จับคู่ต่างหูเจ้าสาวให้เข้ากับใบหน้า เคล็ดลับเพิ่มความงามให้ใบหน้า

ต่างหูเจ้าสาว กุญแจสำคัญเพิ่มความงามให้กับเจ้าสาว

ถ้าคุณไม่ใช่เจ้าสาวผู้โชคดีที่เกิดมาพร้อมกับใบหน้ารูปไข่และตัดสินใจไม่ถูกเมื่อต้องเลือก ต่างหูเจ้าสาว สักคู่มาใช้ในวันแต่งงาน แพรว wedding มีเคล็ดลับการจับคู่แบบต่างหูกับรูปหน้าต่างๆ มาฝาก รับรองว่างานนี้สวยเป๊ะไม่มีพลาดแน่นอน

 

  • เจ้าสาวที่มีใบหน้ากลม

ไม่ว่าจะกลมเล็กหรือกลมใหญ่หากโดยรวมแล้วรูปหน้าดูกลมเกลี้ยงควรเลือกต่างหูทรงยาวเป็นพิเศษ โดยให้ต่างหูห้อยลงมาถึงช่วงกราม ความยาวของต่างหูจะช่วยกลบความกลมของใบหน้าและพรางให้ใบหน้าดูเรียวยาว ทั้งยังทำให้ลำคอดูระหงขึ้น รูปทรงของต่างหูที่สามารถใช้ได้คือ รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงหยดน้ำ และรูปไข่

Don’t : หลีกเลี่ยงต่างหูที่มีขนาดเล็กและมีทรงกลมทุกชนิด รวมไปถึงทรงหัวใจหรือทรงพัดด้วย เพราะจะทำให้ใบหน้าแลดูกลมยิ่งขึ้น

  • เจ้าสาวที่มีใบหน้าสามเหลี่ยม

ให้สังเกตว่าหน้าผากของคุณกว้างกว่าส่วนคางหรือไม่ แต่ถ้ายังไม่แน่ใจให้สังเกตว่าคางแหลมจนเห็นได้ชัดหรือเปล่า หากเช็กแล้วว่าเป๊ะ ก็ใช้วิธีเลือกต่างหูคล้ายกับเจ้าสาวที่มีใบหน้าสี่เหลี่ยมได้เลย คือเน้นต่างหูรูปทรงกลมและรูปไข่ เลือกแบบที่ยาวเลยติ่งหูสักนิด แต่พิเศษขึ้นอีกด้วยการเลือกแบบระย้าหรือตุ้งติ้ง เพราะยามต่างหูไหวไปมาจะช่วยลบความเหลี่ยมบนใบหน้าได้ ถ้าอยากหวานขึ้นอีกนิดควรเลือกต่างหูรูปหัวใจ จะช่วยทำให้ความกว้างของใบหน้าช่วงล่างดูสมส่วนยิ่งขึ้น

Don’t : หลีกเลี่ยงต่างหูที่ช่วงบนกว้างกว่าช่วงล่าง เพราะจะยิ่งเป็นการเน้นโครงหน้ารูปสามเหลี่ยมของคุณให้ชัดเจนยิ่งขึ้นไปอีก

  • เจ้าสาวที่มีใบหน้ายาว

อย่าสับสนระหว่างหน้ายาวกับหน้ารูปไข่ เพราะเจ้าสาวที่มีใบหน้ายาวจะมีโครงหน้ารวม ๆ ที่มองแล้วคล้ายว่าเป็นรูปไข่ แต่มีระยะระหว่างหน้าผากถึงคางยาวกว่าปกติ ควรมองหาต่างหูที่มีตุ้งติ้งแบบกระจุ๋มกระจิ๋มจะเหมาะที่สุด ถ้าเป็นตุ้งติ้งทรงกลมมนหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัสก็ยิ่งเหมาะมาก เพราะจะช่วยลดทอนใบหน้ายาว ๆ ให้สั้นลงได้ และหากอยากเพิ่มสีสันด้วยการใช้สีตัวเรือนหรือสีอัญมณีเข้ามาแจม แนะนำให้เลือกสีเงิน สีทอง หรือเพชรพลอยที่มีความแวววาวจะทำให้ใบหน้าแลดูสดใสได้สัดส่วนยิ่งขึ้น

