15 แหวนหมั้นเพชรในตำนานที่โลกไม่ลืม

เราขอเพิ่มองศาความร้อนให้คุณตาร้อนผ่าวด้วยพาเหรด แหวนหมั้น ของบรรดาเซเลบที่ทั้งใหญ่และเว่อร์…เอาให้ปรอทแตกกันไปข้างหนึ่งเลย

 

Prince William & Kate Middleton

คู่รักชื่อก้องโลกคู่นี้หมั้นกันด้วยแหวนแซปไฟร์สีน้ำเงินรูปไข่หนัก 12 กะรัตล้อมเพชร ซึ่งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงเคยใช้หมั้นเจ้าหญิงไดอาน่า แม้ถ้าเทียบกับมหาสมบัติของราชวงศ์วินด์เซอร์แล้วจะวงเล็กไปหน่อย แต่ก็มีความหมายและคลาสสิกไม่น้อยเลย

David Beckham & Victoria Adams

คู่เว่อร์ประจำวงการต้องยกให้มิสเตอร์แอนด์มิสซิสเบ็คแฮม ที่อยู่ด้วยกันอย่างเข้าขามาตลอด 15 ปีของการแต่งงาน เดวิดคุกเข่าขอแฟนสาวแต่งงานด้วยแหวนเพชรทรงมาร์คีส์ไซส์ใหญ่เบิ้ม 11 กะรัต…จะน้อยกว่านี้ได้ไง WE are celeb นะจ๊ะ

Paris Latsis & Paris Hilton

เป็นธรรมดาที่ทายาทมหาเศรษฐีจะต้องหมั้นทายาทมหาเศรษฐีด้วยแหวนหมั้นราคาน่าตะลึงและพ่อหนุ่มปารีสก็หมั้นแม่สาวปารีสด้วยแหวนเพชรเม็ดบึ้มหนัก 24 กะรัต มูลค่า 4.7 ล้านดอลลาร์ ก่อนจะเลิกรากันไปในเวลาไม่นานนัก…ครั้งหน้าปรึกษาพ่อแม่ก่อนนะน้อง

 

Tom Cruise & Katie Holmes

พ่อพระเอกไซส์กะทัดรัดหมั้นดาราสาวหน้าหวานด้วยแหวนเพชรรูปไข่หนัก 5 กะรัต แม้สุดท้ายจะหย่ากัน แต่อย่างน้อยเคทีก็มีน้องซูริสุดน่ารักและแหวนเพชรน้ำงามเอาไว้แทนใจ

Keith Urban & Nicole Kidman

อดีตเมียเก่าทอม ครุยส์ ที่อยู่กินกันมานานเกือบสิบปีก่อนจะถูกยื่นขอหย่าอย่างกะทันหันคนนี้มีชีวิตสมรสครั้งใหม่ที่มีความสุขกับนักดนตรีและนักแต่งเพลงแนวคันทรีชื่อดัง คีธ เออร์เบิน ซึ่งขอเธอแต่งงานด้วยแหวนหมั้นฝังเพชรของ Cartier งานนี้นอกจากนิโคลจะเชิดใส่อดีตสามีว่าเธอแฮ็ปปี้มากที่ได้กลับมาใส่ส้นสูงอีกครั้งแล้ว ยังมีแหวนสวย ๆ จากสามีใหม่เอาไว้ใส่เริดๆ อีกด้วย

Brad Pitt & Angelina Jolie

หลังจากคบหากันมานานกว่า 7 ปี คู่รักสะท้านวงการฮอลลีวู้ดคู่นี้ก็หมั้นกันด้วยแหวนเพชร 16 กะรัตของ Robert Procop ที่เบรดออกแบบเอง ตรงกลางเป็นเพชรทรงเอเมอรัลด์คัต มีบ่าข้าง เป็นเพชรทรงเหลี่ยมลดหลั่นเป็นชั้น ซึ่งจะเปล่งประกายเมื่อกระทบแสงเพื่อให้โจลี่รู้สึกเหมือนได้รับการปกป้องด้วยประกายอันเจิดจ้าอยู่เสมอ (จะซึ้งมากกว่านี้ถ้าพ่อพระเอกคนนี้ไม่เคยออกแบบแหวนหมั้นให้อดีตเมีย เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ก่อนจะเลิกรามาหาเมียใหม่)

Justin Theroux & Jennifer Aniston

ด้านนักแสดงหนุ่มจัสติน เทอโรห์ ก็คุกเข่าขอเมียเก่าของแบรดแต่งงานในวันเกิดครบรอบ 41 ปีของตัวเองเวยแหวนเพชรทรงคุชชั่นเม็ดเป้ง 10 กะรัต เชิด ๆ เริด ๆ เลยค่ะเจนนิเฟอร์ เพราะเม็ดใหญ่กว่าตอนอดีตสามีให้เยอะ เชอะ!

