6 ทริคสุดเจ๋งได้แหวนแต่งงานดีและโดน ราคาประหยัดด้วยตัวเอง

หากคุณกำลังมองหา แหวนแต่งงาน วงงามอยู่ละก็ อย่าพึ่งด่วนตัดสินใจไปเลือกซื้อที่ร้านทันทีที่คิดได้ล่ะ เพราะวันนี้ แพรว wedding มีคำแนะนำ 6 ข้อในการเลือกแหวนแต่งงานมาฝาก รับรองว่าซื้อมาแล้วถูกใจผู้รับแถมยังคุ้มค่าเงินที่จ่ายอีกด้วย

 

1. คุณภาพกับราคา สองสิ่งนี้คู่กันเสมอ

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าเพชรเป็นอัญมณีที่มีราคาสูง จะมาหวังซื้อแหวนเพชรขนาด 5 กะรัต ในราคาหลักแสนก็เป็นไปไม่ได้ นอกเสียจากคุณจะเลือกเพชรเม็ดใหญ่แต่น้ำไม่ดี ก็แหมเลือกเป็นแหวนหมั้นทั้งทีก็เลือกที่คุณภาพดีๆ แต่เม็ดเล็กหน่อยจะดีกว่านะจ๊ะ

2. เปลี่ยนแนวบ้างอย่ายึดแต่แบบเดิม

แหวนหมั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นแหวนเพชรเสมือนไป คุณอาจเลือกเป็นพลอยสีหรืออัญมณีประจำวันเกิด ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ แต่ก็ต้องสอบถามกับคู่ของคุณด้วยนะจ๊ะจะได้แฮปปี้ทั้งคู่จ้า

3. จงจำไว้ว่าซื้อให้เธอ ไม่ใช่ซื้อให้ตัวเอง

ถึงแม้เพชรแฟนซีอาจจะไม่ใช่สไตล์ของคุณ แต่หากแฟนของคุณชอบก็ควรจะซื้อให้เธอ เพราะอย่าลืมว่าคุณซื้อให้เธอ ไม่ได้ซื้อใส่เอง และแหวนก็เป็นเครื่องประดับที่เธอจะต้องใส่ไปอีกนานแสนนาน

4.ขนาดไม่ใช่เรื่องสำคัญ

ไม่ต้องกังวลว่าน้ำหนักเพชรจะมากหรือน้อย เพราะความใสและสะอาดของเพชรต่างหากที่สำคัญ จำไว้ว่าต่อให้เพชรของคุณมีขนาดเล็กแต่น้ำใสสะอาดก็ย่อมดูดีกว่าเพชรเม็ดใหญ่แต่น้ำไม่สวย

5. อย่ายึดติดเรื่องใบรับรองกับเพชรทุกเม็ด

ในการซื้อเพชรการที่มีใบรับรองก็ถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะเราจะได้มั่นใจว่าได้ของที่ดี โดยเฉพาะเพชรที่เป็นไฮไลน์ของเครื่องประดับ เช่น เพราะเม็ดกลางหรือเพชรเม็ดที่ใหญ่ที่สุดบนตัวเรือน แต่ในบางครั้งใบรับรองก็อาจไม่มีความจำเป็นต้องมีในเพชรทุกเม็ดบนตัวเรือนอย่างเพชรประดับยิบๆ ย่อยๆ ที่แม้จะเข้าข่ายสามารถมีใบรับรองได้ก็ตาม (เพชรขนาด 0.30 กะรัตขึ้นไป สามารออกใบเซอร์ได้) เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว คุณอาจต้องเก็บใบรับรองเป็นบึกๆ เลยก็ว่าได้ ฉะนั้นถามหาใบรับรองเน้นๆ ที่เม็ดโตก็พอ

6. ของดีมีอยู่ทุกที่

แหวนแต่งงาน

จงอย่ามองข้ามร้านเพชรขนาดเล็กไปล่ะ เพราะคุณอาจจะได้เพชรน้ำงามเม็ดสวยจากร้านเหล่านี้ก็ได้ และที่สำคัญราคามักจะถูกกว่าตามร้านเพชรใหญ่ๆ อีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือ 6 ข้อสำคัญสำหรับการเลือกซื้อแหวนหมั้น ว่าที่เจ้าบ่าวทั้งหลายสามารถลองนำไปทำตามกันได้นะจ๊ะ เผลอๆนอกจากจะได้แหวนที่ถูกใจแล้วเผลอๆ ยังเหลือเงินเก็บอีกเพียบนะจ๊ะ

ติดตามคำแนะนำดีๆ และแบบเครื่องประดับสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

cr : engagement-now.com, fifthand.wordpress.com, cobymadison.com,
diamondenvy.com, jewelrywise.com

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

5 เรื่องต้องคิดถึงก่อนตัดสินใจใส่แหวนแต่งงานตะลอนทัวร์

คนที่เพิ่งจะผ่านการสวมแหวนหมั้น แหวนแต่งงาน ไปหมาดๆ ก็มักจะเห่อแหวนจนไม่อยากถอดออกให้ห่างกาย ฉะนั้นสิ่งที่ควรทำก็คือ คิดให้รอบก่อนตัดสินใจพกแหวนไปด้วย

