เพื่อชุดวิวาห์ในฝัน นี่คือ 17 สิ่งที่เจ้าสาวต้องคิดให้ดีก่อนเลือกชุดแต่งงาน

7. การยกโขยงกันไปลองชุดแต่งงานอาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดีสักเท่าไหร่

เพราะเจ้าสาวอาจจะสูญเสียตัวตนเอาได้ง่ายๆ เนื่องจากถูกครอบงำจากเหล่าสาวๆ หรือบุคคลที่คุณขนไปลองชุดด้วย 10 คนก็ 10 ความคิด 10 ความชอบแล้ว เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้เจ้าสาวลองชวนใครไปด้วยสักคนหรือสองคน ซึ่งคนๆ นั้นจะต้องเป็นคนที่ให้ความคิดเห็นได้ดีและเคารพในสิ่งที่คุณต้องการด้วยนะคะ

8. อย่าเพิ่งหักโหมลดน้ำหนักอย่าบ้าคลั่งหากคุณยังไม่เจอชุดแต่งงานที่จะใส่จริงๆ

เพราะคุณยังเหลือขั้นตอนการฟิตติ้ง เก็บรายละเอียดชุดอีกหลายรอบกว่าจะถึงวันแต่งงาน เพราะฉะนั้นลดแต่พอดี เอาแค่พองาม แต่ก็ไม่ใช่ว่าปล่อยตัวจนเมื่อกลับมาฟิตติ้งครั้งสุดท้ายแล้วดันคับติ้วต้องขยายตะเข็บ หรือลดซะผอมเกินไปจนต้องเย็บชุดเข้าแทบไม่ทันนะคะ

9. อย่ากังวลกับการลองชุดแต่งงานเพียงแค่ชุดแรกหรือครั้งแรก

เพราะชุดที่คุณลองครั้งแรกนั้นยังไม่ได้รับการปรับเปลี่ยนให้พอดีกับรูปร่างของ เพราะถ้าหากคุณเลือกชุดนั้นจริงๆ มันจะถูกทำให้พอดีกับรูปร่างของคุณแน่นอน

10. เปิดใจให้มากที่สุด

อย่าเพิ่งปิดตายไอเดียอื่นๆ ที่ทางร้านหรือดีไซเนอร์นำเสนอ เช่น เจ้าสาวอยากใส่ชุดแต่งงานแบบบอลกาวน์ แต่ปรากฏว่าเมื่อไปถึงที่ร้านอาจจะพบว่าตัวเองเหมาะกับชุดแต่งงานทรงเมอร์เมดก็ได้ เพราะฉะนั้นว่าที่เจ้าสาวอาจจะต้องใจกว้าง เปิดตาและเปิดใจลองชุดใหม่ๆ ไว้เป็นทางเลือกด้วย เพราะบางครั้งสิ่งที่ชอบกับสิ่งที่ใช่ก็ไม่ใช่สิ่งเดียวกันเสมอไปนะ

11. ชุดนั้นต้องใส่สบายและพอดีกับรูปร่างของเจ้าสาว

เจ้าสาวจะต้องเคลื่อนไหว ยืน เดินได้อย่างสะดวกสบายในชุดนั้น และอาจต้องทำใจนิดนึงว่าการลองชุดแต่งงานครั้งแรกกับครั้งต่อไปอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง เพราะเจ้าสาวอาจจะผอมลงหรืออ้วนขึ้น เพราะฉะนั้นหากไปลองชุดเดิมในครั้งต่อไปแล้วไม่พอดีก็อย่าตกใจ เพราะยังไงทางร้านก็ต้องเก็บรายละเอียดให้พอดีกับรูปร่างเจ้าสาวมากที่สุด แต่ก็ไม่ใช่ว่าโหมลดน้ำหนัก หรือทานอย่างบ้าคลั่งนะจ๊ะ รักษาหุ่นกันแต่พองาม

Recommended

ชุดแต่งงาน

แม่ไม่บอกผ่านชุดแต่งงานที่เลือกไว้! ทำแบบนี้สิถ้าแม่ไม่ปลื้มชุดแต่งงานของคุณ

ปัญหาแม่ไม่ปลื้ม ชุดแต่งงาน เนี่ย เจอกันมาแทบทั้งนั้นค่ะ บางคนถึงขนาดทะเลาะกันใหญ่โตเลยก็มี เอาละคะ ถ้าใครกำลังเจอเรื่องนี้อยู่ แพรว wedding มีคำแนะนำมาให้

แบบชุดแต่งงานไทยสีแดง กับการจับคู่ให้เข้ากับสีผิวของเจ้าสาวให้สวยดูมีพลัง

อยากเป็นเจ้าสาวที่โดดเด่นก็ต้องจัดไปกับ ชุดแต่งงานไทยสีแดง ที่นอกจากจะเป็นเฉดสีเข้มสุดจัดจ้านแล้ว ยังช่วยให้เจ้าสาวดูสวยแบบมีพลังในชุดแต่งงานสีนี้

น่ารักไปอีกกับ 30 แบบชุดแต่งงานคอกลมแบบสั้นสุดคิ้วท์

หากพิธีไทยช่วงเช้าเจ้าสาวไม่เน้นพิธีแต่งแบบไทยจ๋า ชุดแต่งงานคอกลม แบบสั้นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับชุดแต่งงานที่ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับเจ้าสาวไม่น้อย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.