3 เรื่องต้องทำหากแหวนแต่งงานไม่โดนใจ

ช่วงเวลาที่แฟนหนุ่มคุกเข่าตรงหน้าและเปิดกล่องแหวนพร้อมพูดคำว่า “แต่งงานกันนะครับ” ช่างเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขสำหรับสาวๆ ทุกคนนะคะ บางคนแค่เห็นว่าเป็นแหวนก็ยิ้มจนแก้มปริ พอเวลาผ่านไปความตื่นเต้นเริ่มเบาลงประกอบกับว่าได้มีเวลาพินิจพิจารณาแหวนชัดๆ กลับพบว่าหลวมไปนิด แน่นไปหน่อย ไม่ค่อยชอบดีไซน์ แหวนแต่งงาน เท่าไหร่  เอ้า! เจอสถานการณ์แหวนแต่งงานไม่โดนใจแบบนี้ แพรว wedding มี 3 ข้อที่คุณควรทำกับแหวนมาฝาก

1. อย่าผลีผลามตัดสินใจว่าไม่ชอบ

หลังจากที่ได้สวมแหวนกับนิ้วนางข้างซ้ายแล้ว เราอยากจะให้คุณมองแหวนให้ครบทุกมุมค่ะ ลองหมุนมือซ้ายขวา ดูว่ามันสวยรับพอดีกับมือไหม ถ้ามองแล้วยังรู้สึกว่าไม่ใช่ก็ลองให้เวลากับมันสักนิด ลองใส่ดูสัก2-3วัน หรือใส่นานหน่อยประมาณ 1-2 สัปดาห์ก็ได้ ระหว่างนั้นก็ค่อยๆ สังเกตไปเรื่อย เมื่อมันได้มาอยู่ในมือคุณนานๆ ความถูกใจ ความชอบก็อาจจะเกิดขึ้นได้ เพราะฉะนั้นให้เวลาทำความรู้จักกับแหวนแต่งงานที่แฟนหนุ่มตั้งใจเลือกให้สักนิด ถ้าในที่สุดแล้วยังไม่ถูกใจก็ค่อยดำเนินการขั้นต่อไปเนอะ

2. ถามเขาสักนิดว่า “ทำไมถึงเลือกแหวนวงนี้ล่ะ?”

แต่ก็อย่างที่เขาเคยพูดกันว่า อย่าตัดสินใจหนังสือเพียงแค่ดูหน้าปก ฉันใดก็ฉันนั้นจ้ะ ลองถามแฟนหนุ่มของคุณสักหน่อยว่า “ทำไมเขาถึงเลือกแหวนวงนี้มาให้คุณล่ะ?” บางทีแหวนวงนี้อาจมีเรื่องราวมากมายซ่อนอยู่มากกกว่าที่คุณเห็น เช่น มันเป็นแหวนมรดกหรือมีดีไซน์คล้ายคลึงกับแหวนของคุณแม่ของเขา หรืออาจจะมีเรื่องราวความทรงจำดีๆ ระหว่างคุณกับเขาซ่อนอยู่ ไม่แน่ว่าแหวนวงนี้อาจจะมีคุณค่าทางใจมากกว่าที่คุณเห็นก็ได้นะ

3. บอกเขาว่าคุณชอบนะ แต่มันยังไม่ใช่อ่ะ!
ถ้าดูก็แล้ว ใส่ก็แล้ว สุดท้ายก็ยังไม่ถูกใจ เราขอแนะนำว่าให้เปิดใจคุยกับคนที่ให้แหวนคุณนั่นแหละค่ะ แต่ก็ต้องค่อยๆ พูดนะคะ และคุณควรตระหนักไว้ว่าแหวนที่เขาให้มาเกิดจากความตั้งใจเลือกของเขา แต่มันก็อาจจะมีบางจุดที่ยังไม่ถูกใจคุณเสียทีเดียว คุณอาจจะเริ่มพูดว่า “แหวนสวยดีนะ แต่ว่า….” แล้วก็ตามด้วยเหตุผลที่คุณไม่ชอบ เช่น หลวมไป แน่นไป ดีไซน์แหวนยังไม่ถูกใจ เป็นต้น แต่จงจำไว้ว่าหลังจากพูดคุยกันเสร็จแล้วก็ถามเขาด้วยว่า จะสามารถปรับแหวนได้หรือไม่ จากนั้นก็พากันไปที่ร้านแหวน แล้วค่อยดูว่าจะปรับแก้ไขอย่างไรให้ได้ตามที่คุณชอบ

อย่าลืมนะคะว่าแหวนแต่งงานจะเป็นสิ่งที่อยู่ติดตัวคุณไปตลอดชีวิต คุณจะต้องเห็นมันทุกครั้งที่ตื่น เดิน กิน นอน ลองพิจารณาดูว่ามันเป็นแหวนในแบบที่คุณชอบจริงหรือไม่ ใส่พอดีหรือเปล่า ถูกใจอย่างที่คุณต้องการจริงๆ ไหม เพราะไหนๆ ก็ต้องใส่ติดตัวตลอดชีวิตอยู่แล้ว เราก็อยากจะให้สาวๆ ทุกคนยิ้มและนึกถึงความทรงจำดีๆ ทุกครั้งที่ยกมือขึ้นมาดูมันนะคะ

ดูแบบแหวนแต่งงาน และคำแนะนำดีๆ อีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

