Head-to-Toe Beauty Guide กำจัดจุดอ่อนก่อนวันวิวาห์

           ใกล้เวลาจะเป็นเจ้าสาวมักมีปัญหาความงามสารพัดเข้ามารุมเร้าเล่นเอาตั้งตัวไม่อยู่ WE ขอเสนอการแก้ปัญหาทั้งแบบระยะยาวและเร่งด่วนทันใจ พร้อมเคล็ดลับดีๆ ที่ทำตามได้ไม่ยาก

1. สีผมเด่นชัดถึงวันแต่งงาน
          หลังจากทำสีผมแล้วไม่ควรทำอะไรกับเส้นผมมากไปกว่าการบำรุง เพราะผมทำสีต้องการการดูแลเป็นพิเศษ หากอยากให้สีผมเด่นชัดจนถึงวันแต่งงาน ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงเส้นผมที่มีสารซัลเฟตเป็นส่วนประกอบเพราะจะทำให้สีผมซีดจางเร็ว
          – L’oreal Professionnel  Inoa Color Care Protective Cream Shampoo
          – L’oreal Professionnel  Inoa Color Care Protective Conditioner
          – L’oreal Professionnel  Inoa Color Care Protective Conditioning Masque
          – Kerastase Reflection Chroma Protect

2. เสกผมให้ยาวทันใจราวกับมีเวทมนต์
           Long Term Plan
ผมยาวขึ้นครึ่งนิ้วได้ภายใน 1 เดือนด้วยการรับประทานสารอาหารที่มีไบโอตินสูง เช่น ไข่แดงสุก กล้วย นมสด ขนมปังธัญพืช ปลา หรือเล็มปลายผมทุก 6 สัปดาห์ นอกจากจะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นยังป้องกันผมแตกปลายได้ด้วย
          Short Term Fix ถ้าผมยาวไม่ทันการขอแนะนำ แฮร์พีช ที่มีให้เลือกทั้งแบบตรงและแบบลอน เทคนิคอยู่ที่การเลือกโทนสีให้ใกล้เคียงกับสีผมจริงมากที่สุดเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ

3. ผมยาวนุ่มสลวยไม่ใช่เรื่องยาก
          
Long Term Plan วันแต่งงานหากอยากโชว์เรือนผมนุ่มสลวย ควรถนอมเส้นผมด้วยการหลีกเลี่ยงเครื่องหนีบผม ดรายเป่าผม และที่ม้วนผมไฟฟ้าให้มากที่สุดเพราะความร้อนจะไปทำลายเส้นผมชั้นนอกให้ดูแห้งกร้าน แต่ถ้าจำเป็นแนะนำให้ใช้ลมเย็นเป่าผมแทนลมร้อนหรือเลือกระดับความร้อนของที่หนีบและที่ม้วนผมในระดับต่ำสุด
          Short Term Fix เพื่อให้เส้นผมเปล่งประกายดูมีสุขภาพดีแบบเร่งด่วนในวันงาน เพียงแค่ใช้ Shiseido Professional The Hair Care Sleekliner Smoother ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมแบบไม่ต้องล้างออก ช่วยให้เส้นผมจัดทรงง่ายปัองกันผมชี้ฟูที่เกิดจากความร้อน

4. กำจัดสิวเจ้ากรรมให้ทันวันแต่งงาน
          Long Term Plan
เหงื่อและฝุ่นละอองเป็นปัจจัยอันร้ายกาจที่ทำให้เกิดสิว เพราะฉะนั้นควรทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดทุกวันด้วยคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash เนื้อโฟมเข้มข้นไม่มีฟองเหมาะกับผิวแพ้ง่าย และมาส์กหน้าทุกสัปดาห์ด้วย Origins Clear Improvement™  เพื่อดึงสิ่งสกปรกที่อุดตันออกจากรูขุมขน อย่าพยายามซื้อยาหรือครีมรักษามาใช้เองเพราะหากแพ้จะเป็นเรื่องใหญ่
           Short Term Fix หากเป็นสิวเม็ดใหญ่มากก่อนวันแต่งงานควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาให้เม็ดเล็กลงซึ่งเป็นวิธีที่ดีและปลอดภัยที่สุด หรือจะลองวิธีที่ง่ายกว่านั้นด้วยตัวเอง คือนำดินสอพองผสมกับน้ำมะนาวคนให้เข้ากันพอเหนียว ป้ายหัวสิวทิ้งไว้ก่อนนอนรับรองว่าสิวจะยุบในข้ามคืน ตอนแต่งหน้าเพียงแค่ลง Collection Lasting Perfection Concealer เพื่อกลบรอยสิวก็พอแล้ว

