5 เทคนิคบอกใบ้…แหวนแต่งงานแบบไหนตรงใจคุณ

แพรว wedding เชื่อว่ามีเจ้าสาวหลายคนทีเดียวที่คาดหวังว่า แหวนแต่งงาน ที่เขาจะนำมาเซอร์ไพร้ส์คุกเข่าขอแต่งงานต้องมีหน้าตาเป็นอย่างที่ชอบ แต่ทีนี้จะรู้ได้ยังไงว่าเขารู้ใจคุณจริงๆ และแหวนวงงามที่คุณจะได้ตรงกับใจคุณแน่ๆ ครั้นจะเดินเข้าไปบอกกันตรงๆ ก็คงไม่ดี เดี๋ยวเขาจะหาว่าคุณเป็นพวกอยากมีอยากได้หรือเป็นผู้หญิงที่เยอะไปซะงั้น วันนี้เราก็เลยหาเทคนิคบอกใบ้เล็กๆ มาฝากกัน ถือซะว่าเป็นการส่งสัญญาณให้เขารู้ในสิ่งที่คุณชอบโดยไม่รู้สึกอึดอัดใจ

หาแหวนแบบที่ชอบมาใส่ให้เห็น

เทคนิคแรกเรียกว่าง่ายๆ มาก ยิ่งถ้าคุณคือสาวที่ชอบซื้อเครื่องประดับประเภทแหวนมาใส่อยู่แล้วละก็ จงหมั่นเอาแหวนแบบที่ชอบสุดๆ มาใส่ให้เขาเห็นบ่อยๆ เพื่อไปสะกิดใจเขาว่า แบบแหวนที่คุณใส่บ่อยๆ นี่แหละคือแหวนในดวงใจ แค่ใส่เฉยๆ ก็พอ ไม่ต้องพูดอะไร แล้วให้เขาคิดได้เองว่าที่คุณใส่บ่อยๆ ก็เพราะว่าชอบ ส่วนเขาจะเติมเพชรให้กี่เม็ด ตัวเรือนจะสีอะไรก็ปล่อยให้เขาดีไซน์บ้าง เรียกง่ายๆ คือ เอาแค่แบบแหวนคร่าวๆ ให้ตรงใจก็พอ

ชักชวนมาดูช่วงคุณช้อปปิ้ง แต่…

จริงอยู่ที่หนุ่มๆ หลายคนเบื่อสุดๆ ที่ต้องเดินตามแฟนสาวเวลาไปช้อปปิ้ง แต่ในกรณีนี้ เราอยากให้คุณสังเกตจังหวะชีวิตให้ดี คือไม่ต้องชวนเขามาเดินช้อปด้วยตั้งแต่แรกเริ่ม แค่อาจนัดเขามาหาในจังหวะที่กำลังช้อปเครื่องประดับหรือลองดูตอนจะไฟนอลชิ้นที่อยากได้ โดยอาจถามความเห็นนิดๆ หน่อยๆ ก่อนจะปล่อยให้เขาไปเดินเล่นในสไตล์ของเขา แบบนั้นก็เนียนดี แถมไม่อึดอัดด้วย

ทำทีชื่นชมแหวนที่ชอบตอนที่บังเอิญเจอ

เคยไหมละที่นั่งดูทีวีอยู่หรือเปิดนิตยสารอ่าน รวมถึงสไลด์หน้าจอมือถืออยู่แล้วเจอแบบแหวนที่ชอบ ถ้าเคยละก็ จังหวะนั้นแหละค่ะที่เราจะให้คุณใช้เป็นเครื่องมือบอกใบ้เขาว่าคุณชอบแหวนแบบไหน แต่อาจต้องทำการแสดงกันสักนิด ประมาณว่าเห็นแล้วก็หยุดกึก ส่งเสียงออกมาว่า ‘อุ้ย! แหวนแบบนี้สวยดีจัง ตัวๆ มาดูสิ’ หรือนั่งๆ กันอยู่ ในทีวีฉายภาพขึ้นมาพอดีก็แค่แบบว่าพูดลอยๆ ให้เขาได้ยินก็ได้ ถ้าเขาใส่ใจคุณละก็ เขาจะจำได้ไม่มากก็น้อย