Don’t : หลีกเลี่ยงต่างหูที่มีความยาวเป็นพิเศษหรือทรงยาว เช่น หยดน้ำหรือแบบที่ห้อยยาวระย้าเพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูยาวไปใหญ่ ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกแบบติดหูที่มีความยาวพอดีก็จะดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

 

  • เจ้าสาวที่มีใบหน้าสี่เหลี่ยม

ถ้าไม่แน่ใจว่าคุณจะเป็นหนึ่งในแก๊งหน้าเหลี่ยมหรือเปล่า ลองสังเกตว่าหน้าผาก โหนกแก้ม และกรามมีความกว้างใกล้เคียงกันไหม ถ้าใช่ คุณคือสาวหน้าเหลี่ยมที่ควรเลือกใส่ต่างหูที่มีความโค้งมน เช่น ทรงไข่ ทรงห่วงทรงกลม จะเป็นแบบติดหูหรือแบบห้อยก็ได้ทั้งนั้น แต่ถ้าเลือกแบบห้อยก็ควรห้อยเลยติ่งหูลงมา จะทำให้ใบหน้าดูเรียวมนขึ้นและยังช่วยปรับโครงหน้าให้ดูนุ่มนวลขึ้นด้วย

Don’t : หลีกเลี่ยงต่างหูที่มีเหลี่ยมมุม ขด บิดเป็นเกลียว หรือแบบอื่น ๆ ที่ดูแข็งและเป็นเหลี่ยมทุกชนิด เพราะจะทำใบหน้ามีเหลี่ยมเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งต่างหูที่มีรายละเอียดมาก ๆ เพราะจะทำให้ดูเยอะเกินไป

  • เจ้าสาวที่มีใบหน้ารูปหัวใจ

รูปหัวใจคือใบหน้าที่มีรอยหยักบริเวณหน้าผากและมีช่วงขมับที่กว้าง แต่ช่วงคางแคบ (บางคนเรียกใบหน้ารูปหัวใจว่าใบหน้ารูปใบโพธิ์) ควรเลือกต่างหูที่มีช่วงล่างกว้างกว่าช่วงบน จะเป็นรูปสามเหลี่ยมก็ได้ เพื่อช่วยพรางคางที่แหลมเล็กให้มีความกว้างและโค้งมนมากขึ้นทำให้รูปหน้าดูสมดุล

Don’t  : หลีกเลี่ยงต่างหูที่มีมุมกลับ เช่น ด้านล่างของต่างหูเป็นแบบแหลมหรือปลายยอดแหลม เพราะจะยิ่งทำให้กรามและคางแคบแหลมกว่าเดิม

เคล็ดลับเลือกเครื่องประดับเจ้าสาวเพิ่มเติมให้ลุคเจ้าสาวเพอร์เฟกต์ >>> สวยสง่า ราศีจับ ต้องเลือกเครื่องประดับให้เป๊ะ

ภาพ pinterest

Recommended

สร้อยไข่มุก

แมตช์ชุดกับสร้อยไข่มุกอย่างไรให้สวย เริด เป๊ะ ไม่แก่!

วันนี้เราขอแนะนำให้ลองเลือก สร้อยไข่มุก มาใส่สักเส้น อย่าเพิ่งคิดว่าใส่แล้วจะดูแก่ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีเลือกสร้อยไข่มุกที่รับรองว่าใส่แล้วไม่แก่สักนิด