 
5. ผิวเนียนเรียบ หมดปัญหาจุดด่างดำกวนใจ
          Long Term Plan
แนะนำให้ทำทรีทเม้นต์ด้วยวิตามินเอเพราะจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ช่วงเวลาที่ดีในการทำคือ 6 เดือนก่อนแต่งงาน หากใช้ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินเอควรใช้ตอนกลางคืนเนื่องจากเป็นสารที่ไวต่อแดด หากทากลางวันประสิทธิภาพในการบำรุงอาจลดลง
          Recommended Estée Lauder Nutritious Rosy Prism Radiant Gel Emulsion เพื่อผิวเนียนเรียบ Eucerin White Therapy Concentrate-Serum  ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ
          Short Term Fix ในวันงานครีมรองพื้นจะช่วยให้ใบหน้าดูเนียนและปิดจุดด่างดำได้ในเวลาเดียวกัน ควรเริ่มต้นปรับสภาพผิวด้วย Pupa Professionals Primer Smoothing Foundation Primer  จากนั้นลง Red Earth CC Light Perfection Colour Corrector  เพื่อความเรียบเนียน ปิดท้ายด้วย Estee Lauder Double Wear Mineral Rich Loose Powder Makeup SPF 12 เนื้อแป้งเบาสบายพรางรูขุมขนได้ดีเยี่ยม

6. บอกลาปัญหาแพนด้า พร้อมขนตาหนาฟู
          Long Term Plan
การเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ เช่น ชาเขียวและเกรปซีดมีคุณสมบัติช่วยลดรอยคล้ำใต้ดวงตาซึ่งเป็นส่วนผสมใน Clinique Even Better Eyes Dark Circle Corrector จากนั้นอย่าลืมบำรุงขนตาด้วย Vichy Liftactiv Serum 10 Eyes & Lashes เพื่อขนตาดูหนางอนงาม
          Short Term Fix ก่อนแต่งหน้ามาส์กตาด้วย SK-II Signs Eye Mask เพื่อลดรอยคล้ำใต้ตา เติมความเป๊ะอีกขั้นด้วยการลงคอนซีลเลอร์ Shiseido Sheer Eye Zone Corrector เพื่อให้ดวงตาดูสดใสขึ้น แล้วเสริมด้วยขนตาปลอม Mac ปิดท้ายด้วย Lancome Hypnose Star Waterproof Mascara เพื่อความโดดเด้งถึงขีดสุด

7. ฉีดน้ำหอมมากเกินไป มีทางแก้
          
กลิ่นกายเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่เจ้าสาวต้องการ แต่ดันฉีดน้ำหอมมากเกินไปจนกลิ่นหอมกลายเป็นกลิ่นฉุน ใจเย็นๆ แล้วมองหาสำลีชุบแอลกอฮอล์บิดหมาดๆ มาเช็ดบริเวณที่ฉีดน้ำหอมลงไปจะช่วยให้กลิ่นเบาลง หรือทาบอดี้โลชั่นทับลงไป จะช่วยให้กลิ่นฉุนจางหายไปได้ แต่หากฉีดน้ำหอมโดนชุดแต่งงานให้ตบแป้งฝุ่นเบาๆ ก็ช่วยได้แล้ว
          – Jo Malone London Red Roses Cologne

8. สร้างคิ้วให้ Cute
          Long Term Plan
ให้ผู้เชี่ยวชาญครีเอทคิ้วให้สวยเข้ากับรูปหน้าจะดีที่สุด จากนั้นดูแลต่อด้วยการถอนขนคิ้วที่ขึ้นเกินมาทุก 2 สัปดาห์ด้วยเครื่องมือง่ายๆ เช่น แหนบ กรรไกรแต่งขนคิ้ว หรือที่โกนคิ้วแบบไฟฟ้า และควรทาครีมบำรุงตามแนวขนที่ถอนออกไปเพื่อลดการระคายเคืองและทำให้ขนคิ้วขึ้นช้าลง ในวันงานเพียงแค่วาดคิ้วให้เข้ารูปด้วย Shu Uemura Brow:ink ก็จะได้เรียวคิ้วที่สวยดูเป็นธรรมชาติ