เรียบเรียงจาก bridesmaidforhire.com
ภาพจาก clarajewellery.com

Recommended

กล่องใส่แหวน

20 กล่องใส่แหวน ดีไซน์เก๋ โดนใจทั้งบ่าวสาว

บ่าวสาวที่กำลังเข้าสู่พิธีวิวาห์ แต่ยังไม่ได้ กล่องใส่แหวน หรือได้แล้วแต่ไม่ถูกใจ เพราะมีแค่กล่องแดงแบบเดิมๆ เรามีของใหม่มาให้ดู รับรองว่าโดนใจแน่ๆ เพราะแต่ละอัน สวยมั่กๆ หวังว่าจะมี 1 ใน 20 ที่โดนใจบ่าวสาวกันนะคะ ส่วนลำดับต่อไปอย่างเรื่องการเตรียมงานแต่งเรามีก็รายละเอียดเอาไว้ให้อ่านอีกเพียบ คลิกอ่านได้เลย a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a […]

แหวนแต่งงาน

จับตาดู! 10 เทรนด์แหวนแต่งงานปี 2017 ที่มาแน่

จะซื้อ แหวนแต่งงาน ทั้งที ก็ควรเป็นแหวนที่สามารถใส่ไปได้ยาวๆ ในทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถานการณ์จริงไหมคะ ว่าแต่ว่าที่บ่าวสาวจะเลือกแบบไหนดี ที่จะทั้งถูกใจ ใส่แล้วแทนใจได้แบบไม่มีเอาท์ งั้นมาดู 10 เทรนด์ที่เราขอบอกเพื่อเป็นแนวทางให้คนรักกันได้ไปจับจองมาจองใจ แหวนล้อมเพชรในสไตล์ของตัวเอง : ก่อนหน้านี้เราคุ้นเคยกับหัวแหวนที่ล้อมเพชรเม็ดกลมๆ อย่างมีระเบียบ ทั้งแบบล้อมชั้นเดียว สองชั้น หรือมากชั้นกว่านั้น แต่ปี 2017 การล้อมเพชรที่หัวแหวนจะเปลี่ยนไป เป็นการล้อมที่ลงรายละเอียดมากขึ้น เช่นการนำเพชรทรงอื่นๆ มาล้อมประกอบกัน ไม่ว่าจะเป็นเพชรแทปเปอร์ เพชรบาเก็ต เป็นต้น อัญมณีสีก็มา : การจับคู่กันระหว่างอัญมณีที่มีสีสันคู่กับเพชรเป็นอะไรที่ว่าที่เจ้าสาวยุคนี้ชอบเพิ่มขึ้นทุกวัน โดยสียอดฮิตคือการจับคู่สีเขียวของมรกตกับเพชร และอัญมณีสีชมพูกับเพชร เพราะจับคู่กับเสื้อผ้าได้ง่าย แถมยังได้อารมณ์สาวสมัยใหม่ตลอดๆ งานวินเทจย้อนยุคตรงใจสุด : แบบแหวนแต่งงานที่ของบางคนได้รับแรงบันดาลใจมาจากแหวนคุณแม่ คุณย่า คุณทวด ที่โดดเด่นตรงความอ่อนช้อย เล่นลวดลายและความปราณีต แบบว่าใส่กี่ทีมองกี่หนก็เลอค่าและดูเป็นอมตะ เพชรสีดำชวนค้นหา : เพชรสีดำจัดว่าเป็นอะไรที่เฉพาะตัวมากถ้าว่าที่เจ้าสาวจะเลือกมาเป็นแหวนแต่งงาน เพราะบ่งบอกรสนิยม ความมั่นใจ และเชื่อมั่นในสิ่งที่เลือกแบบเต็มๆ ที่สำคัญเมื่อเพชรสีดำจับคู่กับเพชรสีขาว จะยิ่งขับความงามยิ่งๆ ขึ้นไป แหวนเซตจัดประกบเป็นหนึ่งเดียว : […]

แหวนแต่งงาน

รู้จักและเข้าใจเพชร H&A และ 3Ex ก่อนเลือกซื้อเพชรมาทำแหวนแต่งงาน

รู้ไหมว่า Heart&Arrow และ 3 Excellent เป็นคุณสมบัติที่ควรให้ความสำคัญในการเลือกซื้อแหวนเพชร เราจึงได้เชิญคุณอรพินท์ พงษ์ประพัฒน์ ผู้บริหารบริษัทเพชร Thye Seng Hong มาบอกเล่าถึงความสำคัญของสองสิ่งนี้เพื่อให้บ่าว-สาวได้แหวนที่ดีที่สุดมาครอบครอง

แหวนแต่งงาน

3 แบบแหวนแต่งงานสุดฮิตที่อยู่ในใจเจ้าสาวใส่นานกี่ปีก็ไม่มีเบื่อ

แหวนแต่งงาน ในโลกนี้มีเพียบเลยนะคะ แต่วันนี้เราคัดมาให้เน้นๆ 3 อันดับที่เจ้าสาวนิยมใช้กัน บางแบบเรียกกันไปผิดๆ ถูกๆ สื่อสารกันไม่ตรงใจ กลายเป็นตีกันเองระหว่างบ่าวสาวหรือแม้แต่ร้านค้า อ่านบทความนี้รับรองอธิบายแบบแหวนได้ตรงใจ เลือกได้ไม่ตกยุคอีกด้วย