มาทำความรู้จัก 14 ช่วงบนของชุดเจ้าสาวก่อนตัดสินใจเลือกกันดีกว่า

ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายเคยเป็นกันไหมคะ เวลาที่ดูแบบ ชุดเจ้าสาว แล้วถูกใจอยากใส่แบบนี้บ้าง แต่พอถึงเวลาบอกช่างตัดชุดกลับนึกไม่ออกบอกไม่ถูกว่า เอ๊ะ! ชุดแบบนั้นเขาเรียกว่าอะไรนะ ถ้าใส่ไปแล้วจะเหมาะกับเราหรือเปล่า ใครที่ยังข้องใจสงสัยเรื่องนี้อยู่ แพรว wedding ตัดเฉพาะ ช่วงบนของชุดเจ้าสาว พร้อมชื่อเรียกแบบสากลมาให้ดูกันก่อน เวลาเดินเข้าร้านจะได้บอกช่างแบบถูกต้องเป๊ะๆ

แบบที่ 1 : Sweetheart – เกาะอกรูปหัวใจ

sweetheart500

ที่เรียกว่าเกาะอกรูปหัวใจก็เพราะตรงกลางช่วงอกจะเว้าลงคล้ายกับด้านบนของรูปหัวใจ ช่วยทำให้คอและลำตัวดูยาวขึ้น เน้นกระดูกไหปลาร้า หน้าอก และทรวดทรงองค์เอวให้เด่นชัดขึ้น เหมาะกับเจ้าสาวที่มีรูปร่างเล็ก ช่วงไหล่แคบ มีคอและคางสั้น

แบบที่ 2 : Straight Across – เกาะอก

ชุดแต่งงานจากร้าน Coco Chic

เกาะอกแบบธรรมดาที่ผู้หญิงทุกคนสามารถใส่ได้ แต่ถ้าคุณเป็นเจ้าสาวที่มีไหล่กว้างมากๆ ขอให้เลี่ยงเกาะอกประเภทนี้ เพราะจะยิ่งเผยให้เห็นช่วงไหล่มากขึ้น ควรเลือกใส่แบบคอวีหรือคอยูจะช่วยพลางไหล่ได้ดีกว่า

แบบที่ 3 : Semi-Sweetheart – เกาะอกรูปครึ่งหัวใจ

ชุดแต่งงานจากร้าน Mirror Mirror Bangkok

เกาะอกรูปครึ่งหัวใจคล้ายกับเกาะอกรูปหัวใจ ต่างกันเพียงแค่ตรงกลางช่วงอกจะเว้าลงไปน้อยกว่าเกาะอกรูปหัวใจ แต่ยังคงช่วยให้คอและลำตัวดูยาวขึ้น และเน้นที่กระดูกไหปลาร้า หน้าอก และรูปร่างเหมือนกัน เหมาะกับเจ้าสาวที่ไม่อยากให้เว้าจนเห็นร่องออกเยอะเกินไป รวมถึงเจ้าสาวร่างเล็ก ช่วงไหล่ไม่กว้างมาก คอและคางค่อนข้างสั้นก็ขอแนะนำให้เลือกชุดแบบนี้เช่นกัน

แบบที่ 4 : V-Neck – คอวี

ชุดแต่งงานจากร้าน Coco Chic

ชื่อก็บอกอยู่แล้วชัดเจนว่าช่วงคอจะเป็นลักษณะตัววี ใส่ได้ทั้งเจ้าสาวที่อกเล็กไปจนกระทั่งเจ้าสาวที่มีอกใหญ่แล้วมีร่องหน้าอกหน้าใจอยากจะอวด ส่วนเจ้าสาวคนไหนที่โครงหน้ายาวอาจต้องเลี่ยง เพราะมันจะทำให้คุณดูหน้ายาวขึ้นไปอีก แต่สำหรับเจ้าสาวที่มีคอสั้น ขอบอกเลยค่ะว่าชุดแบบคอวีเวิร์คสุดๆ

