5 สไตล์หัวแหวนแต่งงานดีไซน์สวยกับการฝังเพชรที่ช่วยสะท้อนความเป็นประกาย

5 สไตล์หัว แหวนแต่งงาน ที่ช่วยส่งให้แหวนแต่งงานระยิบระยับ

รูปแบบการฝังเพชรที่หัว แหวนแต่งงาน มีหลายแบบ แต่ละแบบก็ช่วยสร้างความแตกแต่งให้กับภาพรวมของแหวนทั้งวง แถมยังช่วยเสริมเรื่องการสะท้อนแสงของประกายเพชรได้ด้วย แล้วรูปแบบการฝังเพชรแบบไหนล่ะที่เป็นตัวคุณ

หัวแหวน
Four-Prong
six-prong
Double-Prong

Four-Prong / Six-Prong / Double-Prong

การฝังหนามเตยสุดฮิต แถมบางร้านยังสามารถออกแบบหนามเตยเป็นรูปหัวใจได้อีกด้วย หรืออาจจะดีไซน์เป็นรูปสามเหลี่ยมเพื่อเพิ่มสีสันและรูปแบบให้ดูเก๋ไก๋มากขึ้น

bar-set

Bar Set

คือ การฝังแบบหนีบ ซึ่งก็คือการหนีบเพชรเอาไว้เฉยๆ เพราะฉะนั้นจึงไม่แนะนำให้ใช้กับแหวนที่ต้องใส่ทุกวัน โดยเฉพาะการใส่ทำงานแบบสมบุกสมบัน เพราะพื้นที่ตัวเรือนที่ยึดกับเพชรนั้นมีน้อยจึงอาจทำให้เพชรหลุดออกจากตัวเรือนได้ง่าย

bezel-set

Bezel Set

การฝังแบบหุ้มทั้งเม็ด มีข้อดีคือทำให้เพชรดูเด่นและดูเม็ดใหญ่ขึ้นได้จากระยะไกล แต่ข้อเสียคือการฝั่งแบบนี้อาจจะบดบังประกายระยิบระยับวิบวับของเพชรได้ จึงได้มีการพัฒนาให้เกิดการฝังแบบ Half-Bezel ขึ้นเพื่อช่วยให้เห็นเนื้อเพชรมากขึ้นนั่นเอง

v-prong

V-Prong

คนไทยนิยมเรียกการฝังแบบนี้ว่า การฝั่งแบบหุ้มหัวเรือ ซึ่งการฝังแบบนี้นิยมใช้กับเพชรที่มีมุม เช่น เพชรทรงสี่เหลี่ยม, เพชรทรงมาร์คีส์ และเพชรทรงหัวใจ เพื่อเป็นการช่วยปกป้องส่วนมุมของเพชรไม่ให้เกิดความเสียหายนั่นเอง

diamond-tipped

Diamond Tipped

เป็นการฝังเพชรเม็ดเล็กๆ ลงในหนามเตยที่ใช้ยึดเกาะเพชรอีกที ทำให้เมื่อมองไปตรงไหนของตัวเรือนก็เห็นเพชรคมชัดทุกรายละเอียด สร้างความระยิบระยับแบบคูณสองไปอีก

เลือกหัวแหวน หรือรูปแบบการฝังได้แล้ว ก็ลองมาดู แตกต่างแต่เป็นตัวเองกับ 5 หัวแหวนแต่งงานแสนเลอค่า เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับแหวนแต่งงานกันนะคะ

ภาพ www.puregemsjewels.com, www.diamondnexus.com, www.ebay.com, www.mdcdiamonds.com, www.karadanieljewelry.com, www.nataliediamonds.com, www.pinterest.co.uk

Recommended