22 ดีไซน์แหวนแต่งงานช่วยสร้างคาแร็กเตอร์เจ้าสาวให้โดดเด่น

22 ดีไซน์ แหวนแต่งงาน ช่วยสร้างคาแร็กเตอร์เจ้าสาวให้โดดเด่น

คาแร็กเตอร์ของเจ้าสาวเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น บุคลิกท่าทางที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว การแต่งตัวไปทำงานหรือในชีวิตประจำวัน การแต่งหน้าทำผม หรือแม้กระทั่งเล็บก็มีส่วน เพราะในการเลือกซื้อ แหวนแต่งงาน สักวงก็สามารถแสดงถึงคาแร็กเตอร์ของผู้สวมใส่ได้ เช่น หากคุณเป็นสาวขาลุย แต่งตัวสบายๆ อาจจะเลือกเป็นแหวนเพชรชูแบบคลาสสิค แต่อาจจะต้องดูไม่ให้ชูมากนักเพื่อความสะดวกในการใช้งาน หรือเวลาล้วงกระเป๋ากางเกง หรือถ้าคุณเป็นสาวที่ใส่ใจในการแต่งตัวไม่ว่าจะออกไปทำงานหรือเวลาไปทำเที่ยว ก็อาจจะเลือกเครื่องประดับที่มีดีเทลสักหน่อย เพราะฉะนั้นหัวใจหลักในการเลือกแหวนแต่งงานที่จะต้องสวมใส่ติดนิ้วนั้น เจ้าสาวจะต้องเลือกดีไซน์ที่เข้ากับการแต่งงานและการใช้ชีวิตประจำวันของเจ้าสาวในทุกวันด้วยนะคะ จะได้ใส่ได้แบบไม่เบื่อ

แหวนแต่งงาน

แหวนตัวเรือนสีโรสโกลด์

หากเจ้าสาวอยากได้อารมณ์ความหวานที่แตกต่างจากแหวนหมั้นทั่วๆ ไป แหวนเพชรตัวเรือนสีโรสโกลด์ หรือทองชมพูก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสุดโรแมนติก แต่ๆ…งานนี้อาจจะเหมาะกับเจ้าสาวที่ผิวขาวมากๆ เท่านั้นนะจ๊ะ เพราะหากเจ้าสาวผิวเข้มออกคล้ำใส่ จะยิ่งเน้นให้ผิวยิ่งเข้มแถมแหวนจะกลืนหายไปกับสีผิวได้อีก

ซ่อนดีไซน์การฝังเพชรสุดหรูไว้ด้านข้าง

เพิ่มลูกเล่นให้กับแหวนแต่งงานวงสวยด้วยดีเทลน่ารักสุดหรู กับการฝังเพชรซ่อนเอาไว้ที่ด้านข้างของตัวเรือน เรียกได้ว่ามองจากมุมไหนก็สวย

ก้านแหวนดีไซน์คล้ายเงื่อน

อีกหนึ่งกิมมิกที่ช่วยสร้างความสวยงามให้กับตัวเรือน คือดีไซน์ก้านแหวนให้ดูคล้ายเงื่อน เหมาะกับเจ้าสาวที่แต่งตัวสบายๆ เป็นสาวสายลุยนิดๆ และต้องการความเท่ปนแฟชั่นทุกครั้งที่สวมใส่ในชีวิตประจำวัน

