ความหมาย สีเครื่องประดับ รู้ไว้เพิ่มความมั่นใจให้เจ้าสาว

มาเช็คความหมาย สีเครื่องประดับ สำหรับเจ้าสาวกันดีกว่าว่าเครื่องประดับสีไหนใส่แล้วจะช่วยเสริมในเรื่องอะไรบ้าง เพราะเจ้าสาวหลายคนอาจจะมีประเภทของอัญมณีในดวงใจที่ชื่นชอบอยู่แล้ว หรือใครที่ยังไม่มีก็ลองมาอ่านความหมายดีๆ ของเครื่องประดับแต่ละสีที่แพรว wedding นำมาฝากก่อนก็ได้นะจ๊ะ เพราะสีเครื่องประดับแต่ละสีมีพลังในการช่วยเหลือด้านต่างๆ ที่แตกต่างกันไป แถมงานนี้ว่าที่เจ้าสาวยังสามารถเลือกใส่ได้ทั้งกับชุดแต่งงานไทย และชุดแต่งงานแบบสากลได้อีกด้วย จะมีเครื่องประดับสีอะไร และให้ความหมายแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลย (ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลนจ๊ะ)

ทับทิม (สีแดง)

เป็นสียอดนิยมที่เห็นบ่อยมากในชุดแต่งงานไทย ซึ่งดีแดงหรือสีชมพูของทับทิมนั้นระดับความเข้มข้นของสีจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับชนิดของทับทิมว่ามาจากที่ใด และทับทิมนั้นนอกจากจะช่วยเพิ่มความสง่างามให่แก่ผู้สวมใส่แล้ว สีแดงหรือสีชมพูยังเป็นสีที่สื่อถึงความรักอีกด้วย แถมยังช่วยในเรื่องระบบเลือดและหัวใจอีกด้วยนะคะ

มรกต (สีเขียวใส)

มรกต หรืออัญมณีสีเขียวใสนี้ มีความหมายที่สื่อถึงความเป็นอมตะหรือการคงอยู่ชัวนิรันดร์ ช่วยให้ผู้สวมใส่อารมณ์ดี เฉลียวฉลาด โชคดี มีอำนาจ โดยมรกตก็มีสีเข้มอ่อนแตกต่างกันออกไปตามแหล่งที่พบ แต่จะไม่เขียวขุ่นเหมือนกับหยก และนิยมนำมาทำ จี้ กำไร หรือหัวเข็มขัดค่ะ

ไพลิน (สีคราม)

ไพลิน คนส่วนมากนิยมนำมาทำเป็นแหวนหมั้น มีความหมายที่สื่อถึงความสำเร็จ ความราบรื่น ในต่างประเทศเชื่อว่าไพลินจะช่วยทำให้ชีวิตคู่ และความสัมพันธ์กับคนรักดำเนินไปอย่างราบรื่น และเป็นรักที่มั่นคง ซื่อสัตย์ และมีความสุข

เพชร

เพชร คือสุดยอดเครื่องประดับในหมู่อัญมณีและเป็นที่นิยม เพราะให้ประกายแวววาวดูหรูหรา และมีราคาสูง นิยมนำมาทำเป็นแหวนหมั้น และเนื่องจากเพชรเป็นแร่ที่แข็งแกร่งที่สุด จึงมีความหมายที่สื่อถึงรักที่นิรันดร์อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องสุขภาพ ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ และเชื่อว่าเพชรยังมีอำนาจช่วยทำให้ผู้สวมใส่มีชัยชนะอีกด้วย

บุษราคัม (สีเหลือง)

บุษราคัมช่วยในเรื่องสติปัญญา ความกล้าหาญ การผูกมิตร และความซื่อสัตย์ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมบารมีให้ผู้ใส่มีวาสนาดี ติดต่อค้าขายได้อย่างสะดวกอีกด้วย

นิล (สีดำ)

นิลอยู่คู่กับสังคมไทยมานาน แต่ก่อนนิยมนำมาทำเป็นเครื่องรางในการออกศึก เพื่อช่วยให้พ้นจากอันตรายต่างๆ นอกจากนี้ความหมายของสีดำ ยังเป็นสีที่ช่วยปัดเป่าความทุกข์ยากและการเจ็บป่วยให้ออกไปนั่นเอง

เป็นยังไงบ้างคะ ได้รู้ถึงความหมายของสีเครื่องประดับแต่ละสีไปแล้ว หากว่าที่เจ้าสาวต้องการเสริมเรื่องไหน ก็ลองหามาสวมใส่ดูนะคะ ไม่ว่าจะใส่ในวันงานหรือสวมใส่ในชีวิตประจำวันก็สามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับเจ้าสาวได้แน่นอน

ดูเรื่องราวเกี่ยวเครื่องประดับเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพจาก : Pinterest.com

