำบากใจนานนัก แต่ถ้าคิดว่าคุยกันถูกคออยากสานสัมพันธ์ อาจไปต่อด้วยกันอีกสักนิด หรือจะรอนัดเจอกันครั้งต่อไปก็ได้

เตรียมตัวออกเดท
Photo by Helena Lopes on Unsplash

4. อย่าเพิ่งล้วงลึกถึงรักครั้งเก่า

เรื่องเดียวที่คุณรู้เกี่ยวกับคู่เดท คือ “เขาโสด” แต่จะโสดเพราะอะไรอย่าเพิ่งไปอยากรู้ (แต่ถ้าอยากรู้ก็เก็บเอาไว้ก่อน) เดทครั้งแรกควรทำให้การสนทนาสนุกสนาน สบายๆ ไม่ควรชวนคุยเรื่องหนักๆ ใช้เวลาทำความรู้จักกันให้มากขึ้น แต่ถ้าคุณโชคร้ายเจอคู่เดทเปิดประเด็นเรื่องความรักครั้งเก่า ถ้าเขาอยากเล่าเรื่องของเขาคุณก็นั่งเป็นผู้ฟังที่ดี แต่ถ้าเริ่มถามเรื่องคนรักเก่าของคุณ ถ้าไม่พร้อมก็ควรบอกออกไปตรงๆ ว่ารอให้เราสนิทกันมากกว่านี้ก่อนแล้วจะเล่าให้ฟัง

เตรียมตัวออกเดท

5. เป็นตัวของตัวเอง

ออกไปเดทใครๆ ก็ตื่นเต้น แต่ขอเลยว่าอย่าตื่นเต้นจนไม่เป็นตัวของตัวเอง ปกติแต่งตัวแต่งหน้าแบบไหน วันไปเดทให้คงลุคเดิมแบบมั่นใจ ไม่ต้องใส่เอ็กซ์ตร้าเพิ่มพิเศษ ถ้าเดทครั้งแรกคุณเล่นใหญ่เพราะกลัวคู่เดทไม่ประทับใจ เดทครั้งต่อไปคุณจะทำตัวลำบากขึ้น เพราะฉะนั้นเป็นธรรมชาติเข้าไว้ ถ้าเขาจะชอบให้เขาชอบตัวตนเราจริงๆ

เตรียมตัวออกเดท
Photo by Maxim Mushnikov on Unsplash

6. อย่าเพิ่งรีบปล่อยตัวปล่อยใจไปกับคารมหวานๆ

ข้อนี้ควรระวังให้ดี โดยเฉพาะสาวๆ ที่กำลังวางแผนไปเจอชายหนุ่ม การออกเดทแล้วรู้สึกชอบ ถูกใจหนุ่มคนนี้มาก รู้สึกว่าคนนี้แหละใช่เลย ตรงสเป็กทุกอย่าง งั้นคืนนี้จัดเลยแล้วกัน! เดี๋ยว… หยุดก่อน อย่ามือไวใจเร็วขนาดนั้น ถ้าคุณต้องการความสัมพันธ์ที่มั่นคงและยั่งยืน ควรทำตัวเองให้มีค่าเข้าไว้ เรียนรู้กันให้มากกว่านี้อีกสักหน่อยแล้วค่อยพากันขึ้นเตียงจะดีกว่า และยังถือว่าเป็นการป้องกันตัวเองจากเรื่องอันตรายอย่างโรคทางเพศสัมพันธ์ด้วย

เตรียมตัวออกเดท
Photo by Helena Lopes on Unsplash

7. ถึงเขาจะไม่ใช่สำหรับเรา แต่อาจใช่สำหรับเพื่อนเราก็ได้

ข้อสุดท้ายนี้สำหรับคนที่ไม่สำเร็จในการออกเดท เพียงเพราะว่าเขาไม่ใช่สเป็กอย่างที่เราต้องการ แต่เราสัมผัสได้ว่าเขาเป็นคนน่ารัก นิสัยดี คุณอาจดูเพื่อนๆ รอบตัวที่กำลังมองหาความรักเหมือนกัน แล้วแนะนำเขาทั้งสองคนให้กันและกันก็ได้นะ อย่าคิดว่าเป็นการไม่ให้เกียรติเขาหรือเพื่อนเราเลยค่ะ เราแค่ทำหน้าที่แนะนำคนดีๆ ให้ได้รู้จักกัน ส่วนเขาจะสานต่อหรือไม่ ปล่อยให้เขาตัดสินใจกันเอง

ใครที่ไปออกเดทแล้วสมหวังได้คนที่พร้อมจะรักกันไปนานๆ ก็ขอยินดีด้วยนะคะ ส่วนใครที่ยังไม่เจอคนที่ใช่ก็อย่าเพิ่งท้อ ถึงแม้จะไม่มีคนมานั่งนับถอยหลังด้วยกันปีนี้ รอเคาท์ดาวน์พร้อมกันปีหน้าก็ได้ ยังไงวันปีใหม่ก็มีมาเรื่อยๆ อยู่แล้วนะ

