หล่อปังทรงพลังทั้งแก๊ง กับเทคนิคการเลือกชุดเจ้าบ่าวและผองเพื่อน

ไม่ใช่แค่คุณเจ้าสาวและแก๊งสาวๆ เท่านั้นที่จะต้องแต่งชุดที่แมตช์กันในวันแต่งงานนะคะ เพราะแก๊งของชายหนุ่มมาดแมนอย่างว่าที่เจ้าบ่าวและเหล่าผองเพื่อน เขาก็ต้องการดูมาดแมนแฮนด์ซั่มในวันสำคัญนั้นเช่นกัน แพรว wedding เลยจัด 5 ทริดสุดเจ๋งที่จะช่วยให้คุณและเดอะแก๊งหล่อแบบยกแพ็คมาฝาก กับการเลือก ชุดเจ้าบ่าว และชุดเพื่อนๆ ให้ดูเข้ากันทรงพลังแบบยกแก๊ง

1. เลือกประเภทของเครื่องแต่งกาย

แก๊งหนุ่มๆ นั้นมีขอดีตรงที่ว่า ประเภทของเครื่องแต่งกายนั้นไม่ได้เยอะแยะมากมายเหมือนอย่างของเจ้าสาวหรือแก๊งเพื่อนเจ้าสาว เพราะตัวเลือกสไตล์ชุดของหนุ่มๆ นั้นมีแค่ ชุดสูท หรือ ชุดทักซิโด เท่านั้น ก็ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายหน่อย แต่ก็จะต้องมีปัจจัยอื่นๆ ที่แก๊งหนุ่มๆ ต้องเลือกเหมือนกัน เช่น ต้องการความเป็นทางการระดับไหน, มีงบประมาณเท่าไหร่ รวมไปถึงต้องศึกษาข้อดี-ข้อเสียของประเภทชุดที่เลือกด้วย ซึ่งชุดทักซิโดเหมาะกับงานที่เป็นทางการมากกว่าชุดสูท ที่มักจะมีหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น สูทแบบกึ่งทางการ หรือสูทสไตล์แคชชวล ซึ่งการสวมสูทให้ดูดีนั้นควรจะสวมให้พอดีกับตัว

2. พึ่งพามืออาชีพ

เทคนิคนี้เหมือนกันกับแก๊งของสาวๆ อย่างไม่มีผิดเพี้ยน เพราะผู้เชี่ยวชาญด้านสูทจะสามารถให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำกับหนุ่มๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด, เนื้อผ้า หรือแอคเซสซอรี่ต่างๆ ที่เหมาะกับสไตล์ชุดที่คุณเลือก ยิ่งงานนี้คุณได้ผู้ช่วยมืออาชีพฝีมือดีเท่าไหร่ก็จะช่วยให้ลุคของคุณและเดอะแก๊งดูดีมากเท่านั้น

3. ต้องเข้ากันได้ดีกับชุดแก๊งเพื่อนเจ้าสาว

ข้อนี้สำหรับแก๊งเพื่อนเจ้าบ่าวโดยเฉพาะ เพราะถึงแม้ว่าชุดของผู้ชายจะมีแค่ทักซิโดกับสูท แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความชุดผู้ชายจะมีแค่สีดำนะคะ แต่ชุดผู้ชายนั้นก็มีหลากหลายสีสันของเนื้อผ้าให้หนุ่มๆ ได้เลือกมิกซ์แอนด์แมตช์เช่นกัน โดยข้อนี้หนุ่มๆ อาจจะต้องท่องคำว่า ‘เลดี้เฟิร์ส’ ด้วยการให้คุณสาวๆ เขาไปเคาะแบบเลือกสีกันมาก่อนว่า ชุดของพวกเธอจะประมาณไหน สีอะไร เผื่อที่หนุ่มๆ จะได้เลือกแอคเซสซอรี่ แบบชุดสูท และสีสันให้แมตช์กันกับแก๊งสาวๆ ได้อย่างลงตัว เพื่อให้ภาพรวมของงานออกมาดูดี

