รวมคำถามสุดฮิตของว่าที่เจ้าสาวเกี่ยวกับ การเลือกชุดแต่งงาน

ยากกว่าข้อสอบก็ การเลือกชุดแต่งงาน นี่แหละ!!

แพรว wedding ขอไขปัญหาพร้อมสลัดข้อข้องใจเรื่อง การเลือกชุดแต่งงาน ด้วยชุดคำถามยอดฮิตที่ว่าที่เจ้าสาวมักจะถามไถ่อยู่เสมอ ว่าจะแต่งอย่างไรให้สวยเข้ากัน และเพื่อนเจ้าสาวนั้นก็ต้องรอดด้วย เอาเป็นว่าไปดูคำถามยอดฮิตที่มาพร้อมคำตอบที่ว่าที่เจ้าสาวอยากรู้กันเลย

  • สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกชุดเจ้าสาวให้สวยและดูดีที่สุด

เรื่องแรกที่เจ้าสาวต้องพิจารณาคือสไตล์ ว่าหุ่นของเราเหมาะกับชุดแต่งงานสไตล์ไหนเพื่อเป็นพื้นฐานในการออกแบบ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของชุดขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าสาวที่สามารถเพิ่มเติมดีเทลและรายละเอียดลงไปภายหลังได้ อีกอย่างที่ต้องพิจารณาคือ พิธีการ สถานที่จัดงาน จำนวนแขก และรูปแบบของงาน เพื่อจะได้เลือกชุดได้อย่างเหมาะสมและดูดี

  • ชุดแต่งงานของดีไซเนอร์ กับชุดแต่งงานจากเวดดิ้งสตูดิโอ

การเลือกใช้ชุดต่างๆ ขึ้นอยู่กับความต้องการของบ่าวสาว ถ้าต้องการควบคุมงบประมาณอาจเลือกใช้ชุดจากเวดดิ้งสตูดิโอ ซึ่งจะมาพร้อมกับแพ็คเกจต่างๆ เช่น รวมชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว ช่างแต่งหน้าทำผม และการถ่านภาพพรีเวดดิ้งด้วย ซึ่งสะดวกในแง่ที่ว่าไปที่เดียวได้ครบจบหมด แต่ต้องเลือกชุดจากดีไซน์ที่แต่ละร้านเลือกมาไว้แล้ว

แต่ถ้าเจ้าสาวต้องการชุดที่พิเศษสำหรับวันพิเศษครั้งเดียวในชีวิต อาจเลือกตัดชุดกับดีไซเนอร์ ซึ่งถึงแม้ราคาจะสูงกว่าการใช้ชุดจากสตูดิโอ แต่เจ้าสาวจะได้ชุดสวยถูกใจตรงกับความต้องการของเจ้าสาวและธีมงานมากที่สุด

  • สิ่งที่ต้องคำนึง หากเจ้าสาวไม่ต้องการชุดแต่งงานสีขาวแบบปกติ

สำหรับงานแต่งงานในเมืองไทยสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือครอบครัวและญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย เพราะแต่ละครอบครัวมีธรรมเนียมปฏิบัติต่างกัน บางบ้านอาจเคร่งครัดธรรมเนียมมาก ซึ่งถ้าผ่านข้อนี้ไปได้ก็เลือกใช้ชุดสีแฟชั่นก็ได้ ซึ่งคงต้องดูว่าสไตล์งานของเจ้าสาวจะเป็นอย่างไร บรรยากาศในงานจะเป็นแบบไหน สีผิวของเจ้าสาวเหมาะกับการใส่สีอะไร หรือเพื่อนเจ้าสาวจะใส่ชุดสีประมาณไหนเพื่อให้เจ้าสาวดูเป็นคนสำคัญที่สุดเวลาถ่ายรูป

  • เลือกชุดแต่งงานยังไงให้ใช่และถูกใจมากที่สุด

ก่อนอื่นเจ้าสาวต้องรู้จักตัวเองก่อนว่า เรานั้นเป็นคนอย่างไร เช่น เป็นสาวเปรี้ยว สาวหวาน หรือสาวเท่ และควรรู้จักข้อบกพร่องของตัวเองด้วยว่าอยู่ตรงไหน จากนั้นก็ให้เลือกแบบชุดโดยเลี้ยงการเน้นขอบกพร่องของตัวเอง เช่น ถ้าช่วงบนเล็ก เอวเล็ก แต่สะโพกใหญ่ ควรเลือกชุดแต่งงานทรงเมอร์เมด เพื่อเลี่ยงจุดสนใจจากสะโพกให้ไปอยู่ที่ช่วงชายกระโปรงแทน และควรมีการปักแค่ที่ชายไล่มาถึงแถวต้นขา เป็นต้น

  • งบประมาณขั้นต่ำของชุดแต่งงาน และสิ่งที่จะทำให้ชุดนั้นราคาสูงขึ้น

งบประมาณขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าสาวโดยตรง ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ชุดยิ่งมีขนาดใหญ่ ตัดเย็บยาก และใช้เวลาทำนานมากเท่าไหร่ ราคาก็จะเป็นไปตามชิ้นงานและตามความเป็นจริง ยิ่งถ้าหากเจ้าสาวตัดชุดกับดีไซเนอร์ด้วยแล้ว ส่วนตัวดีไซเนอร์ก็อยากให้เจ้าสาวซื้อชุดนั้นๆ ไปเป็นของตัวเองเลย เพราะสไตล์ของชุดจะกลั่นออกมาจากโจทย์ที่เจ้าสาวให้กับดีไซเนอร์ ซึ่งถูกนำมาตีความและบวกสไตล์ของดีไซเนอร์แต่ละคนเข้าไป จึงทำให้ชุดแต่งงานชุดนั้นพิเศษสำหรับเจ้าสาวที่สวมใส่โดยเฉพาะ

