30 แหวนแต่งงาน สไตล์เดียวกับ 3 แหวนคู่รักแห่งราชวงศ์อังกฤษ

เรื่องของคู่รักจากราชวงศ์อังกฤษยังคงอยู่ในความสนใจเสมอ แต่คราวนี้เราไม่ได้มาเมาท์คลุกวงใน หรือส่งชุดแต่งงานของใครคร้า เราจะชวนดู แหวนแต่งงาน ที่มีสไตล์คล้ายแหวนทั้ง 3 วง ของแคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ และเจ้าหญิงยูจินี

แคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ กับแหวนแซฟไฟร์

แหวนแต่งงานของ แคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ คือแหวนบลูแซฟไฟร์ หรือไพลิน ขนาด 12 กะรัต รายล้อมด้วยเพชรทั้งหมด 14 เม็ด และยังมีประวัติที่ย้อนไปได้ถึงปี 1840 เลยทีเดียว

สำหรับเราๆ แล้ว แม้จะได้แหวนไพลิน 12 กะรัต แต่เรื่องอัญมณีสีน้ำเงิน นอกจากจะมีไพลินแล้ว ยังมี เพชรสีน้ำเงิน บลูโทแพซ แทนซาไนต์

 เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์

แหวนของเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ เป็นแหวนเพชร 3 เม็ดเรียงกัน โดยเม็ดเด่นเม็ดกลาง ขนาด 3 กะรัต ในขณะที่ 2 เม็ดประกบข้าง 0.5 และ 0.75 ซึ่งเป็นเพชรในคอลเลคชั่นของเจ้าหญิงไดอาน่า แม้ว่าขนาดเม็ดจะไม่เป้ง แต่ก็โรแมนติคหนักมาก ด้วยเป็นวงที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงออกแบบเองเสียด้วย

แหวนเพชรเรียงตัวกันแบบนี้ เป็นที่นิยมของเจ้าสาวยุคใหม่ เพราะความน่ารัก และยังเป็นดีไซน์เท่ๆ ที่ใส่ได้ในชีวิตประจำวันมากกว่าจะเป็นแหวนชูเม็ดเดี่ยว

เจ้าหญิงยูจินี

แม้ไม่ได้เป็นแหวนจากราชวงศ์ แต่เขาว่ากันว่า แหวนแต่งงาน วงนี้ราคาสูงปรี๊ด ด้วยเป็นอัญมณีหายาก พัดพารัดชา (pink padparadscha sapphire) แค่ชื่อก็ไม่คุ้นแล้ว คุณสมบัติพิเศษคือจะมีทั้งสีชมพูและสีส้ม ในเม็ดเดียว ซึ่งแหวนวงนี้ นอกจากประดับด้วยพัดพารัดชา แล้วยังรายล้อมด้วยเพชรมากกว่า 10 เม็ดอีกด้วย

เราอาจจะหาเจ้า พัดพารัดชา มาครอบครองไม่ได้ แต่อัญมณีในโทนสีส้ม หรือสีชมพูก็มีให้เลือกมากมาย  ไม่ว่าจะเป็น พิงค์ แซฟไฟร์ มอร์แกนไนท์ ทัวร์มาลีน ซึ่งก็ให้สีที่น่ารักเลยทีเดียว

หวังว่าสาวๆ จะได้ไอเดียแหวนที่ถูกใจไม่มากก็น้อย แต่ถ้ายังไม่ได้แบบที่ถูกใจ เราก็มีเทรนด์แหวนมาแรง ปี 2018 สำหรับสาวๆ ที่ชอบเรื่องของงานดีไซน์และไม่อยากตกแฟชั่นมาฝากกัน

