70+ ชุดแต่งงานแบบสั้น ซื้อครั้งเดียวใส่ได้หลายโอกาส

ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ เจ้าสาวจะใช้เงินแต่งสวยทั้งทีต้องคิดแล้วคิดอีกจริงไหมคะ โดยเฉพาะเวลาจะควักเงินจ่ายค่าชุดแต่งงานที่แพงแสนแพง แต่ส่วนใหญ่ใช้ครั้งเดียวก็แขวนลืม ถ้าอย่างนั้นจะดีกว่าไหม ถ้าคุณควักเงินจ่ายแค่ครั้งเดียว แล้วได้ชุดแต่งงานที่สามารถใส่ต่อได้อีกหลายโอกาส ซึ่งชุดที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างต่อเนื่องที่ เราขอนำเสนอให้เป็นแนวทางพิจารณาคือ ชุดเจ้าสาวแบบสั้น เหตุเพราะคุณไม่ต้องลากชายกระโปรงกรุยกรายให้กังวล ไม่มีใครเม้าว่าเว่อร์วัง บางชุดใส่เข้าประชุมก็ดูสุภาพ ใส่เข้าพบผู้ใหญ่ก็ไม่ผิดหวัง แถมวันพระยังหยิบมาใส่เข้าวัดทำบุญได้ด้วยนะ

ทั้งหมดนี้ถ้าคุณกังวลเหลือเกินว่าใส่ไปจะรอดไหม บอกเลยตรงนี้ว่า ชุดเจ้าสาวแบบสั้นมีหลากหลายให้เลือกนะคะ แล้วบอกเลยว่าไม่ต้องกังวลว่าขาใหญ่ ขาลายขาไม่เรียวแล้วจะยืนสวยเพียวโชว์ชุดกันไม่ได้ ก็แหม..สมัยนี้ตัวช่วยเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรองเท้าส้นสูงมาเสริมสง่า ถุงน่องเนื้อดีที่เกิดมาเพื่อพรางจุดบกพร่อง แต่สำคัญกว่านั้นคือ สไตล์ชุดเจ้าสาวแบบนั้นที่แค่เลือกตรงกับรูปร่างก็สวยจบได้ในหลายโอกาส ซึ่งวันนี้เราไม่สรรหาคำเรียกยากๆ มาให้จำ แต่จะบอกสไตล์ชุดเจ้าสาวง่ายๆ ให้คุณคิดภาพตามและบอกต่อได้สบาย ตามนี้เลยค่ะ

ชุดเจ้าสาวแนวกระโปรงมินิสเกิร์ต 

คือชุดเจ้าสาวแบบกระโปรงสั้นลักษณะสอบเข้ารูป ไม่ต่างอะไรกับกระโปรงมินิสเกิร์ตที่คุณใส่เที่ยวเล่น ชุดแบบนี้ให้ความน่ารักอยู่ในที ซึ่งถ้าคุณเป็นสาวตัวเล็กจะยิ่งน่าทนุถนอม แต่ถ้าเป็นเจ้าสาวร่างโย่งจะได้ความเซ็กซี่ทันที เพราะสั้นๆ แบบนี้ได้โชว์ช่วงขายังไงล่ะ แต่ชุดแนวนี้ก็มีข้อพึงระวังคือ ชั้นในที่เลือกมาใส่ต้องเซฟตี้มากๆ นะคะ เพราะด้วยความสั้นที่ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบสั้นสอบหรือสั้นพองๆ ความวาบหวิวจากชั้นในก็เป็นอะไรที่ต้องเตรียมการให้ดี

ชุดเจ้าสาวแบบสั้น
CHEERS CYNTHIA ROWLEY
HAYLEY PAIGE
HAYLEY PAIGE
Christian Siriano for Kleinfeld, Bridal Spring 2017, April 18 2016, New York
CHRISTIAN-SIRIANO

ชุดเจ้าสาวแบบสั้นแนวเข้ารูปยาวประมาณนึง 

ชุดเจ้าสาวแบบนี้เป็นลักษณะกึ่งๆ เดรสใส่ไปทำงานเลยนะคะ ส่วนใหญ่เป็นแบบเข้ารูปแล้วเพิ่มบูกเล่นเล็กๆ เช่นบริเวณชายกระโปรงอาจมีระบายแบบๆ หรืออาจมีกระโปรงผ้าโปรงคลุมอีกชั้นเพิ่มความมีอะไร หรือแม้แต่เจ้าสาวบางคนเลือกหาเสื้อคลุมมาจับคู่ เพื่อความสุภาพบวกๆ พอเข้าสู่ปาร์ตี้ก็สลัดทิ้งพร้อมเปรี้ยวซ่าได้ทันท่วงที

sarah-seven
SARAH SEVEN
Oscar de la Renta, Bridal Spring 2017, New York, April 15 2016
OSCAR DE LA RENTA1
austin-scarlett
AUSTIN SCARLETT

