แตกต่างแต่เป็นตัวเองกับ 5 อัญมณีหัวแหวนแต่งงานแสนเลอค่า

แม้เพชรจะเป็นอัญมณีที่ถือว่าแข็งและแกร่งที่สุดในโลกแล้ว ยังมีอัญมณีอีกกลุ่มหนึ่งบนหัว แหวนแต่งงาน ที่สามารถนำมาสร้างความแตกต่างและเป็นตัวของตัวเองให้กับว่าที่เจ้าสาวได้ไม่แพ้กัน แถมแต่ละเม็ดยังแฝงไปด้วยความเชื่อดีๆ ที่บ่าวสาวรู้แล้วรับรองว่าเลือกไม่ถูกกันเลยค่ะ

โอปอล (Opal)

opals

“โอปอล” อัญมณีที่ส่องสีรุ้งที่ชาวตะวันตกเชื่อกันว่า เป็นหินแห่งโชคลาง สามารถบอกเหตุล่วงหน้าได้ว่าจะเกิดเหตุดีหรือเหตุร้าย และสีรุ้งนี้ยังสื่อความรู้สึกถึงความหวังที่เต็มเปี่ยม ใครที่ใส่ไปแล้วรับรองว่าจะได้รับแต่ความสมหวังดั่งต้องการ ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าคุณเลือกเอาโอปอลมาเป็นหัวแหวนแต่งงานเมื่อไหร่ คุณจะเป็นคู่รักที่สมหวังทุกสิ่งที่ต้องการ แต่ถ้าจะให้สวยเด้งสมกับการเป็นแหวนหมั้น ขอแนะนำให้เลือกเพชรเม็ดกลมมาล้อมที่หัวแหวนอีกทีนะคะ

มอร์แกไนต์ (Morganite)

morganite

เชื่อกันว่า “มอร์แกไนต์” คือหินชนิดหนึ่งที่เป็นตัวแท้แห่งความรักได้ อาจด้วยความที่มีสีชมพูหวานที่สะท้อนเข้าตากระแทกความรู้สึกจนฉุดไม่อยู่จนมีคนนำหินชนิดนี้ไปตีความให้เข้ากับเรื่องของความรักว่า หากใครได้ครอบครองเป็นเจ้าของจะมีความสุขหอมหวานเหมือนโรยด้วยกลีบกุหลาบ และในจิตวิทยาเชื่อกันว่า คู่รักที่ใส่แหวนประดับด้วยมอร์แกไนต์แม้อยู่ในสถานการณ์ตึงเครียดก็สามารถปรับความรู้สึกให้เกิดความสมดุลย์กันได้

เพชรรูปหยดน้ำ (Pear-Shaped Diamonds)

pear-shaped

ด้วยรูปทรงของหยดน้ำ ทำเอาเจ้าสาวไทยขยายไปตามๆ กันเพราะถือว่าคือหยดน้ำตา แต่เราขอบอกเลยนะคะว่า ถ้าคุณก้าวข้ามความเชื่อรูปหยดน้ำไปได้ เพชรรูปหยดน้ำอาจจะกลายมาเป็นหัวแหวนเพชรหนึ่งเดียวในด้วยใจของคุณเลยก็เป็นได้ เพราะด้วยความเก๋ไก๋ที่รูปทรงไม่เท่ากันตรงที่ด้านหนึ่งแหลมอีกด้านหนึ่งมนสร้างเสน่ห์เฉพาะตัวให้กับเครื่องประดับชิ้นสำคัญของคุณได้ไม่ยาก

หินสี (Colored Stones)

หัวแหวน

หลายต่อหลายนางเลือกหินสีมาเป็นหัวแหวนแต่งงาน เพราะด้วยสีสันอันสดใส แจ่มชัด ที่ผ่านการเจียระไนมาอย่างดี ผสานกับคัดเลือกเพชรเม็ดสวยที่ส่องประกายคู่ไปกับความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ ทำให้ไพลิน, ทับทิม, เพชรสีเหลืองและสีมรกตทั้งหลาย เจิดจ้าให้ความเป็นตัวของตัวเอง และเป็นแหวนหมั้นที่บอกได้เลยว่า เป็นทางเลือกใหม่ไม่ซ้ำใครจริงๆ ค่ะ

มูนสโตน (Moonstone)

หัวแหวน

“มูนสโตน” หินแห่งความรัก ที่เชื่อกันว่าจะนำความผูกพันธ์มาสู่ผู้เป็นเจ้าของ และเชื่อว่าสำหรับคู่แต่งงานใหม่แล้วจะทำให้การครองคู่นั้นยืนยาว และมีความศรัทธาไว้วางใจในกันและกัน สำหรับสีสันของหินสวยเลอค่าชนิดนี้พูดเลยว่าเป็นสีเรืองแสงที่ออกสีคล้ายๆ  Rose Gold ที่แม้ไม่ได้นำมาประดับจับคู่กับเพชร เพียงจัดวางลงบนตัวเรือนสีทองชมพูก็สร้างความโดดเด่นได้อย่างสุดเจ๋งค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 5 หัวแหวนจากอัญมณีหินสีและเพชรที่แหวกแนวไปจากเดิม  เราอยากให้คุณลองปรับลองเปลี่ยนความคิดกันดูนะคะ แล้วแหวนหมั้นของคุณจะไม่ซ้ำใคร แถมบอกความเป็นตัวเองได้ดีสุดๆ เลยล่ะค่ะ