ภาพ elle.com, brides.com Pinterest

Recommended

แหวนแต่งงาน

อัพเดท แหวนแต่งงาน แบบฉบับ Jubilee มีอะไรให้เราเซอร์ไพรส์บ้าง

กาลเวลาเปลี่ยนไปตามยุคสมัย แต่สิ่งๆ หนึ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อวันสำคัญของคู่รักมาถึง คือ การเลือก “แหวนแต่งงาน”  ไอเท็มสำคัญคู่ชีวิต ที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องช่วยกันเลือกอย่างพิถีพิถันเพราะเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการแต่งงาน คุณภาพของเพชรถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากสำหรับ แหวนแต่งงาน และรูปแบบดีไซน์ของแหวนแต่งงานก็เป็นอีกส่วนนึงที่ทำให้เจ้าบ่าว เจ้าสาว โดดเด่นไม่เหมือนใคร แหวนแต่งงาน…ไม่จำเป็นต้องเลือกเพชรเม็ดโตเสมอไป แต่ต้องเน้นคุณภาพที่ดี             เดี๋ยวนี้สาวๆ มีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย จากความเชื่อที่ว่าต้องเลือกเพชรเม็ดโตๆ เปลี่ยนมาเป็นการเลือกเพชรโดยเน้นคุณภาพ มีขนาดที่เหมาะสมและต้องมีใบรับประกัน และตรวจสอบได้ถึงแหล่งที่มาของเพชร เพราะแหวนแต่งงาน เป็นแหวนที่จะอยู่กับเจ้าสาวไปตลอดชีวิต คุณภาพเพชรที่เลือกจะต้องดีที่สุด นอกจากนี้ ในแง่ของดีไซน์แหวน สาวยุคใหม่ต้องการดีไซน์ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองมากขึ้น อีกหนึ่งดีไซน์ที่มาแรงและเป็นที่ชื่นชอบคือการใช้เทคนิคการผลิตหลายชิ้นส่วน มาประกอบกันเป็นวงเดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก หากไม่ผ่านช่างฝีมือผู้มีประสบการณ์ อย่างเช่น คู่บ่าวสาวต้องการแหวนหมั้นที่มีความหมายสื่อถึงเรื่องราวความรัก การดีไซน์อาจจะต้องเป็นแบบอิฐเรียงต่อกันเปรียบเป็นรากฐานในการดำเนินชีวิตครอบครัวอย่างมั่นคง เป็นต้น มิกซ์แอนด์แมทช์แหวน Wedding Band ให้สวยเป๊ะปัง!!             ใครว่าแหวนแต่งงานต้องใส่เฉพาะวันแต่งงานเท่านั้น ขอบอกก่อนเลยว่าสามารถนำมาใส่ในชีวิตประจำวันได้อย่างสบายๆ  ปัจจุบันยูบิลลี่ ไดมอนด์ มี แหวนหมั้นเพชร (Engagement Ring) และแหวนแต่งงาน (Wedding Band) ที่ดีไซน์เรียบโก้ ไม่จำเป็นต้องใส่กับชุดแต่งงานหรูหราเท่านั้น สามารถใส่ติดนิ้วและมิกซ์แอนด์แมทช์กับการแต่งกายในทุกๆ วันได้ แหวนเพชรไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผู้ชายอีกต่อไป             ผู้ชายมักคิดว่าการเข้าร้านแหวนเพชรเป็นเรื่องที่ยาก ด้วยความไม่เข้าใจและไม่มีความรู้เรื่องการเลือกเพชร หรือในแง่ดีไซน์ คุณผู้ชายก็ไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหน ยูบิลลี่มีแหวนแต่งงานที่มีดีไซน์เน้นความเรียบเท่  ซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะ รูปทรงของแหวนเป็นทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งมีด้านที่เท่ากันในทุกด้าน ทำให้สามารถใส่ได้รอบ […]

แหวนแต่งงาน

ความหมายสุดลึกซึ้งของแหวนแต่งงานแต่ละแบบ อินแบบไหนจัดไป

แหวนแต่งงาน แต่ละแบบที่จะเลือกมาเป็น Bridal Set นั้นมีความหมายที่ลึกซึ้งแตกต่างกันออกไป เลือกความหมายที่คุณชอบ และดีไซน์ที่เหมาะกับตัวเองได้เลย

แหวนแต่งงาน

เคล็ดไม่ลับออกแบบรูปทรงเพชรให้เข้ากับแบบแหวนแต่งงานในฝัน

แม้คุณไม่ได้เรียนจบวิชาออกแบบเครื่องประดับก็สามารถดีไซน์เครื่องประดับที่ตรงใจได้เหมือนกัน ขอเพียงจับคู่ รูปทรงเพชร ให้เข้ากับตัวเรือนแบบที่ชอบได้เป็นพอ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.