แบบที่ 5 : Asymmetric/One-Shoulder – ไหล่เดี่ยว

oneshoulder500

ชุดแบบไหล่เดี่ยวคือมีสายคาดไว้ที่หัวไหล่ข้างใดข้างหนึ่ง จะซ้ายหรือขวาก็ได้ ช่วยเน้นให้หัวไหล่ดูโดดเด่น เหมาะกับเจ้าสาวที่มีช่วงไหล่แคบ แนะนำว่าถ้าเลือกให้ชุดช่วงบนเป็นแบบไหล่เดี่ยวแล้ว ช่วงล่างตั้งแต่เอวลงไปไม่ควรจะมีดีเทลเยอะมากนัก ขอบอกว่าชุดแบบนี้เหมาะกับเจ้าสาวที่หน้าอกเล็ก ไม่มั่นใจว่าหน้าอกที่มีอยู่จะพอให้เกาะ รวมถึงคนที่พอจะมีหน้าอกแต่ก็กลัวจะเกาะไม่อยู่ด้วยค่ะ

แบบที่ 6 : Off-Shoulder – เปิดไหล่/เกาะไหล่

ชุดแต่งงานจากร้าน Mirror Mirror Bangkok

ชุดแบบเปิดไหล่ขอบด้านบนของชุดจะอยู่ใต้หัวไหล่ เน้นให้เห็นกระดูกไหปลาร้า หัวไหล่ และต้นแขนอย่างชัดเจน เหมาะกับเจ้าสาวที่มีช่วงคอสั้นและไหล่แคบ ส่วนใครที่รู้ตัวว่าหน้าอกใหญ่ก็ควรเลี่ยงชุดแบบเปิดไหล่นะจ๊ะ เพราะมันจะเน้นให้หน้าอกดูใหญ่มากขึ้น แต่สำหรับคนที่ต้นแขนใหญ่ หากเลือกชุดแบบนี้แล้วมีผ้าลูกไม้ต่อแขนออกมาสักนิดก็จะสามารถพลางต้นแขนได้เช่นกัน

แบบที่ 7 : Queen Anne

queenanne500

เป็นชุดที่ปิดไหล่ มีแขนเล็กน้อย บางชุดอาจเป็นแขนกุด ลักษณะที่สำคัญคือมีปกเสื้อเชื่อมด้านหน้ากับด้านหลัง ส่วนด้านหน้านิยมเป็นแบบคอวี หรือแบบเกาะอกรูปหัวใจ เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่อยากจะเผยหน้าอกแบบพองาม ดูเรียบร้อย ไม่โป๊จนเกินไป อีกทั้งเจ้าสาวยังสามารถเพิ่มดีเทลส่วนด้านหลังด้วยเป็นผ้าลูกไม้แบบซีทรูหรืออาจเว้าหลังเป็นรูปหัวใจก็ได้นะ

Recommended

ชุดแต่งงานลูกไม้แขนยาว จากภาพยนตร์ชื่อดังอีกหนึ่งไอคอนิคชุดแต่งงานปี 2018

ชุดแต่งงานลูกไม้แขนยาว กำลังจะกลายมาเป็นอีกหนึงในชุดแต่งงานไอคอนิคที่จะครองใจเจ้าสาวได้อย่างแน่นอน สาเหตุเป็นเพราะอะไรนั้น ไปดูกัน

สวยด้วยคุ้มเงินอีกต่างหากกับชุดแต่งงานแบบแยกชิ้นจาก Caroline Hayden

คาโรไลน์ เฮย์เดน ดีไซเนอร์จากมิเนโซต้า กับการสร้างสไตล์ไฮบริดให้กับชุดแต่งงาน แบบแยกส่วนที่คุณเอามามิกซ์แอนด์แมทช์ใส่ได้ในชีวิตประจำวันได้แบบสุดคุ้ม

31 ดีไซเนอร์ไทยกับ 131 ชุดเจ้าสาวยอดฮิต

เผลอแป๊ปเดียวผ่านมาถึงครึ่งปีแล้วนะเนี่ย ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายเตรียมงานหาข้อมูลชุดแต่งงานสวยๆ ไปถึงไหนกันแล้วจ้ะ เลดี้ว่าคงมีบางนางที่หูตาลายเพราะความเยอะของแต่ละแบรนด์แน่นอน อ่ะๆ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด ความเยอะที่เลดี้บอกหมายถึงชุดเจ้าสาวสารพัดแบบที่แต่ละแบรนด์ต่างขยันออกคอลเล็กชั่นมาอวดโฉมให้ได้ชื่นชมกันเยอะแยะ เลดี้เชื่อว่าต้องมีสักชุดที่เกิดมาเพื่อคุณอย่างแน่นอน แต่ชุดที่ว่าจะเป็นแบบไหน จากฝีมือดีไซเนอร์สัญชาติไทยท่านใด เลดี้รวบรวมมาฝากกันแล้วจ้า

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.