เนียนๆ ถามความเห็นเรื่องแฟชั่นเครื่องประดับ

แม้คนรักของคุณจะไม่ใช่หนุ่มๆ สายแฟชั่น แต่เพราะการพูดคุยกันสารพัดเรื่องระหว่างคนรักกันคือสิ่งที่พึงทำ แล้วทำไมไม่เอาหัวข้อเครื่องประดับมาเป็นหนึ่งในหัวข้อการสนทนาเพื่อเป็นการบอกใบ้เขาล่ะคะ วิธีการง่ายๆ แบบนี้ไม่ต้องเตรียมข้อมูลเท่าไหร่ แต่คุณต้องใส่ข้อมูลของคุณให้เขาได้รู้ต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นการบอกเรื่องมุมมองตัวเรือนที่คุณชอบ หรือทรงเพชรที่คุณเห็นว่าสวย แต่เทคนิคคืออย่าได้พูดว่า คุณชอบแบบนั้นแบบนี้มากๆ เพราะนั่นน่ะ ออกจะโจ่งแจ้งในความต้องการเกินไป

อาศัยจังหวะเม้ากับเพื่อนให้เขาได้รู้

เพื่อนนี่แหละตัวดีที่คุณจะใช้เป็นเครื่องมือบอกใบ้ให้เขาได้รู้ คุณอาจยกหูคุยสายกับเพื่อนซี้ตามปกติ แต่หยิบยกเอาหัวข้อแหวนแต่งงานของเพื่อนคนอื่นๆ หรือดาราที่กำลังเป็นกระแสมาพูดกันตามประสาสาวๆ แต่ต้องให้เขาที่นั่งอยู่แถวๆ นั้นได้ยินด้วย แบบนั้นแหละค่ะที่เรียกว่า เนียนมากๆ แถมคุณยังใส่ความอยากได้ของคุณลงไปในบทสนทนาได้อย่างเนียนๆ กับประโยคประเภทว่า ‘ถ้าเป็นชั้นนะแก จะทำแหวนแบบนี้ๆ’ อะไรแบบนั้น

5 เทคนิคทั้งหมดที่เรานำเสนอ อยากให้คุณได้ลองนำไปใช้เพื่อบอกใบ้เขาดูนะคะ แต่ขอเตือนไว้นิดนึงว่า แม้จะบอกใบ้ไปแล้ว ถ้าแหวนที่ได้ไม่ตรงใจก็อย่าได้บ่นให้เขาได้ยินเชียวล่ะ เพราะเขาอาจตั้งใจออกแบบและทำแหวนแบบนั้นๆ มาให้คุณจริงๆ จงยิ้มแย้ม ยืนมือซ้ายให้เขาสวมซะดีๆ แล้วอย่าลืมกล่าวขอบคุณด้วยรอยยิ้มด้วยล่ะ

