7 แบบชุดแต่งงานเก๋ๆ ที่จะเปลี่ยนทางเข้างานให้เป็นรันเวย์เริดๆ

ความยูนีค ความโดดเด่น และไม่อยากซ้ำใคร ดูจะเป็นหัวใจหลักในการเลือกชุดแต่งงานของว่าที่เจ้าสาวมากขึ้น เพราะฉะนั้นเรื่องการเลือก แบบชุดแต่งงาน จึงเป็นเรื่องที่ว่าที่เจ้าสาวให้ความสำคัญและพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ แถมยุคนี้โซเชียลเปิดกว้าง สาวๆ สามารถหาแบบชุดแต่งงานอันหลากหลายได้จากโลกอินเตอร์เน็ต จนบางครั้งข้อมูลที่มากเกินไปก็อาจสร้างความสับสนและลังเลใจให้กับว่าที่เจ้าสาวได้ แพรว wedding เลยกรุ๊ป 7 แบบชุดแต่งงานที่เอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันไป สำรวจความต้องการของตัวเอง แล้วไปเลือกชุดแต่งงาน 7 สไตล์นี้ที่เรานำมาฝากกันได้เลย

 

ชุดแต่งงานแบบประดับขนนก

แบบชุดแต่งงาน
จากซ้าย : Dior, Elie Saab, Schiaparelli

เทรนด์การใช้ขนนกในหลากหลายระดับตั้งแต่ขนนกกระจอกเทศที่มีเส้นเล็กละเอียด พลิ้วไหวไปจนถึงขนนกขนาดใหญ่ที่มีเส้นหยาบและเท็กซ์เจอร์ชัดเจน ความโดดเด่นของการใช้ขนนกเส้นเล็กละเอียด ไม่เพียงแต่ช่วยเสริมความหรูหราและดูกรุยกรายเมื่อเจ้าสาวเยื้องย่าง แต่ยังช่วยปรับโครงสร้างบางจุดของชุดเจ้าสาวให้ดูได้รูปขึ้น เพื่อเพิ่มความมั่นใจของเจ้าสาวและไม่ทำให้ โครงของชุดโดยรวมดูแข็งกระด้างเกินไป

 

ชุดแต่งงานแบบเรียบง่าย

จากซ้าย : Givenchy, Valentino, Valentino
ชุดจากแบรนด์ Dior

ชุดเจ้าสาวสไตล์เรียบง่ายที่เสริมลูกเล่นใหม่ๆ เข้าไปในส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการผสมผสานเนื้อผ้าหลายแบบ การเลือกใช้เนื้อผ้ามันวาว หรือการใช้แพตเทิร์นที่ดูแปลกตาเพื่อดึงดูดความสนใจ ทำให้ตัวเจ้าสาวดูโดดเด่นแตกต่างจากฝูงชนแม้ชุดจะดูเรียบง่ายแค่ไหนก็ตาม

 

ชุดแต่งงานประดับเลื่อม

จากซ้าย : Zuhair Murad, Elie Saab, Zuhair Murad

 

จากซ้าย : Ralph & Russo, Elie Saab, Zuhair Murad, Ralph & Russo

เน้นสไตล์งานปักที่ดูโมเดิร์นขึ้นกว่าเดิมด้วยการเสริมลวดลายกราฟิก ลายเรขาคณิต อย่างแบรนด์ดัง Zuhair Murad ที่คอลเลคชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากลวดลายการแต่งกายของชนเผ่าอเมริกันพื้นเมือง ผสมผสานลายชนเผ่าโบราณเข้ากับลายปักทรงเรขาคณิต ช่วยให้ลุคของชุดดูหรูหราทันสมัยไม่ตกยุค

Recommended

น่ารักไปอีกกับ 30 แบบชุดแต่งงานคอกลมแบบสั้นสุดคิ้วท์

หากพิธีไทยช่วงเช้าเจ้าสาวไม่เน้นพิธีแต่งแบบไทยจ๋า ชุดแต่งงานคอกลม แบบสั้นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับชุดแต่งงานที่ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับเจ้าสาวไม่น้อย