แหวนแต่งงาน

ทำเถอะ! 5 เรื่องดีๆ ที่จะทำให้แหวนแต่งงานคงสภาพสวยปิ๊งตลอดกาล

ถึงราคาจะไม่ได้แรงแตะหลักล้าน แต่คุณค่าของ แหวนแต่งงาน นั้นมหาศาลกว่าวงไหนๆ ฉะนั้นมาดูแลรักษาแหวนแต่งงานให้สวยปิ๊งเหมือนวันแรกที่ได้สวมใส่กันเถอะค่ะ

บ่าวสาวกับข้อควรรู้ก่อนที่จะสลักแหวนแต่งงานด้วยข้อความสุดซึ้ง

อีกหนึ่งกิมมิกที่จะช่วยให้แหวนแต่งงานของบ่าวสาวมีความหมายคือการ สลักแหวนแต่งงาน ด้วยข้อความสุดซึ่ง ถ้าอย่างนั้นไปดูข้อควรรู้ก่อนนำแหวนแต่งงานไปสลักกันก่อนนะ

ทำความสะอาดแหวนหมั้น

ทำความสะอาดแหวนหมั้น ให้สวยเปล่งประกายด้วยตัวคุณเองง่ายๆ

แหวนหมั้น ใส่ๆไปก็หมอง แต่เดี๊ยวก่อนสาวๆ เราจะปล่อยให้แหวนสุดพิเศษของเราหมองไปไม่ได้นะ แพรว wedding ขอแนะนำวิธีง่ายๆที่จะ ทำความสะอาดแหวนหมั้น ให้กลับมาเปล่งประกายได้ด้วยตัวคุณเอง เทคนิค ทำความสะอาดแหวนหมั้น ด้วยตัวเองมีวิธีง่ายๆดังนี้ หากแหวนของคุณสกปรกด้วยเครื่องสำอางทั่วไปเช่นสเปรย์ฉีดผม โลชั่น เครื่องสำอางค์หรือน้ำหอม วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดแหวนเพชรคือการผสมน้ำยา ด้วยน้ำอุ่น(เกือบร้อน)และน้ำยาล้างจาน นำแหวนลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 20 ถึง 40 นาทีแล้วค่อยๆแปรงออกด้วยแปรงสีฟันที่อ่อนนุ่มและล้างออกด้วยน้ำอุ่น ถ้าสกปรกมากให้ทำซ้ำ จะทำให้แหวนเพชรของคุณกลับมาเปล่งประกายสดใสขึ้น นอกจากน้ำยาล้างจานแล้วคุณยังสามารถใช้แชมพูหรือครีมอาบน้ำแทนได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์มอบความชุ่มชื้น เพราะผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นมักจะทิ้งฟิล์มบางๆไว้บนวงแหวน สำหรับการเช็ดแหวนให้แห้งควรหลีกเลี่ยงการเช็ดด้วยกระดาษเพราะสามารถทำให้แหวนคุณเป็นรอยได้ ควรใช้ผ้านุ่มที่ทำจากผ้าฝ้ายซับให้แห้งหรือปล่อยให้แห้งโดยธรรมชาติ ควรล้างแหวนบ่อยแค่ไหน ควรทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง หรือตามสภาพอัญมณีบนแหวนของคุณ หากอัญมณีได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ให้ทำความสะอาดที่ร้านอัญมณีโดยใช้ผลิตภัณฑ์ระดับมืออาชีพเพื่อฟื้นฟูความสมบูรณ์ของหินจะดีที่สุด สิ่งที่ไม่ควรใช้ทำความสะอาดแหวนของคุณ สิ่งเดียวที่แย่กว่าแหวนที่สูญเสียความมันวาวคือการที่แหวนได้รับความเสียหายเนื่องจากการดูแลที่ไม่เหมาะสม สิ่งที่ห้ามใช้ทำความสะอาดแหวนโดยเด็ดขาด คือ น้ำยาทำความสะอาดภายในบ้านเช่นน้ำยาฟอกขาว คลอรีนและอะซิโตน เพราะสารเคมีที่รุนแรงเหล่านี้จะทำลายโลหะพื้นฐานบางส่วนในวงแหวนของคุณ และอย่าใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวเช่นยาสีฟันหรือผงซักฟอกเพราะจะทำรอยขูดขีดที่โลหะโดยเฉพาะทอง อย่าใช้เครื่องทำความสะอาดเครื่องประดับล้ำยุคที่บ้าน เพราะการเคลื่อนไหวที่รุนแรงของเครื่องอาจทำให้อัญมณีหลุดออกมาได้ ดูแลให้ดีถ้าไม่อยากล้างบ่อยๆ พยายามอย่าลูบคลำ เพราะคราบสกปรกจากมือ จะมาอยู่บนหัวแหวนกลายเป็นคราบสกปรกและสะสมถ้าบ่อยครั้งเข้าความหมองก็จะมาเยือน และระวังอย่าให้โดนสารเคมี เช่น น้ำยาซักผ้า น้ำยาถูพื้น เพราะผลคือ ตัวเรือนอาจซีดและลอกได้ ส่งให้ช่างเช็คสภาพปีละหน […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.