เพื่อนเจ้าสาวต้องมีกี่คน? กับความจริงที่แฝงอยู่ในจำนวนเพื่อนเจ้าสาว!

จำนวน เพื่อนเจ้าสาว บอกบุคลิกและไลฟ์สไตล์เจ้าสาวได้นะ!!

หลากหลายงานแต่งที่เราถูกเทียบเชิญให้ไปร่วมงาน ขอบอกเลยว่าบางงาน เพื่อนเจ้าสาว ก็เดินขบวนกันมาเป็นสิบ (30 คนก็เคยมี!!) หรือบางงานก็มีน้อยจนนึกว่าเพื่อนเจ้าสาวหายไปไหนหมด! แต่เชื่อหรือไม่ว่า จำนวนเพื่อนเจ้าสาว ไม่ได้เป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้น เพราะยังมีนัยยะเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของคุณแฝงอยู่ด้วยนะ มาเดี๋ยวแพรว wedding จะบอกให้!

1. มากกว่า 10 คน

เจ้าสาวคนไหนที่มีเพื่อนเจ้าสาวมากกว่า 10 คนขึ้นไป ขอสันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า คุณจะต้องเป็นปาร์ตี้เกิร์ลตัวแม่ เป็นคนชอบเริงร่า ชอบงานสังสรรค์ และมักจะมีคติประจำใจว่า Work Hard Play Hard ซึ่งการที่คุณเลือกเพื่อนเจ้าสาวเยอะๆ ก็จะทำให้คุณดูโดดเด่นท่ามกลางเพื่อนสาวมากมาย (แน่นอนว่าต้องเด่นอยู่แล้ว เพราะชุดคุณไม่เหมือนใคร) และสามารถสร้างบรรยากาศสนุกสนานให้กับงานวิวาห์ได้เป็นอย่างดี แถมยังบ่งบอกได้อีกว่า คุณเป็นคนมีเสน่ห์แบบสุดๆ จนมิตรรักเพื่อนเลิฟคุณกันทุกคน ถึงได้ยอมสละเวลามาเป็นเพื่อนเจ้าสาวเริดๆ เยอะแยะขนาดนี้

2. 7-9 คน

จำนวนประมาณนี้เราคิดว่ากำลังดีนะคะ อาจจะไม่เยอะเหมือนข้อแรก แต่ขอบอกว่าสำหรับคุณแล้วเพื่อนเจ้าสาวทุกคนคือ The Best เลยใช่ไหมล่ะ ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช่สาวนักสังสรรค์ ออกปาร์ตี้บ้างเป็นครั้งเป็นคราวตามแต่โอกาส แต่ถ้าหากมีวันหยุดยาวๆ เมื่อไหร่ คุณจะต้องหาเวลานัดเกิร์ลแก๊งกลุ่มนี้ออกมาเจอกัน แล้วจับกลุ่มเม้าท์สนทนาตามประสาหญิงสาวแน่ๆ

3. 4-6 คน

จำนวนนี้ก็ยังไม่ถือว่าน้อยนะคะ ยังสามารถกั้นประตูเงินประตูทองได้อยู่นะ อิอิ! ซึ่งจำนวนนี้เนี่ยไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่ชอบงานปาร์ตี้นะ จริงๆ แล้วคุณอาจจะชอบ แต่ว่าอยู่กับคนเยอะๆ นานๆ ไม่ค่อยได้ ติดจะชอบใช้เวลาอยู่คนเดียวหรืออยู่กับเพื่อนที่สนิทจริงๆ มากกว่า รวมถึงเพื่อนเจ้าสาวที่คุณเลือกก็มักจะเป็นคนใกล้ชิดเช่น พี่สาว น้องสาว หรือเพื่อนที่คบกันมาตั้งแต่เด็กๆ นั่นเอง