แหวนประดับทรงลูกแพร์ หรือทรงหยดน้ำ

เพชรรูปทรงแบบลูกแพร์ หรือหยดน้ำเป็นอีกหนึ่งสไตล์ของรูปแบบแหวรเพชรที่ใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีเชย ไม่ว่าจะใส่แบบเพชรเม็ดเดี่ยว หรือประดับเพชรที่ก้านแหวนก็ให้ลุคสวยงามหรูหราไม่แพ้กัน ซึ่งเพชรทรงนี้เหมาะกับเจ้าสาวที่มีฝ่ามือแบนราบและนิ้วสั้น เพราะด้วยรูปทรงที่แหลมในส่วนปลายจะช่วยให้นิ้วดูยาวขึ้น อีกทั้งแหวนทรงนี้ช่วยทำให้ตัวเพชรดูใหญ่ขึ้นกว่าน้ำหนักที่แท้จริง เมื่อเทียบกับเพชรทรงกลมที่มีน้ำหนักเท่ากัน เพราะฉะนั้นเจ้าสาวที่มีงบน้อยแต่อยากได้แหวนเพชรขนาดใหญ่อย่าลืมเก็บเพชรทรงนี้ไว้พิจารณานะคะ

แหวนประดับเพชรทรงคุชชั่น

เป็นอีกหนึ่งสไตล์เพชรสุดหรูที่เซเลบเมืองนอกนิยมสวมใส่ และเริ่มได้รับความนิยมในหมู่เจ้าสาวคนไทยที่อยากมีสไตล์ไม่ซ้ำใครมากขึ้น ยิ่งถ้าหากได้ดีไซน์ให้มีเพชรประดับโดยรอบด้วยแล้วจะยิ่งช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับสไตล์ของเจ้าสาวได้เป็นอย่างดี ซึ่งเพชรทรงนี้จะมีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รูปทรงคล้ายกับหมอน หน้าเพชรมีความโค้ง ขอบด้านข้างมีความกลม เจียระไนให้มีความลึกจึงทำให้มีประกายเพชรที่แวววาวและนุ่มนวล ซึ่งขนาดที่ใส่แล้วสวยจะอยู่ที่ประมาณ 2 กะรัต

แหวนประดับนิล

นิลอยู่คู่กับสังคมไทยมานาน แต่ก่อนนิยมนำมาทำเป็นเครื่องรางในการออกศึก เพื่อช่วยให้พ้นจากอันตรายต่างๆ นอกจากนี้ความหมายของสีดำ ยังเป็นสีที่ช่วยปัดเป่าความทุกข์ยาก และการเจ็บป่วยให้ออกไปนั่นเอง อีกทั้งยังเสริมอำนาจบารมี เติมความมีสง่าราศีให้กับผู้สวมใส่ได้ดีอีกด้วย

แหวนเพชรประดับแซฟไฟร์

เนรมิตแหวนประดับเพชรให้ดูไม่น่าเบื่อ ด้วยการประดับอัญมณีเฉดสีสดใสประกบเพชรที่สว่างสุกใสอยู่ตรงกลาง ซึ่งแซฟไฟร์นั้นเป็นอัญมณีที่มีหลากหลายเฉดสีให้เจ้าสาวได้เลือกใส่ให้เข้ากับสีผิวตัวเองอีกด้วย แถมแต่ละชนิดก็มีความหมายที่ช่วยส่งเสริมชะตาราศีที่ต่างกันไปอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าสวมแล้วได้ทั้งความสวยและความเฮงเลยจริงๆ

แหวนเพชรแบบมีรัศมีรอบวง

ดีไซน์แหวนเพชรสุดคลิสสิคให้ลุคสวยหวานสไตล์วินเทจนิดๆ กับแหวนเพชรที่ประดับเพชรเม็ดเล็กๆ ไว้เป็นรัศมีรอบวงเพชรเม็ดกลาง ที่ดูเผินๆ เหมือนมีเกล็ดหิมะระยิบระยับมาแปะอยู่บนนิ้ว

แหวนหมั้นประดับเพชรด้านข้าง

สำหรับว่าที่เจ้าสาวงบน้อยแต่อยากได้แหวนเพชรหรูหราที่ดูเหมือนหลายกะรัต อาจเพิ่มดีไซน์หลอกตาให้แหวนเพชรดูใหญ่ขึ้นด้วยการประดับเพชรเม็ดเล็กๆ ไว้ที่ด้านข้าง เท่านี้เจ้าสาวก็ได้แหวนเพชรสุดหรูดูดีระยิบระยับแล้ว

