มาทำความรู้จัก 14 ช่วงบนของชุดเจ้าสาวก่อนตัดสินใจเลือกกันดีกว่า

ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายเคยเป็นกันไหมคะ เวลาที่ดูแบบ ชุดเจ้าสาว แล้วถูกใจอยากใส่แบบนี้บ้าง แต่พอถึงเวลาบอกช่างตัดชุดกลับนึกไม่ออกบอกไม่ถูกว่า เอ๊ะ! ชุดแบบนั้นเขาเรียกว่าอะไรนะ ถ้าใส่ไปแล้วจะเหมาะกับเราหรือเปล่า ใครที่ยังข้องใจสงสัยเรื่องนี้อยู่ แพรว wedding ตัดเฉพาะ ช่วงบนของชุดเจ้าสาว พร้อมชื่อเรียกแบบสากลมาให้ดูกันก่อน เวลาเดินเข้าร้านจะได้บอกช่างแบบถูกต้องเป๊ะๆ

แบบที่ 1 : Sweetheart – เกาะอกรูปหัวใจ

sweetheart500

ที่เรียกว่าเกาะอกรูปหัวใจก็เพราะตรงกลางช่วงอกจะเว้าลงคล้ายกับด้านบนของรูปหัวใจ ช่วยทำให้คอและลำตัวดูยาวขึ้น เน้นกระดูกไหปลาร้า หน้าอก และทรวดทรงองค์เอวให้เด่นชัดขึ้น เหมาะกับเจ้าสาวที่มีรูปร่างเล็ก ช่วงไหล่แคบ มีคอและคางสั้น

แบบที่ 2 : Straight Across – เกาะอก

ชุดแต่งงานจากร้าน Coco Chic

เกาะอกแบบธรรมดาที่ผู้หญิงทุกคนสามารถใส่ได้ แต่ถ้าคุณเป็นเจ้าสาวที่มีไหล่กว้างมากๆ ขอให้เลี่ยงเกาะอกประเภทนี้ เพราะจะยิ่งเผยให้เห็นช่วงไหล่มากขึ้น ควรเลือกใส่แบบคอวีหรือคอยูจะช่วยพลางไหล่ได้ดีกว่า

แบบที่ 3 : Semi-Sweetheart – เกาะอกรูปครึ่งหัวใจ

ชุดแต่งงานจากร้าน Mirror Mirror Bangkok

เกาะอกรูปครึ่งหัวใจคล้ายกับเกาะอกรูปหัวใจ ต่างกันเพียงแค่ตรงกลางช่วงอกจะเว้าลงไปน้อยกว่าเกาะอกรูปหัวใจ แต่ยังคงช่วยให้คอและลำตัวดูยาวขึ้น และเน้นที่กระดูกไหปลาร้า หน้าอก และรูปร่างเหมือนกัน เหมาะกับเจ้าสาวที่ไม่อยากให้เว้าจนเห็นร่องออกเยอะเกินไป รวมถึงเจ้าสาวร่างเล็ก ช่วงไหล่ไม่กว้างมาก คอและคางค่อนข้างสั้นก็ขอแนะนำให้เลือกชุดแบบนี้เช่นกัน

แบบที่ 4 : V-Neck – คอวี

ชุดแต่งงานจากร้าน Coco Chic

ชื่อก็บอกอยู่แล้วชัดเจนว่าช่วงคอจะเป็นลักษณะตัววี ใส่ได้ทั้งเจ้าสาวที่อกเล็กไปจนกระทั่งเจ้าสาวที่มีอกใหญ่แล้วมีร่องหน้าอกหน้าใจอยากจะอวด ส่วนเจ้าสาวคนไหนที่โครงหน้ายาวอาจต้องเลี่ยง เพราะมันจะทำให้คุณดูหน้ายาวขึ้นไปอีก แต่สำหรับเจ้าสาวที่มีคอสั้น ขอบอกเลยค่ะว่าชุดแบบคอวีเวิร์คสุดๆ

แบบที่ 5 : Asymmetric/One-Shoulder – ไหล่เดี่ยว

oneshoulder500

ชุดแบบไหล่เดี่ยวคือมีสายคาดไว้ที่หัวไหล่ข้างใดข้างหนึ่ง จะซ้ายหรือขวาก็ได้ ช่วยเน้นให้หัวไหล่ดูโดดเด่น เหมาะกับเจ้าสาวที่มีช่วงไหล่แคบ แนะนำว่าถ้าเลือกให้ชุดช่วงบนเป็นแบบไหล่เดี่ยวแล้ว ช่วงล่างตั้งแต่เอวลงไปไม่ควรจะมีดีเทลเยอะมากนัก ขอบอกว่าชุดแบบนี้เหมาะกับเจ้าสาวที่หน้าอกเล็ก ไม่มั่นใจว่าหน้าอกที่มีอยู่จะพอให้เกาะ รวมถึงคนที่พอจะมีหน้าอกแต่ก็กลัวจะเกาะไม่อยู่ด้วยค่ะ