4. 1-3 คน

เห็นจำนวนเพื่อนเจ้าสาวน้อยอย่างนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่มีเพื่อนสนิทนะ แต่จริงๆ แล้วคุณอาจจะคิดว่า “ยิ่งคนมาก ปัญหาก็ยิ่งเยอะ” (รึเปล่า?) หรือมีเพื่อนสาวเยอะจนเกรงว่าถ้าไม่ได้เลือกใครอาจมีน้อยใจกันได้ สุดท้ายเลยตัดสินใจเลือกคนในครอบครัวอย่างพี่สาว น้องสาว แค่นี้พอ! รวมถึงคุณคงเป็นคนที่ไม่ชอบเที่ยวสถานที่หวือหวา แต่ชอบที่จะไปเดินชมพิพิธภัณฑ์ อาร์ตแกลลอรี่ หรือขอไปดูหนังสวีทวี้ดวิ้วกับคนรักแบบสองต่อสอง แค่นี้ก็มีความสุขมากแล้ว

5. ไม่มีเลย

เพื่อนเจ้าสาว 0 คน ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่มีเพื่อนคบ หรือไม่คบใครเป็นเพื่อนนะจ๊ะ แต่จริงๆ แล้วงานวิวาห์ของคุณอาจจะเป็นงานเล็กๆ เรียบง่าย ไม่ใหญ่โตหวือหวา เลือกที่จะให้ความสำคัญกับว่าที่สามีข้างกาย และครอบครัว เพื่อนสนิทซะมากกว่า เรียกว่าคนไม่เยอะแต่อบอุ่นและมีคุณค่าทางจิตใจมากกก! ก็ดีเหมือนกันนะคะ จะได้ไม่มีปัญหาเพื่อนเจ้าสาวแย่งซีน

เจ้าสาวทั้งหลายอ่านแล้วรู้สึกว่ามันใช่เลย โป๊ะเชะกับตัวเองกันบ้างไหมคะ ตรงหรือไม่ตรงก็คอมเมนท์บอกกันได้ข้างล่างนี้เลยจ้า

ข้อมูลจาก : www.brides.com
ภาพ : nouba.com.au

Recommended

4 ไอเดีย ชุดเพื่อนเจ้าสาว แบบ Mix แต่ไม่ Match ยังไงให้สวยเริด!

เราอยากจะบอกว่าเทรนด์เพื่อนเจ้าสาวแบบฝาแฝดกำลังจะ OUT แล้วนะจ๊ะ ตอนนี้เขาฮิตเพื่อนเจ้าสาวหลากสไตล์แต่ยังคงคอนเซปต์ “เหมือนในความต่าง” จะมีไอเดียไหนบรรเจิดบ้าง ตามไปดูกันเลย!

แมทช์ชุดกับสถานที่…ใส่แบบนี้ไปงานแต่งกี่งานไม่มีพลาด

สาวๆ หลายคนมักเกิดอาการหนักใจเวลาได้การ์ดเชิญไปงานแต่งงาน คิดแล้วคิดอีกว่าจะใส่ชุดแบบไหน อาเป็นว่าดูสถานที่จัดงานให้ดี แล้วตามเราไปเลือกชุดกันค่ะ...

ชุดเพื่อนเจ้าสาว

6 ทิปส์วางแผนเลือก ชุดเพื่อนเจ้าสาว ให้สวยทันวันวิวาห์พอดี

มากคนก็มากความ ยิ่งโดยเฉพาะเรื่องความงามของ ชุดเพื่อนเจ้าสาว แพรว wedding เลยจัด 6 ทิปส์ดีๆ เมื่อต้องเลือกชุดใส่ไปงานแต่งเพื่อนมาฝาก

ชุดกางเกงไปงานแต่ง

6 สไตล์ชุดกางเกงไปงานแต่ง ให้ลุคเรียบโก้ดูเป็นสาวสมัยใหม่

อยากเรียบโก้ดูเท่ต้องไม่พลาด ชุดกางเกงไปงานแต่ง แถมยังนำไปมิกซ์เข้ากับเสื้อผ้าตัวอื่นในตู้เกิดเป็นลุคใหม่ได้อีก เจอการ์ดกี่ใบก็ไม่หวั่นลุคไม่ซ้ำแน่นอน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.