แหวนเพชรทรงสี่เหลี่ยม หรือเพชรทรงปริ๊นเซส

เจ้าสาวสไตล์โมเดิร์นที่ในชีวิตประจำวันแต่งตัวชิคๆ อยู่เสมอ แหวนเพชรทรงสี่เหลี่ยมสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และสร้างเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับเจ้าสาวได้เป็นอย่างดี โดยเจ้าสาวอาจจะเลือกเพชรทรงปริ๊นเซสส์ ที่รูปทรงเพชรเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสอยู่แล้ว ซึ่งเพชรรูปทรงนี้ส่วนมากมักจะนิยมนำมาทำเป็นแหวนเพชรเม็ดเดียวหรือเพชรชูมากกว่า แต่เพชรชนิดนี้มีราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากเป็นเพชรที่เจียระไนค่อนข้างยาก เพราะฉะนั้นสำหรับเจ้าสาวที่อยากได้ลุคคูลๆ แต่งบไม่ถึงก็อาจจะเลือกเพชรตรงกลางเป็นแบบอื่น แล้วใช้ดีไซน์การล้อมเพชรเม็ดกลางให้เป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสแทน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ลองเปรียบเทียบราคาดูนะคะว่าแบบไหนที่จะคุ้มมากกว่ากัน

ก้านแหวนหรูหราด้วยเทคนิคการฝังจิกไข่ปลา

เพิ่มความงามและความหรูหราให้กับก้านแหวนด้วยการเทคนิคการฝังจิกไข่ปลา (Pave Setting) คือการฝังโดยจะมีหนามเตยล้อมรอบเพชร 1 เม็ดโดยเพชร 1 เม็ดนี้จะมีไข่ปลาล้อมรอบอยู่อีก 4 เม็ด (อาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่านี้แล้วแต่ดีไซน์) เพื่อให้เพชรมีลักษณะเป็นทรงกลมเหมือนไข่ปลา ซึ่งเทคนิคการฝังแบบนี้จะช่วยให้เพชรดูใหญ่และมีความระยิบระยับมากขึ้น

Recommended

บ่าวสาวข้อควรรู้ก่อนสลักแหวนแต่งงานด้วยข้อความสุดซึ้ง

อีกหนึ่งกิมมิกที่จะช่วยให้แหวนแต่งงานของบ่าวสาวมีความหมายคือการ สลักแหวนแต่งงาน ด้วยข้อความสุดซึ่ง ถ้าอย่างนั้นไปดูข้อควรรู้ก่อนนำแหวนแต่งงานไปสลักกันก่อนนะ

รวมมิตรแหวนหมั้น-แหวนแต่งงานจาก 73 คู่รักเซเลบระดับโลก

เราขน แหวนหมั้น-แหวนแต่งงาน อันเลอค่าของเหล่าบรรดาเซเลบทุกวงการ ที่แม้บางคู่จะเลิกราเลิกรักกันไปแล้ว แต่บอกเลยว่าความตระการตาและงดงามของแหวนไม่จางไปไหน

แหวนหมั้น

7 ไอเดีย ข้อความบนแหวนหมั้นแทนใจ ชอบแบบไหนจัดได้เลย

แหวนหมั้น เป็นสิ่งที่บ่าวสาวทุกคู่ล้วนต้องการสร้างความพิเศษลงไปให้กับให้คู่ของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น การสลักข้อความลงไปบนแหวนจึงเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้

แหวนเพชรผู้ชาย

เทคนิคการเลือกแหวนเพชรผู้ชาย เลือกยังไงให้ถูกใจคนรักมากที่สุด

ว่าที่เจ้าสาวที่ไม่รู้ว่าจะเลือก แหวนเพชรผู้ชาย ยังไงให้ถูกใจว่าที่เจ้าบ่าว ผู้เชี่ยวชาญด้านจิวเวลรี่ Ananta Fine Jewelry มีเทคนิคดีๆ มาบอก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.