4. อย่าลืมเผื่อเวลาสำหรับการปรับแก้ทรง

ข้อนี้จะไม่มีปัญหาหากหนุ่มๆ มีชุดสูทตัวเก่งของตัวเองอยู่แล้ว แต่หากชายหนุ่มคนใดที่ไม่เคยต้องแต่งกายอย่างเป็นทางการมาก่อน คุณจะได้รับสิทธิ์การตัดหรือเช่าชุดสูททันที ซึ่งทั้งสองตัวเลือกนี้ต่างก็ต้องใช้เวลาในการออกแบบ ตัดเย็บ และปรับแก้ทรงทั้งนั้น ซึ่งเวลาในการตัดสูทนั้นจะอยู่ประมาณ 2 อาทิตย์ แต่ถ้าหากหนุ่มๆ อยากได้เนื้อผ้าชนิดพิเศษที่ต้องสั่งพิเศษมาอีก ก็อาจจะต้องใช้เวลาในการรอเนื้อผ้าไปอีก เพราะฉะนั้นอย่าชะล่าใจคิดว่าสูทผู้ชายใช้เวลาน้อยนะจ๊ะ เพราะถ้าไปใช้บริการร้านดังคุณอาจจะเจอแจ็กพ็อตต้องรอคิวเป็นเดือนก็ได้ใครจะไปรู้

5. เลือกเติมแอคเซสซอรี่ได้ตามความสนุก

ไม่ว่าจะเป็น ถุงเท้าหลากสี โบไทสไตล์เก๋ หรือคัฟลิงค์สุดเท่ เพียงแค่เจ้าบ่าวและเดอะแก๊งเลือกทุกอย่างให้ดูเข้ากันทั้งกับชุด ลุค และธีมงาน เท่านี้ก็ได้ลุคสุดสนุกแต่ยังคงคอนเซปต์ความเท่ไว้ได้แบบไม่หลุดธีมแน่นอน

ชุดเจ้าบ่าว

เลือกชุดหล่อเข้ากันแล้วก็อย่าลืม เลือกรองเท้าให้เข้ากับชุดสูท กันด้วยนะคะ

CR. stylemepretty.com, pexels.com

Recommended

เคล็ด (ไม่) ลับปรับ ลุคออกงานสำหรับผู้ชาย ง่ายนิดเดียว

สาวๆ อย่างเราโดยเฉพาะคนที่ทำหน้าที่เป็นภรรยาต้องเป็นกระจกให้กับคนรักของคุณด้วยนะคะว่าเขาดูดีไหม เราเลยมีเทคนิคปรับ ลุคออกงานสำหรับผู้ชาย มาฝาก

ชุดเจ้าบ่าว

เท่เว่อร์!! กับลุคชุดเจ้าบ่าวจาก 5 แบรนด์ดังกับคอลเล็คชั่นล่าสุด

แพรว wedding นำ ชุดเจ้าบ่าว จาก 5 แบรนด์ดังที่มาพร้อมคัตติ้งสุดเนี้ยบ และสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาฝาก เลือกที่ใช่ในแบบที่ชอบกันได้เลย ลุย!!

ทีมเจ้าบ่าวสลัดลุคหนุ่มเนี๊ยบมาสบายๆ ให้เข้ากับ งานแต่งโบฮีเมี่ยน

เจ้าสาวเดี๋ยวนี้ชอบจัดงานแต่งสไตล์โบฮีเมียนกันเยอะเพราะงั้นเรามาดูดีกว่าว่า งานแต่งโบฮีเมี่ยน ทีมเจ้าบ่าวควรจะแต่งตัวอย่างไรดี?

30 ข้อผิดพลาดที่หนุ่มๆ พึงระวังเมื่อต้องอยู่ในสเตตัส “เจ้าบ่าว”

บอกกันมาก็เยอะแล้วถึงข้อผิดพลาดที่ทั้งเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวควรระวัง ครั้งนี้เป็นคำเตือนสำหรบหนุ่มๆ ที่กำลังจะกลายเป็นเจ้าบ่าวกันบ้าง ดูสิว่ามีอะไรบ้างที่คุณต้องระวังและห้ามทำพลาดเมื่ออยู่บนสถานะ “เจ้าบ่าว”...

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.