คำถามยอดฮิต ชุดเพื่อนเจ้าสาว ใส่สีขาวจะได้ไหม? มาดูคำตอบกัน

ชุดเพื่อนเจ้าสาว ใส่สีขาวจะได้ไหมนะ? …

อันนี้น่าจะเป็นคำถามยอดฮิตของทั้งตัวเจ้าสาวเอง และแก๊งค์เพื่อนเจ้าสาว เพราะแน่นอนว่าเจ้าสาวส่วนใหญ่จะใส่ชุดแต่งงานสีขาวโดดเด่นเป็นสง่าในงานแต่งอยู่แล้ว แต่จะเป็นไอเดียที่ดีหรือไม่ หากมีสาวๆ กลุ่มใหญ่ใส่สีเดียวกัน แถมสาวๆ กลุ่มนั้นก็ดันเป็นแก๊งเพื่อนเจ้าสาวของเรานี่เอง แพรว wedding จึงมีคำตอบเรื่องนี้มาฝากกับคำถามที่คับอกที่ว่า ชุดเพื่อนเจ้าสาว สีขาวนั้นดีหรือไม่

คำตอบคือ … ชุดเพื่อนเจ้าสาว สามารถใส่สีขาวได้นะจ๊ะ แต่ต้องทำตามข้อแนะนำดังต่อไปนี้

ชุดเพื่อนเจ้าสาว1. เวลายืนถ่ายภาพ เว้นระยะให้ห่างกัน

แน่อนจ่ะ ข้อนี้เวลาถ่ายภาพ เจ้าสาวและเพื่อนๆ ควรยืนให้ห่างกัน โดยเว้นระยะให้เจ้าสาวอยู่ด้านหน้า และเพื่อนเจ้าสาวยืนประกอบเป็นฉากด้านหลังเนอะ จะได้ช่วยส่งให้เจ้าสาวโดดเด่นขึ้นมาค่ะ ก็แหม ชุดเพื่อนเจ้าสาว สีเหมือนเจ้าสาวขนาดนี้ หากยืนชิดกันเกินไปเดี๋ยวจะแยกไม่ออกนะคะว่าไหนเจ้าสาวไหนเพื่อน

2. เครื่องประดับช่วยชีวิต

เป็นเจ้าสาวที่เป็นนางเอกของงานขนาดนี้ ก็ต้องหาเครื่องประดับมาใส่ให้สมศักดิ์ศรีไปเลยจ่ะ ส่วนเพื่อนเจ้าสาวอาจจะใส่แค่ต่างหู หรือติดเครื่องประดับผมนิดหน่อยๆ พอให้แยกความแตกต่างออกนะจ๊ะ

ชุดเพื่อนเจ้าสาว

3. เลือกโทนสีให้แตกต่างกัน

สีขาวก็มีหลายเฉดนะจ๊ะ จะบอกให้รู้ไว้ เพราะฉะนั้นเพื่อนเจ้าสาวสามารถเลือกโทนสีให้แตกต่างกันได้ เช่น เจ้าสาวเลือกสีขาวออกมุก เพื่อนเจ้าสาวก็อาจจะเลือกชุดที่สีขาวหม่นลงมา เช่น สีไอวอรี่ เป็นต้น เท่านี้เจ้าสาวก็จะโดดเด่นที่สุดท่ามกลางเพื่อนเจ้าสาวที่ถึงแม้จะอยู่ในชุดสีขาวเหมือนกันแล้วค่ะ

4. หาพร็อพประกอบให้โดดเด่น

ไม่ว่าจะเป็น เวลเจ้าสาว ดอกไม้ประดับผม หรือมงกุฎดอกไม้ เป็นต้น เลือกมาประโคมใส่ให้โดดเด่นไปเลยค่ะ ซึ่งงานนี้เพื่อนเจ้าสาวก็ต้องยอมหลีกทางให้แต่โดยดี ไม่ใส่อะไรมาทับไลน์กันนะจ๊ะ เพราะอย่าลืมว่าวันนี้เป็นวันของเพื่อนสาวคนสำคัญของคุณ แล้วเพื่อนอย่างเราจะโดดเด่นเกินหน้าเกินตาได้่ยังไง จริงไหม