9. ริมฝีปากอวบอิ่มน่าจุมพิต
          ริมฝีปากเกิดลอกเป็นขุยแถมวันแต่งงานก็ใกล้เข้ามา ควรหาทางรับมือโดยเร็วด้วยการจิบน้ำสะอาดที่มีอุณหภูมิปกติบ่อยๆ คนที่ปากแห้งเพราะกินยาบางชนิดควรหยุดก่อนชั่วคราว อาการจะค่อยๆ ดีขึ้น แต่ถ้าจำเป็นต้องกินควรจิบน้ำให้เยอะขึ้น สำหรับคนที่นอนห้องแอร์หรือสาวออฟฟิศที่อยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานาน แนะนำให้วางแก้วใส่น้ำเอาไว้ใกล้ตัวเพื่อช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศ จะช่วยลดอาการผิวและริมฝีปากแห้งได้ ที่สำคัญหมั่นทาลิปมันที่มีสารป้องกันแสงแดดอย่าง Kiehl’s Lip Balm  เพื่อคงความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากอยู่เสมอ
          เทคนิคง่ายๆ การสร้างริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มเพียงใช้ลิปไลเนอร์วาดไปตามเส้นขอบปากเพื่อสร้างมิติ จากนั้นเติมลิปสติกเฉดสีเดียวกันให้ทั่วริมฝีปาก แล้วทาทับด้วยลิปกลอสเพื่อสร้างความฉ่ำวาวน่าจุมพิต
          – Nars Fantasia Lipliner
          – Nars Lipstick Goodbye Emmanuelle
          – Shiseido Perfect Rouge
          – Mac Mineralize Glass

10. เจ้าสาวฟันเหลืองฟังทางนี้
          Long Term Plan
ผลิตภัณฑ์ฟอกฟันและสติ๊กเกอร์แปะฟันขาวเป็นที่นิยมมากและมีให้เลือกหลายแบบ ให้ผลเร็วเพียงเริ่มต้นทำ 3 สัปดาห์ก่อนถึงวันแต่งงาน แต่ระหว่างนี้ควรงดอาหารที่ทำให้เกิดคราบที่ฟัน เช่น กาแฟ ชา ไวน์แดง และบลูเบอร์รี่
          Short Term Fix ขับฟันให้ขาวขึ้นง่ายๆ ด้วยการทาลิปสติกสีชมพูเบจ สีแดง หรือสีเบอร์รี่
                    1. Yves Saint Laurent Rouge Pur Couture The Mats
                    2. Mac Pedro Lorenco Lipstick

11. เล็บสวย-มืออ่อนนุ่ม เป๊ะสำหรับช็อตสวมแหวน
          Long Term Plan
ดูแลรักษาในทุกสัปดาห์ด้วยการตัดแต่งและขัดเล็บให้เงางาม เสริมการบำรุงด้วย Pola Junbisho Hand Treatment เพื่อความเรียบเนียน ชุ่มชื้น และกระจ่างใส หรืออาจใช้น้ำมันบำรุงผมแทนการใช้โลชั่นก็ได้
          Short Term Fix ก่อนแต่งงาน 1 วันแนะนำให้ทาสีหรือทำเล็บแบบเรียบๆ และคลาสสิกในโทนสีธรรมชาติ จะได้ไม่แย่งซีนแหวนแต่งงานเม็ดโตบนนิ้วของคุณ
          Recommend ยาทาเล็บ Madar (ราคาสอบถามได้ที่ร้าน Lashes), RMK , Pupa Nail Art Special Effects “Sandy Matt” , Pupa Extra Smoothing Base Coat , Mac Pedro Lorenco Nail Lacqure

