10 ลุคเจ้าสาวกับชุดแต่งงานวินเทจ เรียบโก้ดูดีในกลิ่นอายแบบย้อนยุค

ชุดแต่งงานวินเทจ อีกหนึ่งลุคสุดปังที่เจ้าสาวสายแฟชั่นต้องไม่พลาด

ว่าที่เจ้าสาวที่เบื่อชุดแต่งงานทรงบอลกาวน์ หรือชุดแต่งงานทรงเมอร์เมด และกำลังมองหาดีไซน์ของชุดแต่งงานที่ดูแตกต่างไปจากเดิม ชุดแต่งงานวินเทจ เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ แพรว wedding อยากแนะนำ ที่งานนี้เราขนมาให้เลือกถึง 10 สไตล์ รับรองว่าหนึ่งในนี้ต้องมีโดนใจว่าที่เจ้าสาวแน่นอน

 

Edwardian Style

ชุดแต่งงานวินเทจ

ในยุคเอ็ดวาร์เดียน ราวปี ค.ศ. 1901-1910 คอร์เซตยังทำหน้าที่รัดเอวดอคกิ่วของผู้หญิง กระโปรงยาวกรอมเท้า คอเสื้อตั้งปิดขึ้นไปถึงคอหอยที่เรียกว่า Wedding Band Collar หรือคอเสื้อแหวนแต่งงาน แขนเสื้อพองช่วงต้นเขนและลีบเล็กตั้งแต่ช่วงศอกลงมาจนถึงข้อมือที่เรียกว่า Gigot Sleeves หรือแขนเสื้อขาแกะ

 

Paul Poiret

ในปี ค.ศ. 1905 ปอล ปัวเรต์ ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสได้นำเสนอดีไซน์ใหม่ที่เรียกว่า Nouvelle Vague ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากชุดกรีกโบราณที่เน้นการจับเดรป และปล่อยให้ชายผ้าทิ้งตัวลู่ไปตามสรีระของผู้หญิง โดยไม่มีคอร์เสคเข้ามาช่วยจัดแจงรูปร่าง ต่างจากแฟชั่นแบบเอ็ดวาร์เดียนที่ขัยเน้นทรวดทรงองค์เอวชัดเจน

 

Bohemian Gown

ลูซิล (Lucile) และเอด้า วูล์ฟ (Aida Woolf) สองดีไซเนอร์สร้างสไตล์ใหม่ที่ถือว่าเป็นแฟชั่นอาวองต์-การ์ด หรือแฟชั่นที่มาก่อนกาลในทศวรรษ 1900 จากโครงสร้างรูปตัว S ที่เน้นอก เอว และสะโพกของผู้หญิง จึงทำให้แฟชั่นยุคนี้เน้นชุดเป็นเชปทรงตรงเหมือนหลอด ช่วงเอวสูง และแขนเสื้อมีระบาย

 

Royal Wedding

พิธีแต่งงานในราชวงศ์หลายคู่ส่งผลต่อเทรนด์ชุดแต่งงานในห้วงเวลานั้นๆ เนื่องจากสื่อมวลชนกระจายข่าวอย่างแพร่หลาย เช่น เจ้าหญิงแมรี พระธิดาในพระเจ้าจอร์จที่ 5 กับเฮนรี วิสเคานต์ลาสเชลส์ ในปี ค.ศ. 1922 หรือเจ้าชายอัลเบิร์ต ดยุคแห่งยอร์ก กับเลดี้เอลิซาเบท โบวส์-ลีออน พระบิดาและพระมารดาของควีนเอลิซาเบทที่ 2 ในปี ค.ศ. 1923 จนเรียกได้ว่าชุดแต่งงานของราชวงศ์นั้นเป็นเทรนด์เซตเตอร์สำหรับแฟชั่นชุดแต่งงานก็ว่าได้

 

Jazz Age

ยุคนี้วัฒนธรรมทางดนตรีแจ๊ซ บลูส์ และการเต้นรำเฟื่องฟูมาก จึงทำให้ชุดของผู้หญิงในยุคนี้หดสั้นลง เพื่อจะได้ออกสเต็ปได้ง่ายขึ้นนั่นเอง เพราะฉะนั้นหากว่าที่เจ้าสาวจัดงานแต่งงานสไตล์แกสบี้ และมีอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดแซ่บหลังจบงาน การเลือกใส่ชุดสไตล์นี้นอกจากจะช่วยให้ภาพรวมของงานออกมาสวยงามแล้ว ยังช่วยให้แดนซ์ออกสเต็ปลีลาได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

Recommended

30 ชุดแต่งงานสีแดง สีสันร้อนแรงแห่งโชคลาภและความโชคดี

ขอต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก และเทศกาลตรุษจีนกันด้วย ชุดแต่งงานสีแดง สุดร้อนแรง ที่มาพร้อมความหมายแห่งโชคลาภ และความโชคดี ที่เราไม่อยากให้เจ้าสาวพลาด

ANGEL SANCHEZ ชุดเจ้าสาว เรียบหรู ดูแพง ใส่เมื่อไหร่ก็ทรงพลัง

ANGEL SANCHEZ ปลดล็อคด้านสไตล์ของเจ้าสาวที่อยาก เรียบหรู ดูแพง ไม่ให้เป็นเรื่องยากอีกต่อไป กับคอลเลคชั่นชุดแต่งงานที่ใส่เมื่อไหร่ ยุคไหน ก็ทรงพลัง

เก็บตกจากรันเวย์กับ 25 ชุดเจ้าสาวสุดเซ็กซี่ีรับปี 2017

แม้จะเป็นคอลเล็กชั่นในช่วงใบไม้ผลิต่อเนื่องหิมะโปรยของเมืองนอกเมืองนา แต่เมืองไทยร้อนระอุเป็นทุนเดิม แล้วจะแปลกอะไร ถ้าเจ้าสาวไทยจะหยิบ ชุดเจ้าสาว จากแบรนด์นอกมาเป็นอินสไปเรชั่นในวันแต่งงาน บอกเลยนะคะว่า แต่ละชุดสุดเร้าใจ เพราะเอ็กซ์แตกแบบมีระดับ

30 ชุดแต่งงานสองชิ้น เท่ เก๋ ดูดี ในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

สำหรับเจ้าสาวที่กำลังมองหาชุดแต่งงานเรียบง่ายและมีสไตล์เป็นของตัวเอง แต่ก็ยังลังเลเลือกไม่ได้สักที เรามี ชุดแต่งงานสองชิ้น ( 2 Piece) มาแนะนำ