Recommended

เครื่องประดับเซ็ต

Must Have!! เครื่องประดับเซ็ต ที่เจ้าสาวต้องมีในวันสำคัญ

เครื่องประดับเซ็ต ที่ว่าที่เจ้าสาวไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นสิ่งที่จะช่วยเสริมความงาม และส่งให้ชุดของเจ้าสาวดูโดดเด่นมากขึ้น

แหวนแต่งงาน

4 สัญญาณบอกว่าถึงเวลาที่คุณต้องรีไซส์แหวนแต่งงานแล้วล่ะ

ก็ในเมื่อ แหวนแต่งงาน เป็นเครื่องประดับที่ต้องใส่ติดนิ้วเอาไว้ ตอนแรกก็ใส่พอดีอยู่หรอก แต่ใส่ไปใส่มาบางคนก็ดันคับ บางคนก็ดันหลวม ครั้นจะพยายามใส่ติดนิ้วไว้เหมือนเดิมก็เห็นจะไม่ได้ความ แพรวเวดดิ้ง เลยจัด 4 สัญญาณเตือนมาให้ว่าเมื่อไหร่ถึงเวลาที่คุณจะต้อง รีไซส์แหวนแต่งงาน แล้ว ใส่แล้วติดที่ข้อนิ้ว สัญญาณสุดคลาสสิคที่บอกว่าแหวนแต่งงานของคุณเล็กเกินไปแล้ว เพราะไม่สามารถผ่านข้อนิ้วลงไปได้ (หรือต้องใช้ความพยายามในการดันลงไปอย่างมาก) หรือผ่านลงไปได้แต่ดันถอดไม่ได้ซะนี่ ใส่แล้วบีบที่นิ้วมือ ถ้าแหวนมีขนาดเล็กเกินไป มันจะเกิดการบีบรัดที่นิ้วมือของคุณ สังเกตได้จากเนื้อส่วนเกินที่ล้นออกมารอบขอบแหวน ถ้าเกิดอาการอย่างนี้ก็แสดงว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนไซส์แหวนแล้วจ้า ใส่แล้วเลื่อนหลุดจากข้อนิ้ว นี่เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้แหวนหายโดยไม่รู้ตัว และเป็นสัญญาณว่าแหวนแต่งงานใหญ่เกินไปสำหรับนิ้วของคุณ แต่ถ้ายังลังเลว่ามันใหญ่เกินไปจริงไหมนะ? ให้ลองถูมือด้วยสบู่แล้วล้างด้วยน้ำเย็น ถ้าแหวนร่วงออกจากนิ้วก็แสดงว่าคุณต้องรีไซส์ให้แหวนแต่งงานมีขนาดเล็กลง เพราะหากคุณอยู่ในที่ที่มีอากาศเย็นหรือสภาพอากาศที่แห้งมากๆ อาจทำให้แหวนหลุดออกจากนิ้วได้ง่ายแบบแทบจะไม่รู้ตัว ใส่แล้วแหวนหมุนได้รอบนิ้ว โดยส่วนมากถ้าคุณสามารถหมุนแหวนไปมาได้รอบๆ นิ้วมือได้ง่ายๆ ก็ให้คิดไปก่อนเลยว่าแหวนแต่งงานนั้นไซส์ใหญ่เกินไป บางครั้งอาจเกิดจากดีไซน์หรือน้ำหนักของตัวเรือน ซึ่งก่อนที่จะรีไซส์แหวนแต่งงานคุณอาจจะลองสวมแหวนวงที่มีขนาดพอดีกับนิ้วมือของคุณดูก่อนเพื่อเปรียบเทียบว่าจะต้องรีไซส์ให้ขนาดเล็กลงแค่ไหน แต่เพื่อความชัวร์ที่สุด แพรวเวดดิ้ง ขอแนะนำให้บ่าวสาวนำแหวนแต่งงานเข้าไปปรึกษากับช่างผู้เชี่ยวชาญจากร้านที่บ่าวสาวซื้อแหวนแต่งงานมาจะดีที่สุด เพราะบางร้านอาจะมีบริการหลังการขายที่ดูแลเรื่องนี้อยู่ หรือจะลองสอบถามถึงบริการนี้ไว้ก่อนเลือกซื้อเลยก็ได้นะคะ

แหวนคู่

รวมดีไซน์แหวนคู่สุดชิค สำหรับคู่รักสายอาร์ต

ถึงเวลาเปลี่ยนความจำเจของ แหวนคู่ ที่เห็นจนเจนตากันแล้วค่ะ! กับดีไซน์แหวนคู่สุดล้ำ ดีไซน์ดีไม่สำคัญบอกเลยว่าใครเห็นเป็นต้องปลื้ม

แหวนหมั้น

ทริคประกบแหวนหมั้นกับแหวนแต่งงานให้จับคู่กันได้ลงตัว

สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่มีทั้ง แหวนหมั้น และแหวนแต่งงาน แล้วจะเลือกยังไงให้สวยเข้ากัน แพรว wedding มี 7 ทริคดีๆ มาบอกต่อ เลือกตามนี้สวยชัวร์