ชุดเจ้าสาวแบบกระโปรงทรงสุ่ม 

จริงๆ แล้วกระโปรงของชุดเจ้าสาวแบบนี้เห็นกันเยอะมากขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเรียกกันว่ากระโปรงบัลเล่ต์บ้างล่ะ กระโปรงทูทู่บ้างล่ะ จุดเด่นคือความยาวจะเลยเข่าลงมาครึ่งน่องล่าง ไม่ใช่ยาวถึงตาตุ่ม ตัวกระโปรงจะมีความพองฟู่จากการจับจีบที่ช่วงเอวหรือเพิ่มชั้นกระโปรงก็ว่ากันไป

sareh-nouri
SAREH NOURI
Naeem Khan, Bridal Spring 2017, New York, April 16 2016
NAEEM KHAN4
christos-costarellos2
CHRISTOS COSTARELLOS

ส่วนว่าชุดไหนเหมาะกับคุณหรือเปล่า บอกเลยว่างานนี้ต้องลองค่ะ เพราะแม้คุณจะชอบชุดเจ้าสาวแบบสั้นมินิสเกิ๊ต พอลองใส่จริงอาจไม่เหมาะ หรื้อแม้แต่แนวกระโปรงสุ่มที่คุณคิดว่าแลดูหวานไป เมื่อมาอยู่บนตัวคุณแล้วอาจเซย์เยสในทันทีใครจะรู้ จริงไหมคะ

Recommended

ชุดแต่งงานสไตล์ Couture จากแบรนด์ดังที่เจ้าสาวต้องไม่พลาด

ชุดแต่งงาน ที่ส่งตรงจากแฟชั่นรันเวย์กูตูร์ในสไตล์ ready-to-wear ที่ตอบโจทย์มากสำหรับเจ้าสาวสายแฟชั่น รับรองว่าเจ้าสาวจะต้องหลงรักลุคที่เรานำมาฝากแน่นอน

ชุดแต่งงานสวยๆ

เจด้า – จิดาริณ กับแฟชั่น ชุดแต่งงานสวยๆ ทั้งสดใสและอ่อนหวานสุดๆ

เจด้า - จิดาริน ณ ลำเลียง ลูกสาวคนสวยขอพ่อเจ กับแฟชั่น ชุดแต่งงานสวยๆ จากนิตยสารแพรว wedding บอกเลยว่าสวยหวานเหมือนนางฟ้าสุดๆ

ชุดเจ้าสาว

เก็บตก ชุดพรมแดง จาก Met Gala 2018 กับ 10 ลุคที่ให้กลิ่นอายสไตล์ชุดแต่งงาน

ดาราแต่ละคนจัดหนัก จัดเต็ม แบบแม่มาเอง ลองมาดู เก็บตกชุดจากงาน Met Gala 2018 จะลองมาประยุกต์ เป็น ชุดเจ้าสาว ก็ได้นะ สวยแน่นอน

เทรนด์ชุดเจ้าสาวปี 2020

พาเหรดเทรนด์ชุดเจ้าสาวปี 2020 สวยเริดจากฝีมือดีไซเนอร์ตัวท็อป

เทรนด์โลกแฟชั่นเรดดี้ทูแวร์เปลี่ยนไปทุกปี แฟชั่นชุดเจ้าสาวก็เช่นกัน และปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในทุกครั้งจะมีอะไรใหม่ๆ มาให้ตื่นตาอยู่เสมอ ถ้าคุณอยากเป็นเจ้าสาวที่ไม่อิงกับชุดสไตล์เดิมที่เห็นกันจนคุ้นตา บอกได้เลยว่า เทรนด์ชุดเจ้าสาวปี 2020 จะมาเนรมิตความเก๋ยูนีค ที่สำคัญยังสวยไร้กาลเวลาจนอยากใส่สัก 5-6 ชุด! – เรื่อง Lynlry 70s Fairy ความคูลของแฟชั่นในยุค 70 ทั้งสไตล์โบโฮ มงกุฎดอกไม้ ชุดแต่งพู่ ชุดจั๊มป์สูท แฟชั่นสไตล์ดิสโก้ กลับมาสร้างความหวือหวาให้เจ้าสาวในปี 2020 เราจึงได้เห็นชุดเจ้าสาวที่เปรี้ยว แซ่บ ปัง ฉีกออกจากลุคเดิมๆ ด้วยฝีไม้ลายมือของ Naeem Khan, Halston  และ Viktor & Rolf BODY SHAPE TIPS ชุดเจ้าสาวแบบจั๊มป์สูทมีความเก๋ในตัวอยู่แล้ว อยากอินกับชุดสไตล์นี้แต่ไม่มั่นใจกับช่วงสะโพก ต้นขา สามารถหาคัตติ้งที่ไม่รัดรูปเกินไปในทรงกางเกงขากว้าง ถ้าไม่อยากให้ดูตัวใหญ่อาจหลีกเลี่ยงชุดที่มีการปักประดับด้วยเลื่อมหรือ ลูกปัดในจุดที่ไม่มั่นใจแล้วไปเสริมความโดดเด่นที่จุดอื่น Statement Capes ชุดเจ้าสาวในสไตล์ตกแต่งเคปหรือเสื้อคลุมเคปนั่นเอ เทรนด์นี้ก็ฮิตมาแบบต่อเนื่อง แต่แทนที่จะใช้เคปแบบผ้าเนื้อทึบเหมือนที่ผ่านมา ปี 2020 คือการโชว์ผิวอย่างแท้จริงด้วยการใช้ผ้าทูล (Tulle) ที่มีลักษณะโปร่งเบา […]