ชุดเพื่อนเจ้าสาว

5. รองเท้า

งงใช่ไหมล่ะว่ารองเท้ามีผลอย่างไร มีผลตรงความสูงนี่ล่ะค่ะ เพราะเจ้าสาวอาจจะต้องเลือกใส่รองเท้าส้นสูงมากกว่าเพื่อนเจ้าสาวสักหน่อย เพื่อที่เวลายืนอยู่ด้วยกันเจ้าสาวจะได้ดูโดดเด่นท่ามกลางเพื่อนสาวยังไงล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นงานนี้สาวๆ อาจจะต้องนัดแนะกันให้ดีสักหน่อย หากวัดความสูงได้ก็ควรวัดให้เป๊ะจะได้ไม่มีใครสูงไปกว่าใคร หรือทางทีดีนัดเจอกันพร้อมรองเท้าคู่งามแล้วลองใส่ถ่ายภาพเล่นๆ กันดูก็ได้นะคะ จะได้รู้ว่าเพื่อนสาวคนสำคัญของเราเธอโดดเด่นมากที่สุดหรือเปล่านั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่ไหม ถ้าอยากให้ทั้งงานแต่งงานเป็นสีขาวเหมือนกันหมด และเพื่อความเข้ากันของแก๊ง เราก็มี กฏเลือกชุดเพื่อนเจ้าสาวให้ดูเข้ากัน มาฝากด้วย ลองอ่านกันนะจ๊ะ

Recommended

ชุดเพื่อนเจ้าสาว

ชวนเจ้าสาวมาเลือก ชุดเพื่อนเจ้าสาว 5 สไตล์ แบบไหนดีที่เข้ากับงานแต่งที่สุด

เพราะเพื่อนเจ้าสาวคือคนข้างกายเจ้าสาวตลอดทั้งงาน ชุดเพื่อนเจ้าสาว ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนถึงธีมงานแต่งในแบบที่เจ้าสาวชอบและอยากให้เป็น

ข้อมือเพื่อนเจ้าสาว

สารพัดไอเดียข้อมือเพื่อนเจ้าสาว ไม่ว่าจะแต่งธีมงานไหนก็จัดเลย

ดอกไม้ผูกข้อมือ เป็นหนึ่งในหลายสิ่งที่ใช้เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกว่าเธอคนนี้คือเพื่อนเจ้าสาว แต่ถ้าเหมือนๆ กันทุกงานก็น่าเบื่อแย่ เราจึงขอจัดดอกไม้ข้อมือสวยๆ มาให้ดูเป็นไอเดียสำหรับเจ้าสาวจัดให้เพื่อนรัก

