13 ทรงผมเจ้าสาวจากภาพยนตร์อมตะ

เรื่อง : Princess Hydrangea
                นอกจากชุดแต่งงานที่นางเอกซุปตาร์ฮอลลีวู้ด ใส่เข้าฉากภาพยนตร์จนผู้คนอินจิ้นกันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว ทรงผมเจ้าสาวในเรื่องก็เป็นอีกหนึ่งจุดสนใจของบรรดาว่าที่เจ้าสาวในยุคนั้นเช่นกัน แถมความคลาสสิคของบางทรงยังฮิตติดลมบนทะลุกาลเวลามาถึงปัจจุบัน

1                ทรงผมที่ 1 :ออเดรย์ เฮปเบิร์น (Audrey Hepburn) จากภาพยนตร์เรื่อง Funny Face ในปีค.ศ.1957 ทำผมทรงรวบตึงเป๊ะ เนี้ยบกริบ ผมไม่กระดิกสักเส้น

2                ทรงผมที่ 2 : กาทรีน เดอเนิฟว์ (Catherine Deneuve) จากภาพยนตร์เรื่อง The Vice and the Virtue ในปีค.ศ.1962 ทำผมทรงหน้าม้าพองไล่ระดับความยาวถึงช่วงข้างหู ตีโป่งผมช่วงบนไม่สูงมากนัก และม้วนลอนใหญ่ช่วงปลายผม

3                ทรงผมที่ 3 : เคิร์สเตน ดันสท์ (Kirsten Dunst) จากภาพยนตร์เรื่อง Marie Antoinette ในปีค.ศ.2006 ทำผมทรงม้วนลอนเกลียวเป็นหลอดเรียงแถวลดหลั่นกัน ตามแบบฉบับยุคขุนนาง

4                ทรงผมที่ 4 : ซาราห์ เจสสิกา ปาร์กเกอร์ (Sarah Jessica Parker) จากภาพยนตร์เรื่อง Honeymoon in Vegas ในปีค.ศ.1992 ทำผมทรงดัดลอนเกล้าตึงขึ้นด้านบน มาพร้อมกิมมิกปอยผมม้วนลอนด้านหน้าซ้าย-ขวาข้างละ 2-3 ปอย

5                ทรงผมที่ 5 : แคทธาลีน รอส (Katharine Ross) จากภาพยนตร์เรื่อง In The Graduate ในปีค.ศ.1967 ทำผมทรงรวบครึ่งหัวสไตล์สาวเซอร์ จะเห็นว่ามีเส้นผมตกลงมาตามกรอบหน้าบ้างเล็กน้อย ด้านบนตีโป่งไม่สูงมากนัก ส่วนปลายผมทำเป็นลอนคลาย

6                ทรงผมที่ 6 : อูมา เธอร์แมน (Uma Thurman) จากภาพยนตร์เรื่อง Kill Bill : Volume 2 ในปีค.ศ.2004ผมทำทรงหน้าม้า รวบครึ่งหัว ปล่อยปลายผมให้พลิ้วไหวไปกับสายลม

7                ทรงผมที่ 7 : เจน รัสเซลล์ และ มาริลิน มอนโร (Jane Russell and Marilyn Monroe) จากภาพยนตร์เรื่อง Gentlemen Prefer Blondes ในปีค.ศ.1953 เจ้าสาวผมสั้นแนววินเทจที่อยากเผยความเซ็กซี่เล็กๆ ทำทรงผมดัดลอนแบบเปิดหน้าผากทรงนี้เหมาะมากจริงๆ

8                ทรงผมที่ 8 : คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) จากภาพยนตร์เรื่อง What Happens in Vegas ในปีค.ศ.2008 ผมทรงนี้คือคำตอบของสาวผมตรง นิยมปาร์ตี้ และมีเวลาเตรียมงานไม่มาก แค่หาที่คาดผมเก๋ๆ ที่เข้ากับชุดมาสักอัน เป็นอันจบพิธี