ตามไปอ่านเคล็ดลับเตรียมตัวออกเดทอีกมากมายตามนี้เลย

ภาพจาก : Unsplash.com, Pixabay.com

Recommended

อัพเดตยี่ห้อถุงยางบางเฉียบแบบ 0.01 ฟินได้เหมือนไม่ใส่

ยืดอกพกถุง! ยังเป็นวลีที่ใช้ป้องกันโรคทางเพศสัมพันธ์ได้เสมอ แต่เชื่อไหมคะว่า หญิงชายหลายคนไม่ค่อยปลื้มถุงยางสักเท่าไหร่ ใช้แล้วไม่ได้อารมณ์ฟินๆ แบบเนื้อแนบเนื้อก็เพราะถุงยางรุ่นเก่ามันหนาซะเหลือเกิน! หลายคนจึงมองหา ถุงยาง ที่มีความ บาง เพียงแค่ 0.01 มาใช้กัน! ถุงยาง 0.01 บาง เฉียบ แนบสนิท ฟินสนุก  หนุ่มสาวคนไหนที่มองหาถุงยางบางขั้นเทพที่ให้ความรู้สึกราวกับไม่มีสิ่งใดมากั้นกลางความรักของเราได้ ตามมาดูเลยจ้า วันนี้แพรวเวดดิ้งรวบรวมถุงยางบางมาก-ก-ก-ก-ก ความหนาเพียงแค่ 0.01 มิลลิเมตร เหมือนไม่ได้ใส่เลยทีเดียว! Sagami 0.01 ถุงยางในตำนานจากแดนปลาดิบ หลายคนร่ำลือถึงความบางเบา เวลาใช้ปฏิบัติการแล้วรู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่ ผู้ชายหลายคนปลื้มมาก แต่เห็นบางๆ แบบนี้ก็ทนทานไม่ขาดง่ายนะคะ ทนแค่ไหนคงต้องวัดกันจากเสียงโอดครวญของหนุ่มๆ เวลาสวมใส่นั่นแหละ ด้วยความที่บางมากเลยทำให้คลี่ออกไม่ง่ายสักเท่าไหร่ (เหมือนพยายามแกะถุงพลาสติกเปียกที่ติดกัน) แต่พอใส่ได้แล้วก็ฟินไปยาวๆ แต่ Sagami 0.01 ก็มีราคาค่อนข้างแรง กล่องละประมาณ 500 – 700 บาท ในกล่องมี 5 ชิ้น หาซื้อได้ตามเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ทั่วไป แต่เวลาซื้อต้องดูให้ดีๆ ว่าเป็นของแท้หรือเปล่า เพราะเคยมีคนหลงซื้อของปลอมแถมราคาแพงมาแล้ว! […]

ตามดูชุดแต่งงานในพิธีหมั้นของคู่รักคนดัง “ตู่ – มาวิน” สวยหล่อ ชุดเริดปัง มูลค่าครึ่งล้าน!

อบอวลความรักส่งท้ายปีกันอีกหนึ่งคู่ กับผู้จัดและนักแสดงคนดังของเมืองไทย “ตู่ – ปิยวดี มาลีนนท์” ผู้จัดละครมากความสามารถ และผู้บริหารช่อง 3 ที่วันนี้ได้ฤกษ์ดีควงแฟนหนุ่มนายแบบ-นักแสดง “มาวิน ทวีผล” ลั่นระฆังสละโสด หลังจากบ่มเพาะความรักมาราธอนกว่า 10 ปี วันนี้ถึงเวลารักหวานลงตัว จัดพิธีหมั้นและยกน้ำชา ณ  Phothalai Leisure Park ก่อนจะมีพิธีฉลองมงคลสมรสตามมาในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 พิธีหมั้น ตู่ – มาวิน สวยงาม อลังการ เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ” ตู่ – มาวิน ” ชื่นมื่นใน พิธีหมั้น พิธีการเช้าวันนี้เริ่มต้นด้วยการทำบุญตักบาตรเพื่อความสิริมงคลของคุณตู่และคุณมาวิน ต่อด้วยขบวนแห่ขันหมากของเจ้าบ่าวอปป้าสุดหล่อที่มาในชุดไทยประยุกต์ เสื้อสูทสากลตัดเย็บจากผ้าไหมทอใหม่จากลำพูน สีขาวโดดเด่น เสื้อเชิ้ตด้านได้เย็บเกล็ดด้วยความละเอียด ดีไซน์คอปกแบบทรงราชปะแตน สีขาวของตัวเสื้อตัดกับโจงกระเบนที่ใช้ผ้าไหมลำพูนสีเงิน ออร่าเจ้าบ่าวพุ่งมาก โดยเฉพาะในขบวนขันหมากอบอุ่น สนุกสนาน และคับคั่งไปด้วยเหล่าผู้จัดละคนคนดังที่มาร่วมกันประตูเงินประตูทอง อาทิ คุณไก่ วรายุฑ, คุณจิ๋ม มยุรฉัตร […]