แบบที่ 6 : Off-Shoulder – เปิดไหล่/เกาะไหล่

ชุดแต่งงานจากร้าน Mirror Mirror Bangkok

ชุดแบบเปิดไหล่ขอบด้านบนของชุดจะอยู่ใต้หัวไหล่ เน้นให้เห็นกระดูกไหปลาร้า หัวไหล่ และต้นแขนอย่างชัดเจน เหมาะกับเจ้าสาวที่มีช่วงคอสั้นและไหล่แคบ ส่วนใครที่รู้ตัวว่าหน้าอกใหญ่ก็ควรเลี่ยงชุดแบบเปิดไหล่นะจ๊ะ เพราะมันจะเน้นให้หน้าอกดูใหญ่มากขึ้น แต่สำหรับคนที่ต้นแขนใหญ่ หากเลือกชุดแบบนี้แล้วมีผ้าลูกไม้ต่อแขนออกมาสักนิดก็จะสามารถพลางต้นแขนได้เช่นกัน

แบบที่ 7 : Queen Anne

queenanne500

เป็นชุดที่ปิดไหล่ มีแขนเล็กน้อย บางชุดอาจเป็นแขนกุด ลักษณะที่สำคัญคือมีปกเสื้อเชื่อมด้านหน้ากับด้านหลัง ส่วนด้านหน้านิยมเป็นแบบคอวี หรือแบบเกาะอกรูปหัวใจ เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่อยากจะเผยหน้าอกแบบพองาม ดูเรียบร้อย ไม่โป๊จนเกินไป อีกทั้งเจ้าสาวยังสามารถเพิ่มดีเทลส่วนด้านหลังด้วยเป็นผ้าลูกไม้แบบซีทรูหรืออาจเว้าหลังเป็นรูปหัวใจก็ได้นะ

Recommended

เลือกชุดแต่งงาน

ว่าที่เจ้าสาวต้อง เลือกชุดแต่งงาน อย่างไรเมื่อเดินเข้าร้านชุด

ชุดแต่งงานในร้านชุดมีเป็นร้อย แล้วจะ เลือกชุดแต่งงาน ยังไงให้สวยเป๊ะ คุ้มค่าคุ้มราคา มาค่ะ แพรว wedding มี 6 ทิปส์เด็ดที่ว่าที่เจ้าสาวควรพกไปร้านชุดมาฝาก

เจ้าสาว

ชวนว่าที่ เจ้าสาว มาคืนความเนียนนุ่มกระจ่างใสสู่ผิวด้วย Blue Scrub ที่ ฟิลิป เวน

เจ้าสาว ย่อมอยากทำสวยมัดใจเจ้าบ่าวด้วยกันทั้งนั้น แล้วลองคิดดูสิว่าเจ้าบ่าวจะรู้สึกดีแค่ไหนถ้าเจ้าสาวของเขามีผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใสชวนสัมผัส “ฟิลิป เวน” ฉลองครบรอบ 42 ปี เปิดตัว “Blue Scrub” คืนความเนียนนุ่มกระจ่างใสสู่ผิว ด้วยพลังบริสุทธิ์จากธรรมชาติ เอาใจสาวๆรักผิว โดยเฉพาะสาวๆที่กำลังจะมีช่วงเวลาที่พิเศษอย่างการเป็น เจ้าสาว “ฟิลิป เวน” คลับสุขภาพและความงามครบวงจรระดับไฮเอนด์สำหรับสุภาพสตรี ฉลองครบรอบ 42 ปี เปิดตัว “Blue Scrub” ทรีตเม้นท์ที่ให้การบำรุงพร้อมทั้งผลัดเซลล์ผิว และล็อคความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างยาวนาน ผสานพลังสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติ จาก อานน์ เซโมแนง (Anne semonin) ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวระดับพรีเมียม ประเทศฝรั่งเศส ควบคู่น้ำแร่ธรรมชาติ 100% PH8.88 “ไอซ์แลนด์ สปริง” “Blue Scrub” โดดเด่นด้วยเนื้อสครับทำสด ในรูปแบบของเจล ที่คุณค่าสารอาหารเต็มเปี่ยม 100% ตรงเข้าผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ให้การฟื้นฟูและบำรุงในขั้นตอนเดียว  พร้อมล็อคความชุ่มชื่น รักษาน้ำหล่อเลี้ยงใต้ผิว ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคระดับพรีเมียมจากแบรนด์ Anne semonin อาทิ สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล […]

20 ชุดแต่งงานริมทะเล ทั้งพลิ้วไหวและสวยงาม ชวนฝันสุดๆ

ไม่ต้องหรูหราอลังการก็สวยได้ กับ 20 ชุดแต่งงานริมทะเล ที่เต็มไปด้วยดีเทลอันชวนฝัน จะใส่ในวันแต่งงานก็ดี หรือจะใส่ถ่ายพรีเวดดิ้งก็ได้ด้วย

ชุดแต่งงานชุดไทย

เคล็ดลับเลือกชุดไทยก่อนตัดสินใจเซย์เยส

คยเป็นกันบ้างไหมกับอาการประมาณว่า เลือกไม่ได้ ตัดสินใจไม่ถูก กับข้อเสนอจากร้านชุดไทยสวยๆ ที่จัดแพ็คเกจและโปรโมชั่นมาให้เลือกมากมาย ถ้าคุณกำลังสับสนอยู่ เรามีวิธีให้คุณได้รีวิวแพ็คเกจชุดไทยให้โดนใจและตรงความต้องการมาแนะนำกัน