คำถามยอดฮิต ชุดเพื่อนเจ้าสาว ใส่สีขาวจะได้ไหม? มาดูคำตอบกัน

ชุดเพื่อนเจ้าสาว ใส่สีขาวจะได้ไหมนะ? …

อันนี้น่าจะเป็นคำถามยอดฮิตของทั้งตัวเจ้าสาวเอง และแก๊งค์เพื่อนเจ้าสาว เพราะแน่นอนว่าเจ้าสาวส่วนใหญ่จะใส่ชุดแต่งงานสีขาวโดดเด่นเป็นสง่าในงานแต่งอยู่แล้ว แต่จะเป็นไอเดียที่ดีหรือไม่ หากมีสาวๆ กลุ่มใหญ่ใส่สีเดียวกัน แถมสาวๆ กลุ่มนั้นก็ดันเป็นแก๊งเพื่อนเจ้าสาวของเรานี่เอง แพรว wedding จึงมีคำตอบเรื่องนี้มาฝากกับคำถามที่คับอกที่ว่า ชุดเพื่อนเจ้าสาว สีขาวนั้นดีหรือไม่

คำตอบคือ … ชุดเพื่อนเจ้าสาว สามารถใส่สีขาวได้นะจ๊ะ แต่ต้องทำตามข้อแนะนำดังต่อไปนี้

ชุดเพื่อนเจ้าสาว1. เวลายืนถ่ายภาพ เว้นระยะให้ห่างกัน

แน่อนจ่ะ ข้อนี้เวลาถ่ายภาพ เจ้าสาวและเพื่อนๆ ควรยืนให้ห่างกัน โดยเว้นระยะให้เจ้าสาวอยู่ด้านหน้า และเพื่อนเจ้าสาวยืนประกอบเป็นฉากด้านหลังเนอะ จะได้ช่วยส่งให้เจ้าสาวโดดเด่นขึ้นมาค่ะ ก็แหม ชุดเพื่อนเจ้าสาว สีเหมือนเจ้าสาวขนาดนี้ หากยืนชิดกันเกินไปเดี๋ยวจะแยกไม่ออกนะคะว่าไหนเจ้าสาวไหนเพื่อน

2. เครื่องประดับช่วยชีวิต

เป็นเจ้าสาวที่เป็นนางเอกของงานขนาดนี้ ก็ต้องหาเครื่องประดับมาใส่ให้สมศักดิ์ศรีไปเลยจ่ะ ส่วนเพื่อนเจ้าสาวอาจจะใส่แค่ต่างหู หรือติดเครื่องประดับผมนิดหน่อยๆ พอให้แยกความแตกต่างออกนะจ๊ะ

ชุดเพื่อนเจ้าสาว

3. เลือกโทนสีให้แตกต่างกัน

สีขาวก็มีหลายเฉดนะจ๊ะ จะบอกให้รู้ไว้ เพราะฉะนั้นเพื่อนเจ้าสาวสามารถเลือกโทนสีให้แตกต่างกันได้ เช่น เจ้าสาวเลือกสีขาวออกมุก เพื่อนเจ้าสาวก็อาจจะเลือกชุดที่สีขาวหม่นลงมา เช่น สีไอวอรี่ เป็นต้น เท่านี้เจ้าสาวก็จะโดดเด่นที่สุดท่ามกลางเพื่อนเจ้าสาวที่ถึงแม้จะอยู่ในชุดสีขาวเหมือนกันแล้วค่ะ

4. หาพร็อพประกอบให้โดดเด่น

ไม่ว่าจะเป็น เวลเจ้าสาว ดอกไม้ประดับผม หรือมงกุฎดอกไม้ เป็นต้น เลือกมาประโคมใส่ให้โดดเด่นไปเลยค่ะ ซึ่งงานนี้เพื่อนเจ้าสาวก็ต้องยอมหลีกทางให้แต่โดยดี ไม่ใส่อะไรมาทับไลน์กันนะจ๊ะ เพราะอย่าลืมว่าวันนี้เป็นวันของเพื่อนสาวคนสำคัญของคุณ แล้วเพื่อนอย่างเราจะโดดเด่นเกินหน้าเกินตาได้่ยังไง จริงไหม

ชุดเพื่อนเจ้าสาว

5. รองเท้า

งงใช่ไหมล่ะว่ารองเท้ามีผลอย่างไร มีผลตรงความสูงนี่ล่ะค่ะ เพราะเจ้าสาวอาจจะต้องเลือกใส่รองเท้าส้นสูงมากกว่าเพื่อนเจ้าสาวสักหน่อย เพื่อที่เวลายืนอยู่ด้วยกันเจ้าสาวจะได้ดูโดดเด่นท่ามกลางเพื่อนสาวยังไงล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นงานนี้สาวๆ อาจจะต้องนัดแนะกันให้ดีสักหน่อย หากวัดความสูงได้ก็ควรวัดให้เป๊ะจะได้ไม่มีใครสูงไปกว่าใคร หรือทางทีดีนัดเจอกันพร้อมรองเท้าคู่งามแล้วลองใส่ถ่ายภาพเล่นๆ กันดูก็ได้นะคะ จะได้รู้ว่าเพื่อนสาวคนสำคัญของเราเธอโดดเด่นมากที่สุดหรือเปล่านั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่ไหม ถ้าอยากให้ทั้งงานแต่งงานเป็นสีขาวเหมือนกันหมด และเพื่อความเข้ากันของแก๊ง เราก็มี กฏเลือกชุดเพื่อนเจ้าสาวให้ดูเข้ากัน มาฝากด้วย ลองอ่านกันนะจ๊ะ

Recommended

สารพัดแบบชุดเพื่อนเจ้าสาวเพื่องานแต่งธีมสีทองแดง

"สีทองแดง" เป็นธีมสีมาแรงในปี 2017 และเป็นอีกสีหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะถ้าคุณกำลังจะเป็นเพื่อนเจ้าสาว เพราะนับวันจะเริ่มมีคู่รักนำมาเป็นสีธีมหลักในงานแต่งงาน ซึ่งธีมสีนี้มีความความหรูหราซ่อนอยู่ ทั้งความเหลื่อมๆ สีทองในตัว มีความวาวของสีเงินแทรกประกายหน่อยๆ ทำให้เมื่อนำมาใช้เป็นธีมสีในงาน บ่าวสาวสามารถแทรกลูกเล่นได้เพียบ

4 สี ชุดไปงานแต่งที่ไม่ควรใส่ ถ้าไม่อยากโดนเม้าท์

ทุกครั้งที่ต้องเป็นแขกในงานแต่ง เหล่าสาวๆ จะต้องแต่งตัวหา ชุดไปงานแต่ง กันเต็มที่ แต่ไม่ว่าคุณจะอยากแต่งสวยแค่ไหน อยากจะขอให้เลี่ยง 4 สีชุดไปงานเหล่านี้

แตกต่างอย่างมีสไตล์กับ 8 ไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์แก๊งเพื่อนเจ้าสาว

บอกลาชุดเพื่อนเจ้าสาวแบบเข้ากั๊นเข้ากัน แล้วมาสร้างความแตกต่างให้ลุค เพื่อนเจ้าสาว ดูโดดเด่นไม่ซ้ำใครด้วย 8 ไอเดียแตกต่างอย่างมีสไตล์ช่วยมิกซ์แอนด์แมตช์

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.