10 ดอกไม้งานแต่ง ความหมายดีๆ ช่วยเสริมรักนี้ให้ยาวนาน

ดอกไม้งานแต่ง ความหมายดี มีอะไรบ้างน้าาา??

ดอกไม้กับงานแต่งงานถือเป็นของคู่กัน เพราะด้วยสีสันที่สวยงามอ่อนหวานช่วยสร้างบรรยากาศความรักอันแสนโรแมนติก ผสานกับกลิ่นหอมอันเย้ายวนชวนให้เคลิบเคลิ้มกับความรักสุดประทับใจของคู่บ่าวสาว แต่นอกเหนือจากความสวยงามแล้ว ดอกไม้ชนิดต่างๆ ที่เลือกสรรนำมาใช้ในงานแต่งงาน ยังแฝงด้วยความหมายมงคลที่เกี่ยวกับความรัก แพรว wedding จึงนำ 10 ดอกไม้งานแต่ง ที่เวิร์กทั้งงานไทยงานสากล
RW116_ฝนตี๋-(7)ดอกรัก ด้วยชื่อตรงตัวที่สื่อถึงความรักของคู่บ่าวสาว จึงนิยมนำมาใช้ในพิธีมงคลสมรส ไม่ว่าจะเป็นนำมาร้อยเป็นมาลัยบ่าวสาว ตกแต่งพานขันหมาก หรือโปรยบนที่นอนในพิธีปูที่นอน

 choysikebanaดอกกุหลาบ ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก โดยดอกกุหลาบสีแดงเป็นดอกไม้ของกามเทพ หมายถึงความรัก ความปรารถนา นำโชคให้กับผู้ที่ได้รับ สีชมพูหมายถึงความรักที่สุขสมบูรณ์ และสีขาวหมายถึงความรักที่บริสุทธิ์ สงบ มิตรภาพ

pantipดอกมะลิ ด้วยสีขาวบริสุทธิ์และกลิ่นหอม จึงสื่อความหมายถึงความรักที่บริสุทธิ์ หอมหวนไปชั่วนิรันดร์

gotoknowดอกบานไม่รู้โรย สื่อถึงความรักของคู่บ่าวสาวที่จะมั่นคงยั่งยืน ปราศจากความโรยราแปรผัน และยังมีความเชื่อว่าการปลูกดอกบานไม่รู้โรยไว้ในบ้านจะช่วยเสริมดวงเรื่องความรักthaitechnoดอกพุด ด้วยชื่อที่แปลว่าความสมบูรณ์แข็งแรง จึงสื่อความหมายถึงความรักที่มั่นคง ไม่หวาดหวั่นต่ออุปสรรคใดๆ และด้วยสีขาวสะอาดตา จะนำพาซึ่งความสดใส ไร้ความมัวหมอง

panoramioดอกดาวเรือง สื่อความหมายถึงความรักที่เจริญรุ่งเรืองของครอบครัวใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น  มีเงินทองเหลืองอร่ามอย่างสีของดอกดาวเรือง

projectweddingดอกคาร์เนชั่น เป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลอง ชาวกรีกโรมันนิยมใช้ในการแสดงความยินดี โดยดอกคาร์เนชั่นสีแดงหมายถึงการแสดงความรัก สีชมพูหมายถึงความรักที่กำลังผลิบาน สีขาวหมายถึงรักแท้ และสีเขียวหมายถึงความมั่นคงในรัก

img-07-01ดอกเบญจมาศ เป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่นำมาใช้ในงานมงคลสมรส ดอกเบญจมาศสีแดงหมายถึงการรักใคร่ชอบพอกัน สีขาวหมายถึงรักที่ซื่อสัตย์ และสีเหลืองหมายถึงความโชคดี

080ดอกทานตะวัน เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความรักที่มั่นคง อดทน และฟันฝ่าอุปสรรคมาด้วยกัน หากใช้ในการแสดงความยินดีจะหมายถึงความเลื่อมใสในความเข้มแข็งจนประสบความสำเร็จ

kyasroดอกลิลลี่ ตัวแทนแห่งความรักอันอ่อนหวาน โดยดอกลิลลี่สีชมพูหมายถึงการพบความรักที่ดีที่สุด สีส้มหมายถึงความรักที่สดใสมีชีวิตชีวา สีเหลืองหมายถึงความรักที่เต็มไปด้วยความห่วงใย และสีขาวหมายถึงความรักที่จริงใจ

ว่าแล้วก็ตามไปส่อง 7 ดอกไม้งานแต่งของไทยความหมายมงคล กันต่อเลย

ภาพ : www.choysikebana.com, www.gotoknow.com, www.kyasro.com, www.yokosojapan.org, www.kyasro.com, www.panoramio.com, www.pantip.com, www.projectwedding.com, www.thaitechno.com