9                ทรงผมที่ 9 : โรบิน ไรท์ (Robin Wright) จากภาพยนตร์เรื่อง The Princess Bride ในปีค.ศ.1987 ทรงผมสำหรับสวมมงกุฎทรงนี้ ทำตามได้ง่ายมากๆ เพียงแสกกลางแล้วจับช่อผมขึ้นมาทีละข้าง ม้วนบิดเกลียวติดกิ๊บล็อกให้แน่น และปล่อยปลายผมดัดลอนเรียงตัวสวยตามธรรมชาติ

10                ทรงผมที่ 10 : โดโรธี แดนดริดจ์ (Dorothy Dandridge) จากภาพยนตร์เรื่อง The Harlem Globetrotters ในปีค.ศ.1951 ทรงผมเกล้าสูงรวบตึง คลุมด้วยหมวกติดเวลประดับคริสตัลและเลื่อม

11                ทรงผมที่ 11 : มาริสา เบเรนสัน (Marisa Berenson) จากภาพยนตร์เรื่อง Barry Lyndon ในปีค.ศ.1975 ทำทรงผมลอนดัดตีฟูสูงครึ่งศีรษะ หากอยากเพิ่มความฟูของผมทรงนี้ ขอแนะนำให้ใส่แฮร์พีชเพิ่ม

12                ทรงผมที่ 12 : เกรซ เคลลี (Grace Kelly) จากภาพยนตร์เรื่อง High Noon ในปี ค.ศ.1952 ทำผมทรงเกล้ามวยต่ำบิดเกลียวช่วงปลายผมให้เป็นรูปดอกไม้

13                ทรงผมที่ 13 : จาง ซิยี่ (Zhang Ziyi) จากภาพยนตร์เรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon ในปีค.ศ.2000 ทำผมทรงแสกกลาง เกล้ามวยต่ำ แบบรวบตึงเรียบเป๊ะ

ขอบคุณภาพจาก : www.vogue.com

Recommended

5 อายไลน์เนอร์ การันตีน้ำตาไหลแต่ไม่เยิ้ม

ในงานแต่งงานเจ้าสาวหลายๆ คนนอกจากจะกลัวมาสคาร่าไหลย้อยจนกลายเป็นหมีแพนด้าแล้ว ยังมีเครื่องสำอางอีกหนึ่งชนิดที่น่ากังวลไม่แพ้กันคือ อายไลน์เนอร์ ที่เยิ้มง่ายทำให้กลายเป็นหมีแพนด้า เจ้าสาวคนไหนที่ไม่อยากกลายร่าง ตามเลดี้มาเลยจ้า เดี๋ยวจะพาไปดูว่ามีอายไลน์เนอร์ตัวไหนบ้างที่อยู่ติด ทน นาน ไม่หลุดไหลระหว่างวันบ้าง

ดูแลหนังศีรษะให้สุขภาพดี เพื่อผมนุ่มสลวยในวันแต่งงาน

เจ้าบ่าวและเจ้าสาวสุดเพอร์เฟ็กต์ควรจะต้องดูดีตั้งแต่เส้นผม ถ้าอยากไร้ปัญหาความมัน ผมขาดหลุดร่วง กลิ่น และรังแค ต้องคลิกอ่าน...

ผิวลายจางหายด้วยสครับน้ำตาลสูตรเด็ด

ต้นแขนแตก ขาก็ลาย เป็นปัญหาน่าปวดหัวสำหรับว่าที่เจ้าสาวทุกคน เพราะแม้ว่าคุณจะรูปร่างผอมบางลงแล้ว แต่รอยแตกเหล่านี้ไม่ได้หายไปไหน มาดูสูตรเด็ดที่จะช่วยให้รอยนี้ค่อยๆ จางหายไปกันค่ะ

Beauty Checklists in 6 Months สวยจัดหนักฉบับเจ้าสาว

หนึ่งในความปรารถนาของผู้หญิงทั้งโลก คือการได้ขึ้นแท่นเป็นเจ้าสาวที่สวยโดดเด่นที่สุดในงาน จึงต้องมีการเตรียมตัวแต่เนิ่นๆ เพื่อให้คุณพร้อมเผยความงามที่ซ่อนอยู่ภายในออกมาให้แขกในงานได้ตื่นตะลึงไปกับความเป๊ะตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าแบบไร้ที่ติ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.