5 เรื่องควรคิดก่อนหยิบชุดแต่งงานแบบสั้นมาใส่ในวันแต่งงาน

เราไม่เคยบอกว่าชุดแต่งงานต้องยาวกร่อมพื้นหรือหางยาวเป็นเมตรเสมอไปถ้าคุณคิดจะใส่ ชุดแต่งงานแบบสั้น ก็ไม่มีใครว่า ยิ่งถ้าเป็นสาวขาเรียวด้วยแล้วละก็ ใส่เถอะค่ะ

10 ชุดไทย จากละครเพื่อเจ้าสาวใส่ในชีวิตจริง

เจ้าสาวที่กำลังมองหา ชุดไทย แต่ไม่มีไอเดียเลยสักนิดว่าจะแต่งให้สวยสมกับวันพิเศษยังไงดีน้า วันนี้เราจัดมาให้แล้วกับ 10 ชุดจากละครไทย ที่ขอบอกเลยว่าบางชุดคุณอาจคาดไม่ถึงว่าเจ้าสาวจะใส่ได้ในชีวิตจริง 1. แก้วหน้าม้า อย่าพึ่งตกใจมือทาบอกไป ชุดที่เราเลือกมาให้นั้นเป็นชุดหลังจากที่แม่แก้วถอดร่างจากนางม้าเป็นสาวงาม ส่วนชุดก็เป็นชุดไทยสไบเฉียง มีความเก๋ไก๋ที่ลวดลายของสไบปรับให้ทันสมัยมากขึ้น ด้วยลายดอกไม้ประดับเลื่อม คาดเอวด้วยเข็มขัดห้อยอุบะรอบเอว นุ่งผ้าผืนเรียบสีส้ม เป็นเจ้าสาวในชุดไทยที่ดูโมเดิร์นไม่น้อย แต่เจ้าสาวที่อยากใส่ชุดนี้อาจจะต้องปรับเรื่องทรงผมสักเล็กน้อย จากปล่อยสยายเป็นรวบมวยตามแบบฉบับ ทรงผมเจ้าสาวในชุดไทยสไบเฉียง เพื่อลดความรุงรังและสวยเป๊ะทุกองศา อ้อ! เอาเครื่องหัวออกด้วยนะ จะได้สวยงามตามกาลเทศะ 2.นาคี มาแรงสุดๆ สำหรับละครเรื่องนี้ แม้ชุดแต่งงานของคำแก้วและทศพลจะดูเรียบๆ ตามแบบฉบับชุดแต่งงานไทยชาวภาคอีสานขนานแท้ ที่มีเพียงเสื้อแขนกระบอก สไบผืนเล็ก และผ้านุ่งก็ตาม แต่ชุดที่เราคิดว่าเหมาะจะนำมาประยุกต์ใส่เป็นชุดเจ้าสาวได้ก็คือ ชุดตอนเป็นเจ้าแม่นาคีโดยมี 2 ชุด คือชุดสีชมพูหวาน และสีแดงเปรี้ยวเผ็ด  ซึ่งเป็นชุดที่มีความคล้ายกันตรงที่เป็นชุดเคียนอก นุ่งผ้าจับจีบหน้านาง แต่ไอเท็มเด็ดที่สร้างความอลังการคือผ้าคล้องแขนผืนยาว 3. ลูกทาส เป็นเรื่องที่เครื่องกายของตัวละครหญิงสวยงามมากในทุกฉาก ด้วยความเป็นละครพีเรียดสมัยรัชกาลที่ 5 ชุดแต่งงานของคุณน้ำทิพย์จึงอินเทรนด์ด้วยเสื้อแขนหมูแฮมสีฟ้าอ่อน ฟรุ้งฟริ้งด้วยลูกไม้ประดับเสื้อ คาดเข็มขัดเส้นเล็กเน้นทรวดทรง ปิดท้ายด้วยโจงกระเบนสีฟ้าเข้ม แฟชั่นจัดๆ ด้วยถุงน่องขาวฉลุลายลูกไม้ 4. บ้านทรายทอง พจมาน […]

เตรียมวัดตัวได้เลย! 9 สไตล์ชุดแต่งงานนี้ ปี 2018 มาชัวร์

แพรว wedding สรุปเทรนด์ ชุดแต่งงาน มาให้ 9 สไตล์ ซึ่งแต่ละแบบเป็นชุดเจ้าสาวที่กูรูแฟชั่นทั้งหลายทั่วโลกเชื่อกันว่า มาแน่นอนในปีหน้า

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.