 

Francois – Henri Pinault & Salma Hayek

ดาราสาวชาวละตินสุดเซ็กซี่แต่งงานและหย่าแล้วแต่งงานอีกกับเจ้าบ่าวคนเดิม แน่นอนว่าแหวนหมั้นต้องไม่ธรรมดา กับแหวนเพชรหนัก 5 กะรัต แถมด้วยบ่าข้างรวมแล้ว 8 กะรัต มูลค่า 2 แสนดอลลาร์

Michael Douglas & Catherine Zeta – Jones

พระเอกหนุ่มคราวพ่อหมั้นนางเอกสาวตาคมด้วยแหวนเพชรทรงมาร์คีส์หนัก 10 กะรัต ล้อมเพชรเม็ดเล็กเม็ดน้อยอีก 28 เม็ด มูลค่ารวม 2.5 ล้านดอลลาร์ แต่ WE ว่าคงไม่เท่าดัชนีความสุขที่อยู่กินกันมานานนับสิบปีหรอก

Ben Affleck & Jennifer Garner

นักแสดงหนุ่มและผู้กำกับมือรางวัล หมั้นภรรยาสาวหชาวฮอลลีวู้ดด้วยแหวนหมั้นเพชรเม็ดเป้งทรงคุชชั่นมูลค่าครึ่งล้านดอลลาร์ แม้จะไม่แพงเท่าวงที่เขาเคยให้เจ.โล แต่ก็อยู่กันยืดจนมีลูกมีเต้ากันถึง 3 คนแล้วนะจ๊ะ

Marc Anthony & Jennifer Lopez

นักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ชื่อดัง อดีตสามีของเจ.โล ดีว่าสาวสะโพกดินระเบิดเคยมอบแหวนหมั้นเพชรหนัก 8.5 กะรัต มูลค่า 4 ล้านดอลลาร์ให้เธอ ถือเป็นเครื่องเพชรราคาสูงสุดในบรรดาเพชรนิลจินดาที่เธอมี (ขอเมาท์ว่าก่อนหน้านี้เธอก็เคยได้แหวนหมั้นเพชรสีชมพูของแบรนด์ดัง Harry Winston มูลค่า 1.2 ล้านดอลลาร์จากพระเอก เบน แอฟเฟล็ค ก่อนที่จะรักร้างกันไปด้วยนะ) เอาน่ะในโชคร้ายเธอก็ต้องได้อะไรกลับมาบ้างแหละ

Orlando Bloom & Miranda Kepr

พระเอกชาวเอลฟ์หม้นั มิแรนด้า เคอร์ นางแบบชุดชั้นในไฮโซ Victoria’s Secret ด้วยแหวนหมั้นเพชรรูปไข่ที่ไม่เหมือนใคร แต่สุดท้ายทั้งคู่หย่ากันหลังแต่งงานได้เพียง 3 ปี เคอร์จึงมีลูกชาย 1 คนและแหวนเพชรแทนใจ 1 วงเป็นที่ระลึก

Justin Timberlake & Jessica Biel

ในที่สุดนักร้องชื่อดัง จัสติน ทิมเบอร์เลก ก็ลงหลักปักฐานเสียที โดยเขาขอดาราสาวเจสสิก้า บีล แต่งงานด้วยแหวนหมั้นเพชร สไตล์วินเทจทรงสี่เหลี่ยมหนัก 18 กะรัต ซึ่งเธอประทับจิตประทับใจจนออกปากชมสามีว่ามีสายตาที่แหลมคมและมีเทสต์ดีกว่าเธอเสียอีก

 

Jay Z & Beyonce Knowles

นักร้องแร็พโย่ชื่อดังกำนัลแฟนสาว ซึ่งเป็นนักร้องแนวอาร์แอนด์บีชื่อดังไม่แพ้กัน ด้วยแหวนหมั้นเพชรน้ำงามทรงแปดหลี่ยม หนัก 18 กะรัต มูลค่าถึง 5 ล้านดอลลาร์ สมศักดิ์ศรีเจ้าพ่อ – เจ้าแม่แห่งวงการเพลงจริง ๆ

Enrique Iglesias & Anna Kournikova

นักร้องชื่อดังหมั้นนักเทนนิสสาวชาวรัสเซียด้วยแหวนเพชรสีชมพูทรงลูกแพร์หนัก 11 กะรัต ทำเอาถือแร็กเกตไม่ไหวเลยทีเดียว เลิกตีเทนนิสมาเป็นนางแบบกับเซเลบดีกว่าเนอะ

Recommended