12. ใส่ชุดแต่งงานแบบสั้น แต่ขนขาพรึ่บ!!!
          Long Term Plan 2 เดือนก่อนวันแต่งงานแนะนำให้ทำเลเซอร์กำจัดขน จากนั้นดูแลเรียวขาด้วยตัวเองอย่างต่อเนื่องด้วย Three Foot&Leg Treatment Oil AC เพื่อให้เรียวขาชุ่มชื้นเนียนกระชับพร้อมเปล่งประกายผิวสวย ทั้งนี้ควรทำหลังจากเลเซอร์ไปแล้ว 4 สัปดาห์ สำหรับเจ้าสาวที่มีปัญหาขนคุดการสครับผิวด้วย Sheer White Tea Scrub จะช่วยให้ปัญหาดังกล่าวลดน้อยลงได้
          Short Term Fix การแว็กซ์เป็นวีธีที่เร็วที่สุดแถมยังให้ผลยาวนานมากกว่าการโกน ทางที่ดีควรแว็กซ์ขน 3 วันก่อนแต่งงาน และอย่าลืมสครับเท้าเพื่อลดความหยาบกร้านด้วย H2O Pumice Foot

13. ใต้วงแขนดำ ปัญหาที่เจ้าสาวไม่ควรมองข้าม
          Long Term Plan
ช่วงโยนช่อดอกไม้เป็นช็อตสำคัญ หากใต้วงแขนดำคล้ำก็บอกคำเดียวว่า “จบ” ฉะนั้นควรสครับผิวใต้วงแขนเบาๆ ทุกวันแล้วทาโลชั่นสูตรไวน์เทนนิ่ง เพิ่มความเรียบเนียนด้วยการใช้มะขามเปียกผสมกับนมสดถูอย่างเบามือ แล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองเห็นผล ระหว่างนี้หลีกเลี่ยงการถอนหรือแว็กซ์เพราะอาจส่งผลให้ผิวหนังอักเสบและคล้ำมากกว่าเดิม
           Short Term Fix การทำเลเซอร์เหมาะสมที่สุดสำหรับเจ้าสาวที่ไม่มีเวลา แต่หากต้องการงานด่วนมากกว่านั้นขอแนะนำวิธีที่แก้ปัญหาเฉพาะหน้า มีอุปกรณ์ดังนี้ ดรายโรลออน, รองพื้นแบบน้ำสีใกล้เคียงกับผิว, พัฟฟองน้ำ 2 อัน, แป้งผสมรองพื้น
          เริ่มต้นด้วยกำจัดขนรักแร้ให้เกลี้ยงเกลา แล้วทาดรายโรลออนเพื่อป้องกันเหงื่อใต้วงแขน ทิ้งให้แห้งสนิท จากนั้นหยดรองพื้น Mac Face and Body Foundation  ปริมาณพอเหมาะลงบนฝ่ามือ ใช้พัฟฟองน้ำแตะรองพื้นแล้วเกลี่ยใต้วงแขนรอจนแห้งสนิทจึงใช้พัฟอีกอันแตะแป้งผสมรองพื้น Suqqu Frame Fix Pact Foundation แล้วทาให้ทั่วเพื่อให้ดูเรียบเนียน


Credit :
Kiehl’s, Estée Lauder, Sk-II, Nars, Yves Saint Laurent, Lancome, M.A.C, Shiseido, Shu Uemura, Pupa, Origins. Clinique, Jo Malone, H2O, Coffret D’or, Red Earth หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป Eucerin, Collection หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปและร้านวัตสัน Shiseido Professional, L’oreal Professional หาซื้อได้ที่ซาลอนชั้นนำทั่วไป Kerastase หาซื้อได้ที่ร้านซาลอนที่มีเครื่องหมายเคเรสตาส, ร้าน To Be One ร้าน Cut & Curl ทุกสาขา Vichy หาซื้อได้ที่ร้านบูธและร้านขายยาชั้นนำ Rmk, Pola, Suqqu หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าดิเอ็มโพเรี่ยมและห้างสรรพสินค้าอิเซตัน Madar หาซื้อได้ที่ร้าน Lashes ทั้ง 6 สาขา Sheer หาซื้อได้ที่ร้านลอฟท์ ร้าน The Selected สยามดิสคัฟเวอร์รี่, พาราไดซ์ พาร์ค Three หาซื้อได้ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลเวิล์ด และสีลมคอมเพล็กซ์

 

 

เรื่องโดย:
ช่างภาพ:

Recommended