ความหมาย สีเครื่องประดับ รู้ไว้เพิ่มความมั่นใจให้เจ้าสาว

มาเช็คความหมาย สีเครื่องประดับ สำหรับเจ้าสาวกันดีกว่าว่าเครื่องประดับสีไหนใส่แล้วจะช่วยเสริมในเรื่องอะไรบ้าง เพราะเจ้าสาวหลายคนอาจจะมีประเภทของอัญมณีในดวงใจที่ชื่นชอบอยู่แล้ว หรือใครที่ยังไม่มีก็ลองมาอ่านความหมายดีๆ ของเครื่องประดับแต่ละสีที่แพรว wedding นำมาฝากก่อนก็ได้นะจ๊ะ เพราะสีเครื่องประดับแต่ละสีมีพลังในการช่วยเหลือด้านต่างๆ ที่แตกต่างกันไป แถมงานนี้ว่าที่เจ้าสาวยังสามารถเลือกใส่ได้ทั้งกับชุดแต่งงานไทย และชุดแต่งงานแบบสากลได้อีกด้วย จะมีเครื่องประดับสีอะไร และให้ความหมายแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลย (ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลนจ๊ะ)

ทับทิม (สีแดง)

เป็นสียอดนิยมที่เห็นบ่อยมากในชุดแต่งงานไทย ซึ่งดีแดงหรือสีชมพูของทับทิมนั้นระดับความเข้มข้นของสีจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับชนิดของทับทิมว่ามาจากที่ใด และทับทิมนั้นนอกจากจะช่วยเพิ่มความสง่างามให่แก่ผู้สวมใส่แล้ว สีแดงหรือสีชมพูยังเป็นสีที่สื่อถึงความรักอีกด้วย แถมยังช่วยในเรื่องระบบเลือดและหัวใจอีกด้วยนะคะ

มรกต (สีเขียวใส)

มรกต หรืออัญมณีสีเขียวใสนี้ มีความหมายที่สื่อถึงความเป็นอมตะหรือการคงอยู่ชัวนิรันดร์ ช่วยให้ผู้สวมใส่อารมณ์ดี เฉลียวฉลาด โชคดี มีอำนาจ โดยมรกตก็มีสีเข้มอ่อนแตกต่างกันออกไปตามแหล่งที่พบ แต่จะไม่เขียวขุ่นเหมือนกับหยก และนิยมนำมาทำ จี้ กำไร หรือหัวเข็มขัดค่ะ

ไพลิน (สีคราม)

ไพลิน คนส่วนมากนิยมนำมาทำเป็นแหวนหมั้น มีความหมายที่สื่อถึงความสำเร็จ ความราบรื่น ในต่างประเทศเชื่อว่าไพลินจะช่วยทำให้ชีวิตคู่ และความสัมพันธ์กับคนรักดำเนินไปอย่างราบรื่น และเป็นรักที่มั่นคง ซื่อสัตย์ และมีความสุข

เพชร

เพชร คือสุดยอดเครื่องประดับในหมู่อัญมณีและเป็นที่นิยม เพราะให้ประกายแวววาวดูหรูหรา และมีราคาสูง นิยมนำมาทำเป็นแหวนหมั้น และเนื่องจากเพชรเป็นแร่ที่แข็งแกร่งที่สุด จึงมีความหมายที่สื่อถึงรักที่นิรันดร์อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องสุขภาพ ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ และเชื่อว่าเพชรยังมีอำนาจช่วยทำให้ผู้สวมใส่มีชัยชนะอีกด้วย

บุษราคัม (สีเหลือง)

บุษราคัมช่วยในเรื่องสติปัญญา ความกล้าหาญ การผูกมิตร และความซื่อสัตย์ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมบารมีให้ผู้ใส่มีวาสนาดี ติดต่อค้าขายได้อย่างสะดวกอีกด้วย

นิล (สีดำ)

นิลอยู่คู่กับสังคมไทยมานาน แต่ก่อนนิยมนำมาทำเป็นเครื่องรางในการออกศึก เพื่อช่วยให้พ้นจากอันตรายต่างๆ นอกจากนี้ความหมายของสีดำ ยังเป็นสีที่ช่วยปัดเป่าความทุกข์ยากและการเจ็บป่วยให้ออกไปนั่นเอง

เป็นยังไงบ้างคะ ได้รู้ถึงความหมายของสีเครื่องประดับแต่ละสีไปแล้ว หากว่าที่เจ้าสาวต้องการเสริมเรื่องไหน ก็ลองหามาสวมใส่ดูนะคะ ไม่ว่าจะใส่ในวันงานหรือสวมใส่ในชีวิตประจำวันก็สามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับเจ้าสาวได้แน่นอน

 

ภาพจาก : Pinterest.com

 

Recommended

เคล็ดไม่ลับออกแบบรูปทรงเพชรให้เข้ากับแบบแหวนในฝัน

แม้คุณไม่ได้เรียนจบวิชาออกแบบเครื่องประดับก็สามารถดีไซน์เครื่องประดับที่ตรงใจได้เหมือนกัน ขอเพียงจับคู่ รูปทรงเพชร ให้เข้ากับตัวเรือนแบบที่ชอบได้เป็นพอ

ต่างหูเจ้าสาว

จับคู่ต่างหูเจ้าสาวให้เข้ากับใบหน้า เคล็ดลับเพิ่มความงามให้ใบหน้า

ถ้าคุณไม่ใช่เจ้าสาวที่เกิดมาพร้อมกับใบหน้ารูปไข่และตัดสินใจไม่ถูกเมื่อต้องเลือก ต่างหูเจ้าสาว มาใช้ในวันแต่งงาน แค่จำทริคน้ไปใช้ รับรองไม่มีพลาด

สร้อยหลัง สร้อยไหล่

สร้อยหลัง สร้อยไหล่ เพิ่มความเก๋ไก๋ให้ชุดแต่งงานสวยปังไม่ซ้ำใคร

สาวคนไหนที่คิดว่าชุดแต่งงานตัวเองเรียบง่ายเกินไป ลองใส่สีสันให้ชุดด้วย สร้อยหลัง สร้อยไหล่ ดีกว่า ไอเท็มเดียวทั้งปกปิดแล้วยังสร้างความอ่อนหวานได้ด้วย

มาทำความรู้จัก เครื่องประดับลงยา คืออะไร นำมาใส่อย่างไรถึงจะปัง

เครื่องประดับลงยา แอคเซสซอรี่โบราณที่นิยมนำมาใส่คู่กับชุดแต่งงานไทย ถ้าอย่างนั้นมาดูถึงความเป็นมา และเหตุผลที่ว่าทำไมถึงต้องเอาเครื่องประดับมาลงยากันนะ?

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.