  • เลือกชุดเพื่อนเจ้าสาวยังไงให้เหมาะกับงาน

ชุดเพื่อนเจ้าสาวเป็นเหมือนยูนิฟอร์ม แต่เป็นยูนิฟอร์มที่เต็มไปด้วยความรู้สึกยินดีและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แต่ด้วยความที่รูปร่างและสีผิวของเพื่อนเจ้าสาวแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นสิ่งที่เพื่อนเจ้าสาวควรคำนึงคือเรื่องทางการภาพต่างๆ เช่น ความสูงต่ำดำขาว และการเลือกแบบชุดที่กลางๆ แต่เมื่อใส่แล้วช่วยเสริมให้เพื่อนทุกคนในกลุ่มดูดีไม่มีใครด้อย

เลือกชุดแต่งงานสากลแล้วก็อย่าลืม เลือกชุดแต่งงานไทยยังไงให้สวยปังมีออร่า ดีไซเนอร์มีคำแนะนำดีๆ มาบอก

ภาพจาก www.pexels.com, pinterest.com

Recommended

14 แบรนด์ชุดแต่งงานระดับอินเตอร์ที่น่าจับตามองในปี 2018

สำหรับเจ้าสาวที่เบื่อรูปแบบ ชุดแต่งงาน แบบเดิมๆ เรามีชุดแต่งงานหลากแบบหลายสไตล์จาก 14 แบรนด์ดังระดับอินเตอร์มาฝาก รับรองว่าใส่แล้วสวยไม่แพ้แบรนด์ดังแน่นอน

เจ้าสาว

ชวนว่าที่ เจ้าสาว มาคืนความเนียนนุ่มกระจ่างใสสู่ผิวด้วย Blue Scrub ที่ ฟิลิป เวน

เจ้าสาว ย่อมอยากทำสวยมัดใจเจ้าบ่าวด้วยกันทั้งนั้น แล้วลองคิดดูสิว่าเจ้าบ่าวจะรู้สึกดีแค่ไหนถ้าเจ้าสาวของเขามีผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใสชวนสัมผัส “ฟิลิป เวน” ฉลองครบรอบ 42 ปี เปิดตัว “Blue Scrub” คืนความเนียนนุ่มกระจ่างใสสู่ผิว ด้วยพลังบริสุทธิ์จากธรรมชาติ เอาใจสาวๆรักผิว โดยเฉพาะสาวๆที่กำลังจะมีช่วงเวลาที่พิเศษอย่างการเป็น เจ้าสาว “ฟิลิป เวน” คลับสุขภาพและความงามครบวงจรระดับไฮเอนด์สำหรับสุภาพสตรี ฉลองครบรอบ 42 ปี เปิดตัว “Blue Scrub” ทรีตเม้นท์ที่ให้การบำรุงพร้อมทั้งผลัดเซลล์ผิว และล็อคความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างยาวนาน ผสานพลังสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติ จาก อานน์ เซโมแนง (Anne semonin) ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวระดับพรีเมียม ประเทศฝรั่งเศส ควบคู่น้ำแร่ธรรมชาติ 100% PH8.88 “ไอซ์แลนด์ สปริง” “Blue Scrub” โดดเด่นด้วยเนื้อสครับทำสด ในรูปแบบของเจล ที่คุณค่าสารอาหารเต็มเปี่ยม 100% ตรงเข้าผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ให้การฟื้นฟูและบำรุงในขั้นตอนเดียว  พร้อมล็อคความชุ่มชื่น รักษาน้ำหล่อเลี้ยงใต้ผิว ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคระดับพรีเมียมจากแบรนด์ Anne semonin อาทิ สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล […]

KENNETH POOL – SPRING 2017

               สำหรับคอลเล็กชั่นล่าสุดจากแบรนด์ Kenneth Pool เน้นการออกแบบชุดที่ดูรัดรูปแต่ยังคงไว้ซึ่งความเซ็กซี่ โดยในคอลเล็กชั่นนี้จะมีเพียงชุดเดียวเท่านั้นที่มีกระโปรงทรงบอลกาวน์ โดยในแต่ละชุดจะมีการประดับด้วยลูกปัดและผ้าโปร่งที่ถูกเย็บด้วยมือ เพื่อให้ได้ชุดที่มีความงดงามอย่างลงตัว อีกทั้งเสื้อท่อนบนยังมีการใช้ผ้าไหมที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความกิ๊บเก๋จากการประดับด้วยผ้าลูกไม้ พร้อมมีการปักผ้าไหมและลูกปัดแบบไล่ระดับลงบนกระโปรงผ้าโปร่งอีกด้ว ขอบคุณภาพจาก : wwd.com

7 ชุดแต่งงานสวยฝันในธีมดวงดาวที่สวยราวกับนางฟ้าจากสวรรค์

เพิ่มความน่าหลงใหลให้กับ ชุดแต่งงาน ในธีมอวกาศกับดีเทลของดวงจันทร์และดวงดาวสุดระยิบระยับที่เราไม่อยากให้เจ้าสาวพลาดจริงๆ นะ