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

แหวนแต่งงาน

5 เทคนิคให้คู่รักเลือกแหวนแต่งงานให้โดนใจในราคาประหยัด

เมื่อวันสำคัญของการเริ่มต้นชีวิตคู่มาถึง.. แหวนแต่งงาน คือหนึ่งในเรื่องหลักๆที่ทุกคู่ต้องใส่ใจให้มาก ด้วยราคาที่ไม่ใช่น้อยๆ ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ทั้งยังเป็นของแทนใจที่มีความหมายมากต่อทั้งคู่ ดังนั้นหากใครไม่เคยมีประสบการณ์การเลือกซื้อแหวนมาก่อนเลย ก็อาจจะทำให้กังวลใจไม่น้อย ไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นเลือกซื้ออย่างไร กับคู่ที่ต้องการจะประหยัดงบในส่วนนี้ก็ใช่ว่าจะไม่ต้องสนใจ เพราะมีหลักอยู่ว่าเลือกยังไงในงบประมาณที่มีให้ได้แหวนแต่งงานที่ถูกใจที่สุดด้วยนะคะ ซึ่งวันนี้ แพรว wedding ลิสต์มาให้โดยเฉพาะเพื่อคู่รักสายบั๊ดเจ๊ทเลยล่ะค่ะ ลองไปดูกันซิว่าต้องดูอะไรกันบ้าง 😉   ตั้งสติก่อนเข้าร้านให้มั่นคง ก่อนที่จะเดินเข้าร้านจิวเวลรี่ควรจะกำหนดงบประมาณให้ได้เสียก่อนว่าแหวนในระดับราคาเท่าไหร่ที่จะสามารถซื้อได้ เพื่อจะได้ไม่วอกแวกไปสนใจแหวนวงอื่นที่มีระดับราคาที่สูงเกินกว่างบประมาณที่ตั้งไว้ และยิ่งถ้ามีงบประมาณไม่มากนักยิ่งต้องตั้งสติให้มั่นเลยนะคะ พิจารณาแหวนที่ทำจากวัสดุราคาไม่แพง แหวนที่สั่งทำด้วยวัสดุที่มีราคาไม่แพงถือเป็นทางเลือกที่ดี พยายามพิจารณาคุณภาพของแหวนและสีของอัญมณีที่ชอบจากแหวนที่อยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้อย่างรอบคอบก็จะช่วยตีกรอบให้เล็กเข้ามา ทำให้คุณไม่ต้องงงวยกับพาเหรดแหวนละลานตาที่คนขายพยายามมาถมใส่คุณ สีของอัญมณีมีผลต่อราคา ตามปกติเพชรคือสิ่งที่มีราคาแพง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีขนาดใหญ่และคุณภาพอยู่ในระดับสูง แต่ถ้าหากอยากได้แหวนที่มีรูปหัวใจขนาดใหญ่ตรงกลางแต่งบประมาณมีไม่พอ อัญมณีมีสีจึงอาจเป็นทางออกของเรื่องนี้ อัญมณีมีสีมักจะมีราคาไม่แพงมาก ถึงจะมีขนาดใหญ่ก็ยังเป็นไปได้ที่จะมีราคาอยู่ในงบประมาณ การเลือกเนื้อวัสดุตัวเรือนแหวน สิ่งแรกคือต้องตัดสินใจว่าสีของเนื้อโลหะแบบไหนที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีเหลืองหรือสีกุหลาบ แต่ส่วนใหญ่ที่นิยมกันคือสีขาว ไม่ว่าจะเป็นแพลตินัมหรือทองคำขาว แพลตินัมถูกพิจารณาว่าเป็นสุดยอดของความบริสุทธิ์จากธรรมชาติเพราะไม่ผ่านการชุบ เป็นสีขาวตามธรรมชาติที่ต่างจากทองคำขาวที่ต้องผ่านการชุบด้วยโรเดียมทุกๆ 12-18 เดือน อย่างไรก็ตาม แพลตินัมมีราคาขึ้นอยู่กับราคาแร่โลหะตามเวลาช่วงนั้น แต่ถ้าสนใจในทองคำขาว แนะนำให้ปรึกษาคนขายจิวเวลรี่ถึงราคาหลังค่าบริการรวมถึงค่าขัดและชุบที่ฟรี ค่อยๆเพิ่มเติมทีหลังก็ยังได้ ในการเลือกซื้อแหวนแต่งงาน บางทีงบประมาณอาจมีไม่พอที่จะได้แหวนแต่งงานอย่างที่หมายตาเอาไว้ อย่างว่าที่เจ้าสาวบางคนอยากได้แหวนแต่งงานที่มีเพชรเล็กๆ มากมายรายล้อมรอบๆ แหวน ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถเพิ่มเติมได้ทีหลังได้เมื่อเก็บเงินได้มากพอ และอาจทำให้ดูเป็นความทรงจำที่พิเศษมากขึ้นอย่างการเพิ่มเติมเพชรเล็กๆ ที่ต้องการลงบนแหวนในวันครบรอบแต่งงานปีแรกก็เก๋ไก๋ไปอีก […]

50 สิ่งที่บ่าวสาวต้องรู้เกี่ยวกับแหวนเพชร จะได้เลือกได้ถูกใจไม่ผิดหวัง

ก่อนจะเลือกซื้อแหวนเพชรบ่าวสาวควรมีจะรู้เกี่ยวกับประวัติและความจำเป็นในการเลือกซื้อแหวนเพชรแบบกรุบกริบๆ กันก่อนนะจ๊ะ เพื่อคุณจะได้ครอบครองแหวนเพชรที่ดีที่สุดแถมยังดูเพชรเป็นไม่ถูกหลอกด้วยนะจะบอกให้

รูปทรงเพชร

เคล็ดไม่ลับออกแบบรูปทรงเพชรให้เข้ากับแบบแหวนในฝัน

แม้คุณไม่ได้เรียนจบวิชาออกแบบเครื่องประดับก็สามารถดีไซน์เครื่องประดับที่ตรงใจได้เหมือนกัน ขอเพียงจับคู่ รูปทรงเพชร ให้เข้ากับตัวเรือนแบบที่ชอบได้เป็นพอ

แบบแหวนแต่งงาน สุดคลาสสิค กับดีไซน์เรียบง่าย ที่ใส่ได้ยาวๆ

แหวนแต่งงานเลือกยากไม่แพ้ชุดเจ้าสาว แพรว wedding เลยมี แบบแหวนแต่งงาน สวยๆ ประดับเพชรรูปทรงคลาสสิค ที่มาพร้อมดีไซน์เรียบง่ายที่ใส่เท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อมาฝาก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.