5 สไตล์ หัวแหวน ดีไซน์สวยกับการฝังเพชรที่ช่วยสะท้อนความเป็นประกาย

5 สไตล์ หัวแหวน ที่ช่วยส่งให้แหวนแต่งงานระยิบระยับ

รูปแบบการฝังเพชรที่ หัวแหวน มีหลายแบบ แต่ละแบบก็ช่วยสร้างความแตกแต่งให้กับภาพรวมของแหวนทั้งวง แถมยังช่วยเสริมเรื่องการสะท้อนแสงของประกายเพชรได้ด้วย แล้วรูปแบบการฝังเพชรแบบไหนล่ะที่เป็นตัวคุณ

หัวแหวน
Four-Prong
six-prong
Double-Prong

Four-Prong / Six-Prong / Double-Prong

การฝังหนามเตยสุดฮิต แถมบางร้านยังสามารถออกแบบหนามเตยเป็นรูปหัวใจได้อีกด้วย หรืออาจจะดีไซน์เป็นรูปสามเหลี่ยมเพื่อเพิ่มสีสันและรูปแบบให้ดูเก๋ไก๋มากขึ้น

bar-set

Bar Set

คือ การฝังแบบหนีบ ซึ่งก็คือการหนีบเพชรเอาไว้เฉยๆ เพราะฉะนั้นจึงไม่แนะนำให้ใช้กับแหวนที่ต้องใส่ทุกวัน โดยเฉพาะการใส่ทำงานแบบสมบุกสมบัน เพราะพื้นที่ตัวเรือนที่ยึดกับเพชรนั้นมีน้อยจึงอาจทำให้เพชรหลุดออกจากตัวเรือนได้ง่าย

bezel-set

Bezel Set

การฝังแบบหุ้มทั้งเม็ด มีข้อดีคือทำให้เพชรดูเด่นและดูเม็ดใหญ่ขึ้นได้จากระยะไกล แต่ข้อเสียคือการฝั่งแบบนี้อาจจะบดบังประกายระยิบระยับวิบวับของเพชรได้ จึงได้มีการพัฒนาให้เกิดการฝังแบบ Half-Bezel ขึ้นเพื่อช่วยให้เห็นเนื้อเพชรมากขึ้นนั่นเอง

v-prong

V-Prong

คนไทยนิยมเรียกการฝังแบบนี้ว่า การฝั่งแบบหุ้มหัวเรือ ซึ่งการฝังแบบนี้นิยมใช้กับเพชรที่มีมุม เช่น เพชรทรงสี่เหลี่ยม, เพชรทรงมาร์คีส์ และเพชรทรงหัวใจ เพื่อเป็นการช่วยปกป้องส่วนมุมของเพชรไม่ให้เกิดความเสียหายนั่นเอง

diamond-tipped

Diamond Tipped

เป็นการฝังเพชรเม็ดเล็กๆ ลงในหนามเตยที่ใช้ยึดเกาะเพชรอีกที ทำให้เมื่อมองไปตรงไหนของตัวเรือนก็เห็นเพชรคมชัดทุกรายละเอียด สร้างความระยิบระยับแบบคูณสองไปอีก

เลือกหัวแหวน หรือรูปแบบการฝังได้แล้ว ก็ลองมาดู แตกต่างแต่เป็นตัวเองกับ 5 หัวแหวนแต่งงานแสนเลอค่า เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับแหวนแต่งงานกันนะคะ

ภาพ www.puregemsjewels.com, www.diamondnexus.com, www.ebay.com, www.mdcdiamonds.com, www.karadanieljewelry.com, www.nataliediamonds.com, www.pinterest.co.uk

 

Recommended

แหวนเพชรผู้ชาย

เทคนิคการเลือกแหวนเพชรผู้ชาย เลือกยังไงให้ถูกใจคนรักมากที่สุด

ว่าที่เจ้าสาวที่ไม่รู้ว่าจะเลือก แหวนเพชรผู้ชาย ยังไงให้ถูกใจว่าที่เจ้าบ่าว ผู้เชี่ยวชาญด้านจิวเวลรี่ Ananta Fine Jewelry มีเทคนิคดีๆ มาบอก

5 เรื่องต้องคิดถึงก่อนตัดสินใจใส่แหวนแต่งงานตะลอนทัวร์

คนที่เพิ่งจะผ่านการสวมแหวนหมั้น แหวนแต่งงาน ไปหมาดๆ ก็มักจะเห่อแหวนจนไม่อยากถอดออกให้ห่างกาย ฉะนั้นสิ่งที่ควรทำก็คือ คิดให้รอบก่อนตัดสินใจพกแหวนไปด้วย

6 สิ่งต้องรู้ก่อนคลิกซื้อแหวนแต่งงานออนไลน์

เดี๋ยวนี้สมัยนี้จะซื้ออะไรแต่ละทีก็แสนจะง่าย เปิดอินเตอร์เน็ตก็มีร้านขายของออนไลน์ให้เลือกเต็มไปหมด มีทุกอย่างแม้กระทั่ง แหวนแต่งงาน ที่เหล่าจีเวลรี่ช้อปเปิดช่องทางให้คุณสั่งผ่านเว็บไซต์ของทางร้าน แต่ๆๆ! ใช่ว่าอยากซื้อก็กดซื้อทันทีทันใดเลยนะจ๊ะ มันต้องมีขั้นตอนในการเลือกซื้อกันบ้าง

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.