ทำความสะอาดแหวนหมั้น

ทำความสะอาดแหวนหมั้น ให้สวยเปล่งประกายด้วยตัวคุณเองง่ายๆ

แหวนหมั้น ใส่ๆไปก็หมอง แต่เดี๋ยวก่อนสาวๆ เราจะปล่อยให้แหวนสุดพิเศษของเราหมองไปไม่ได้นะ แพรว wedding ขอแนะนำวิธีง่ายๆที่จะ ทำความสะอาดแหวนหมั้น ให้กลับมาเปล่งประกายได้ด้วยตัวคุณเอง เทคนิค ทำความสะอาดแหวนหมั้น ด้วยตัวเองมีวิธีง่ายๆดังนี้ หากแหวนของคุณสกปรกด้วยเครื่องสำอางทั่วไปเช่นสเปรย์ฉีดผม โลชั่น เครื่องสำอางค์หรือน้ำหอม วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดแหวนเพชรคือการผสมน้ำยา ด้วยน้ำอุ่น(เกือบร้อน)และน้ำยาล้างจาน นำแหวนลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 20 ถึง 40 นาทีแล้วค่อยๆแปรงออกด้วยแปรงสีฟันที่อ่อนนุ่มและล้างออกด้วยน้ำอุ่น ถ้าสกปรกมากให้ทำซ้ำ จะทำให้แหวนเพชรของคุณกลับมาเปล่งประกายสดใสขึ้น นอกจากน้ำยาล้างจานแล้วคุณยังสามารถใช้แชมพูหรือครีมอาบน้ำแทนได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์มอบความชุ่มชื้น เพราะผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นมักจะทิ้งฟิล์มบางๆไว้บนวงแหวน สำหรับการเช็ดแหวนให้แห้งควรหลีกเลี่ยงการเช็ดด้วยกระดาษเพราะสามารถทำให้แหวนคุณเป็นรอยได้ ควรใช้ผ้านุ่มที่ทำจากผ้าฝ้ายซับให้แห้งหรือปล่อยให้แห้งโดยธรรมชาติ ควรล้างแหวนบ่อยแค่ไหน ควรทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง หรือตามสภาพอัญมณีบนแหวนของคุณ หากอัญมณีได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ให้ทำความสะอาดที่ร้านอัญมณีโดยใช้ผลิตภัณฑ์ระดับมืออาชีพเพื่อฟื้นฟูความสมบูรณ์ของหินจะดีที่สุด สิ่งที่ไม่ควรใช้ทำความสะอาดแหวนของคุณ สิ่งเดียวที่แย่กว่าแหวนที่สูญเสียความมันวาวคือการที่แหวนได้รับความเสียหายเนื่องจากการดูแลที่ไม่เหมาะสม สิ่งที่ห้ามใช้ทำความสะอาดแหวนโดยเด็ดขาด คือ น้ำยาทำความสะอาดภายในบ้านเช่นน้ำยาฟอกขาว คลอรีนและอะซิโตน เพราะสารเคมีที่รุนแรงเหล่านี้จะทำลายโลหะพื้นฐานบางส่วนในวงแหวนของคุณ และอย่าใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวเช่นยาสีฟันหรือผงซักฟอกเพราะจะทำรอยขูดขีดที่โลหะโดยเฉพาะทอง อย่าใช้เครื่องทำความสะอาดเครื่องประดับล้ำยุคที่บ้าน เพราะการเคลื่อนไหวที่รุนแรงของเครื่องอาจทำให้อัญมณีหลุดออกมาได้ ดูแลให้ดีถ้าไม่อยากล้างบ่อยๆ พยายามอย่าลูบคลำ เพราะคราบสกปรกจากมือ จะมาอยู่บนหัวแหวนกลายเป็นคราบสกปรกและสะสมถ้าบ่อยครั้งเข้าความหมองก็จะมาเยือน และระวังอย่าให้โดนสารเคมี เช่น น้ำยาซักผ้า น้ำยาถูพื้น เพราะผลคือ ตัวเรือนอาจซีดและลอกได้ ส่งให้ช่างเช็คสภาพปีละหน […]

เครื่องประดับเจ้าสาว ส่วนสำคัญที่ช่วยส่งให้ทั้งชุดและลุคโดยรวมสวยเลิศ

ชุดแต่งงานก็สวยแล้ว หน้าผมก็โอแล้ว แล้วจะขาด เครื่องประดับเจ้าสาว ไปได้ยังไง มาค่ะ แพรว wedding มีเคล็ดลับการเลือกเครื่องประดับให้เหมาะกับชุดและลุคมาฝาก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.