เพื่อนเจ้าสาว

เพื่อนเจ้าสาว 101 เปิดคัมภีร์ที่เพื่อนเจ้าสาวต้องทำ

เพื่อนเจ้าสาวใช่ว่าจะแค่แต่งตัวสวยๆ เป็นหมู่คณะ ยืนเป็นขบวนคอยโปรยดอกไม้ในงานแต่งเท่านั้น แต่เพื่อนเจ้าสาวยังมีหน้าที่ที่ต้องทำตั้งแต่ช่วงที่เจ้าสาวเตรียมตัวไปจนถึงวันแต่งงานเลยทีเดียว แต่จะมีอะไรบ้างมาดูกัน ขั้นเตรียมงาน ช่วยออกความเห็นเรื่องชุด นอกจากเจ้าบ่าว ก็เพื่อนเจ้าสาวเนี่ยละ ที่เจ้าสาวอยากขอคำปรึกษาเรื่องชุด ว่าเธอใส่ออกมาแล้วเป็นอย่างไร หรือบางครั้งเธอก็อยากได้คำแนะนำตามประสาผู้หญิงๆ ว่าใส่แบบไหนดี และเจ้าสาวบางคนก็อาจหนีบเพื่อนรักไปตระเวนตามร้านชุดเพื่อหาชุดแต่งงานในฝัน เพราะฉะนั้น เพื่อนเจ้าสาวก็เตรียมเคลียร์คิวไว้ได้เลย จัดงานสละโสด เพื่อนเจ้าสาวควรต้องเป็นตัวตั้งตัวตีในการจัดปาร์ตี้สละโสดให้กับว่าที่เจ้าสาว ด้วยการรวมกลุ่มเพื่อนสาวคนสนิท จัดเซอร์ไพรส์ และแน่นอนรวมไปถึงเรื่องเงิน ซึ่งเรื่องนี้กลุ่มเพื่อนควรช่วยๆ กันเฉลี่ยจ่ายนะจ๊ะ ประสานงานต่างๆ หลังจากที่เจ้าสาวเขาจัดการติดต่อฝ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแพลนเนอร์  แคทเธอริ่ง สถานที่แล้ว คนที่จะมารับช่วงต่อในการประสานงานก็ไม่ใช่ใคร ก็คือเพื่อนเจ้าสาวนั่นเอง ที่จะต้องตามงานต่างๆ ให้เป็นไปตามเวลาที่กำหนด ซึ่งถ้ามีเพื่อนเจ้าสาวหลายคนก็โชคดีไป แบ่งงานกันทำได้ แต่ถ้าเพื่อนเจ้าสาวมีจำน้อยคนก็อาจจะยุ่งหน่อย คนหนึ่งอาจต้องดูแลรับผิดชอบหลายเรื่อง ดูแลชุดแต่งงาน หลังจากที่คุณเจ้าสาวได้ชุดแต่งงานในฝันแล้ว ก็ยังต้องตามติดมีฟิตติ้งชุดเพื่อทำให้เข้ารูปกระชับใส่แล้วสวย ซึ่งคนที่จะกับเจ้าสาวในกรณีที่เจ้าบ่าวไม่สะดวก ก็เพื่อนเจ้าสาวอย่างไรละที่จะต้องไปเป็นเพื่อน คอยเช็ครายละเอียดของชุดว่ามีอะไรขาดตกบกพร่องไปหรือเปล่า และก็อาจจะเป็นเหล่าคุณเพื่อนที่ต้องเป็นคนไปรับชุดวันแต่งงานในกรณีที่เจ้าสาวไม่อาจปลีกเวลาไปได้จริงๆ วันแต่งงาน ดูแลหน้าห้องน้ำ เห็นหน้าที่แล้วอย่าเพิ่งขำไป นี่เป็นหน้าที่อันใหญ่หลวงที่ถ้าไม่ใช่เพื่อนเจ้าสาวก็ไม่รู้แล้วว่าจะให้ใครทำ เพราะชุดแต่งงานของหลายคน โดยเฉพาะชุดใหญ่ๆ หางยาวๆ บอลกราวตีโป่ง การเข้าห้องน้ำโรงแรมเป็นเรื่องยากมาก อีกทั้งด้วยตัวของชุดอาจทำให้ไม่สามารถปิดประตูห้องน้ำได้เลยทีเดียว ก็ต้องอาศัยเพื่อนเจ้าสาวเป็นการ์ดหน้าห้องน้ำในการห้ามคนเข้าออก หรือบางทีอาจต้องเข้าไปช่วยกันจัดเก็บชุดให้เรียบร้อย […]

6 ไอเดียชุดเพื่อนเจ้าสาวนอกกรอบ ทำเลยอย่าได้แคร์  

ไม่ผิดหรอกค่ะ ถ้าคุณจะคิดต่างจากคนอื่น กำหนด ชุดเพื่อนเจ้าสาว แบบที่คุณต้องการ ทำทุกอย่างนอกกรอบผิดเพี้ยนจากประโยคที่ว่า “ใครๆ เขาก็ทำกัน” และกลายมาเป็น “ทำทุกอย่างที่อยากทำ” ก็แหม...งานแต่งครั้งเดียวในชีวิต แถมงานนี้คือ งานของคุณ อย่าได้แคร์ ออเดอร์กับเพื่อนไปเลย รับรองว่าเยี่ยม!!