ขอแต่งงาน

เก๋ ชลลดา & พร้อม สิริสันต์ กับทริปขอแต่งงานที่เป็นทริปถ่ายพรีเวดดิ้งไปในตัว

9 ปีคือระยะเวลาที่ความรักลงตัวจน เก๋ – ชลลดา เมฆราตรี ตัดสินใจ Said Yes! ให้กับ พร้อม สิริสันต์ ที่คุกเข่า ขอแต่งงาน สวมแหวนให้เธอท่ามกลางความสวยงามของประเทศอิตาลี ที่ว่าที่เจ้าบ่าวได้เตรียมการทุกอย่างมาเป็นอย่างดี – เรื่อง Minim / ภาพ : ดวงพร Will you marry me? “พร้อมเขาเป็นเพอร์เฟ็กชั่นนิสต์ค่ะ” เก๋ – ชลลดาให้คำจำกัดความว่าที่เจ้าบ่าวของเธอว่าเป็นนักวางแผน ทุกอย่างต้องเป๊ะและพร้อมสมชื่อทำให้ ทริปการขอแต่งงานครั้งนี้เซอร์ไพร้ส์สุดๆ “ก่อนหน้านี้เราสองคนก็มีคุยกันถึงเรื่องแต่งงานอยู่ตลอด แต่เป็นการคุยเล่นๆ ขำๆ ซึ่งจุดเริ่มต้นของ ทริปนี้คือเราไปงานแต่งงานของเพื่อนที่สวิตเซอร์แลนด์ จากนั้นก็ไปเที่ยวกันต่อที่ทะเลสาบโคโม่ อิตาลี ซึ่งทุกครั้งที่ไปเที่ยวกันพร้อมจะรับหน้าที่วางแผนทั้งหมด มีตารางเวลาชัดเจน ตื่นกี่โมง ไปกินอาหารร้านไหน เหมือนไปเที่ยวกับทัวร์เลยค่ะ ตั้งแต่ที่พักเขาจอง Villa del Balbianello เป็นโรงแรมดังที่บรรยากาศดีมากและใกล้ๆ เป็นวิลล่าของบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายท่าน หนึ่งในนั้นคือจอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) แถมพร้อมยังจองห้องพักที่วิวดีที่สุดไว้ให้ด้วย กระทั่งวันที่ 3 […]

ออกเดท

6 ไอเดียออกเดทในสุดสัปดาห์แบบสั้นๆ แบบไม่ง้อวันหยุดยาว

วันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งทีคู่สามีภรรยาหรือคู่รักทั่วๆ ไปต่างก็ต้องการออกไปใช้ชีวิตอยู่กับคนที่ตัวเองรักกัน แต่ถ้าแฟนของคุณต้องทำงานอาทิตย์ละ 6 วัน วันหยุดที่มีก็คือวันอาทิตย์แค่วันเดียวเท่านั้น คงไม่มีใครอยากตื่นแต่เช้าไปที่ไกลๆ ให้เหนื่อย ถ้ามีใครเป็นอย่างที่กล่าวมานี้ ลองมาดู 6 ไอเดียสำหรับไป ออกเดท ในวันหยุดพักผ่อนอันแสนสั้นดู เผื่อว่าจะได้ชวน คนรักของคุณออกไปทำกิจกรรมชิลๆแบบนี้ด้วยกัน เพิ่มความหวานแถมยังไม่เหนื่อย ไม่วุ่นวายอะไรมากมายอีกด้วยนะคะ   ชวนดื่มกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นช่วงบ่าย หลังอาหารเที่ยง หรือว่าหลังอาหารเย็น ลองชวนเขาไปร้านกาแฟ ที่มีบรรยากาศดีๆ แล้วนั่งจิบกาแฟไปคุยกันไป ก็สบายๆดีนะ ชวนกันออกกำลังกาย สำหรับคู่รักที่ห่วงใยสุขภาพ ถ้าอีกฝ่ายทำงานหนักตลอดเวลา ก็คงไม่มีเวลาออกกำลังกายเป็นแน่ การชวนกันไปออกกำลังกาย นอกจากจะแสดงถึงความห่วงใยต่อสุขภาพ ของอีกฝ่ายแล้ว ยังได้ใช้เวลาร่วมกันอีกต่างหาก ดูทีวี เป็นอะไรที่ง่ายดายมากที่สุดแล้ว เมื่อเขาตื่นขึ้นมา และทานอาหารเสร็จเรียบร้อย ก็นั่งดูทีวีด้วยกัน อาจเป็นรายการวาไรตี้ เบาสมอง หรือว่าหนังสนุกๆซักเรื่อง เท่านี้ก็มีความสุขแล้วล่ะ ขับรถเล่น ถ้าวันอาทิตย์ เป็นช่วงเวลาที่ถนนโล่งที่สุด ก็ลองหาโอกาส ไปขับรถกินลมเล่นกันดู อาจพากันไปหาร้านอาหารใหม่ๆ หรือไปเดินซื้อของเล็กๆน้อยๆด้วยกัน พร้อมกับเปิดเพลงสบายๆ ระหว่างอยู่ในรถ ก็เป็นความคิดที่ไม่เลวนะ เล่นเกม จะเป็นเกมแบบไหนก็ได้ […]