Recommended

เครื่องประดับเจ้าสาว

5 เฉดสีเครื่องประดับเจ้าสาวช่วยปรับลุคสาวให้สวยเลอค่าในวันแต่งงาน

5 เฉดสี เครื่องประดับเจ้าสาว ที่จะเปลี่ยนคุณให้เป็นผู้หญิงมีธีมที่เปรี้ยวเก๋สุดๆ  เครื่องประดับสีแดง สีแดงเป็นสีของพระอาทิตย์และไฟ จึงเป็นสีที่ให้ความรู้สึกร้อน มีพลังงาน ทั้งยังสื่อถึงความกระตือรือร้น ความกล้าหาญ พละกำลัง ความมุ่งมั่น ความต้องการปรารถนา และความรัก แม้ว่าจะเป็นสีของอารมณ์ที่รุนแรงทั้งในแง่บวกและแง่ลบ แต่กระนั้นก็ยังเป็นสีที่ก่อให้เกิดความมีชีวิตชีวาด้วย แม้ว่าสีแดงจะเป็นสีมงคลตามความเชื่อของจีน แต่หากไม่ใช่พิธียกน้ำชาหรือแต่งงานแบบจีนแล้ว สีแดงไม่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งสถานที่จัดงานแต่งสักเท่าไร อาจเพราะให้ความรู้สึกที่แผดเผาอยู่ในที แต่สำหรับการแต่งหน้าแล้ว การใช้สีแดงแต่งแต้มเรียวปากนั้นกลับเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากมาช้านาน เป็นสีสุดโปรดของสาวมั่นทุกนาง ไม่เพียงทำให้ปากดูโดดเด่น แต่ยังช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นอีกด้วย เสริมลุคเจ้าสาวของคุณให้ดูเซ็กซี่มีเสน่ห์น่าค้นหามาก อัญมณีที่มีสีแดงคือ โกเมนสีแดง (Red Garnet) เป็นอัญมณีแห่งชัยชนะ อำนาจ บารมีต่างๆ โกเมนเหมาะสำหรับเจ้าสาวที่เกิดในราศีมังกร เพราะราศีมังกรเป็นราศีที่บ่งบอกถึงอำนาจ ความยิ่งใหญ่มีความสามารถในการปกครองสูง ทำให้เจ้าสาวดูมีความสง่างาม ดุจดั่งองค์ราชินีผู้มีอำนาจครอบครองความสวยงามไว้แต่เพียงผู้เดียว เครื่องประดับสีขาว สีขาวเป็นสีของความบริสุทธิ์ผุดผ่อง เป็นตัวแทนของความหวัง ความถูกต้อง ความเรียบง่าย เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์แห่งจิตวิญญาณ พรหมจารี และความศักดิ์สิทธิ์แห่งชีวิต ชุดเจ้าสาวจึงเป็นสีขาวเพื่อบ่งบอกความหมายของสัญลักษณ์เหล่านั้น ส่วนสีเทาเป็นสีที่แสดงออกถึงความมั่นคง ปลอดภัย แม้จะเป็นสีที่มีส่วนผสมของสีดำเด่นชัดกว่าสีอื่น (ซึ่งคนไทยเชื่อว่าไม่เป็นมงคล) แต่สีเทาก็ให้ความรู้สึกทางบวกได้เพราะช่วยให้เกิดความรู้สึกสมดุล เป็นกลาง และช่วยสร้างความน่าเคารพ ส่วนสีเงินเป็นสีของพระจันทร์ ซึ่งหมายถึงการเปลี่ยนแปลงหรือผันแปร […]

สร้อยคอเจ้าสาว

ดีไซน์ สร้อยคอเจ้าสาว น้อยแต่มาก เข้ากับชุดแต่งงานได้หลากสไตล์

สำหรับเจ้าสาวที่ชื่นชอบการสวมใส่เครื่องประดับ ก็สามารถเลือก สร้อยคอเจ้าสาว ให้ได้ลุคที่เรียบเก๋ แต่สวยแพงในแบบฉบับสาวมินิมัลได้นะ

เลือกต่างหูให้เหมาะกับรูปหน้า

เลือกต่างหูให้เหมาะกับรูปหน้า อีกหนึ่งเคล็ดลับสร้างความงามให้ใบหน้าเจ้าสาว

แพรว wedding อยากให้เจ้าสาวให้ความสำคัญกับการ เลือกต่างหูให้เหมาะกับรูปหน้า เพราะถ้าเลือกให้เหมาะก็จะช่วยพรางจุดบกพร่อง เสริมจุดเด่นบนใบหน้าได้ด้วย

เครื่องประดับเจ้าสาว

แฟชั่น เครื่องประดับเจ้าสาว แบบครบเซต แมตช์กับชุดแต่งงานสวยๆ ที่เจ้าสาวต้องหลงรัก

แพรว wedding มีแฟชั่นชุดแต่งงานที่แมตช์กับ เครื่องประดับเจ้าสาว สวยๆ แบบเข้าเซตมาฝาก เผื่อจะเป็นไอเดียให้กับเหล่าว่าที่เจ้าสาวได้ไม่มากก็น้อย